Trump - 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

79. 3 bước để làm hài lòng khách hàngSTEPHEN SHAPIRO

Stephen Shapiro là người đồng sáng lập công ty Westside Estate Agency, một hãng môi giới bất động sản chuyên bán nhà ở khu vực phía Tây Los Angeles; đây cũng là một trong những công ty có tỷ lệ hợp đồng được ký kết ở mức cao nhất toàn quốc.

Tôi rất may mắn được làm việc với những nhà điều hành kinh doanh và những cá nhân giàu có, gây nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới. Một phần thành công của tôi có được là nhờ việc học tập và lắng nghe từ chính những con người này.

1. Hãy gọi lại ngay. Đây là một trong những bài học quan trọng nhất tôi học được từ Kirk Kerkorian và cũng đã thực hành điều đó trong nhiều năm. Ông đã trực tiếp gọi điện thoại cho tôi mà không qua thư ký. Ngài Kerkorian đã chỉ cho tôi thấy tầm quan trọng của việc liên lạc ngay với khách hàng trong vòng 1 tiếng sau buổi gặp mặt. Hãy gọi lại hoặc yêu cầu thư ký gọi điện và nói rằng: Ông Shapiro sẽ liên lạc với họ trong thời gian thích hợp. Do đó, khách hàng sẽ hiểu rằng bạn là người có vị trí nhất định trong công ty và sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn.

2. Coi khách hàng là ưu tiên số một. Bài học quan trọng tiếp theo sẽ giúp bạn nhận thức được rằng: Là một nhân viên bất động sản, bạn đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Bạn đang phục vụ khách hàng và thành công của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có làm thoả mãn được vì “thượng đế” đó hay không. Vì thế, là một nhân viên bất động sản, bạn luôn phải hiểu rằng: không bao giờ được đặt mình ở vị thế cao hơn hay quan trọng hơn khách hàng của bạn, dù cho bạn đang là một người rất thành đạt đi chăng nữa.

3. Hãy bảo vệ người mua. Tôi đã học được một điều: khi bạn làm đại diện cho một người mua thì cần thiết phải nhấn mạnh cho người mua đó hiểu rằng dễ dàng bị mất hợp đồng chính là để tài sản mà anh ta thích vào tay người khác. Khi bạn để người mua mất hợp đồng, khách hàng sẽ đổ lỗi cho nhân viên vì đã không kí được hợp đồng cho họ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.