Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Phần 3 Nhìn lên bên trên – 34 Nếu ngắt bông hoa thì bạn sẽ không có quảChúa là Chúa của các thời điểm. Kinh Thánh đã nói với chúng ta rằng: “Phàm sự gì có thời tiết; mọi việc dưới trời có kỳ định. Có kỳ sinh ra, và có kỳ chết; có kỳ trồng, và có kỳ nhổ vật đã trồng. Có kỳ giết, và có kỳ chữa lành; có kỳ phá dỡ, và có kỳ xây cất. Có kỳ khóc, có kỳ cười; có kỳ than vãn, và có kỳ nhảy múa” (Truyền Đạo 3:1-4). Những thứ khác nhau một cách rõ ràng xảy ra trong những mùa khác nhau.

Chúa là Chúa của mùa đông.

Mùa đông là mùa của sự chuẩn bị, sự nhận thức và định hướng. Đó cũng là thời gian mà gốc rễ phát triển. Chúa muốn thiết lập nền tảng đúng đắn trong bạn vào mùa đông. Không có sự thu hoạch vào lúc này.

Chúa là Chúa của mùa xuân. Đó là thời gian gieo trồng, cày cấy và nuôi dưỡng. Nói cách khác, mùa xuân là mùa của lao động chăm chỉ. Chúa muốn bạn thực hiện những kế hoạch của mình. Không thể gặt hái vào lúc này.

Chúa là Chúa của mùa hè. Mùa hè là mùa của sự phát triển nhanh chóng. Đây là thời điểm mà các hoạt động, sở thích và con người bắt đầu đến với những ý tưởng của bạn do Chúa ban cho. Vào lúc này, chỉ có một lượng rất khiêm tốn được thu hoạch mà thôi. Và sau đó là đến mùa thu.

Mùa thu… đây là thời điểm thu hoạch mà Chúa định. Trong mùa này, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả to lớn so với những gì mà bạn bỏ ra. Nhưng hầu hết mọi người không đến được lúc này. Thường thì họ bỏ cuộc giữa chừng vì chẳng biết mình đang ở đâu trên con đường đi đến thành công.

Thành công của bạn không phụ thuộc nhiều vào tốc độ mà phụ thuộc vào thời điểm và sự định hướng. Bạn thu được kết quả gì nếu chạy sai đường? Chìa khóa thành công là làm đúng việc tại đúng thời điểm. Tryon Edwards[*] đã nói rằng: “Có một thời điểm và vị trí cho mọi thứ xảy ra, làm mọi việc vào đúng lúc và đúng nơi thì bạn sẽ không chỉ thu được nhiều hơn mà còn được thoải mái hơn nhiều so với những người lúc nào cũng bận bịu.”

Chúa không tạo nên sự vội vã.

Khi bạn không làm gì đó đúng thời điểm, bạn sẽ trở nên vội vàng và chỉ thu được sự thất vọng mà thôi. Có nhiều điều để làm với cuộc sống của bạn hơn là tăng tốc độ của nó lên.

Khi bạn hiểu rằng Chúa là Chúa của thời điểm, bạn sẽ được chuẩn bị để làm đúng việc vào đúng lúc. Bạn sẽ được truyền cảm hứng để kiên nhẫn và đến được với lúc gặt hái thành quả. Lời răn của Chúa luôn là chân lý: “Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không bỏ cuộc thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt” (Ga-la-ti 6:9).

Sông có khúc, người có lúc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.