9 bí quyết vận dụng luật hấp dẫn để thay đổi vận mệnh cuộc đời

Trường thế = Tiềm năng vô hạn (Infinite Potentiality)“Cuộc sống hiện hữu ở mọi nơi. Tương lai nở hoa ở mọi nơi. Nhưng chúng ta chỉ thấy được một phần nhỏ của nó và dẫm lên hầu hết phần còn lại.”

— Hemann Hesse, nhà văn người Đức

Mỗi thí nghiệm trong cuốn sách này, chỉ mất chưa đến 48 giờ để thực hiện, sẽ chứng minh cho bạn thấy trường thế cũng giống như dòng điện, hơn nữa, nó có tính phụ thuộc, có thể tiên liệu và có sẵn trong mỗi chúng ta. Nó sẽ chứng minh điều các nhà vật lý học hơn 100 năm qua đã phát hiện ra – rằng Trường tiềm năng kết nối tất cả chúng ta, giúp chúng ta điều khiển được cuộc sống của mình, bởi mọi suy nghĩ của chúng ta là sóng năng lượng có ảnh hưởng đến mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ.

Vì trường thế cũng giống như dòng điện nên bạn phải “cắm phích” để nó hoạt động. Nghĩa là, bạn phải luôn dồn tâm trí nghĩ về điều mình mong muốn, vì đó là yếu tố phát sinh năng lượng. Bạn nên nhớ là hãy luôn thể hiện ý nguyện của mình thật rõ ràng, dứt khoát và bền bỉ. Chẳng có ai khi cầu Chúa “hãy ban cho con điều gì đó” mà lại nghĩ thầm trong đầu; cầu một lần chưa thấy ứng nghiệm thì cũng thôi luôn. Và cũng chẳng có ai gọi điện cho thợ sửa ống nước nhà vệ sinh mà lại nói “cứ đến khi nào anh muốn” hoặc “anh có đến hay không cũng chẳng sao”. Vâng, nhưng thật đáng buồn đó lại là cách mà chúng ta thường xuyên tương tác với Trường và với những gì đang diễn ra. Chúng ta thiếu kiên nhẫn, thiếu quyết đoán và mơ hồ, không thực sự quan tâm xem nó vận hành ra sao.

Cuốn 9 bí quyết vận dụng luật hấp dẫn để thay đổi vận mệnh cuộc đời không chỉ giải thích cho chúng ta trường tiềm năng hoạt động như thế nào mà còn đưa ra chín thí nghiệm mà bạn có thể tự tiến hành trong khoảng thời gian rất ngắn và không tốn một xu, bạn có thể tự mình kiểm chứng được rằng “tư duy” là những “vật chất” thật sự. Vâng, cuốn sách này sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Chín thí nghiệm được nêu trong cuốn sách này sẽ xác nhận rằng Trường tiềm năng luôn hiện hữu trong cuộc sống của bạn, cho dù bạn có nhận biết được hay không. Bạn sẽ học được rằng, nó còn sâu sắc hơn các quy luật vật lý và cũng có cơ sở giống như lực hấp dẫn vậy – một khi bạn đã học và rèn luyện được tính kiên định, nhất quán, cách tập trung tư duy và gạt bỏ được những tạp niệm, suy nghĩ mơ hồ. Thêm vào đó, để khai thác và phát huy hiệu quả những quy luật tinh thần, tận trong thâm tâm bạn phải thật sự biết rằng vũ trụ phong phú vô hạn và lúc nào bạn cũng phải tin tưởng vào nó.

Tôi không nhớ chính xác thời điểm tôi bắt đầu thực hiện những thí nghiệm này trong cuộc sống của mình. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng tất cả những học thuyết tinh thần, những cuốn sách và những lớp học mà tôi thích thú về cơ bản sẽ chẳng mang lại giá trị gì nếu tôi không dành trọn tâm trí vào đó.

Cũng như hầu hết mọi người, tôi bắt đầu quá trình rèn luyện từ những điều đơn giản, những mục đích dễ dàng như: giữ chỗ đỗ xe, tìm cỏ ba lá có bốn cánh, phỏng vấn những người nổi tiếng… Những kết quả có được đã cho tôi một bài học kinh nghiệm, đó là: tùy theo vấn đề đang quan tâm, nếu đề ra cách thức tiến hành đúng đắn, thời hạn hoàn thành rõ ràng và áp dụng các khả năng tư duy theo hướng phát triển yếu tố tâm linh, bạn sẽ đạt được điều kỳ diệu.

Ngay phía trên giường ngủ của mình, tôi treo một cuốn lịch để thỉnh thoảng lấy xuống ghi lại một vài sự kiện quan trọng, tìm ngày tôi cắt tóc lần trước, ghi lịch hẹn gặp một ai đó hay lịch đến bác sĩ. Một hôm, tôi giật cuốn lịch xuống quá mạnh và làm rơi luôn cả cái đinh gắn nó vào tường. Tôi quỳ xuống sàn nhà để tìm cái đinh. Nó có thể biến đi đâu được chứ? Tôi tìm mãi mà vẫn chẳng thấy. Hẳn cái đinh đó có áo tàng hình giống của Harry Porter nên tôi chẳng thể tìm thấy nó.

Cuối cùng, tôi cũng kết luận rằng bò loanh quanh trên sàn nhà để tìm kiếm như thế là đủ rồi. Tôi cần “ra lệnh” cho nó phải xuất hiện trong vòng 24 giờ.

Sáng hôm sau, khi ngủ dậy, chiếc đinh đang nằm trong tay tôi, giữa ngón trỏ và ngón cái. Từ đó, tôi quyết thực hiện những việc “sành điệu” hơn, từ hẹn hò với những anh chàng nóng bỏng, các chuyến đi thực tế để viết văn và cả một chiếc xe Toyota Prius, nhưng không có việc nào gây ấn tượng cho tôi bằng chuyện chiếc đinh.

Những thí nghiệm của tôi đã cho ra những kết quả thuyết phục đến nỗi tôi quyết định chia sẻ với bạn bè để xem chúng có hiệu quả với họ hay không. Tôi đã gợi ý một vài thí nghiệm cho những người bạn của mình. Một người bạn học, hiện là linh mục của giáo phái Unity2, đã đề nghị giáo đoàn của mình sử dụng báo cáo phòng thí nghiệm mà bạn sẽ thấy ở cuối mỗi chương trong cuốn sách này để ghi chép lại. Chẳng bao lâu

sau, nhóm của họ đã thực hiện được việc dịch chuyển năng lượng bằng chiếc gậy Einstein tự chế. Từ đó, họ quyết định tổ chức các buổi gặp hàng tuần để chia sẻ về các thí nghiệm. Họ đã đạt được nhiều kết quả khá ngạc nhiên.

Cách tốt nhất (có thể là duy nhất) để hiểu các nguyên tắc tinh thần không phải là chỉ đọc sách vở hay nghe diễn giả nói suông mà bạn phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể để chứng kiến nó hoạt động ra sao. Chỉ khi tận mắt thấy nó vận hành trong những thí nghiệm mà bạn tự tiến hành, bạn mới bị thuyết phục thật sự. Và đó là cách duy nhất đưa bạn thoát khỏi lối tư duy kiểu cũ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.