Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

46 Cánh cửa mở ra cơ hội được ghi bên ngoài là “Đẩy vào”Hãy trở nên hiếu chiến và luôn sẵn sàng nắm bắt lấy cơ hội. Nếu không, cơ hội sẽ chẳng đến với bạn đâu. Lý do khiến nhiều người chẳng đi được bao xa trong cuộc đời của họ là bởi họ bỏ lỡ mất những cơ hội quý báu và bắt tay với sự trễ nải.

Sự trì hoãn là ngôi mộ chôn vùi cơ hội. Khi cơ hội đến gõ cửa nhà bạn thì đừng đứng ở sân sau tìm kiếm cỏ bốn lá. Đối với những người bền chí thì luôn có thời gian và cơ hội dành cho họ.

Hãy để tâm đến những vấn đề lớn, đó là cách mà các cơ hội thường cải trang. Sự chống đối, phân tâm và thử thách luôn bao quanh ước mơ của bạn. Vì thế, hãy tận dụng những thứ đến với bạn và bỏ qua những thứ không còn ở đó nữa. Nghịch cảnh là mảnh đất màu mỡ cho sự sáng tạo lớn lên.

Đối với những người thức thời, sự thay đổi chính là cơ hội ngàn vàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội lớn, hãy để ý đến những vấn đề còn đang gặp vướng mắc hay khó khăn.

Bởi nghịch cảnh ẩn chứa rất nhiều giá trị. Nó chính là nơi cơ hội ẩn giấu. Khi Chúa muốn làm điều gì đó tuyệt vời, Ngài đem đến thử thách. Và khi Chúa muốn làm điều gì đó rất tuyệt vời thì Ngài sẽ bắt đầu với điều tưởng chừng như không thể.

Francis Bacon[53] đã từng nói: “Một người thông minh thì sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn những gì anh ta tìm thấy.” Một hoàn cảnh đem đến cơ hội thì luôn đáng giá hơn hoàn cảnh đem lại vật chất. Bạn có để ý là những người vĩ đại không bao giờ thiếu các ý tưởng không? Khi những người rất thành công được phỏng vấn, họ luôn nhắc đến những kế hoạch to lớn cho tương lai của mình. Hầu hết chúng ta đều nghĩ: “Nếu tôi là họ, tôi sẽ chẳng làm gì nữa.” Thành công không có nghĩa là dừng lại. Những người thành công vẫn luôn tiến về phía trước.

Có nhiều cơ hội hơn là khả năng. Cuộc sống ẩn chứa vô số cơ hội ngàn vàng để thực hiện những điều ý nghĩa. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm, và đừng dừng lại chỉ vì những gì bạn không thể làm. Trong vườn cây ăn trái mang tên “cơ hội”, sẽ tốt hơn nếu bạn trèo lên hái quả thay vì há miệng chờ sung.

Những cơ hội tuyệt vời luôn đến với những người biết tận dụng những cơ hội nhỏ nhất. Nhiều người nhầm rằng cơ hội có nghĩa là kiếm được tiền mà chẳng phải làm gì. Nhưng món quà lớn nhất mà Chúa ban cho chúng ta không nằm ở vật chất mà nằm ở chính những cơ hội ngàn vàng để chúng ta thực hiện sứ mệnh của mình. Và những cánh cửa mở ra cơ hội đang chờ bạn mở ra.

Cơ hội khắp nơi xung quanh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.