Luật Hấp Dẫn - 5 Bước Thực Hành

Chương 8. Có Thể Có Cách KhácTrước khi trở thành một chuyên gia tiếp thị và tác giả, tôi đã làm nghề báo hơn 10 năm, viết cho một số tạp chí hàng đầu. Do vậy, tôi đã nhìn thấy những phép lạ bằng chính mắt mình. Ví dụ:

  • Tôi đã phỏng vấn Meir Schneider, một người đàn ông được chẩn đoán là mù. Ông có chứng nhận nói rằng đã bị mù hẳn không chữa được nữa, nhưng giờ đây ông có thể nhìn, đọc, viết, lái xe – và ông cũng đã giúp hàng nghìn người lấy lại được thị lực của họ.

  • Tôi đã dành thời gian với Barry và Suzi Kaufman tại Option Institute của họ, và được mắt thấy tai nghe nhiều phép lạ. Con trai của họ mắc chứng tự kỷ bẩm sinh. Họ được khuyên là đành để mặc nó. Nhưng họ đã không làm thế. Họ đã làm việc với con trai của họ, yêu thương cậu, nuôi dưỡng cậu, chấp nhận cậu – và chữa cho cậu lành bệnh. Giờ đây, cậu đã lớn, hạnh phúc và thành đạt.

  • Tôi đã tham dự hàng chục cuộc hội thảo, ở đó tôi thấy mọi người hàn gắn được mối quan hệ với người yêu, cha mẹ, con cái của họ. Tôi đã phỏng vấn nhiều bậc thầy và cố vấn, nói chuyện với những người đã từng có những vấn đề “không thể giải quyết nổi”, và tôi đã trực tiếp trải nghiệm những phép lạ trong cuộc sống của riêng tôi. Tôi đã bắt đầu tin rằng chẳng có gì – không có gì là không thể.

Người chữa bệnh của người chữa bệnh

Trong vòng hơn 10 năm, tôi đã làm việc với Jonathan Jacobs, một người được gọi là “người chữa bệnh của người chữa bệnh” bởi vì các hồ sơ theo dõi để chữa bệnh cho nhiều người của ông thật ấn tượng, đến nỗi các bác sĩ đã tự coi mình là bệnh nhân của ông. Tôi đã nhìn thấy Jonathan tiếp nhận những người có mọi vấn đề, từ các vấn đề tiền bạc đến những tổn thương do bệnh ung thư, và đã giúp họ chữa lành bệnh, thường là trong một buổi làm việc duy nhất.

Tôi đã tự mình nếm trải điều này. Phần lớn cuộc đời tôi đã phải vật lộn với vấn đề tiền bạc. Khoảng 30 năm trước, tôi sống ở Dallas trong cảnh vô gia cư và đói khát. Tôi đã đánh cắp đồ ăn trong cửa hiệu. Và khi chuyển đến Houston 25 năm trước đây, tôi có một cơn ác mộng là mất 200 đôla một tháng để thuê một chỗ ở ngay bên cạnh bãi rác. Đó là địa ngục. Tuy nhiên, tôi đã thoát khỏi cảnh đó gần 15 năm rồi. Những năm tháng đó!

Thế rồi, sau một vài phiên làm việc với Jonathan, bằng cách nào đó tôi đã rũ bỏ những niềm tin cũ của tôi về tiền bạc ra khỏi tâm trí, thiết lập được những niềm tin mới, và bây giờ tình hình tài chính của tôi khác xa đến nỗi tôi thường lo sợ là mình đang có quá nhiều thứ: xe mới, nhà mới, đi du lịch khắp thế giới, quá nhiều khách hàng khó có thể xử lý hết, và luôn luôn có một dòng tiền mặt. Tôi chi trả mọi hóa đơn người ta gửi đến, và tôi không bao giờ thiếu kinh nghiệm. Bây giờ, tôi đã thu hút được tiền một cách dễ dàng. Về cơ bản là tôi không hề có nợ nần và gia nhập thế giới những người giàu có. Nhưng bạn hãy nhớ, có lúc tôi đã không có nhà để ở!

Điều gì đã xảy ra?

Làm thế nào mà Meir có thể chữa khỏi bệnh mù? Vợ chồng Kaufman chữa được bệnh tự kỷ? Jonathan giúp được mọi người với bất kỳ vướng mắc nào? Làm thế nào mà tôi có thể kiếm được tiền sau một thập kỷ chẳng có thứ gì?

Nó bắt đầu với hiểu biết rằng “Có thể có một cách khác.” Đó là điều tôi muốn bạn tìm hiểu ngay bây giờ. Cái gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn không quan trọng, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra cũng không quan trọng, có thể có một cách khác. Phương hướng mà bạn hình như được dẫn đến có thể thay đổi. Rất ít thứ được cố định bằng bê tông.

Trong thực tế, như bạn sẽ thấy, tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có vẻ là chất dẻo. Bạn có thể đổ khuôn nó cho vừa với những gì bạn muốn và nơi nào bạn muốn. Thậm chí ngay từ bây giờ, khi bạn đọc những dòng này, bạn có thể bắt đầu chơi đùa với những khả năng mới: Bạn muốn trở thành ai, làm cái gì hay có cái gì? Trúng xổ số ư? Tại sao không? Tăng doanh thu của bạn ư? Tại sao không? Chữa khỏi bệnh gì ư? Tại sao lại không nhỉ? Có nhiều tiền hơn nữa? Tại sao không?

Một người bạn của tôi hỏi, “Làm thế nào mà anh biết được cái gì là không thể?”

Tôi trả lời: “Làm thế nào anh biết được những gì là có thể?”

Đổ bộ

Tôi tin rằng, trái đất của chúng ta là những gì được mô tả trong nguyên bản Star Trek, bộ phim truyền hình có tên là “Đổ bộ.” Khi Kirk và nhóm của ông hạ cánh trên một hành tinh để kiểm tra nó trước khi cử những người còn lại của phi hành đoàn xuống một chỗ nào đó để nghỉ ngơi và thư giãn, họ bắt đầu trải nghiệm những sự kiện kỳ lạ. McCoy nhìn thấy một con thỏ trắng khổng lồ. Sulu thấy một hiệp sĩ samurai cổ đại đuổi theo mình. Kirk nhìn thấy người yêu cũ và một người bạn học cũ nguyên là kẻ tình địch của ông. Sau khi trải qua những niềm vui và nỗi khổ của những sự kiện này, cuối cùng phi hành đoàn rút ra một kết luận (tất nhiên là nhờ logic của Spock) rằng họ đang ở trên một hành tinh đọc được suy nghĩ của họ và tạo ra những gì mà họ nghĩ.

Tôi nghĩ rằng, Trái Đất chính là hành tinh đó. Những gì bạn giữ trong tâm trí với năng lượng và sự chú tâm sẽ có xu hướng được tạo ra trong thực tế của bạn. Bạn sẽ thu hút được nó. Phải mất một chút thời gian để trải nghiệm các kết quả bởi vì chúng ta đang tiếp tục thay đổi tâm trí của mình. Hãy tưởng tượng mình đang đi đến một nhà hàng và gọi món súp gà. Nhưng trước khi điều đó đến, bạn thay đổi ý định, không gọi món súp gà mà gọi món vằn thắn. Và trước khi món đó đến, bạn lại thay đổi ý định và quay lại món súp gà. Bạn sẽ ngồi ở đó và phàn nàn rằng, “Tôi không bao giờ có thể nhận được những gì tôi muốn” khi trong thực tế, bạn chính là lý do làm cho món súp bị chậm phục vụ!

Hầu hết chúng ta đều làm điều đó hàng ngày. Sự do dự của chúng ta làm cho việc thu hút những gì chúng ta muốn gần như không thể thu hút được. Không nghi ngờ là bạn đã trải nghiệm cảm giác rằng bạn không thể có được những gì bạn muốn. Tuy nhiên, sự thể không phải như vậy.

Hãy xem những gì Frances Larimer Warner đã viết trong cuốn Our Invisible Supply: Part One, năm 1907: “Tinh thần là chất tự hình thành nên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, và phải có một hình mẫu mà từ đó nó hoạt động. Một chảo bột nhão sẵn sàng hình thành nên bánh mì cũng như sẵn sàng hình thành nên bánh bích quy. Chảo bột đó chỉ khác biệt chút ít so với tinh thần mà chúng ta yêu cầu.”

Đó là nền tảng của quá trình năm bước mà tôi sẽ mô tả trong cuốn sách này: Biết rằng cuộc sống có thể khác nhau đối với bạn, và cuộc sống tự nó sẽ hỗ trợ bạn với những gì bạn mong muốn. Đó chính là Tác nhân thu hút.

Đây là một đầu mối để biết nó hoạt động thế nào, được Genevieve Behrend viết vào năm 1921, trong một cuốn sách của bà, cuốn Your Invisible Power: “Hãy cố gắng nhớ rằng hình ảnh mà bạn nghĩ, cảm nhận và nhìn thấy được phản ánh thành Trí tuệ vạn năng, bằng quy luật tự nhiên của hành động tương hỗ, nó phải trở lại với bạn ở dạng tinh thần hoặc vật chất.”

Trong phần dưới đây, hãy viết ra một tầm nhìn về cuộc sống mà bạn muốn có. Cứ cho rằng cuốn sách này có một câu thần chú màu nhiệm, giả sử mọi người đều nắm giữ sức mạnh thu hút bất cứ điều gì họ có thể nêu tên rõ ràng và chấp nhận công khai. Nếu bạn có thể có một cuộc sống mới, nó sẽ như thế nào? Hãy viết ra đây:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………


Các hoạt động mà chúng ta quan sát ở thế giới bên ngoài là những hoạt động điển hình của cái đang diễn ra ở thế giới nội tâm của con người, bao gồm những ý nghĩ và cảm xúc…

—CHARLES BRODIE PATTERSON, “The Law of attraction”,
Mind Magazine, 1899


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.