Trump - 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

30. Tôn trọng mọi ngườiD. KENT GALE

D. Kent Gale là chủ tịch của tổ chức Daniel Gale – Tổ chức môi giới bất động sản thường trú không độc quyền lớn nhất ở Long Island.

Tổ chức này do Daniel Gale – cha của Kent Gale và ông của Stan Gale – sáng lập vào năm 1922.

Khi tôi bắt đầu làm việc cho công ty của cha mình – Daniel Gale – vào năm 1937, mọi công việc kinh doanh đều được bắt đầu từ những cái bắt tay. Kể từ đó, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Tuy vậy, người ta vẫn còn quan tâm đến yếu tố con người và lòng trung thực.

Cha tôi, Daniel Gale, là một người đầy ắp ý tưởng. Tôi cũng xin nói thêm rằng con trai tôi, Stan – người thành lập công ty The Gale – là người thừa hưởng được đặc điểm đó của ông. Mặc dù gia đình chúng tôi kinh doanh xì gà nhưng cha tôi có ý tưởng bán bảo hiểm cho những người đi làm bằng xe lửa tới Manhattan. Ông đã rất thành công trong lĩnh vực đó, vì vậy ông quyết định mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản và thành lập công ty riêng của mình vào năm 1922. Ông thích một mảnh đất đồi tuyệt đẹp tại Huntington, ở Long Island, gần nơi chúng tôi sống. Khi đó, nơi ấy còn là một nơi hoang vắng. Nhưng ông nhìn thấy trước là người ta sẽ thích sống ở đây và ông tìm một đối tác. Cuối cùng, họ đã cùng nhau kiếm được rất nhiều tiền – các lô đất bán đắt như tôm tươi. Ông đã có dự cảm trước về tương lai và có đủ tự tin để làm theo những gì mình dự đoán.

Cha tôi cũng rất tôn trọng mọi người và ông đối xử với họ rất tốt. Tôi đã học được từ ông một bài học rất quan trọng về đối nhân xử thế. Tôi nhớ, một lần, hai cha con đang làm việc ở văn phòng thì có một người đàn ông mặc quần chẽn gối bước vào; trông ông ta chẳng có gì là ấn tượng cả. Nhưng cha tôi lại nói chuyện với ông ta suốt hai giờ đồng hồ. Tôi nghe được vài mẩu của câu chuyện và nó chẳng đả động gì đến bất động sản hết. Khi người đàn ông đó ra về, tôi hỏi cha tôi tại sao lại dành quá nhiều thời gian cho ông ta đến vậy. Ông cười và nhắc tôi đừng có “xem mặt mà bắt hình dong”. Thay vào đó, tôi phải lắng nghe một cách công bằng rồi mới xét đoán người khác. Ông nói, mọi người sẽ làm cho tôi ngạc nhiên. Sau đó, tôi biết được rằng người đàn ông đó chính là người có nhiều ảnh hưởng nhất tại Long Island. Tất nhiên là ông ta có cả một lâu đài!

Năm 1941, tôi gia nhập quân đội, và lời khuyên đó luôn ở bên tôi, hướng dẫn tôi trong suốt năm năm tại ngũ. Tất nhiên, cũng xuất phát từ lời khuyên đó, chúng tôi đã xây dựng thành công hai công ty – công ty Daniel Gale (tôi được thừa hưởng vào năm 1964) và công ty The Gale của con trai tôi, Stan.

Tất cả đều bắt đầu từ yếu tố con người – người làm việc cho bạn, người hợp tác cùng bạn và khách hàng của bạn. Hãy đối xử tốt với họ và hãy tôn trọng họ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.