Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo & Khoa Học Quảng Cáo

CHƯƠNG 18: QUẢNG CÁO TIÊU CỰCTấn công đối thủ không bao giờ là một cách quảng cáo tốt. Đừng chỉ ra lỗi lầm của người khác. Điều này không được phép trên các phương tiện truyền đạt tốt nhất. Nó không bao giờ là một chính sách tốt. Ai cũng sẽ nhận ra mục đích mang tính ích kỷ.

Nó có vẻ không công bằng và không cao thượng. Nếu bạn ghét bị chỉ trích, hãy luôn ra vẻ là một người tốt.

Hãy thể hiện mặt sáng, mặt tốt đẹp và hấp dẫn. Hãy thể hiện vẻ đẹp, đừng thể hiện nét xấu; hãy thể hiện sự khỏe mạnh, đừng thể hiện bệnh tật. Đừng thể hiện những nếp nhăn mà bạn sẽ giúp loại bỏ, hãy thể hiện khuôn mặt sẽ xuất hiện sau này. Các khách hàng của bạn biết hết về những nếp nhăn rồi.

Khi quảng cáo kem đánh răng, hãy thể hiện những chiếc răng đẹp, đừng thể hiện những chiếc răng xấu. Hãy nói về tình trạng tốt đẹp sắp xuất hiện, đừng nói về tình trạng hiện tại. Khi quảng cáo quần áo, hãy dùng hình ảnh những người mặc đẹp, đừng dùng hình ảnh những người ăn mặc xoàng xĩnh. Hãy dùng hình ảnh những người thành công, đừng dùng hình ảnh những người thất bại, khi bạn quảng cáo một khóa học kinh doanh, hãy dùng hình ảnh những người mà người khác muốn trở thành, đừng dùng hình ảnh những người mà có thể hiện tại chính là họ.

Chúng ta bị cuốn hút bởi sự tỏa sáng, vẻ đẹp, hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Vậy thì hãy chỉ ra cách đạt được chúng, đừng chỉ ra cách thoát khỏi những điều đối nghịch.

Hãy dùng hình ảnh những người được ghen tỵ, đừng dùng hình ảnh những người ghen tỵ.

Hãy bảo mọi người nên làm gì, đừng bảo họ phải tránh gì.

Hãy khiến mọi quảng cáo của bạn đều là một lời động viên tích cực. Giả sử mọi người sẽ làm điều mà bạn đề nghị. Hãy nói: “Hãy gửi ngay bây giờ để lấy sản phẩm này về dùng thử”. Đừng nói: “Tại sao bạn lờ đi lời đề nghị này?” Câu này có ý nói rằng mọi người đang lờ đi. Hãy mời họ đi theo đám đông.

Hãy so sánh kết quả của hai quảng cáo, một tiêu cực, một tích cực. Một thể hiện mặt tối, một thể hiện mặt sáng. Một cảnh báo, một thu hút. Bạn sẽ ngạc nhiên. Bạn sẽ phát hiện ra rằng quảng cáo tích cực hấp dẫn hơn quảng cáo kia đến bốn lần, nếu bạn có kinh nghiệm của chúng tôi.

Các quảng cáo “trước và sau khi dùng” là những sự ngu dại của quá khứ. Chúng không bao giờ có tác dụng trừ với những người đã có vấn đề rồi. Đừng bao giờ để ký ức về chúng khiến bạn dùng những hình ảnh ảm đạm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.