Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu

Chương 20 – Để chàng mãi là của bạnHãy là người tình tuyệt vời
Có nhiều bí quyết, nhiều điều hay ý đẹp để giử hạnh phúc tình yêu, giữ tình yêu luôn lhắm nồng mà người phụ nữ cần phải biết .
Không phải cứ biết làm đẹp để hấp dẫn người yêu, biết nấu ăn ngon, biết chiều chuộng là đủ . Bạn còn phải biết cách ăn nói, nói những điều cần nói và chọn đúng lúc để nói . Điều quan trọng là phải luôn tỏ ra thật tế nhị với chàng . Nhiều người phụ nữ luôn bảo rằng: tế nhị à ? Chuyện này rất đơn giản, ai mà chẳng làm được . Nhưng trên thực tế thì ngay cả điều tế nhị cơ bản nhất mà họ cũng không biết thì làm sao mà giữ được người yêu, giữ được vị trí độc tôn trong trái tim người đàn ông. Để trở thành người phụ nữ lý tưởng tâm lý, là người tình tuyệt vời thì bạn đừng bao giờ nói với chàng những điều tối kỵ sau:

– Đừng bao giờ nhắc đến mối tình cũ đã qua của bạn, càng không nên khen người tình cũ, thậm chí người chồng cũ của bạn về bất kỳ một phương diện nào đó là cách biểu hiện kém tế nhị nhất .

– Đừng bao giờ xen một câu bâng quơ nào vào giữa câu chuyện mà người yêu bạn đang kể một cách hào hựng Làm như vậy là bạn tỏ ra khong để ý đến câu chuyện của chàng hoặc không muốn chàng kể tiếp nữa . Người yêu của bạn sẽ cụt hứng và mất vui, lâu dần sẽ thu mình vào thế giới riêng của mình, mà không còn ý tưởng muốn tâm sự trò chuyện với bạn nữa .

– Đừng tỏ ra tiếc tiề trước mặt người yêu, hoạc thái độ khó chịu nếu bạn thực sự không thích món quà của chàng mua về, dù thế nào thì chàng vẫn muốn ban cảm nhận được tấm lòng cúa chàng nghĩ đến bạn là chính .

– Đừng bao giờ phê phán bất cứ ai trong gia đình bạn trai, thậm chí càng không nên nói hùa theo khi chàng đang bất mãn điều gì bên nhà chàng . Khi giận, chàng nói thế chứ sau đó chàng sẽ đánh giá tình cảm của bạn là không có thiện cảm, không tôn trọng gia dình chàng đấy . Chàng có thể mất niềm tin và không còn yêu quý bạn như lúc ban đầu nữa .

– Đừng ghen bóng ghen gió, hoặc cật vấn, tra hỏi chàng đi đâu, đi với ai, khiến chàng cảm thấy nếu có vợ rồi thì bị mất tự do, bị gò bó, không thoải mái như khi độc thân . Lâu dần, chàng sẽ đâm ra chán ngán khi phải yêu và phải kết hôn .

– “Một câu nhịn chín câu lành”, bạn nên nhớ điều đó trước khi nổi cơn thịnh nộ . Còn nếu “chiến tranh” có xảy ra thì bạn cố bình tĩnh để không hung hăng quá mức làm chàng phải khiếp sợ . Nhưng nếu người yêu là người cố chấp thì bạn nên dừng lại cuộc cãi vã, chờ chàng nguội đi mới nhỏ to thỏ thẻ tâm sự là khôn khéo nhất .

– Đôi lúc bạn cũng nên làm ra vẻ ngây thơ cho chàng lên lớp hoặc giải thích điều gì đó . Dù sao đàn ông vẫn luôn luôn thích mình được xem là thông minh, hiểu nhiều biết rộng, muốn được bạn gái nể phục kiến thức của mình . Là người vợ, người yêu tâm lý, bạn nên hiểu rõ điều này và cũng đừng quên khen tặng chàng vài câu nhé .

– Phải luôn hâm nóng lại tình yêu bằng cách nói những lời dịu dàng, hoặc thì thầm bên tai chàng những lời âu yếm và luôn dành cho chàng những giây phút riêng tư ngoài việc chăm sóc . Đàn ông là những chú nhóc lớn xác, cũng rất khoái được chăm chút chiều chuộng . Nếu bạn đang làm người mẹ chăm sóc con cái, đừng quên chăm sóc luôn chàng, để chàng không rơi vào cảm giác bị bơ vơ, lạc lõng, bị bỏ rơi, hoặc vì bạn bớt yêu chàng .

Hãy nhớ rằng bạn cũng có những khuyết điểm của bản thân . Và chàng của bạn cũng không phải là một vị thánh sống mà hoàn mỹ không có lỗi lầm nào . Tuy nhiên, để giúp người yêu sủa sai, bạn phải có cả một sự chuẩn bị kiên nhẫn, để anh ấy thầm hiểu là bạn biết những thiếu sót của anh, nhưng anh khắc phục thì tốt hơn nhiều . Đừng bao giờ đùng đùng khoét sâu khuyết điểm của chàng, muốn chúng phải nhanh chóng thay đổi theo ý bạn ngay lập tức . Sự nôn nóng lúc này chỉ khiến chàng thêm chán nản mà thôi, chàng sẽ ít muốn ở gần bên bạn vì suốt ngày cứ bị bạn cằn nhằn, lên án …

Hãy thu xếp để có những phút giây riêng tư bên nhau, hãy nhắc nhở về những kỷ niệm đẹp khi còn yêu nhau, hãy nhớ sinh nhật của bạn trai, nhớ những món ăn ngon mà chàng ưa thích và những vật dụng thiết yếu được bạn chuẩn bị cho chàng đúng lúc sẽ làm chàng thích thú va cảm động.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.