Luật Hấp Dẫn - 5 Bước Thực Hành

Chương 1. Những Điều Huyền Diệu Không Ngừng Xuất HiệnNhiều điều huyền diệu đã xảy ra với tôi kể từ khi tôi viết cuốn sách mỏng này vào năm 1997; và bây giờ nó đang nằm trên tay các bạn. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Lần đầu tiên khi tôi viết cuốn sách này, tôi đã mô tả chiếc xe mà tôi mơ ước, khi đó là một chiếc Saturn. Tôi vẫn thích xe Saturn, nhưng kể từ thời gian đó, tôi đã nâng cấp ước mơ của tôi và chiếc xe của tôi khá nhiều lần. Tôi đã từng mơ về một chiếc Roadster BMW Z3 2.8. Trước kia, tôi đã nhìn thấy nó trong một bộ phim do James Bond thủ vai. Chưa khi nào trong cuộc đời tôi thấy việc lái xe lại hào hứng đến như vậy. Nhưng khi trưởng thành hơn và cũng trở nên mạnh bạo hơn trong việc mơ ước, tự nhiên tôi cũng muốn có một chiếc xe khác. Sau đó tôi được giới thiệu về Francine, chiếc Esperante GTLM đời 2005 yêu dấu của tôi, một chiếc xe thể thao đẹp đến kỳ lạ do hãng Panoz chế tạo. Chà chà! Thế mới là xe chứ! Sau đó tôi tiếp tục thu hút được chiếc AIV Roadster đời 1998 của hãng Panoz, một chiếc xe thuộc loại hiếm có. Nó đã từng thuộc sở hữu của Steven Tyler, thành viên của ban nhạc rock Aerosmith. Trong khi việc thu hút những chiếc xe không phải là những gì mà cuốn sách này muốn nói, những chiếc xe mới tượng trưng cho những thay đổi lớn trong cuộc sống của tôi. Nó cũng là một thông điệp cho bạn: Thực sự là bạn có thể có được bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng ra.

  • Lần đầu tiên khi tôi viết cuốn sách này, tôi vẫn còn là chồng của Marian, người vợ mà tôi đã chung sống hơn 20 năm. Sau đó, chúng tôi đã quyết định chia tay nhau. Không có gì tiêu cực trong những trải nghiệm hoặc quyết định kiểu này. Marian quyết định rằng cô ấy thích ở một mình. Còn tôi quyết định sẽ tìm một người bạn đời khác. Tôi đã tìm thấy một người, Nerissa, người mà tôi rất yêu. Tôi vẫn là bạn của Marian cho đến khi cô ấy qua đời vào năm 2004, và tôi vẫn nhớ đến cô ấy, ngay cả lúc này. Tuy nhiên, tôi là một người đàn ông may mắn. Những thay đổi lớn trong cuộc sống có thể thực sự dễ dàng và đơn giản.

  • Lần đầu tiên khi tôi viết cuốn sách này, tôi đã đặt ra mục tiêu là tạo ra một nguồn thu nhập thụ động. Tôi muốn tiền bạc đến với tôi một cách dễ dàng và đơn giản, luôn luôn, liên tục – nó từ đâu đến và tôi phải làm gì đều không quan trọng. Sau đó tôi được dẫn đến gặp Mark Joyner, khi đó là Giám đốc điều hành của Công ty Aesop Marketing, tôi đã hỏi liệu ông có thể đưa một cuốn sách của tôi lên mạng với tư cách là sách điện tử hay không. Tôi đã nghi ngại. Nhưng tôi đã đưa cho ông ấy cuốn Hypnotic Writing, một bản thảo tôi đã viết từ nhiều năm trước. Mark đã đưa nó lên mạng, tiếp thị cho nó, và việc bán sách đã làm tôi kinh ngạc. Ngay cả bây giờ, nhiều năm sau khi cuốn sách được đưa lên mạng tại website www.HypnoticWriting.com, các đơn đặt hàng vẫn còn đến đều đều. Vì chưa có cuốn sách nào được in, giữ tại kho hoặc gửi qua đường bưu điện, nên tất cả đều là tiền thu nhập thụ động. Mỗi tháng tôi nhận được một tấm séc, đôi khi với số tiền đáng ngạc nhiên. Và ngay cả bây giờ, khi tôi đã có hơn ba chục đầu sách điện tử trên mạng, bao gồm cả cuốn sách bán chạy nhất How to Create Your Own Ebook in only 7 Days tại www.7dayebook.com, các tấm séc thậm chí còn có giá trị lớn hơn. Tôi cũng có nhiều sách nói được đưa lên mạng để tải về ngay lập tức, bao gồm Money Beyond Belief viết chung với Brad Yates tại www.moneybeyondbelief.com, và dĩ nhiên là How to Attract a New Car tại www.attractanewcar.com. Những website này, và nhiều thứ khác nữa, thường xuyên mang lại cho tôi những tấm séc có giá trị lớn hơn. Tất cả đều là thu nhập thụ động. Bây giờ, tôi thường cười rất nhiều. Tôi biết rằng, khi bạn đã có một ý định, bạn cũng đã chuẩn bị các nguồn lực trong cuộc sống để đưa ý định đó lại gần bạn, và đưa bạn đến gần nó.

  • Lần đầu tiên khi viết cuốn sách này, tôi đang sống ở Houston, bang Texas. Sau khi gặp Nerissa, tôi chuyển đến Austin. Sau đó, tôi bắt đầu quá trình thu hút ngôi nhà mơ ước của chúng tôi. Sau vài tháng, chúng tôi tìm được ngôi nhà hai tầng trên một khu đất rộng khoảng 9.000 m2, với vườn đồi có cả hươu và thỏ hoang chạy tung tăng, có bể bơi ngoài trời, nằm giữa Austin và San Antonio, trong một cộng đồng yêu cách sống tâm linh – nghệ thuật được gọi là Wimberley, ở bang Texas. Việc tìm ngôi nhà này thuộc về chủ đề: có một hình ảnh rõ ràng về những gì tôi muốn, trong khi theo đuổi mỗi cơn bốc đồng trực giác mà tôi đã có. Kết quả là một điều huyền diệu. Hiện nay chúng tôi đang có ý định mua mảnh đất hơn 4.000 hecta ở gần đấy, và định xây dựng thành phố riêng của chúng tôi trên đó. Tôi chỉ đang nói đùa về việc xây cả một thành phố, nhưng chắc bạn đã hiểu được ý tôi. Hãy suy nghĩ về những điều lớn lao, và điều lớn lao sẽ xảy ra.

  • Khi sự nghiệp của tôi tiến triển, tôi đã làm xong nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim đầu tay rất thành công là The Secret(1), cũng như The Opus và The Leap. Điều này dẫn tới việc tôi xuất hiện trên chương trình truyền hình của Larry King, chương trình truyền hình The Big Idea của Donny Deutsch thuộc hãng CNBC, và các chương trình khác. Điều này cũng dẫn đến việc tôi viết được thêm nhiều cuốn sách, bao gồm The Key và Zero Limits, và ghi âm thêm các chương trình như The Missing Secret. Rõ ràng, khi bạn làm những gì mình yêu thích, sự giàu có và nổi tiếng sẽ đến với bạn.

Ví dụ, có một người đàn ông mà tôi đã quen biết gần 20 năm trước đây là Tiến sĩ Robert Anthony. Những cuốn sách nổi tiếng và băng ghi âm của ông đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Sau khi tôi hoàn thành bản thảo đầu tiên, ông đã đọc nó và liên hệ với tôi. Bây giờ, người đàn ông từng là cố vấn của tôi hiện là một trong những đối tác kinh doanh lớn nhất của tôi. Tôi đã hoàn thành việc sản xuất, ghi âm và tiếp thị chương trình tuyệt vời của ông, Beyond Positive Thinking. Tôi nghĩ đó là tài liệu tự hoàn thiện bản thân vĩ đại nhất của mọi thời đại, và tôi đã tham gia vào đó! Và chính Tiến sĩ Anthony là người đã viết lời tựa cho cuốn sách này.

Và còn có nhiều hơn thế. Bây giờ, những người ở Hollywood muốn tôi có một chương trình truyền hình của riêng tôi. Tôi đã từ một kẻ vô gia cư trở thành người có chương trình truyền hình riêng hàng tuần ư? Thật là ảo tưởng. Nhưng bạn sẽ thấy, bạn đang sống một cuộc sống dữ dội nhưng thật tuyệt vời nếu bạn chú tâm vào những ý tưởng trong cuốn sách này.

Chỉ cần nghĩ rằng những điều kỳ diệu đang chờ bạn ở phía trước!

Những công việc thu hút

Tôi ngồi với Nerissa và nói chuyện với cô ấy về những điều huyền diệu đang diễn ra trong cuộc sống của tôi. “Nó luôn xảy ra với anh”, cô nói.

Cô ngụ ý rằng, có thể một ngày nào đó tôi sẽ muốn bay đến Ohio để thăm gia đình tôi. Tiền vé hết gần 1.000 đôla. Trong thâm tâm, tôi chỉ mong có được một cái giá thấp hơn trong khi vẫn sẵn sàng chấp nhận giá vé đó. Khi tôi gọi lại cho hãng hàng không, họ nói với tôi rằng tôi đã đi máy bay của họ rất nhiều, đủ để được hưởng giá vé chỉ hơn 100 đôla. Thật tuyệt vời.

Và khi Nerissa nhắc tôi về việc tôi muốn hoàn thành bộ sưu tập sách quý hiếm của P. T. Barnum, một thiên tài tiếp thị, một người đàn ông ngoan đạo mà tôi đã nghiên cứu và viết một cuốn sách về ông ấy (There’s a Customer Born Every Minute). Tôi đã tìm thấy cuốn sách cuối cùng mà tôi cần. Nhưng trực giác của tôi nói rằng, mình không phải trả giá cao cho người bán sách đâu. Tôi quên nó đi. Tôi chờ đợi. Vài ngày sau đó, người bán sách giảm giá. Điều đó hầu như chưa bao giờ có tiền lệ. Và, tôi đã mua được cuốn sách đó.

Cô ấy nhắc tôi nhớ lại tôi đã tìm một cuốn sách khác gần bảy năm mà vẫn chưa tìm được. Tôi đã từ bỏ ý định. Nhưng tôi quyết định sẽ thu hút nó bằng một cách nào đó. Sau đó, hoàn toàn bất ngờ, một người bạn ở Canada đã gửi e-mail cho tôi nói rằng ông ấy có cuốn sách đó. Tôi van nài để mua nó. Ông ấy đã từ chối. Nhưng chỉ vài ngày sau, ông ấy đột nhiên quyết định gửi tặng ngay cho tôi cuốn sách!

Nerissa đã nhắc tôi nhớ lại rằng một năm trước đây hoặc lâu hơn, khi tôi không thể tìm thấy một cô bạn mà tôi yêu quý và rất nhớ, tôi đã bỏ cuộc và thuê riêng một người để tìm kiếm. Nhưng anh ta cũng không tìm thấy cô bạn của tôi. Tôi thôi không tìm kiếm nữa. Nhưng tôi đã quyết định thu hút cô ấy trở lại với mình. Sau đó một ngày, chỉ đơn giản là theo trực giác của tôi, tôi gặp lại cô bạn đó ngay tại một lớp học yoga. Tôi đã tìm được cô ấy mà không tốn một giọt mồ hôi.

Nerissa cũng nhắc tôi phải kể cho bạn biết về những gì vừa xảy ra ngày hôm qua, ngay trong khi tôi đang viết đoạn mở đầu cho cuốn sách này.

Từ nhiều tháng nay, tôi đang thực hành phương pháp Sedona. Đó là một phương pháp rất đơn giản để loại bỏ bất kỳ cảm xúc hoặc trải nghiệm tiêu cực nào theo cách bạn đang vui vẻ như lúc này. Tôi thích phương pháp này và đã nói cho nhiều người biết về nó thông qua bản tin điện tử hàng tháng của tôi.

Tôi đang đọc một cuốn sách của Lester Levenson, người sáng chế ra phương pháp Sedona, chỉ vừa buổi sáng hôm qua. Tôi ngồi trên ghế bành, đọc, cảm thấy hạnh phúc, tự hỏi làm thế nào tôi có thể tìm hiểu thêm về Sedona và Lester. Tôi nhớ rằng mình đã nghĩ, “Ồ, nếu được gặp một số người Sedona để tìm hiểu thêm về những gì họ làm thì chắc chắn sẽ tốt đẹp.”

Cùng ngày hôm đó, tôi kiểm tra e-mail, và rất vui mừng và ngạc nhiên là có một tin nhắn từ vị giám đốc Học viện Sedona. Ông đã nghe đồn về tôi và hỏi tôi có thể giúp xúc tiến trang web của họ tại www.sedona.com không. Ôi!

Và sau đó, có rất nhiều lần, khi tôi muốn có nhiều tiền hơn để làm một việc gì đó, tôi động não để nhanh chóng kéo tiền đến.

Một lần, tôi cần gây quỹ 20.000 đôla, tôi đã lên kế hoạch tổ chức một hội thảo về “Tiếp thị bằng tâm linh” để có được số tiền đó. Tôi cảm thấy hứng thú khi chờ xem có ai đó đăng ký trực tuyến để tham dự lớp học đó không. Điều này chưa từng xảy ra lúc tôi nghĩ về nó. Nhưng sự táo bạo này mang đến phép lạ. Và cả tiền nữa. Tôi thông báo rằng lớp học sẽ chỉ được tiến hành qua e-mail, sẽ kéo dài năm tuần, và mỗi người sẽ phải chi phí 1.500 đôla. 15 người đã đăng ký, mang đến cho tôi một số tiền khá lớn chỉ trong trong vòng một ngày. Rất tốt đẹp. Từ đó, tôi đã duy trì lớp học điện tử của tôi để dạy cho những người khác. Họ đã kiếm được khoảng 250.000 đôla mỗi năm. Trong hầu hết các trường hợp, tôi đã nhận được gần một nửa số tiền, như là cách họ thanh toán cho công lao tư vấn của tôi. Bạn biết là tôi thích thú như thế nào.

Một lần khác, tôi tặng 15.000 đôla cho một người mẹ có đứa con trai bị mắc chứng đột quỵ. Cô ấy cần tiền để mua một chiếc máy tính giúp cô tìm hiểu về cách làm thế nào để giúp đứa con nhỏ tập đi trở lại. Tôi không quen biết mẹ con cô ấy. Tôi đã gửi cho cô ấy một tấm séc với đủ số tiền đó. Đây là sự trao tặng lớn nhất mà trước đó tôi chưa từng thực hiện. Sau đó, trong cùng một ngày, tôi nhận được một tấm séc với số tiền gấp đôi, từ một nguồn mà tôi không ngờ. Những điều huyền diệu như thế này không hiếm khi xảy ra, hoặc có khả năng xảy ra khi bạn thấm nhuần được những nguyên tắc này.

“Những điều huyền diệu luôn xảy ra với anh,” Nerissa cứ nói đi nói lại như thế.

“Tại sao em lại nghĩ như thế?” Tôi hỏi cô ấy. “Chắc chắn không phải luôn luôn như thế chứ?”

“Vì bây giờ anh đang thực hành Tác nhân thu hút mà”, cô ấy giải thích. “Anh đã chế tạo ra cho mình một chiếc nam châm để hút được bất cứ điều gì anh muốn. Một khi anh quyết định anh muốn có một cái gì đó, anh sẽ có được nó, thường là gần như ngay lập tức.”

Không nghi ngờ về chuyện đó. Nếu tôi cố gắng lập thành tài liệu tất cả những điều huyền diệu xảy ra trong đời tôi chỉ nhờ Tác nhân thu hút, tôi sẽ không bao giờ ngừng viết cuốn sách này và không bao giờ lẩn tránh việc phát hành nó ra công chúng.

Quan điểm của tôi là: Công thức năm bước mà bạn định khám phá là có hiệu quả.

Và bởi vì nó có hiệu quả, tôi muốn bạn có nó.

Tôi từng nói với Nerissa rằng có một con đường dễ dàng và cũng có một con đường khó khăn để đi qua cuộc sống. Bạn có thể đi theo con đường khó khăn hoặc con đường dễ dàng. Tất cả đều do bạn lựa chọn.

Lần đầu tiên tôi gặp Nerissa, cô ấy đang vật lộn với một vụ kiện chống lại những người công nhân xây dựng đã làm hỏng mái nhà của cô ấy, cãi cọ với mẹ hầu như hàng ngày, ghét công việc mà cô đang làm, và nhiều thứ khác nữa. Trong vòng một vài tháng khám phá Tác nhân thu hút, cô ấy đã kết thúc được vụ kiện, tìm được tiếng nói chung với mẹ, bỏ luôn công việc cũ, và bây giờ cô ấy đã có hai cuốn sách điện tử và một doanh nghiệp Internet đang phát triển. Và cô ấy đang sống với tôi trong trang viên ở nông thôn của chúng tôi. Cô ấy nói rằng, bây giờ cô hạnh phúc hơn so với bất kỳ thời gian nào trong cuộc sống của cô, hơn bao giờ hết.

Một lần nữa, có một con đường khó nhọc xuyên qua cuộc sống, và cũng có một chiếc thang. Bạn thích con đường nào? Tác nhân thu hút sẽ chỉ cho bạn thấy cách lướt đi trong cuộc sống.

Tại sao lại không bước tới và tận hưởng chuyến đi này nhỉ?


Hãy nhớ rằng mọi thứ đều là biểu tượng, và cái được biểu tượng hóa còn quan trọng hơn nhiều so với chính biểu tượng đó.

—Lời của thẩm phán THOMAS TROWARD,
trích trong phim Attaining your desires của BEHREND GENEVIEVE


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.