Tiền kiếp và luân hồi có thật không?

Chương 10 part 2Tôi nói với Catherine.”Kiến thức mà cô có bây giờ, tin tức này, trí tuệ này, cái nào quan trọng… tại sao cô không có chúng khi cô tỉnh và trong trạng thái thể chất”.

“Tôi chắc là tôi không thể hiểu điều đó. Tôi không đủ khả năng để hiểu.”

” Vậy thì, có lẽ tôi sẽ dạy cô để cô hiểu điều đó, do đó nó không làm cô sợ hãi, và vì thế cô sẽ học hỏi.”

“Vâng”

“Khi cô nghe tiếng nói của các Bậc Thầy, họ nói những điều giống như cô đang nói với tôi bây giờ. Cô phải chia sẻ rất nhiều tin tức”. Tôi quan tâm đến sự thông thái mà cô có khi cô ở trong trạng thái này.

Cô chỉ trả lời, “Vâng”

“Và điều đó đến từ tâm trí riêng của cô phải không?”

“Nhưng họ đã đặt nó vào đấy” Cho nên cô tin các Bậc Thầy.

Tôi thừa nhận “Phải”, “Làm sao tôi có thể truyền điều đó tốt nhất cho cô để cô phát triển và làm cô không còn sợ hãi?”

“Ông đã làm điều đó rồi”, cô trả lời dịu dàng. Cô đúng, những sự sợ hãi của cô hầu như không còn nữa. Một khi những buổi thôi miên lùi về quá khứ bắt đầu, tiến bộ về chữa trị nhanh không thể tưởng được.

“Bài học nào cô cần phải học bây giờ? Cái gì quan trọng nhất cô có thể học được trong kiếp sống này để cô có thể tiếp tục phát triển và thành công?”

Cô trả lời nhanh, “Lòng Tin”. Cô đã biết nhiệm vụ chính của cô là gì.

Ngạc nhiên về sự trả lời nhanh chóng của cô, tôi nhắc lại, “Lòng tin”

“Đúng, tôi phải học để có niềm tin, đồng thời cần phải tin vào con người. Tôi không tin vào con người. Tôi nghĩ mọi người đang cố gắng làm điều xấu xa cho tôi. Điều đó làm tôi xa lánh mọi người và những hoàn cảnh mà có lẽ tôi không nên cách xa. Điều đó làm tôi giữ được quan hệ với những người khác mà tôi nên cắt đứt mối quan hệ.”

Nhận thức thấu đáo của cô thật kỳ lạ khi cô ở trong trạng thái siêu thức. Cô biết điểm yếu và điểm mạnh của cô. Cô biết những lĩnh vực cần phải lưu ý và thi hành, và cô biết làm gì để cải thiện vấn đề. Vấn đề duy nhất là nhận thức thấu đáo này cần phải nhập vào tâm thức của cô và cần được áp dụng vào đời sống lúc cô đang thức. Nhận thức thấu đáo siêu thức tự nó rất quyến rũ, nhưng tự nó lại không đủ để biến đổi đời cô.

Tôi hỏi, “Ai là những người cô nên cắt đứt quan hệ?”

Cô ngưng rồi nói, “Tôi sợ Becky, Tôi sợ Stuart… bằng cách nào đó tai hại sẽ đến với tôi … từ họ. “

“Cô có thể chấm dứt mối quan hệ với họ?”

“Không hoàn toàn, nhưng với một vài ý kiến của họ, phải. Stuart đang cố gắng giữ tôi trong tù, và anh ta đang thành công. Anh ta biết tôi sợ hãi. Anh biết tôi sợ cách xa anh, và anh sử dụng hiểu biết đó để giữ tôi với anh.”

“Còn Becky”

“Cô ấy luôn luôn cố gắng phá vỡ niềm tin của tôi với những người mà tôi tin cẩn. Khi tôi thấy là tốt thì cô ấy thấy là xấu. Và cô ấy cố gắng trồng những hạt giống này vào tâm trí tôi. Tôi đang học hỏi để tin vào … những người tôi nên tin, nhưng cô ấy lại nhồi đầy đầu óc tôi những ngờ vực về họ. Và đó là vấn đề của cô ấy. Tôi không thể để cô ấy bắt tôi suy nghĩ theo cách của cô ấy.”

Trong trạng thái siêu thức, Catherine đã có thể vạch ra thói xấu chính của cả Becky và Stuart. Catherine được thôi miên có thể làm chuyên gia tâm thần học tuyệt vời, trực giác rõ ràng và chính xác. Catherine tỉnh thức không có những thuộc tính này. Nhiệm vụ của tôi là bắc cầu qua vịnh. Bệnh tình thuyên giảm nhanh của cô có nghĩa là một số việc này đang thấm vào. Tôi muốn xây nhiều cầu hơn nũa.

Tôi hỏi, “Cô tin ai?. Hãy nghĩ về việc này. Ai là người cô có thể tin cẩn, học hỏi và để gần gũi hơn. Họ là ai?”

Cô thì thào, “Tôi có thể tin ông”. Tôi biết việc này, nhưng tôi biết cô cần tin vào những người trong đời sống hàng ngày của cô nhiều hơn nữa.

“Phải, cô có thể. Cô gần gũi tôi nhưng cô cũng phải gần gũi hơn với những người khác ở với cô trong cuộc sống nhiều hơn là tôi có thể.” Tôi muốn cô hoàn toàn độc lập, không ỷ lại vào tôi.

“Tôi có thể tin chị tôi. Tôi không biết những người khác. Tôi có thể tin Stuart, nhưng chỉ ở một mức độ nào thôi. Anh ấy không quan tâm đến tôi nhưng anh ấy bối rối. Trong cái bối rối của anh ấy, anh ấy vô tình làm hại tôi.”

“Đúng, đó là sự thật. Có người nào khác mà cô tin không?”

“Tôi có tin Robert”, cô trả lời. Ông ấy là một bác sĩ khác trong bệnh viện. Họ là những người bạn tốt.

“Vâng, có lẽ có những người khác nữa mà cô sẽ gặp trong tương lai”

“Vâng,” cô thừa nhận.

Ý kiến về hiểu biết tương lai hết sức đáng quan tâm. Cô đã rất chính xác về quá khứ. Qua các Bậc Thầy, cô biết những sự việc đặc biệt, bí mật. Có thể họ cũng biết những sự việc về tương lai? Nếu vậy chúng tôi có thể chia sẻ kiến thức biết trước này không? Cả ngàn câu hỏi tràn vào tâm trí tôi.

“Khi cô tiếp xúc với tâm siêu thức của cô như bây giờ, và có trí tuệ này, cô có phát triển khả năng trong lĩnh vực tâm linh phải không? Cô có thể nhìn vào tương lai? Chúng ta đã làm nhiều về quá khứ rồi”.

Cô thừa nhận, “Có thể được, nhưng tôi không thấy gì bây giờ.”

Tôi lặp lại, “Có thể?”

“Tôi tin như vậy.”

“Cô có thể làm việc này mà không sợ hãi không? Cô có thể đi vào tương lai và lấy được tin tức của một người trung lập mà không làm cô sợ hãi không?Cô có thể biết tương lai không?”

Cô trả lời rất nhanh. “Tôi không thấy điều đó. Họ không cho phép”. Tôi biết cô có ý nói các Bậc Thầy.

“Họ có ở chung quanh cô bây giờ không?”

“Có”

“Họ đang nói chuyện với cô à?”

“Không. Họ giám sát mọi thứ” Vì bị giám sát, cô không được phép nhìn ngó vào tương lai. Có lẽ chúng ta không đạt được gì cho cá nhân từ một cái nhìn thoáng qua như vậy. Có lẽ cuộc phiêu lưu đã làm cho Catherine quá lo lắng. Có lẽ chúng tôi chưa sửa soạn để đương đầu với thông tin này. Tôi không thúc đẩy việc này.

“Vị thần linh ở gần cô trước đây, Gideon …”

“Phải”

“Ông ấy cần gì? Tại sao ông ấy ở gần? Cô có biết ông ta không?”

“Không, Tôi không tin như vậy”

“Nhưng ông ta bảo vệ cô khỏi nguy hiểm?”

“Phải”

“Các Bậc Thầy …”

“Tôi không nhìn thậy họ”

“Đôi khi họ có những thông điệp cho tôi, những thông điệp giúp ông và tôi. Những thông điệp ấy có sẵn có cho cô không kể cả khi họ không nói? Có phải họ đặt tư tưởng vào tâm trí cô không?”

“”Phải”

“Họ có giám sát được đi xa đến đâu không? Cô có thể nhớ được gì?”

“Phải”

“Vậy là có một mục đích trong sự giải thích các kiếp sống …”

“Phải”

“… Cho cô và tôi … để dạy chúng ta. Để làm cho sợ hãi biến mất khỏi chúng ta.”

“Có nhiều cách truyền thông. Họ chọn nhiều cách … để chứng tỏ họ hiện hữu. Liệu Catherine có nghe giọng nói của họ, mường tượng những hình ảnh quá khứ và những viễn cảnh, trải nghiệm những hiện tượng tâm linh, hay có những tư tưởng và ý niệm đặt vào tâm trí cô, mục đích cũng giống nhau – để chứng tỏ họ hiện hữu và thậm chí hơn thế, giúp chúng ta, trợ giúp chúng ta trên con đường của chúng ta bằng cách cung cấp cái nhìn thấu đáo và kiến thức, giúp chúng ta thánh thiện qua sự thông thái”.

“Cô có biết tại sao họ chọn cô không?”

“Không”

“… đã trở thành một kênh thông tin?”

Đây là một câu hỏi tinh tế, vì Catherine lúc tỉnh không thể nghe những băng thâu. “Không”, cô thì thào dịu dàng.

“Việc này làm cô sợ hãi?”

“Đôi khi”

“Những lúc khác thì không sợ hãi?”

“Phải”

Tôi thêm, “Có thể đoan chắc rằng bây giờ chúng ta biết chúng ta bất diệt, cho nên chúng ta mất sự sợ hãi về cái chết.”

“Vâng” cô đồng ý. Cô ngưng lại. ” Tôi phải học cách tin” Cô đã trở về với bài học chính của kiếp sống.”Khi tôi được bảo cái gì đó, tôi phải học cách tin vào điều được bảo … khi người ấy có kiến thức.”

Tôi thêm, “Chắc chắn có những người không tin”

“Vâng, nhưng tôi bối rối. Và người mà tôi biết, tôi phải tin, tôi phấn đấu chống lại cảm nghĩ đó. Và tôi không muốn tin bất cứ người nào.” Cô im lặng trong khi tôi lại ngưỡng mộ sự hiểu biết thấu đáo của cô.

“Lần trước, chúng ta có nói chuyện về cô khi là một em nhỏ, trong vườn với ngựa. Cô còn nhớ không? Đám cưới của chị cô?”

“Một chút thôi”

“Có còn gì để kết luận về thời gian đó không? Cô có biết không?”

“Có”

“Liệu cô đáng quay trở về và thám hiểm việc này không?”

“Không thể trở lại bây giờ được. Có nhiều sự việc trong một kiếp sống … có quá nhiều kiến thức để đạt được… từ mỗi kiếp sống. Phải, chúng ta phải khám phá nhưng không thể trở về bây giờ.”

Cho nên tôi lại quay về mối quan hệ rắc rối của cô với cha cô. “Quan hệ của cô với cha cô là một lĩnh vực khác, một lĩnh vực đã ảnh hưởng sâu xa đến cô trong kiếp sống này.”

Cô chỉ trả lời “Phải”

“Còn có một lĩnh vực khác chưa thăm dò. Cô có nhiều điều để học hỏi trong mối quan hệ này. Hãy so sánh việc này với đứa bé trai ở Ukraine bị mất cha lúc còn thơ dại. Và sự mất mát này không xẩy ra cho cô lần này. Và tuy, có cha cô ở đây, mặc dù khó khăn gian khổ ít hơn…”

Cô kết luận , “Còn hơn là một gánh nặng”, cô nói thêm những tư tưởng,”tư tưởng”.

“Tư tưởng gì?” Tôi cảm thấy cô đang ở một lĩnh vực khác.

“Về trạng thái và cảm giác. Khi người ta gây mê, ông có thể nghe thấy gì không? Ông vẫn còn nghe thấy !” Cô tự trả lời câu hỏi của cô, bây giờ cô thì thào nhanh, trở nên sôi nổi. ” Tâm của ông biết rõ về cái gì đang tiếp diễn. Họ đang nói về sự nghẹt thở của tôi, về khả năng nghẹt thở khi họ giải phẫu họng của tôi.”

Tôi nhớ lại việc giải phẫu dây âm thanh được thực hiện chỉ ít tháng trước lần hẹn đầu tiên với tôi. Cô đã rất lo âu trước khi giải phẫu, nhưng cô hết sức kinh hoàng sau khi tỉnh lại tại phòng hồi sức. Nhân viên chăm sóc đã phải mất hàng giờ để trấn an cô. Bây giờ có vẻ là những gì mà các bác sĩ phẫu thuật nói trong lúc giải phẫu, khi cô được đánh thuốc mê, đã thúc đẩy nỗi kinh hoàng của cô. Tâm trí tôi vụt quay trở lại trường y khoa và phiên giải phẫu của tôi. Tôi nhớ lại những chuyện tình cờ trong lúc giải phẫu trong khi gây mê cho bệnh nhân. Tôi nhớ lại những chuyện đùa, lời chửi rủa, tranh luận và những cơn thịnh nộ cáu kỉnh của những nhà giải phẫu. Những bệnh nhân đã nghe thấy gì ở mức tiềm thức? Bao nhiêu cái đã bị lưu lại để ảnh hưởng đến tư tưởng và cảm xúc, sợ hãi và lo âu của họ, sau khi họ tỉnh lại? Tiến trình sau giải phẫu, sự hồi phục của bệnh nhân sau giải phẫu, đã có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực bởi những nhận xét trong cuộc giải phẫu? Có ai bị chết vì những khả năng tiêu cực nghe lỏm được trong lúc giải phẫu? Cảm thấy vô vọng, họ đành chịu thua?

Tôi hỏi, “Cô có nhớ họ nói gì không?”

“Họ nói rằng họ đưa cái ống vào. Khi họ lấy cái ống ra, cuống họng tôi có thể xưng lên. Họ không nghĩ là tôi nghe được.”

“Nhưng cô nghe được.”

“Đúng. Đó là lý do tại sao tôi có tất cả những khó khăn”. Sau hai buổi thôi miên hôm này, Catherine không còn sợ nuốt hay nghẹn. Đơn giản là như vậy. ” Cô tiếp tục, “Tất cả những lo âu , tôi nghĩ là tôi có thể nghẹn.”

Tôi hỏi. ” Cô có cảm thấy thoải mái không?”

“Có. Ông có thể đảo ngược lại cái họ đã làm.”

“Tôi có thể không?”Được. ông là … Họ phải rất cẩn thận về điều họ nói. Bây giờ tôi nhớ lại điều đó. Họ đưa cái ống vào cuống họng tôi. Và rồi tôi không thể nói được để bảo họ điều gì.”

“Bây giờ cô cứ tự nhiên … Cô đã nghe được họ nói”.

“Phải, tôi nghe họ nói … ” Cô lại rơi vào im lặng độ một hay hai phút, và bắt đầu quay đầu từ phía này sang phía kia. Dường như cô đang nghe cái gì.

“Hình như cô đang nghe thông điệp. Cô có biết những thông điệp ấy từ đâu đến? Tôi hy vọng các Bậc Thầy xuất hiện.”

“”Ai đó nói với tôi” đó là câu trả lời khó hiểu của cô.

“Người nào đó nói chuyện với cô?”

“Nhưng họ đi rồi”. Tôi cố mang họ trở lại.

“Xem nào liệu cô có thể mang những thần linh quay về với những thông điệp cho chúng ta … để giúp chúng ta ra không?”

” Họ đến chỉ khi họ muốn, không phải là lúc tôi chọn,” cô trả lời một cách quả quyết.

“Cô không làm chủ được việc ấy ư?”

“Không”

“Được rồi”, tôi thừa nhận nhưng thông điệp về vụ thuốc mê rất quan trọng với cô. Đó là nguồn gốc cô bị nghẹn”.

“Việc đó quan trọng cho ông chứ không phải cho tôi” Cô phản bác lại. Câu trả lời của cô vang lên qua tâm trí tôi. Cô sẽ được chữa trị về nỗi sợ bị nghẹn, tuy sự tiết lộ này quan trọng cho tôi hơn là cho cô. Tôi là người chữa bệnh. Câu trả lời đơn giản của cô chứa đựng ý nghĩa ở nhiều mức độ. Tôi cảm thấy nếu tôi hiểu thực sự những mức độ này , những quãng tám cộng hưởng của ý nghĩa , tôi sẽ tiến tới một cú nhẩy lượng tử vào sự hiểu biết những mối quan hệ của con người. Có lẽ sự giúp đỡ còn quan trọng hơn việc chữa lành bệnh.

Tôi hỏi, “Cho tôi giúp cô?”

“Phải. Ông có thể không làm những điều họ làm. Ông đang không làm những điều họ đã làm …”. Cô nghỉ ngơi. Cả hai chúng tôi đều học được một bài học lớn.

Ít lâu sau ngày sinh nhật thứ ba của con gái tôi, Amy chạy đến tôi và ôm ghì cẳng chân tôi. Nó nhìn lên và nói, “Thưa cha, con yêu thương cha đến bốn ngàn năm”. Tôi nhìn xuống bộ mặt nhỏ nhắn của nó, tôi cảm thấy quá sung sướng.

-ooOoo-

 Nhưng chúng ta chọn những gì chúng ta cần học. Nếu chúng ta cần phải trở về để thực hiện qua một mối quan hệ, chúng ta trở lại. Nếu chúng ta đã hoàn thành việc đó, chúng ta tiếp tục. Trong dạng thức tinh thần bạn thường có thể tiếp xúc với những người trong trạng thái thể chất nếu bạn chọn lựa. Nhưng chỉ khi có sự quan trọng… nếu bạn phải nói cho họ biết điều gì đó mà họ phải biết.

 “Làm sao để tiếp xúc? Làm sao để thông điệp có thể truyền đạt?”

Trước sự ngạc nhiên của tôi, Catherine trả lời. Tếng thì thào của cô nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. “Đôi khi bạn có thể hiện thân trước người ấy … và trông bạn vẫn vậy khi bạn ở đây. Có những lúc khác, bạn chỉ phải tiếp xúc bằng tinh thần. Đôi khi những thông điệp khó hiểu, nhưng thường thường người ấy hiểu nó liên quan đến cái gì. Họ hiểu. Đó là sự tiếp xúc tâm với tâm.”

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.