Làm giàu nhanh chóng

NGUYÊN TẮC THỨ 4:SỰ THAY ĐỔI MANG LẠI CƠ HỘI. SỰ THAY ĐỔI NHANH CHÓNG MANG LẠI CƠ HỘI NHANH CHÓNG

(CHANGE BRINGS OPPORTUNITY! QUICK CHANGE BRINGS QUICK OPPORTUNITY!)

Bạn có đồng ý rằng niềm tin quyết định hành động? Để có một quan điểm “Làm giàu nhanh chóng” bạn phải tin vào hai điều sau:

1. Làm giàu nhanh chóng là khả thi.

2. Làm giàu nhanh chóng là khả thi cho bạn.

Xã hội có thể cho rằng đa số người làm giàu nhanh chóng là bằng con đường bất chính, nhưng rất nhiều người trong đó có tôi, đã làm giàu nhanh chóng một cách chân chính, nhất là trong thời đại ngày nay.

Thế giới này đang thay đổi từng phút giây, công nghệ thay đổi từng phút giây, thị trường cũng thay đổi từng phút giây và thị hiếu của con người cũng thay đổi từng phút giây. Mỗi sự thay đổi đều mang lại một hoặc nhiều cơ hội, và sự thay đổi diễn ra càng nhanh mang lại cơ hội gấp rút (tức không dành cho ta nhiều thời gian để nắm bắt).

Mỗi khi có sự thay đổi công nghệ, luật, thị hiếu, thị trường… thì lại có ai đó làm giàu nhân cơ hội mà sự thay đổi này mang lại.

Ngày nay, sự thay đổi này diễn ra từng phút và mỗi ngày trên toàn thế giới lại có ai đó trở thành triệu phú nhờ vào việc tận dụng, khai thác những cơ hội do những sự thay đổi này tạo ra. Bạn cũng có thể tận dụng những cơ hội này đấy!

Ví dụ vòng đời một sản phẩm trước đây khoảng 20 năm, từ bắt đầu xuất hiện trên thị trường đến khi biến mất khỏi thị trường. Nhưng ngày nay vòng đời sản phẩm đã rút ngắn lại rất nhiều, còn lại khoảng 5 năm hoặc thậm chí ngắn hơn. Cụ thể như phần mềm máy tính ít khi tồn tại lâu nếu không được nâng cấp hoặc thay thế bằng một phần mềm mới.

Mọi thứ đã thay đổi nhiều so với thời xưa. “Làm giàu nhanh chóng” không chỉ khả thi mà còn có tính thực tế. Đó là cách của thế giới tốc độ ngày nay. Vậy “Làm giàu nhanh chóng” có khả thi cho bạn không? Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia chơi tennis thì bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn phải học chơi và luyện tập rất nhiều. Và sau một thời gian đầu tư “ra trò” cho học hỏi, luyện tập, một ngày nào đó bạn sẽ là người chiến thắng. Vậy đó, thành công là một kỹ năng học được (learnable skill).


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.