Sự Trả Thù Hoàn Hảo

CHƯƠNG 49Lâm Kiệt lái xe, Vương Các Đông ngồi ở ghế lái phụ, tay cầm giấy bút, tỉ mỉ phân tích toàn bộ những thông tin đã ghi chép hôm nay.
Họ hàng nhà họ Hà và nhà họ Cam chỉ có một mình Cam Giai Ninh làm việc trong ngành công nghiệp hóa học. Căn cứ vào thủ đoạn phạm tội vô cùng chuyên nghiệp của hung thủ, có thể phán đoán, hung thủ chắc chắn là bạn cùng học hoặc là đồng nghiệp của Cam Giai Ninh. Mà căn cứ vào tình hình tìm hiểu được về cơ quan công tác trước đây của Cam Giai Ninh, trong thời gian đi làm, chỉ có một đồng nghiệp họ Diệp từng theo đuổi cô, đã loại trừ khả năng người này phạm tội, còn những đồng nghiệp khác thì mấy năm nay đều không giữ liên lạc với cô.
Nếu đã loại trừ họ hàng và đồng nghiệp, thì khả năng lớn nhất là hung thủ chính là bạn cùng học của Cam Giai Ninh.
Cũng có nghĩa là, tên béo chắc chắn là bạn học của Cam Giai Ninh. Còn tên đồng bọn không thuộc ngành công nghiệp hóa học, chưa thể nào phán đoán được thông tin cơ bản về hắn.
Tên béo đó có quan hệ tình cảm thế nào với Cam Giai Ninh, mà có thể khiến hắn vì một người phụ nữ đã lập gia đình như vậy, sau khi cô chết, phạm tội tử hình để báo thù cho cô?
Vương Các Đông suy nghĩ một lát, thầm lắc đầu, chỉ có một thứ tình cảm mới có thể mãnh liệt đến như thế, đó là tình yêu. Chỉ có tình yêu khắc cốt ghi tâm đến mức điên cuồng, mới có thể làm ra toàn bộ những chuyện điên cuồng như vậy.
Đáp án vô cùng rõ ràng, hung thủ chính là bạn trai hoặc là người từng theo đuổi Cam Giai Ninh thời học đại học.
Theo những thông tin đã tìm hiểu được trước đây, Ngô Cương là một người theo đuổi điên cuồng, nhưng cả nhà người này đã chuyển đi nơi khác, đến bây giờ vẫn chưa điều tra ra là ở đâu, có điều sớm muộn cũng sẽ biết.
Còn về bạn trai của Cam Giai Ninh, thầy cô giáo năm xưa của Cam Giai Ninh nói không nhớ được, hỏi Lưu Chí Dũng lớp trưởng của họ, anh ta nói không có, rốt cuộc là có bạn trai hay không, hoặc là bạn trai tìm hiểu trong thời gian ngắn rồi chia tay, bây giờ vẫn chưa thể trực tiếp đưa ra kết luận.
Về việc mục tiêu đầu tiên mà hung thủ giết chết là vợ và con trai Giang Bình, nhìn từ góc độ động cơ của hung thủ, là chuyện hiển nhiên, Giang Bình khiến Hà Kiến Sinh chết, đồng nghĩa với việc gián tiếp giết chết Cam Giai Ninh.
Còn về mục tiêu thứ hai là vợ và con trai Lý Cương, Vương Các Đông vốn cho rằng hung thủ không hoàn toàn hiểu được nguyên nhân dẫn đến cái chết của Cam Giai Ninh, nhưng sau cuộc nói chuyện ngày hôm nay, anh biết mình đã nghĩ sai, với tính cách cẩn trọng tỉ mỉ của hung thủ, hắn nhất định đã tiến hành điều tra, hắn chắc chắn biết là Lý Cương không liên quan đến cái chết của Cam Giai Ninh, chỉ vì vợ và con trai Lý Cương đến tận nơi làm phiền nhà họ Hà, nên bị hung thủ biết.
Nếu là bất cứ một tên hung thủ nào khác, nếu hắn vẫn hết lòng yêu Cam Giai Ninh, nhìn thấy con trai Cam Giai Ninh bị người ta ức hiếp, hiển nhiên sẽ ra tay giết hết.
Như vậy, công tác bảo vệ của cảnh sát đã sai, không cần bảo vệ vợ con Lục Vệ Quốc, vì Lục Vệ Quốc là người tốt, sau khi Cam Giai Ninh chết, nhà họ Lục không hề đến làm phiền nhà họ Hà, hung thủ sẽ không làm gì người vợ góa và con gái Lục Vệ Quốc.
Theo như miêu tả của mẹ Hà Kiến Sinh, ngoài mẹ con Vương Lệ Cầm và mẹ con Diêu Tố Nguyệt, kẻ ra tay độc ác ức hiếp nhà họ Hà chính là anh em nhà Vương Lệ Cầm. Xem ra đây mới là đối tượng trọng điểm cần bảo vệ.
Vương Các Đông lại nghĩ, không thể có suy nghĩ kiểu ngẫu nhiên như vậy, nếu mục đích của hung thủ là giết sạch những kẻ đã đến tận nhà họ Hà quấy nhiễu, thì không thể chỉ bảo vệ mỗi anh em của Vương Lệ Cầm.
Tất nhiên rồi, cũng có thể hung thủ sẽ đi giết Phạm Trường Căn, có thể nói Phạm Trường Căn là kẻ đã gián tiếp giết hại Hà Kiến Sinh, nhưng dù sao Phạm Trường Căn cũng là người bên công an, cũng biết về hai vụ án này, có tinh thần cảnh giác nghề nghiệp cao, gần như không thể ra tay với ông ta. Hơn nữa Phạm Trường Căn lại ở cùng một khu đô thị với lãnh đạo huyện ủy, nghe nói khu đó được bảo vệ rất nghiêm, không thể cho hung thủ ra vào thoải mái như khu Tân Giang. Hung thủ không có cơ hội ra tay.
Ồ, về đến trụ sở phải bố trí lại phương hướng công việc tiếp theo.
Vương Các Đông ngẩng đầu lên, hít một hơi thở. Lâm Kiệt ở bên cạnh nhìn anh, hỏi: “Anh cả, em bỗng nhớ ra một việc, hơn ba tuần trước Lưu Chí Dũng đã đến nhà họ Hà, anh bảo có trùng hợp không?”
“Cậu bảo cái gì trùng hợp?” Vương Các Đông còn chưa hiểu.
“Vụ Giang Tiểu Binh bị bắt cóc xảy ra đúng vào hơn ba tuần trước mà.”
Vương Các Đông chợt hiểu ra, vỗ tay lên trán, nói: “Anh ta nói là thay mặt bạn học đến thăm nhà họ Hà, lúc đó Cam Giai Ninh đã chết được một tháng rưỡi, tại sao không đến từ sớm, mà đợi lâu như thế mới đến!”
Lâm Kiệt nói: “Anh cả, có mỗi anh đã từng gặp Lưu Chí Dũng, anh ta trông có giống tên béo trong đoạn băng ghi hình không?”
Vương Các Đông càu mày nhớ lại: “Anh ta thấp hơn tôi một chút, khoảng hơn mét bảy một chút, người hơi béo, ái chà, nghe cậu nói vậy, tôi thấy đúng là cũng hơi giống.”
Lâm Kiệt tiếp tục nói: “Lần trước anh gặp anh ta, anh ta có nhắc đến chuyện đã đến thăm nhà họ Hà không?”
“Không, không hề nhắc đến.”
Lâm Kiệt tiếp tục nói: “Em thấy người này hơi khả nghi, anh ta mở công ty thương mại kinh doanh hóa chất, nếu muốn kiếm những nguyên liệu để phạm tội, thực sự là quá dễ dàng. Manh mối điều tra về Ngô Cương cũng là anh ta cho biết, biết đâu anh ta lại là hung thủ cũng nên!”
Vương Các Đông nheo mắt suy nghĩ, một lúc lâu sau khẽ lắc đầu: “Có điều, tôi cảm giác đặc điểm hình dáng của anh ta và tên béo trong đoạn băng ghi hình không phải là một người.”
“Tên béo mặc nhiều quần áo như vậy, lại bịt kín mặt, chỉ cần thay một lớp da, là không ai có thể nhận ra được rồi.”
“Một người kinh doanh như anh ta, có gia đình, có sự nghiệp, chắc sẽ không làm chuyện như vậy.”
“Ai mà biết được, nói chung em thấy hung thủ hoặc là cái tay Ngô Cương, bây giờ vẫn chưa điều tra ra, hoặc là anh ta. Hay là em nhân thể điều tra cả Lưu Chí Dũng nữa.”
Vương Các Đông gật đầu: “Cũng được, bây giờ phạm vi hung thủ đã rất hẹp rồi, lần lượt điều tra từng người đã từng theo đuổi Cam Giai Ninh trong thời gian học đại học, thế nào cũng tìm ra được.”
Lúc này, chuông điện thoại di động của Lâm Kiệt reo lên, cậu ta nghe điện thoại một lúc, sau khi ngắt điện thoại, nói: “Anh cả, là Từ Tăng bên Viện Kiểm sát, anh ấy nói là nhớ ra một vài việc, có thể có ích cho việc phá án của chúng ta.”
Vương Các Đông ừ một tiếng, rồi nói: “Vừa hay, tôi cũng đang định gặp anh ta. Khi nào anh ta sang?”
“Em hẹn sau khi ăn trưa.”
“Được, đến lúc đó dẫn anh ta đến phòng tôi.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.