Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

NGÀY THỨ 30: Kế hoạch mới 30 ngày tiếp theo và sau đóChúc mừng bạn! Bạn đang trong ngày 30 của Marketing du kích trong 30 ngày. Bạn đã vượt qua một chặng đường dài. Hãy tự cho phép mình đắm chìm trong một bể kiến thức của marketing du kích. Ngày hôm nay, bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều so với bất kỳ ngày nào trước đó. Hãy ngừng đọc trong khoảng 10 giây và thả lỏng. Cảm giác thật dễ chịu, đúng không nào? Bạn đã hoàn thành, hay là chưa nhỉ?

Bạn biết câu trả lời của câu hỏi này. Bạn đã đọc 30 ngày marketing du kích. Các cách thức, chiến lược, ý tưởng và giá trị đã dạy bạn rằng bạn mới chỉ trải qua 30 ngày của một kinh nghiệm sẽ tiếp tục phải tích luỹ. Bạn biết đó không phải là một hoạt động chỉ kéo dài trong 30 ngày. Bạn chỉ mới bắt đầu một quá trình. Vậy cái tiếp theo sẽ là gì?

Đây là câu hỏi mà mọi doanh nghiệp và nhà marketing du kích nên đặt ra mỗi ngày. Bạn sẽ đi đâu từ đây? Bạn có thể làm tốt hơn cái bạn đã làm như thế nào? Bạn muốn có thành công nào khác? Câu trả lời cho những câu hỏi này là chìa khóa cho những điều mà bạn muốn đạt tới.

Kết thúc 30 ngày này, bạn đã hoàn thành các bước hành động và đã phát triển các kế hoạch. Câu hỏi lớn đặt ra là, Bạn sẽ làm theo một cách khác như thế nào sau 30 ngày qua nếu như bạn trải qua thời gian đó một lần nữa? Hoặc nếu bạn bắt đầu đọc lại cuốn sách này từ đầu?

Có một tin tốt! Bạn phải làm sống lại chúng, bắt đầu ngay từ bây giờ. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi trước là điểm khởi đầu cho 30 ngày tiếp theo – 30 ngày học, lập kế hoạch, áp dụng và tiến bước.

Lần này, bạn sẽ biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn sẽ có cảm giác về cái gì sẽ có tác dụng và cái gì không, tất cả sẽ dẫn đến độ tập trung cao hơn.

Với một nền tảng đã có, bây giờ bạn có thể nghĩ vượt ra ngoài phạm vi hiện tại của bạn. Bạn có thể khiến các nỗ lực marketing du kích của mình hiệu quả hơn và sinh lợi nhiều hơn như thế nào?

Với một nền tảng có sẵn, bây giờ bạn có thể học và thực hành nhiều hơn. Bạn đã học được gì về bản thân trong 30 ngày qua? Bạn đã gặp những trở ngại nào trên con đường đã đi? Bạn đã có thể sử dụng nhiều hơn những nguồn lực nào? Đây là những câu hỏi thường gặp khi theo dõi việc lập kế hoạch. Dù bạn đang hỏi những câu hỏi này trong ngày hôm nay, sẽ tiếp tục có nhiều câu hỏi khác cho những ngày tiếp theo.

Bạn ở trong vòng kiểm soát. Bạn sẽ thực hiện điều bạn đã học 30 ngày tiếp theo và hơn nữa. Bạn cũng sẽ có một lợi thế. Cơ hội của bạn là đối thủ cạnh tranh của bạn đã không đọc cuốn sách này. Bạn sẽ sẵn sằng với thị trường biến động, với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng và những thay đổi tích cực diễn ra trong công ty của bạn như là kết quả của việc thực hiện các quy tắc marketing du kích.

Mọi thứ sẽ không bao giờ như cũ. Thị trường thay đổi, bạn thay đổi và bản thân marketing cũng thay đổi. Nhưng các yếu tố cơ bản thì không thay đổi. Cái bạn có là một nền tảng marketing tốt.

Cuốn sách này chỉ có giá trị 30 ngày của ý tưởng và thông tin. Nó không bao gồm hết mọi thứ, nhưng bạn có rất nhiều động lực để tiến tới thành công. Có nhiều thứ mà bạn sẽ học được và áp dụng cho chính bạn, nhiều hơn những gì bạn sẽ học được từ chúng tôi. Sẽ có 30 ngày khác nữa cho marketing du kích.

Marketing thay đổi kể cả khi bạn đang đọc cuốn sách này và kể cả khi bạn lập ra những hoạt động mới. Hiện nay, điều luật về marketing đang được xem xét, bổ sung các quy định về chống cuộc gọi và thư rác, do vậy, marketing chắc chắn sẽ thay đổi và luôn luôn được đánh giá và xem xét lại. Công nghệ sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi cái cách chúng ta tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều tiến bộ trong lĩnh vực nhắn tin trực tiếp (và các quy định liên quan). Sự hội nhập của các hệ thống, marketing hay nhiều thứ khác, sẽ là vấn đề được chú trọng khi các công ty cố gắng tăng tính hiệu quả và hiệu suất. Marketing sẽ tiếp tục tiến theo hướng tự động nhiều hơn. Thông tin sẽ trở nên đa dạng và sẵn có hơn, thay đổi cách chúng ta nghiên cứu và phân loại các thị trường mục tiêu. Nhân khẩu học sẽ có nhiều thay đổi, tác động lớn tới cách chúng ta tiếp thị, các thông điệp của chúng ta và tới đối tượng mà chúng ta truyền tải những thông điệp đó.

Bất chấp những tiến bộ của công nghệ, một thứ chắc chắn sẽ không thay đổi. Sự quan trọng của các mối quan hệ trong tất cả hoạt động marketing du kích sẽ không bao giờ thay đổi. Sẽ vẫn cần phải có một người mua và một người bán để thực hiện giao dịch. Chỉ cần còn có hai người trên trái đất này, các mối quan hệ sẽ vẫn quan trọng. Các quan hệ sẽ ngày càng được quan tâm hơn trong cách nhìn tập trung vào khách hàng. Kiến thức sáng tạo của bạn đã đặt bạn vào vị trí để tạo ra lợi nhuận từ đó.

Khách hàng sẽ quan tâm hơn tới các kinh nghiệm tiếp xúc của họ với bạn. Kinh nghiệm tiếp xúc đó không chỉ có trong một giao dịch. Kinh nghiệm vui sẽ nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng. Còn lòng trung thành sẽ đem lại sự bền vững cho các công ty, mà đổi lại sẽ giúp tạo ra lợi nhuận và thành công.

Bất chấp những xu hướng tương lai và những trở ngại bạn đã gặp trong 30 ngày qua, vấn đề mấu chốt là ở chỗ bạn là người chịu trách nhiệm. Bạn là người lập kế hoạch. Bạn là người marketing. Bạn chịu trách nhiệm với chính quá trình thực hiện của mình. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn sẽ phải đặt ưu tiên cái có thể làm và không thể làm. Hãy lập một danh sách những việc cần làm và những việc không nên làm. 30 ngày không chỉ đem lại cho bạn thói quen marketing tốt là trách nhiệm, nó còn đem lại cho bạn sự ưu tiên hóa. Hãy biến nó thành một thói quen.

Marketing du kích không phải là khoa học về sự tăng trưởng. Nó cũng không phải là điệu nhảy có thưởng. Yếu tố quan trọng nhất trong marketing du kích là bạn. Chỉ marketing du kích thôi là không đủ. Khi nào cảm thấy khó khăn, bạn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Rất nhiều nhà marketing du kích là những người sẵn sàng giúp đỡ. Hãy tìm ra một người làm marketing du kích khác và giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn đã bắt đầu chương trình marketing du kích và hiểu rằng marketing du kích sử dụng thời gian, năng lượng và trí tưởng tượng thay cho một quyển chi phiếu.

30 ngày này đã giúp nâng cao trí tưởng tượng của bạn. Bạn sẽ phát triển nhiều ý tưởng hơn nữa từ việc học và thực hành của bạn. Marketing du kích tạo ra nhiều hơn marketing du kích. Hãy biến những ý tưởng thành hiện thực. Một số ý tưởng sẽ thành công, một số khác sẽ không thành công. Đừng bao giờ để xảy ra một lúc nào đó bạn nói với bản thân mình là ước gì bạn đã làm điều bạn đã không làm. Henry Ford đã nói, “Dù bạn tin rằng bạn có thể làm điều gì đó hay không, bạn có thể đúng.” Hãy tin vào chính mình. Hãy tin rằng vào những nỗ lực của bạn trong 30 ngày qua và tin vào thành công trong tương lai của bạn.

Với Marketing du kích, chúng tôi đem đến cho bạn:

“Chưa bao giờ có thời điểm nào tốt hơn lúc này để chắp cánh cho những ước mơ marketing của chúng ta. Chưa bao giờ có một con đường nào tốt hơn để marketing như với những kiến thức và thái độ của marketing du kích”.

Marketing vui vẻ!

Tóm tắt ngày thứ 30

Điểm khởi đầu của bạn cho 30 ngày tiếp theo là câu trả lời cho câu hỏi bạn sẽ làm điều gì khác biệt trong 30 ngày đã qua nếu như bạn chỉ trải qua nó một lần nữa.

Với một nền tảng đã có, bây giờ bạn có thể nghĩ vượt ra ngoài phạm vi hiện tại của mình.

Marketing thay đổi ngay cả khi bạn đang đọc điều này và ngay cả khi bạn lập các hoạt động mới.

Sự hội nhập của các hệ thống, dù là marketing hay các hệ thống khác, sẽ là một vấn đề được chú trọng khi các công ty cố gắng tăng tính hiệu quả và hiệu suất.

Khách hàng sẽ quan tâm hơn tới kinh nghiệm tiếp xúc với bạn.

Chưa bao giờ có thời điểm nào tốt hơn lúc này để chắp cánh cho những ước mơ marketing của chúng ta. Chưa bao giờ có một con đường nào tốt hơn để marketing như với những kiến thức và thái độ của marketing du kích.

Các bước hành động

Viết ra những suy nghĩ của bạn về câu hỏi cái gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bao gồm trong đó những suy nghĩ của bạn về câu hỏi bạn sẽ đi đâu từ đây.

Bạn có thể làm tốt hơn như thế nào những gì bạn đã làm trong suốt 30 ngày qua?

Bạn muốn có những thành công marketing nào khác?

Bạn sẽ làm như thế nào để biến những nỗ lực marketing du kích của bạn trở nên hiệu quả và sinh lợi hơn?

Bạn đã học được gì về bản thân bạn?

Bạn đã gặp những trở ngại nào trong 30 ngày học về marketing du kích?

Bạn có thể sử dụng nhiều hơn những nguồn lực nào? Bạn có thể có được những nguồn lực đó như thế nào?

Hãy lập danh sách ba điều ưu tiên marketing du kích của bạn cho 30 ngày tiếp theo. Chỉ ba thôi. Bạn sẽ có nhiều hơn thế, nhưng để tập trung và cho bước thực hiện này, hãy chỉ lập 3 ưu tiên cao nhất.

Bạn có thể giới thiệu cuốn sách này cho ai?

Bạn muốn gặp những nhà marketing du kích nào khác?

Chưa bao giờ có thời điểm nào chắp cánh cho những ước mơ marketing của chúng ta tốt hơn lúc này. Chưa bao giờ có một con đường nào marketing tốt hơn như con đường kiến thức và quan điểm marketing du kích.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.