Sự Trả Thù Hoàn Hảo

CHƯƠNG 52Sau nhiều ngày theo dõi, cuối cùng Trần Tiến cũng nắm rõ được quy luật bảo vệ an ninh ở khu đô thị Đế Cảnh Uyển, nơi Phạm Trường Căn ở.
Khu đô thị dành cho cán bộ cao cấp này có bảo vệ trực 24/24, kể cả là vào buổi tối, mặc dù bảo vệ ở trong phòng trực, nhưng đèn ở cổng sáng rực, có một thanh rào chắn ở cổng, thêm vào đó có rất ít người ra vào khu đô thị, muốn lén lút trốn vào lúc trời tối, rủi ro rất lớn, một khi đã bị bảo vệ tóm được, toàn bộ những việc đã làm đều sẽ đổ sông đổ biển.
Nhưng dù sao đây cũng không phải là Trung Nam Hải, chỉ là một khu đô thị quan chức cấp huyện, bảo vệ có nghiêm mật đến đâu, thế nào cũng vẫn có sơ hở.
Buổi sáng hôm đó Trần Tiến đã phát hiện ra sơ hở này.
Hằng ngày từ 5 giờ đến 8 giờ sáng, có một số người đưa sữa, đưa báo sẽ vào khu đô thị, nhân viên bảo vệ không hề hỏi gì những người này. Tất cả những người đưa báo đều mặc đồng phục đưa thư, và có một túi đựng báo màu xanh để phía sau xe đạp điện. Còn những người đưa sữa thì phía sau xe đạp điện đều có một thùng đựng sữa của hãng sữa.
Chỉ có một điểm duy nhất cần suy nghĩ đó là, ngày nào bảo vệ cũng nhìn thấy những người này ra vào, giả sử hôm nào đó có một gương mặt mới đến đưa sữa, không biết có bị để ý không?
Cần phải thử xem, giả làm người đưa sữa vào trong khu đô thị để thăm dò. Nếu vào được dễ dàng, có nghĩa là nhân viên bảo vệ không nhìn mặt mà chỉ nhìn cách ăn mặc để phán đoán nghề nghiệp. Nếu bị ngăn lại, cũng không sao, hoàn toàn có thể nói là mình là người của công ty sữa.
Kính viễn vọng đã mua được rồi, một lát nữa sẽ mang lên ngọn núi phía sau phục ở đó, xem Phạm Trường Căn ở ngôi biệt thự nào.
Thôi được, đợi đến lúc hoàn thành toàn bộ công việc chuẩn bị, sẽ nghĩ đến chuyện làm thế nào để đối phó được với vợ chồng Phạm Trường Căn, – vì con trai và con gái của ông ta đều làm việc ở nơi khác, nên Trần Tiến không định đưa hai người này vào trong danh sách.
Anh ta không phải là người muốn tàn sát nhiều người, nếu có thể lựa chọn, anh ta sẽ giết ít người nhất có thể, để đạt được mục đích của toàn bộ kế hoạch. Nhưng bây giờ, anh ta không có lựa chọn nào khác, Phạm Trường Căn buộc phải chết, nếu không, kế hoạch sẽ không thành.
Biện pháp đối phó với nhà Lý Cương mặc dù rất hiệu quả, nhưng đã sử dụng rồi, Phạm Trường Căn là người làm trong ngành công an, tất nhiên là biết sự việc này, biện pháp này có lẽ là không có tác dụng đối với ông ta.
Trực tiếp sử dụng vũ khí giết người càng không được, sức khỏe Trần Tiến không tốt, nếu đánh nhau, đã không phải là đối thủ của người bình thường, chứ đừng nói đến Phạm Trường Căn, dù sao cũng là một cảnh sát.
Sử dụng thuốc nổ thì sao, mặc dù anh ta tự tin là mình giỏi hơn Cam Giai Ninh trong việc chế tạo thuốc nổ, nhưng muốn làm nổ tung một ngôi biệt thự, lại còn khiến những người bên trong đều chết, thì cần có rất nhiều thuốc nổ, hơn nữa việc sắp đặt cũng rất phiền phức.
Nghĩ đi nghĩ lại chỉ còn cách tiếp tục dùng chất độc, hóa chất Cyanide là lựa chọn tốt nhất, nhưng sáng kiến dùng bình phụt đã sử dụng mất rồi, những cách khác, anh ta tạm thời vẫn chưa nghĩ ra dụng cụ tốt hơn. Anh ta chỉ là tiến sĩ hóa học, không có nhiều tài về dụng cụ máy móc, anh ta đã phải phát huy tối đa khả năng của mình mới gia công được cái bình xịt.
Nghĩ ngợi một lúc, anh ta lại cảm thấy đau đầu chóng mặt, vội lấy thuốc trong xe ra uống.
Đã không còn nhiều thời gian nữa, anh ta tin chắc rằng, vòng điều tra đầu tiên, cảnh sát sẽ không thể tóm được anh ta, nhưng vòng thứ hai? Vòng thứ ba thì sao? Nếu không nhanh chóng hoàn thành toàn bộ kế hoạch, cảnh sát nhất định sẽ tóm được anh ta, đến lúc đó kết quả sẽ là không những không đạt được mục tiêu trong kế hoạch, thậm chí còn nhận được hậu quả ngược lại, buộc phải đánh nhanh kết thúc nhanh.
Thôi được, cụ thể giết cả nhà Phạm Trường Căn bằng cách nào, sẽ tiếp tục suy nghĩ sau. Sau khi nghĩ ra biện pháp, bước then chốt còn lại sẽ là tạo ra bằng chứng ngoại phạm.
Nếu không có bằng chứng không có mặt tại hiện trường, kế hoạch sẽ có thiếu sót, hơn nữa cũng không bảo vệ được người bạn đó của mình. Mình cũng không thể tha thứ cho bản thân.
Bảo vệ người đó, quan trọng hơn rất nhiều so với việc bảo vệ tính mạng của mình.
Chỉ cần người đó bình yên, cho dù mình có chết, thì có sao?
Nhưng điều kiện tiền đề để bảo vệ người đó vẫn là minh chứng không có mặt tại hiện trường của mình, như vậy cho dù Vương Các Đông có thông minh đến đâu, cuối cùng cũng sẽ mất công vô ích, chỉ có nước rơi vào vòng quay thất bại.
Chứng cứ không có mặt tại hiện trường tốt nhất là có người làm chứng.
Nhưng mình không phải là người địa phương, không hề có bạn bè ở vùng này, làm thế nào để tạo được ra chứng cứ không có mặt tại hiện trường vững chắc đây?
Đã có rồi, anh ta đã nghĩ ra cách.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.