Trẻ Em Đường Phố

Chương – 23Đại tá Von Klaus đi tản bộ một mình, đầu cúi thấp, vai xệ xuống, hắn bước đi trên con đường nhỏ, cỏ cây hai bên đường bị cháy sém, cách Naples mười lăm dặm về phía Bắc. Hắn thấy mình hơi lo lắng khi chuẩn bị kế hoạch quay trở lại Naples lần này.

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa hắn với Carlo Petroni chẳng mang lại điều gì bổ ích, chỉ làm tăng thêm nỗi lo lắng của hắn. Hắn đã báo cáo cuộc gặp gỡ ấy với viên tổng tư lệnh. Báo động rằng rất có thể sẽ có một cuộc đụng đầu xảy ra. Von Klaus chưa bao giờ nghi ngờ tài thao lược của hắn. Hắn chỉ lo lắng cái viễn cảnh hắn phải đụng độ với một lực lượng rõ ràng là ít ỏi, trang bị nghèo nàn, và lẩn trốn đâu đó trong thành phố. Giọng Kunnalt ồm ồm vang lên sau lưng hắn:

Ngài có điện, thưa chỉ huy. Một bức điện từ bộ tổng tư lệnh.

Đọc lên cho ta nghe, để ta xem họ khuyên ta điều gì khôn ngoan đây.

Von Klaus châm điếu thuốc trong lúc chờ Kunnalt liếc qua bức công điện. Một lúc sau Von Klaus hỏi:

– Thế nào?

Quay lại, Von Klaus thấy mặt Kunnalt biến sắc.

Đây là điện phúc đáp lại thông báo của chúng ta về một cuộc chiến có thể nổ ra tại Naples, nhờ kháng cự của đám con nít không chịu đi tản cư, họ đã lên kế hoạch rồi. Sẽ thêm một đêm ném bom trải thảm trước khi chúng ta vào thành phố. Họ cũng sẽ cử một máy bay khác bay trên bầu trời Naples.
Để làm gì?

Máy bay đó sẽ thả hàng trăm ngàn viên kẹo trên đường phố của Naples. Những viên kẹo này được tẩm thuốc độc và được gói cẩn thận.

Von Klaus giật lấy tờ giấy trong bàn tay run rẩy của Kunnalt. Hắn thì thầm với tên cận vệ; Đừng tiết lộ tin này với đám lính đấy. Ta không muốn những người lính dưới quyền ta phải xấu hổ khi họ chiến đấu bảo vệ cho nước Đại Đức.

Von Klaus dí đầu thuốc lá đang cháy đỏ vào mẩu giấy mỏng. Tờ giấy bùng cháy chỉ còn vài sợi tơ mỏng bay lơ lửng trong không trung.

Kunnalt run rẩy hỏi:

Khi nào ngài muốn chúng tôi hạ trại, thưa chỉ huy?

Một giờ trước lúc bình minh.

Von Klaus đáp.

Ngài có muốn truyền đạt điều gì tới binh sĩ không? Von Klaus cười buồn:

Có. Bảo chúng chớ có ăn kẹo do người lạ mang tới cho.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.