Đố Khéo Giảng Hay Nâng Cao Trí Tuệ

15. ROCKERFELLER ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAISau chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, ba nước chiến thắng là Anh, Mỹ, Pháp sau khi thương lượng đã quyết định lập ra tổ chức Liên Hiệp Quốc tại New York để xử lý các vấn đề sự vụ của thế giới. Lúc dầu thành lập, chẳng có xu nào cả, các nước vừa trải qua chiến tranh khốc liệt cũng chẳng có tiền. Vậy làm thế nào để có được một chỗ đứng chân ở New York-nơi tấc đất tấc vàng này đây? Thật là nan giải.

Khi biết được tin này, tập đoàn tài chính nổi tiếng của Mỹ – Rockerfeller sau khi bàn bạc đã quyết định chi ra 8,75 triệu USD mua một sườn đồi ở New York để tặng cho tổ chức này. Và đã tung tiền ra mua tất cả diện tích rộng lớn ở gần đó.

Hành động bất ngờ của tập đoàn khiến nhiều người không hiểu. Có người còn quả quyết rằng, nếu kinh doanh như vậy, tập đoàn này chỉ 10 năm nữa sẽ phá sản. Nhưng thực tế lại không như vậy. Khi toà nhà Liên hợp quốc vừa xây xong thì thu nhập của tập đoàn này cũng tăng cao gấp 10 lần so với những tổn thất của họ. Tiền cứ tuôn chảy vào két của Rockerfeller, khiến mọi người phát ghen lên.

Cho tới lúc đó, người ta mới kinh ngạc phát hiện ra rằng, khoản quyên tặng của tập đoàn này không chỉ đơn thuần là quyên tặng, mà chính là một cách đầu tư lâu dài của người có con mắt sáng suốt.

Sau khi Rockerfeller mua đất tặng Liên hợp quốc làm trụ sở thì làm sao mà thu nhập của tập đoàn tài chính gia đình Rockerfeller nhanh chóng tăng gấp 10 lần?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.