Chiến Lược Ielts 7.0

CHƯƠNG 6. IELTS PRACTICE TESTS – LÀM ĐỀ MẪU MỘT CÁCH HIỆU QUẢTạo môi trường như thi thật
Mục đích là để cho bạn cảm thấy quen và thoải mái với không khí thị, nhịp độ và cách làm bài của IELTS. Bạn sẽ dễ đăng tập trung vào bài thi hơn và không bị căng thăng.
Không nên nghỉ giữa chừng
Khi làm đề thi thứ của từng phần, bạn phải làm một lần xong hết từ A tới Z.
Như phần Listening, bạn phải nghe một lượt hết 4 sections, không nên nghe 1 section, rồi đi giải lao 5 phút mới nghe tiếp. Hay có lúc lỡ không nghe được 1, 2 câu thì bạn cũng đừng nên quay lại để nghe cho ra. Cải mà bạn đang luyện tập lúc này là kỹ năng làm bài chứ không phải luyện nghe tiếng Anh nữa.
Đối với phần Reading hay Writing cũng vậy. Bạn nên làm trọn vẹn trong một lần, không nên nghỉ giữa chừng.
Bạn cũng không cần làm hết trọn vẹn ngay một đề. Bạn có thế chia ra sáng làm Listening, chiều làm Reading, tối làm Writing cũng được. Điều quan trọng là không nên nghỉ giữa chừng của từng phần.
Đặt thời gian chính xác
Phần Listening, sau khi nghe bạn cũng dành ra 10 phút để chép lại câu hỏi.
Phần Reading và Writing, bạn đặt thời gian làm bài là đúng 60 phút.
Answer sheet
Với mỗi phần thi Listening hay Reading, bạn sẽ có một tờ answer sheet để ghi câu trả lời cuối cùng.
Tờ answer sheet không cần phải công phu gì nhiều, chỉ cần đánh số từ 1-40 là được. Quan trọng là bạn phải có bước ghi câu trả lời cuối vào answer sheet.
Khi làm bước này, bạn phải lưu ý một số điều để tránh những sai sót có thể gây ảnh hưởng xấu tới kết quả của bạn. Chi tiết mình sẽ nói rõ trong các phần “Kỹ năng làm bài”.
Hạn chế những thứ để làm bạn mất tập trung
– Tắt điện thoại di động
– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: bút chì, gốm, giấy làm bài,…
– Nhắc người khác không làm phiền khi bạn bắt đầu làm bài.
Chọn khoảng thời gian phù hợp để chắc chắn quá trình làm bài của bạn sẽ không bị gián đoạn. Ví dụ, gia đình bạn ăn cơm vào tầm 12 giờ trưa, bạn không nên bắt đầu làm bài vào lúc 11 giờ.
THOẢI MÁI TRƯỚC NGÀY THI
Trước ngày thi bạn có thế xem lướt qua một số tài liệu, xem lại những lưu ý và mẹo làm bài. Đừng học những kiến thức nặng nề như từ vựng hay cấu trúc.
Đêm trước ngày thi tốt nhất bạn đừng cổ học thêm gì, mà nên giải trí nhẹ nhàng, như xem tivi hoặc ra ngoài với bạn bè. Điều cần lưu ý với các game thủ là đừng chơi game. Nhiều bạn nghĩ rằng chơi game là giải trí nhưng sự thực, nó khiến đầu óc bạn căng thẳng chẳng khác gì đi thi cả.
Hãy tới sớm trước giờ thi 30 phút. Tới nơi thi sớm, bạn sẽ có thời gian thư giãn hít thở, giúp bạn tỉnh táo và làm việc suôn sẻ hơn rất nhiều. Khoảng thời gian đó cũng đủ để bạn làm quen thêm nhiều người bạn thú vị và có mục tiêu tương tự mình.
Chúc bạn thi tỉnh táo và may mắn!
Hy vọng cuốn sách này đã giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình ôn luyện. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy gửi email tới [email protected]. I’m more than happy to receive your emails.
Thank you and Goodbye!
Trung Kiên

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.