Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn

2. Hãy theo đuổi ước mơĐã nhiều lần tôi nghiệm ra rằng nếu chúng ta hành động sau khi cầu xin Đấng Linh Thiêng giúp đỡ, từ sâu thẳm trong tim chúng ta biết rằng mình đang được dõi theo thì không có lý do gì khiến chúng ta phải sợ hãi cả. Cha mẹ tôi đã dạy tôi điều này chủ yếu qua cách họ sống mỗi ngày. Cha mẹ tôi là những ví dụ thuyết phục nhất về niềm tin trong hành động mà tôi từng được chứng kiến.

Mặc dù tôi chào đời trong tình trạng khiếm khuyết – như mẹ tôi nói: “khuyết thiếu chút ít” – xét theo nhiều khía cạnh tôi là người may mắn. Cha mẹ tôi luôn ở bên tôi. Họ không nuông chiều tôi. Họ rèn tôi vào kỷ luật và cho tôi cơ hội tự học lấy những bài học từ chính sai lầm của mình. Hơn hết, cha mẹ tôi là những tấm gương tuyệt vời.

Tôi là con đầu lòng của cha mẹ và rõ ràng là điều gây sửng sốt. Mặc dù mẹ tôi đi khám thai đầy đủ nhưng các bác sĩ không phát hiện ra một dấu hiệu nào báo trước rằng tôi chào đời không có chân, không có tay. Mẹ tôi là một nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, đã từng đỡ đẻ hàng trăm ca và trong thời gian mang thai tôi, mẹ đã hết sức giữ gìn.

Khỏi phải nói cha mẹ tôi đã choáng váng đến mức nào khi tôi chào đời không có chân, không có tay. Giống như mọi đứa trẻ khác, tôi không chào đời cùng với một cuốn cẩm nang hướng dẫn cách nuôi dạy trẻ, nhưng cha mẹ tôi hẳn sẽ mừng lắm nếu lúc đó họ có được những hướng dẫn để biết phải nuôi một đứa trẻ không chân không tay như thế nào. Cha mẹ tôi lúc đó không biết một người cha, người mẹ nào đã từng nuôi một đứa con không chân, không tay trong cái thế giới mà tất thảy mọi thứ được tạo ra dành cho những người có chân, có tay.

Giống như bất cứ bậc cha mẹ nào rơi vào hoàn cảnh ấy, ban đầu cha mẹ tôi tuyệt vọng. Trong một-hai tuần đầu cảm giác tức giận, ân hận, buồn nản tuyệt vọng cứ bám riết họ. Họ khóc rất nhiều. Họ đau buồn vì đã không có được đứa con đầu lòng hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh như mong đợi. Họ cũng đau khổ vì lo sợ rằng cuộc sống của tôi sẽ rất khó khăn.

Cha mẹ tôi lúc đó không thể biết được Đấng Sáng Tạo ấp ủ kế hoạch gì dành cho một con người như tôi. Tuy nhiên ngay khi sự choáng váng vơi bớt, họ quyết định đặt niềm tin vào Đấng Sáng Tạo. Họ thôi không cố tìm hiểu tại sao Đấng Sáng Tạo lại ban cho họ một đứa con như vậy. Thay vì thế họ tuân theo kế hoạch của Đấng Sáng Tạo và cố gắng nuôi nấng tôi theo cách tốt nhất có thể – dành cho tôi tất cả mọi nguồn yêu thương. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn thế. Nhờ có tình yêu thương và lòng can đảm của cha mẹ, tôi không sợ hãi trước bất kỳ thử thách nào.

Lúc này đây cuộc sống có thể không công bằng với bạn. Có thể bạn tự hỏi liệu may mắn có đến với mình không. Tôi dám nói với bạn rằng bạn không thể tưởng tượng nổi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nếu bạn không chịu đầu hàng trước khó khăn, thử thách. Hãy tập trung vào ước mơ của bạn. Hãy làm tất cả những gì có thể để tiếp tục theo đuổi ước mơ. Bạn có sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.