Luật Hấp Dẫn - 5 Bước Thực Hành

Chương 15. Bước Bốn:neville Hóa Mục Tiêu Của BạnMột trong những tác giả tâm linh yêu thích của tôi là Neville Goddard. Ông đã viết nhiều cuốn sách kinh điển như Out of this World và The Law and the Promise. Ông là một người có sức quyến rũ, dường như có thể tiến tới vào một thế giới mà hầu hết chúng ta không nhìn thấy. Ông dạy mọi người làm thế nào để sử dụng tư duy “tưởng tượng” của họ, thêm vào cảm giác, và tạo ra kết quả. Ông đã từng nói trong một bài giảng:

“Các bạn hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để nghĩ về những điều tốt đẹp và tin tưởng vào tính khả thi của các hành động mà bạn tưởng tượng. Nếu bạn có một người bạn mong muốn một công việc thu nhập cao, hãy lắng nghe anh ấy chia sẻ như thể anh ấy đã có được vị trí công việc mới. Cảm thấy bàn tay của anh ta siết chặt tay bạn. Nhìn thấy nụ cười trên môi anh ta. Sử dụng mọi giác quan để đưa vào khung cảnh tưởng tượng. Hãy kiên trì cho đến khi bạn cảm thấy sự rung động của thực tế, sau đó thả lỏng nó và để cho khung cảnh đó thể hiện ra bên ngoài.”

Có thể bạn đã nhận thấy rằng Neville đã không nói về sự chú tâm vào hình ảnh người bạn của bạn khi anh ấy đã nhận được việc làm. Ông khuyên bạn nghe giọng nói của người bạn đó. Và cảm thấy bạn của bạn kết nối với bạn. Và cảm nhận sự rung động của thực tế của khung cảnh đang diễn ra.

Đóng góp to lớn của Neville cho khoa học thu hút thực tế là ý tưởng: Trước tiên bạn phải cảm nhận được điều mà bạn muốn như thể bạn đã có nó. Tôi gọi đây là việc “Neville hóa” mục tiêu của bạn.

Tôi có một cuốn sách được Neville viết cách đây khá lâu, trong đó ông đã ký tặng tôi với câu “Hãy giả tưởng cảm giác mong ước đã được thực hiện.” Đó là điều then chốt. Đó là một bí mật. Bạn phải học cách “Neville hóa” mục tiêu của bạn bằng cách giả tưởng cảm giác mong muốn đã được thực hiện.

Làm như thế nào? Hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng cách trả lời câu hỏi, “Tôi muốn có, muốn làm hay muốn trở thành điều gì?” Hãy viết nó ra:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Bây giờ, hãy bước vào cảm giác đã hoàn thành nó. Nói cách khác, nếu mục tiêu của bạn là kiếm được doanh thu 200.000 đôla trong năm nay, hãy cảm nhận như bạn đang suy xét xem đã đạt được doanh thu đó hay chưa? Bạn hãy giả tưởng rằng cảm giác về ý định đó đã được hoàn thành. Những gì bạn cảm thấy có giống như những gì bạn muốn có ngay bây giờ không?

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Neville gợi ý là bạn phải cảm nhận được cái mà bạn muốn thu hút là gì. Bạn có thể thấy nó trong tâm trí của bạn, nhưng nếu bạn chưa cảm nhận được là nó đã hoàn thành, bạn sẽ bỏ sót một bước quan trọng trong quá trình thu hút. Đây là một bước bị bỏ sót hầu như trong mọi cuốn sách phát triển bản thân. Đây là bước bị bỏ sót trong thôi miên, trực quan, và các chương trình mở rộng tâm trí khác.

Đây là Bước Thứ Tư trong Tác nhân thu hút.

Lý do thực sự làm tàu Titantic bị đắm

Tôi đã sử dụng phương pháp của Neville nhiều lần trong cuộc sống của riêng tôi, để giúp tôi làm việc trong chương trình truyền hình Larry King, giúp tôi chuẩn bị một bài thuyết trình mà tôi đã nói sau Tony Robbins và trước Donald Trump, giúp tôi viết các cuốn sách như cuốn bây giờ bạn đang đọc.

Trước khi tôi giải thích cho bạn cụ thể về phương pháp này, hãy để tôi trích một phần nhỏ từ Neville, nói về cách lập kịch bản mạnh mẽ cho tương lai của bạn bằng cảm giác:

“14 năm trước khi có vụ đắm tàu Titanic gây kinh hoàng, có một người Anh tên là Walter Lord đã viết một cuốn sách có tựa đề A night to Remember (Một đêm đáng nhớ). Trong đó, ông tưởng tượng ra một con tàu chở khách huyền thoại trên Đại Tây Dương, có tên là Phù phiếm.

“Nó dài 243 m, có đội thủy thủ chia làm ba kíp và chở được 3.000 hành khách. Tin là nó không thể đắm được, con tàu chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ. Sau đó, vào một đêm, Lord đã đưa những người giàu có và tự mãn lên con tàu đó, và đánh chìm nó bằng một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương.

“Tàu Titanic được hãng White Star Line chế tạo. Nó cũng dài 243 m, có đội thủy thủ chia làm ba kíp và có thể chở được 3.000 hành khách. Vì được tin là không thể bị đắm, nó cũng chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ.

“Được hoàn thành 14 năm sau khi con tàu Phù phiếm hư cấu ra đời, tàu Titanic khởi hành từ Southampton trên chuyến đi đầu tiên của mình, trên tàu đầy những người giàu có của châu Âu. Năm ngày sau, con tàu lộng lẫy này đâm trúng một tảng băng trôi và chìm xuống biển vào một đêm tháng Tư lạnh giá.”

Neville tiếp tục chỉ ra rằng, có thể cuốn tiểu thuyết hư cấu kia đã thực sự gây nên thảm họa này. Cuốn tiểu thuyết đã “lập kịch bản” cho sự kiện này. Neville tiếp tục nói như sau:

“Tôi không biết động cơ đằng sau cuốn sách của Lord, nhưng tôi biết rằng con tàu y hệt này được chế tạo 14 năm sau đó, nó chở đúng số lượng hành khác đó và bị chìm theo cách thức tương tự như con tàu hư cấu.

“Tôi nói với bạn, không có tiểu thuyết hư cấu. Thế giới ngày mai là tiểu thuyết hư cấu của ngày hôm nay, cũng giống như thế giới hôm nay là tiểu thuyết hư cấu của những năm trước đây. Một người đàn ông mơ ước được nói chuyện với ai đó qua không gian bằng cách sử dụng chỉ một sợi dây, một buổi hòa nhạc được nghe từ xa trong phòng khách riêng của họ, một thứ ánh sáng mong ước không cần sử dụng nến. Tất cả những ước muốn đó đều trở thành sự thật, nhưng lần đầu tiên chúng được tưởng tượng ra, chúng đều là hư cấu, đều là những sản phẩm không có thực, sản phẩm của trí tưởng tượng.”

Mới nhìn qua, điều này có vẻ hết sức vô lý, hoặc thậm chí thực sự điên rồ. Làm thế nào mà một cuốn tiểu thuyết được viết 14 năm trước đó lại có thể tạo ra một thảm họa trong cuộc sống thực tế? Nhưng Neville đã tiết lộ sức mạnh của một tâm trí có sự tập trung cao độ. Khi bạn viết một cái gì đó đầy đam mê, và bạn lập kịch bản với mọi chi tiết để nó xảy ra giống như trong thực tế, sau đó bạn lập trình để nó xảy ra. Neville tiếp tục nói:

“Hãy ngừng phản ánh cuộc sống xung quanh bạn và bắt đầu lựa chọn những suy nghĩ mà bạn muốn và cấy chúng vào tâm trí tuyệt vời và sự tưởng tượng của bạn. Lựa chọn ra khía cạnh của thực tế mà bạn muốn xảy ra, có thể là thành công, sức khỏe, nhân phẩm, hoặc sự cao quý. Làm cho nó có một cái gì đó thật tuyệt vời, nơi bạn đóng góp vào sự tốt đẹp của xã hội, cộng đồng, và thế giới.

Cảm nhận được sự rung động khi chứng kiến những điều này từ trong thâm tâm là bạn đã cấy được hạt giống vào tâm trí của bạn rồi đấy. Bạn không cần phải lao động để sản xuất hạt giống của bạn, vì chúng đã được hoàn tất, chúng đang chờ đợi để bạn có thể gặp gỡ chúng trong cộng đồng của bạn. Hãy cấy hạt giống của bạn và để cho người khác nghĩ rằng họ đang đưa chúng vào trong tâm trí bạn.”

Hãy giữ điều nói trên trong tâm trí khi bạn đọc tiếp nhé. . .

Cảm xúc có sức mạnh

Các chuyên gia marketing đều biết rằng con người không hành động vì các lý do logic mà thường vì các lý do cảm xúc. Cảm xúc có sức mạnh. Cảm xúc cũng có sức mạnh để tạo ra những gì bạn muốn. Hãy tìm trong bản thân mình những gì bạn thích có, thích trở thành, hoặc làm được, và bạn sẽ bắt đầu thể hiện điều bạn mong muốn. Năng lượng trong cảm xúc sẽ hoạt động để kéo bạn về phía điều bạn muốn, đồng thời cũng kéo điều bạn muốn về phía bạn.

Tôi biết, tôi biết rồi. Một lần nữa, tôi lại trở nên triết lý. Nhưng tôi đang viết về những khái niệm tâm linh mà ít người có thể liên quan đến. Thật dễ dàng khi xem xét lý do tại sao. Chúng ta được dạy từ khi còn ở trong nôi là hãy chú ý đến thực tế, tuân theo luật pháp, tôn thờ những cuốn sách và các vị lãnh đạo. Trong khi điều đó có thể giúp xã hội của chúng ta vận hành một cách trơn tru hơn, nó giới hạn bạn. Niềm tin vào sự lãnh đạo, các quy tắc và các nhà cầm quyền trong xã hội giới hạn bạn trong việc tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Có lần tôi đã nói với một người bạn rằng, niềm tin vào một bậc thầy có thể giới hạn sức mạnh của cô trong việc thể hiện những gì cô muốn. (Bạn sẽ thấy điều này đúng với tôi thế nào khi đọc những chương sắp tới “Câu chuyện thực sự gây sốc của Jonathan”). Khi bạn cung cấp sức mạnh của mình cho ai đó, bạn đang tiêu tốn năng lượng của mình theo hướng của họ.

Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có và bất cứ điều gì khác, bạn cần phải sở hữu sức mạnh của riêng bạn. Bạn cần sở hữu năng lượng của riêng bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của tất cả mọi người về bất kỳ mục tiêu nào của bạn, nhưng cuối cùng, bạn phải quyết định. Bạn là người có thẩm quyền cao nhất đối với bạn. Như người bạn của tôi, Mandy Evans thường hỏi: “Sau khi đọc tất cả các cuốn sách và nghe tất cả các bài giảng, làm thế nào mà anh biết anh phải làm gì cho chính mình?” Tóm lại, bạn phải sở hữu năng lượng của riêng bạn và quyết định cho chính mình.

Năng lượng này là một thành phần quan trọng trong Tác nhân thu hút.

Một năng lượng mạnh mẽ

Một trong những nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất bạn có thể đã từng trải nghiệm là lòng biết ơn. Hãy cảm thấy biết ơn vì bất cứ điều gì, và bạn sẽ thay đổi hoàn toàn tầm nhìn của mình. Hãy cảm thấy biết ơn cuộc sống của bạn, hai lá phổi của bạn, ngôi nhà của bạn, hay cuốn sách này… Một khi bạn cảm thấy biết ơn, bạn đang sở hữu một năng lượng có thể tạo ra những điều huyền diệu.

Chính Jonathan đã dạy tôi điều này. Tôi nhớ là mình luôn đến gặp ông mỗi khi tôi cùng quẫn và chán nản. Một trong những điều đầu tiên ông làm là hướng dẫn tôi nhận ra rằng tôi đã có rất nhiều thứ trong cuộc sống. Khi bạn so sánh cuộc sống của bạn với những người sống ở các nước thế giới thứ ba, bạn nhanh chóng nhận ra rằng, bạn đang sống như một ông vua hoặc một nữ hoàng. Bạn có thể có thực phẩm, nước sạch, chỗ ở cũng như tủ lạnh, máy thu hình, radio, và có thể là một chiếc máy tính. Hàng triệu người không có những thứ đó. Hãy nhận ra rằng, mình may mắn có được sự giàu có, cảm thấy biết ơn cuộc sống, và bạn sẽ thu hút được sự giàu có nhiều hơn. Bạn biết ơn những gì?

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Chữa bệnh

Bạn tôi, Jonathan Morningstar (một Jonathan hoàn toàn khác) có lần đã tự chữa khỏi một căn bệnh khủng khiếp bằng lời tuyên bố một dòng về lòng biết ơn.

Jonathan bị viêm cả hai thùy phổi. Hình như chẳng có gì cứu được ông. Sau đó, ông đã viết ra một câu đơn giản nhưng có hiệu lực mà ông lặp đi lặp lại mỗi giờ, ghi lại trên băng từ và phát lại cho mình nghe, và treo xung quanh nhà. Chính tay ông đã viết tuyên bố một dòng này.

Và trong vòng 24 giờ, Jonathan đã lành bệnh. Tuyên bố một dòng ông đã sử dụng như thế nào?

“Cảm ơn Chúa, vì mọi phước lành mà Người đã ban cho con, và vì mọi phước lành mà Người đang ban cho con.”

Tôi không phải là nhà khoa học, vì vậy tôi sẽ không cố gắng giải thích việc này hoạt động ra sao. Bằng cách nào đó, năng lượng của bạn gửi đi những tín hiệu thu hút nhiều hơn những gì bạn đang gửi đi. Hãy thay đổi các tín hiệu của bạn, và bạn sẽ thay đổi được kết quả của mình. Hãy thay đổi năng lượng của bạn, và bạn sẽ thay đổi được những gì bạn trải nghiệm. “Năng lượng bạn đã phát ra là kết quả mà bạn nhận được.”

Đó là Tác nhân thu hút.

Một lần nữa, lòng biết ơn có thể thay đổi mọi thứ. Chỉ cần bắt đầu cảm thấy chân thành biết ơn đối với những gì bạn có. Hãy nhìn vào bàn tay của bạn, hoặc cuốn sách này, hoặc con vật cưng của bạn, bất cứ điều gì bạn cảm thấy yêu mến và biết ơn. Hãy giữ lại cảm giác đó. Đó là năng lượng có thể giúp bạn biểu lộ bất cứ điều gì bạn muốn.

Trong chỗ trống dưới đây, hãy viết ra một điều gì đó hoặc ai đó mà bạn biết ơn. Tôi biết bạn đã từng làm bài tập này, nhưng bạn không thể làm điều đó cho đủ. Một lần nữa, lòng biết ơn là một công cụ đầy uy lực và miễn phí để làm việc với Tác nhân thu hút:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Hãy tưởng tượng kết quả

Một năng lượng khác bạn muốn trải nghiệm là năng lượng đến từ việc tưởng tượng ra những gì bạn cảm thấy giống như đã có, đã trở thành, hoặc đã làm được điều bạn muốn. Điều này có thể rất thú vị.

Hãy tưởng tượng mọi việc sẽ tốt đẹp như thế nào khi bạn có được những gì bạn mong mỏi, trở thành những gì bạn muốn, làm được những gì bạn mơ ước. Hãy cảm nhận những cảm xúc đầy hứng thú đi kèm với những hình ảnh. Những cảm xúc này có thể tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn. Chúng có thể giúp bạn thể hiện điều đó. Bằng cách nào đó, những cảm xúc sẽ dẫn dắt bạn, hướng dẫn bạn, giúp bạn thực hiện những điều làm nên các sự kiện.

Có thể nói, nhà tư tưởng vĩ đại người Đức, Goethe, là người vĩ đại nhất khi ông viết nên thông điệp đầy cảm hứng sau đây:

Cho đến khi nào bạn chưa cam kết, thì sự lưỡng lự vẫn còn hiện diện, nó sẽ cản trở bạn, luôn luôn là thế.

Liên quan đến tất cả các hành động của sáng tạo, có một chân lý giản dị, nếu bạn không biết đến nó thì bạn sẽ giết chết vô vàn ý tưởng, kế hoạch:

Vào thời điểm bạn cam kết với chính mình, Thượng Đế cũng cảm động.

Tất cả những gì xảy ra là để giúp đỡ bạn, sẽ không bao giờ xảy ra điều khác.

Cả một suối các sự kiện chảy ra từ quyết định, nâng cao lợi ích của người đó, với cách thức xảy ra những sự cố và các cuộc gặp gỡ bất ngờ, và hỗ trợ vật chất mà không ai có thể mơ ước sẽ đến theo cách của nó.

Bất cứ điều gì bạn có thể làm hoặc có thể mơ ước, hãy cứ bắt đầu!

Sự táo bạo hàm chứa nhân hậu, quyền lực và sự kỳ diệu ở trong nó.

Máy quay phim

Một lần, tôi đã đến Seattle để thăm bạn bè. Một đêm, tôi bật máy thu hình và bắt gặp đoạn kết thúc một cuộc phỏng vấn hấp dẫn của Larry King với diễn viên nổi tiếng, ca sĩ Andy Griffith. Andy đang nói về một trong các bộ phim đầu tiên của mình. Anh nói điều gì đó vô tình có liên quan đến quá trình Tác nhân thu hút. Rồi anh nhắc đến một vị đạo diễn, người đã nói với anh: “Chiếc máy quay phim này chỉ là một cái máy thôi. Nó quay những gì mà anh diễn. Tất cả những gì anh phải làm là nghĩ về một điều gì đó, và cảm nhận nó, và chiếc máy quay sẽ ghi lại.”

Sau đó họ chiếu một cảnh từ cuốn phim mà Griffith đã đề cập, anh đang nhìn vào một phụ nữ một cách thèm khát. Từ đôi mắt của người diễn viên, bạn có thể nói rằng anh ta đang nghĩ rằng cảnh này là khá nóng. Sau đó Larry King nói, “Đó là một trong những khuôn hình gợi cảm nhất trong lịch sử điện ảnh.”

Vũ trụ cũng giống một chiếc máy quay phim. Hãy suy nghĩ và cảm nhận điều đó, vũ trụ sẽ chọn nó và chiếu nó lên. Lời khuyên Andy Griffith đưa ra với tư cách là một diễn viên trẻ cũng là lời khuyên tôi muốn đưa ra cho bạn: Khi bạn biết những gì bạn muốn, việc bạn thực sự cần làm là nghĩ về nó và cảm nhận nó. Chỉ có vậy thôi. Vũ trụ – tinh thần của vạn vật – sẽ nhận tín hiệu của bạn và chiếu nó lên.

Hãy dành ít phút và viết ra một viễn cảnh chi tiết về tầm nhìn mà bạn muốn có, viết nó ra như thể nó đã xảy ra và bạn đang ăn mừng chiến thắng của bạn. Bạn đang Neville hóa mục tiêu của bạn. Cảm nhận cảm giác về sự hoàn thành.

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Bắt lửa

Đây là một công cụ mạnh mẽ. Khi Jonathan Jacobs và tôi thực hành công cụ này, mức năng lượng của chúng tôi tăng vọt. Có quá nhiều năng lượng dâng trào trong chúng tôi đến nỗi các ổ điện trong nhà tóe lửa.

Đây là sự thật! Khi tôi còn sống ở gần bãi rác, tôi chỉ có thể lo liệu được tiền thuê nhà, hệ thống điện ở đó đã bị hỏng. Chủ nhà đã phải mất hơn 7.000 đôla để sửa chữa.

Lần đầu tiên, khi Jonathan thử nghiệm với năng lượng, hộp cầu chì trong nhà để xe của ông đã bị cháy. Mặc dù đây không phải là lý do người ta gọi tôi là “Mr. Fire!”, nó chứng minh rằng khi bạn tạo ra những thay đổi bên trong, bạn sẽ nhìn thấy những thay đổi bên ngoài. Jonathan đã phải thay một hộp cầu chì mới. Chủ nhà của tôi đã phải thay toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Tuy nhiên, khi năng lượng của tôi tăng lên, tôi cũng đã phải chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn, với hệ thống dây điện tốt hơn.

Một lần nữa, những gì bạn ôm ấp trong thế giới nội tâm của bạn sẽ tạo ra những gì bạn trải nghiệm trong thực tế bên ngoài của bạn.

Nội tâm của bạn sẽ bộc lộ ra ngoài

Một hôm, Jonathan và tôi đang dùng bữa trưa tại một nhà hàng Trung Quốc ưa thích, tôi nhận thấy hầu như không có người khách nào ở đó. Những người làm ở nhà hàng có vẻ lo lắng. Họ đứng ngồi lộn xộn quanh bàn thu tiền và nói chuyện. Thông thường, họ đến chỗ chúng tôi, mỉm cười, nói chuyện và phục vụ chúng tôi như phục vụ vua chúa. Rõ ràng là hôm nay có điều gì đó không bình thường. Tôi nói điều này với Jonathan, rằng “Hình như họ có vấn đề về tiền bạc.” Jonathan đáp lời “Đó là lý do tại sao họ có vấn đề.”

Sau đó, ông tiếp tục kể cho tôi nghe về một người đàn ông đã từng làm việc với ông; người này quản lý một nhà hàng Ấn Độ và đã thất bại. Việc kinh doanh thật tệ hại. Ông ta đã đến gặp Jonathan và nhận ra mình hoàn toàn không muốn quản lý một một nhà hàng. Sau khi đã rõ ràng, ông ta đã quên nhà hàng và bán nó đi. Kết quả là, mọi người bắt đầu đến nhà hàng khi nó có người chủ mới.

“Một khi bạn chăm sóc nội tâm, nó sẽ hiển thị kết quả ở bề ngoài”, Jonathan nói.

Loại bỏ nỗi đau

Một lần khác, ông nói với tôi: “Khi anh được học các bài học này, anh sẽ không cần trải nghiệm nữa.”

Tất cả cuộc đối thoại đó có vẻ như kỳ quái đối với bạn, nó cũng là sự thật trong trải nghiệm của tôi.

Một lần, có một công ty thuê tôi giúp họ thúc đẩy một cuộc hội thảo ở Dallas. Tôi khuyên họ về những cái phải làm, và sau đó tôi đã giận dữ khi thấy rằng họ toàn làm ngược lại. Về bản chất, họ đã phá hoại sự thành công của hội thảo.

Tôi đã nói với Jonathan chuyện đó. Ông hỏi tôi đã nhận được những gì từ chuyện này. Nói cách khác, tôi đã được lợi lộc gì? Giả sử một phần trong tôi đã tạo ra hình ảnh công ty đang làm mọi thứ không đúng, nó sẽ phục vụ tôi thế nào? Tôi nghĩ về nó và đã có câu trả lời.

“Tình trạng cẩu thả của họ đã gây ra áp lực khiến tôi không thành công,” tôi nói. “Họ thuê tôi giúp họ làm cho buổi hội thảo thành công. Tôi đã không chắc tôi có thể làm được điều đó hay không. Bởi không phải họ đã không nghe tôi, họ đã gần như nghĩ rằng hội thảo sẽ thất bại. Khi đó, tôi có thể chỉ tay vào họ và nói, ‘Các anh đã làm nó thất bại, không phải tôi.’”

Nó ngăn cản việc trở lại với những gì chúng ta đang làm, và cảm giác bên trong đóng vai trò quan trọng trong những gì mà chúng ta trải nghiệm.

Bạn đang ở trong tình trạng nào cũng không quan trọng lắm, một phần của bạn đã giúp tạo ra nó.

Hãy liên lạc với nó, giải tỏa những niềm tin và năng lượng cũ, bạn có thể tiến lên phía trước và tạo ra những gì phục vụ bạn tốt hơn, mang lại cho bạn nhiều niềm vui hơn. Một trong những cách tốt nhất để làm việc đó là chú tâm vào những gì bạn muốn, vào cách thức để có được, trở thành, làm được điều đó. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu thu hút nó về phía bạn.

Viết ra tương lai của bạn

Một trong những kỹ thuật tuyệt vời có thể giúp bạn trong lĩnh vực này được gọi là lập kịch bản.

Lần đầu tiên tôi nghe nói về phương pháp này từ hai người bạn lâu năm của tôi là Jerry và Esther Hicks. Sau này tôi biết được rằng Neville đã dạy về phương pháp này từ nhiều thập kỷ trước. Khái niệm này tưởng chừng rất đơn giản.

Chỉ cần tưởng tượng rằng bạn đã có được những gì bạn muốn và viết ra một viễn cảnh mô tả nó. Mô tả nó thật cụ thể sao cho bạn có thể cảm nhận được nó. Cứ cho rằng bạn là một đạo diễn phim, và viết một kịch bản cho những gì bạn muốn trải nghiệm. Thực sự nhập vai khi bạn viết nó. Cảm nhận nó. Hiểu nó. Trải nghiệm nó.

Trong máy tính xách tay của tôi có đầy đủ các loại kịch bản. Mọi điều mà tôi đã viết ra đều trở thành hiện thực. Một lần nữa, khi bạn nghĩ đến nó và cảm thấy nó, nó sẽ đến.

Tại sao bạn không dành ít phút để viết ra kịch bản của chính bạn ngay bây giờ, ngay ở đây? Bây giờ là thời điểm rất tốt để tạo ra tương lai của bạn.

Lời khuyên của Neville có thể giúp bạn vào lúc này. Câu sau đây trích từ cuốn sách Immortal Man của ông và nó có hiệu quả đối với tất cả mọi người.

“Trước tiên, hãy mơ ước, giấc mơ mà tôi muốn nói đến là sự mơ mộng, sự mơ mộng lộng lẫy và tuyệt vời. Sau đó hãy tự hỏi mình ‘Mọi việc sẽ ra sao nếu sự thật là bây giờ tôi đã trở thành con người mà tôi mơ ước. Sẽ như thế nào nhỉ?’ Sau đó giữ nguyên tâm trạng mong ước đã được thực hiện và đắm mình trong cảm giác đó.”

Bây giờ, hãy chọn những gì bạn muốn trải nghiệm. Dù đó là điều gì, hãy cứ viết ra mô tả cho nó, như thể nó đã xảy ra. Thay vì viết, “Tôi muốn một khách hàng gọi điện cho tôi với một đơn đặt hàng lớn,” bạn hãy viết, “Một khách hàng mới vừa gọi cho tôi và đặt lô hàng có giá trị 5.000 đôla. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời! Cuộc gọi đến vài phút trước đây. Tôi vẫn mỉm cười khi nghĩ đến nó, vì tôi rất vui khi làm việc với người khách hàng đó. Thậm chí, người khách hàng đã chuyển tiền cho tôi, và tôi sẽ xử lý đơn hàng này ngay bây giờ.”

Bạn có hiểu ý tôi không? Cứ coi như ngày này đã qua và bạn đang ghi lại những trải nghiệm về những gì bạn muốn nó diễn ra trong nhật ký của bạn, sau khi nó xảy ra. Hãy ghi chép thật chi tiết. Hãy vui vẻ tận hưởng quá trình này. Mô tả nó theo cách bạn muốn, ngay sau sự kiện đó. Và hãy làm điều đó ngay bây giờ!

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Tại sao không?

Tại sao bạn lại không viết một kịch bản ngay bây giờ nhỉ?

Bạn sẽ tạo ra những khoảnh khắc tiếp theo của bạn ngoài thời điểm này. Nếu bạn làm ngay bây giờ, năng lượng bạn gửi ra ngoài sẽ thu hút những gì bạn nhận được sau đó. Hãy nhớ rằng, đó là Tác nhân thu hút. Khi bạn viết một kịch bản, được bảo đảm để làm điều đó với cảm xúc, bạn tạo ra một “dạng ý nghĩ” mạnh mẽ, hoặc quả bóng năng lượng; nó đi ra thế giới để làm cho kịch bản của bạn trở thành sự thật.

Điều này rất quan trọng nên không thể bỏ qua. Tất cả chúng ta đều kết nối với nhau dựa trên một mức năng lượng. Năm 1943, Lucius Humphrey đã viết trong cuốn sách mỏng hiếm thấy của ông, cuốn On the Beam: “Khi chúng ta nghĩ về mình với tư cách là những cá nhân, chúng ta không tách rời khỏi cái tổng thể. Chúng ta là những con người khác nhau nhưng không phải là những con người bị tách rời nhau.”

Bởi vì tất cả chúng ta đều kết nối với nhau dựa trên mức năng lượng phía sau khung cảnh, chúng ta có thể gửi hầu hết các yêu cầu vào vũ trụ, và nếu chúng ta không quá chặt chẽ với kết quả đạt được mà cởi mở để tiếp nhận kết quả mà chúng ta đã yêu cầu, thì chúng ta sẽ nhận được nó hay một cái gì đó tốt hơn. Những người tham gia vào việc thể hiện yêu cầu của bạn sẽ cảm thấy năng lượng của bạn dựa trên một mức năng lượng. (Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều kết nối với nhau.) Họ sẽ được thuyết phục để giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu của bạn.

Đây là công thức tâm linh để thành công mà không bao giờ thất bại – tôi đảm bảo như vậy!

Đây là Tác nhân thu hút!

Hãy quay trở lại và viết kịch bản của bạn!

Bạn đang in ra năng lượng của mình

Đáng đề cập ngay ở đây là danh thiếp của bạn, giấy viết thư, tờ rơi, thư chào hàng và quảng cáo – tất cả mọi thứ bạn làm ra hoặc thuê người khác làm ra để tiếp thị cho công việc kinh doanh của bạn – tất cả đều chứa năng lượng của bạn. Kết quả là, chúng sẽ thu hút – hoặc đẩy lùi – các khách hàng mà bạn muốn có.

Hãy nghĩ lại về một số tờ rơi hoặc thư từ bạn đã nhận được trong hòm thư của bạn. Ngay sau khi nhìn lướt qua nó, bạn cảm nhận về dịch vụ đó bằng cách này hay cách khác. Bạn có thể có một cảm giác tức thời, ví dụ như “Dịch vụ này có vẻ thú vị đây”, hoặc một cảm giác tức thời nói với bạn rằng, “Vứt nó vào thùng rác.”

Tôi không chỉ nói về hình thức của các quảng cáo tiếp thị, mặc dù đấy là một phần của nó. Khi bạn hoặc bất cứ ai mà bạn thuê tạo ra một tài liệu tiếp thị, họ sẽ đặt những suy nghĩ và cảm xúc của họ vào những gì họ tạo ra. Người đó không nhất thiết phải có tâm linh để tạo nên sự rung động này. Một cách vô thức, nếu bạn không tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, niềm tin đó sẽ xuất hiện trong các tài liệu tiếp thị của bạn. Và mọi người sẽ cảm nhận được nó. Và bạn sẽ kinh doanh không tốt.

Một lần nữa, tình cảm thu hút những điều huyền diệu. Khi bạn biết được mình muốn gì, bạn có được sự rõ ràng về nó, và có thể cảm thấy năng lượng của cái bạn muốn, bạn sẽ bắt đầu thu hút hoặc kéo nó đến với bạn. Và khi bạn cảm nhận được năng lượng này một cách rõ ràng, bạn sẽ tạo ra những quảng cáo tiếp thị truyền đạt được năng lượng đó. Dưới đây là một ví dụ về những gì mà tôi muốn nói.

Khi tôi viết một bức thư chào hàng cho một sản phẩm phần mềm mà tôi hoàn toàn tin tưởng vào nó, tôi đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc. Mọi người đọc thư và cảm nhận được sự chân thành của tôi và lợi ích mà sản phẩm mang đến cho họ. Kết quả là, hơn 6% trong số họ đã mua sản phẩm. Trong thế giới của tiếp thị trực tiếp qua email, điều đó thật tuyệt vời.

Nhưng khi tôi viết một bức thư chào hàng cung cấp một dịch vụ mà tôi không tin vào nó, gần như tôi chẳng hề nhận được một hồi đáp nào. Tại sao vậy? Cùng một người viết đã tạo ra hai bức thư. Việc tôi thiếu niềm tin đối với dịch vụ kia đã được chuyển tải đến mọi người. Họ chọn lựa dựa trên rung động của tôi, và biết rằng tốt hơn hết là không đặt hàng.

Một ví dụ khác là tờ rơi tôi nhận được mời tham dự một hội thảo tại Seattle. Tất cả những gì tôi nhìn thấy là một bản photocopy đen sì của bản gốc. Vì vậy, tôi đã không thoả mãn với màu sắc tươi sáng, cái mà tôi ưa thích, một sự sao chép thông minh, hoặc những mảng đồ họa đáng ngạc nhiên. Nhưng trong tờ rơi nói một câu gì đó, “Hãy đăng ký để tham dự sự kiện này.” Tôi đã đăng ký. Khi tôi nói chuyện với những người khác tại hội thảo, tất cả mọi người đều nói rằng họ cũng có cùng một cảm giác như tôi. Nhiều người còn nói thêm, “Thậm chí, tôi không biết tại sao tôi lại đến đây. Tôi nhìn thấy tờ rơi và biết tôi phải có mặt ở đây.” Những người tham dự hội thảo đều có được sự rõ ràng về những gì họ muốn. Sự tự tin đó xuất hiện trong cuốn sách quảng cáo của họ. Và mọi người đã đến.

Ngược lại, một công ty mà tôi đã làm việc cho họ cùng thời gian đó muốn tổ chức một hội thảo về tiếp thị qua Internet. Công ty này chỉ chạy theo lợi nhuận. Không có sự quan tâm đến công việc kinh doanh của họ và không có mong muốn chân thành để phục vụ mọi người. Thái độ đó thể hiện rõ trong tài liệu quảng cáo của họ. Khi tổ chức sự kiện này, họ dự kiến có hơn 200 người tham dự. Nhưng chỉ có 20 người tham dự thôi.

Bạn không thể đánh lừa Tác nhân thu hút.

Công việc quảng cáo

Tôi đã nhận thấy rằng, nhiều người có thái độ tiêu cực đối với quảng cáo. Tôi nghĩ đó là một cách nhìn hạn chế. Một quảng cáo có thể giúp bạn tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể trở thành tiếng nói khác, làm việc thay cho bạn. Nó cũng có thể là tâm linh.

Một hôm, tôi đang ăn tối với Jerry và Esther Hicks, và một người bạn khác. Chúng tôi đã nói chuyện về tiếp thị nói chung và quảng cáo nói riêng. Bạn tôi nói, “Anh không cần quảng cáo.”

“Không phải quảng cáo,” tôi nói, “nhưng anh có thể muốn quảng cáo. Một quảng cáo tốt có thể tăng doanh thu của anh.”

“Lần cuối cùng tôi đăng quảng cáo trên một tạp chí,” Jerry bắt đầu kể, “chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư hồi đáp đến nỗi không thể xử lý tất cả. Tôi đã dừng việc quảng cáo cho đến khi chúng tôi thuê thêm nhân viên.”

“Có quảng cáo hay không cũng không quan trọng lắm,” Esther thêm vào. “Mọi người sẽ cảm nhận được anh là ai, đang cung cấp những gì, và ra quyết định dựa trên cảm giác đó.”

Jerry và Esther đã thuê tôi viết quảng cáo của họ vì họ biết tôi tin vào công việc của họ. Nếu không tin vào họ, những quảng cáo tôi tạo ra cho họ sẽ bộc lộ điều đó. Và nếu họ không tin vào công việc của họ thì người họ thuê để tạo ra các quảng cáo cũng sẽ biểu lộ thái độ như thế.

Bạn tôi là Sandra Zimmer, người điều hành Trung tâm tự thể hiện tại Houston, cũng biết sức mạnh của quảng cáo dựa trên tâm linh.

Sandra có ý thức đưa vào quảng cáo năng lượng của mình. Cô thực sự ngồi hành thiền với quảng cáo của mình, gửi năng lượng của mình vào quảng cáo. Kết quả là, các quảng cáo của cô có tính chất thu hút đối với công chúng. Cô từng nói với tôi rằng, mọi người giữ nguyên các quảng cáo của cô trong vòng bảy năm. Tôi biết tôi đã nhìn thấy quảng cáo của Sandra từ nhiều năm nay, trước khi tôi trực tiếp gặp cô ấy. Mặc dù quảng cáo của cô có vẻ không khác đi, nhưng chúng được cảm nhận khác đi. Có một cái gì đó trong quảng cáo của cô làm cho người ta dễ nhớ. Một cái gì đó là năng lượng của Sandra.

“Quảng cáo là quan trọng,” có lần Sandra đã nói với tôi. “Nhưng năng lượng mà anh đưa vào các quảng cáo sẽ làm công việc của nó. Nó chính là quy luật thu hút tại nơi làm việc.”

Một lần nữa, bên trong bạn là ai thì bạn tạo ra các kết quả mà bạn sẽ nhận được ở bên ngoài như thế. Thâm tâm của bạn sẽ thu hút cái bên ngoài của bạn. Thậm chí, bài tiếp thị của bạn cũng chứa năng lượng của bạn. Hãy nhận thức rõ ràng, cảm nhận năng lượng của những điều bạn muốn làm, muốn trở thành, hoặc muốn có được, tự nhiên bạn sẽ đi theo hướng thu hút những gì bạn muốn.

Phương pháp của Jonathan

Vì tôi đã làm việc với Jonathan Jacobs hơn 10 năm, gặp gỡ ông gần như mỗi tuần, tôi biết rõ về phương pháp tạo ra kết quả của ông. Như bây giờ bạn đã biết, ông đã có thể giúp đỡ tôi và những người khác đạt được những điều huyền diệu. Tôi nghĩ rằng phương pháp ba bước của ông có giá trị như một cái nhìn cận cảnh. Dưới đây là một phiên làm việc điển hình với Jonathan:

  1. Chúng tôi gặp nhau, và ông hỏi tôi muốn điều gì. Đây là giai đoạn “thiết lập dự định.” Một khi bạn quyết định kết quả của bạn, phần còn lại sẽ gần như ở đúng vị trí của nó. Vì vậy, Jonathan luôn bắt đầu bằng cách chú tâm vào mong muốn của bạn. Bạn muốn điều gì?

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

  1. Sau đó, chúng tôi chú tâm vào cách thức để đạt được mong muốn của tôi. Rõ ràng, đây là giai đoạn “nhận thức rõ ràng” của quá trình này. Jonathan đã sử dụng kỹ năng của mình để giúp tôi nhận ra những gì đã ngăn cản tôi đi tới thành công. Cách thức để thành công của bạn như thế nào?

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

  1. Sau đó, chúng tôi truyền năng lượng vào dự định. Nói cách khác, vì chúng tôi đã có một mục tiêu, đã xác định và làm rõ tất cả mọi thứ cản đường việc thể hiện nó, về cơ bản chúng tôi đã gửi năng lượng vào mục tiêu đó. Bạn làm thế nào để có thể nhận được năng lượng hoặc tăng năng lượng giúp bạn có được thành công?

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Như bạn có thể thấy, Jonathan đã sử dụng cảm giác ở bước cuối cùng của ông để giúp thu hút mong muốn. Đó là cách bạn sử dụng Tác nhân thu hút. Nói cách khác, ông đã giúp mang lại năng lượng cho cơ thể của tôi, với mong muốn rằng nó sẽ giúp thể hiện dự định của tôi.

Tôi sẽ cố gắng giải thích điều này bằng cách sử dụng kiến thức Khí công của tôi.

Những bí mật của người Trung Quốc cổ đại

Khí công là một nghệ thuật chữa trị của người Trung Quốc cổ đại. Nó tương tự như Thái cực quyền, trong đó người ta sử dụng các chuyển động chậm, nhận thức về cơ thể, và khơi dòng năng lượng nội tại một cách có chủ định để tạo ra kết quả. Khí công được sử dụng để chữa bệnh, cấu trúc lại, cải thiện năng lượng và tuần hoàn, đạt được và duy trì một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh.

Bạn có thể sử dụng một dạng bài tập Khí công đơn giản để kéo năng lượng vào cơ thể của mình, hướng nó tới mục đích thu hút các mục tiêu của bạn. Nó như thế này:

  1. Hãy quyết định bạn muốn gì.

  2. Nhận thức rõ ràng về bất cứ điều gì theo cách đạt được mục tiêu.

  3. Mang năng lượng vào cơ thể của bạn trong khi giữ nguyên dự định của bạn trong tâm trí.

Điều này dễ thôi và nó có thể xuất hiện đầu tiên. Tất cả những gì bạn phải làm là thở. Khi bạn hít vào, hãy tưởng tượng không khí là năng lượng. Hãy nhìn nó đi vào cơ thể của bạn và đạt được mong muốn của bạn.

Nhiều bài tập Khí công dựa vào việc bạn sử dụng tâm trí của bạn trong khi hít thở và di chuyển cơ thể. Đó là những gì tôi yêu cầu bạn làm ở đây. Trong tâm trí, hãy xem xét mục tiêu của bạn. Có lẽ bạn thấy nó đã hoàn thành. Có lẽ bạn không thể nhìn thấy mục tiêu, nhưng bạn biết, ở một mức độ nào đó, nó như thế nào khi đã được hoàn thành. Hãy đi đến đó. Sử dụng tâm trí để trải nghiệm ý định của bạn.

Khi bạn hít thở, hãy tưởng tượng không khí là năng lượng đang đi vào trải nghiệm tinh thần đó. Hãy nhìn năng lượng đang tiếp nhiên liệu cho nó, làm cho nó sống động. Cứ cho là năng lượng của bạn là sự màu nhiệm sẽ thổi sinh khí vào dự định của bạn.

Hãy quên nó đi. Bạn không cần phải làm gì nữa. Và như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, ở bước cuối cùng trong công thức Tác nhân thu hút, việc quên nó đi rất quan trọng.

Đốt cháy mong muốn

Khi tôi đến Australia hồi tháng Năm năm 1999, tôi được biết rằng có nhiều loại hạt giống không thể nảy mầm và phát triển được trừ khi chúng được đốt cháy trước.

Trong cơ thể con người, bạn phải đốt cháy hạt giống mong muốn của bạn bằng sức nóng của cảm xúc. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy yêu thương hay sợ hãi, hai cảm xúc rất mạnh mẽ, người bạn sẽ nóng lên. Sức nóng đó đi đến thâm tâm của bạn và làm hạt giống, hình ảnh, điều bạn mong muốn nảy mầm. Bạn làm điều đó thông qua cảm xúc.

Điểm mấu chốt của bước này là bạn phải cảm nhận năng lượng của điều bạn muốn làm, muốn trở thành hoặc muốn có một cách thật vui vẻ. Như Joseph Murphy đã viết trong cuốn sách mỏng của ông, How to Attract Money “Cảm nhận được sự giàu có sẽ tạo ra sự giàu có.”

Hoặc như William E. Towne đã viết vào năm 1920, “Một ý nghĩ chỉ mạnh mẽ khi nó được hậu thuẫn bằng cảm xúc. Cảm xúc cung cấp cho ý nghĩ năng lượng phản ứng lại của nó. Để tạo ra một khẳng định về những gì bạn mong muốn, nếu không có đức tin hoặc cảm xúc, mong muốn đó sẽ khó được thực hiện.”

Và Thẩm phán Thomas Troward đã viết trong cuốn sách The Hidden Power của ông: “Suy nghĩ của chúng ta, với tư cách là cảm xúc, là thanh nam châm hút chúng ta vào những điều kiện tương ứng với chính nó.”

Hãy cảm nhận niềm vui của việc có được những gì bạn muốn – cảm nhận nó ngay bây giờ – và bạn sẽ bắt đầu thu hút nó đến với bạn, và bạn đến với nó.

Hãy dành thời gian để lập kịch bản bạn muốn trở thành, muốn làm được hoặc muốn có được những gì. Hãy nhớ viết kịch bản này, như thể dự định đã thành hiện thực và bạn cảm thấy nó thật tuyệt vời. Vì bạn có thể vẽ ra cảnh này theo bất cứ cách nào bạn thích, hãy làm cho nó thấm đẫm bằng những cảm xúc và chi tiết, và trên tất cả là thật vui vẻ!


Toàn bộ quá trình tâm thần, tâm linh và giàu có về vật chất có thể được tổng kết trong một từ: Lòng biết ơn.

—JOSEPH MURPHY, Your Infinite Power to Be Rich, 1966


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.