Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu

Chương 5 – Làm sao gõ cửa được trái timAi cũng có trái tim trong lồng ngực, nó luôn đập để cho ta sự sống. Nhưng trái tim cũng luôn luôn bí ẩn và không ai có thể tự hào là đã biết được rõ ràng một trái tim. Hiểu được tiếng nói cúa nó là điều không dễ dàng và trái tim luôn luôn ‘đóng cửa’, các bạn ạ.

Thật thế đấy, một đôi thanh niên nam nữ từng là bạn học cùng lớp, cùng trường, thậm chí cùng chơi đùa với nhau cả một thời thơ ấu. Có thể biết nhau, hiểu nhau ở nhiều khía cạnh từ hoàn cảnh gia đình, cá tính của nhau, kể cả tâm tình của nhau nữa, nhưng để ‘gõ cửa được trái tim’ thì lại hoàn toàn không đơn giản.

Tôi biết một đôi nam nữ như vậy dấy. Họ gần như không thể tách rời được và mọi người đều tin tưởng rằng ‘cặp này’ rồi sẽ tiến đến hôn nhân đây. Tất nhiên tất cả đều nghĩ về họ với sự tốt đẹp, ước vọng chân thành vì họ cũng rất xứng đôi. Nhưng đến một ngày ‘anh ấy’ cảm thấy phải nói lên tiếng nói cúa trái tim với ‘cô ấy’ thì thật hoàn toàn bất ngờ, có bạn gái thân thiết từ thuở nhỏ đã lắc đầu từ chối. Nghĩa là trái tim của cô bạn gái hoàn toàn ‘đóng của’ trước sự thố lộ của anh bạn kia.

Tại sao lại có chuyện lạ lùng đó? Nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi như vậy. Nhưng tôi chẳng thấy có gì là lạ lùng cả, nếu không muốn nói đó là một chuyện hết sức bình thường. Chính vì anh bạn kia không phải là người mà cô gái yêu thương dù cả hai đã có với nhau rất nhiều gắn bó, nhiều kỷ niệm đẹp. Nói nôm na anh bạn kia không có được cái ‘chìa khoá’ để mở được cửa trái tim của cô gái ấy.

Trái tim luôn luôn bí ẩn, nhưng không phải bí ẩn với tất cả mọi người hoặc bí ẩn suốt đời. Quan trọng là bạn phải biết lúc nào gõ cửa đúng, mở cửa kịp thời và đừng quên phải có một ‘chìa khoá’ thích hợp để mở. Nếu không bạn sẽ chỉ là một người luôn đứng bên ngoại cánh cửa bí ẩn của trái tim và than thân trách phận mà thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.