Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày

LỜI GIỚI THIỆUTôi có thể nhớ rõ ràng về cuộc gặp đầu tiên của tôi và Napoleon Hill tại một buổi tiệc trưa cách đây hơn bốn thập kỷ, như thể chuyện đó mới xảy ra cách đây ít lâu. Tôi đã kể cho ông ấy về chuyện tôi đã được tặng cuốn sách Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu và nhận ra rằng có rất nhiều nguyên tắc trong đó trùng với những nguyên tắc của chính bản thân tôi và tôi đã gửi tặng tất cả các đại lý bán hàng của mình mỗi người một cuốn như thế nào. Kết quả thật không thể tưởng tượng được! Chính nhờ những nguyên tắc đó, họ đã được thúc đẩy để đạt được những thành công họ từng nghĩ là không thể.

Khi buổi tiệc sắp tàn, tôi hỏi Tiến sĩ Hill rằng: “Tại sao ông không chấm dứt công việc, nghỉ ngơi và dành năm năm để hoàn thành công trình của cuộc đời mình?” Câu trả lời gần như ngay lập tức của Napoleon Hill khiến tôi vô cùng ngạc nhiên: “Tôi sẽ làm điều đó nếu ông trở thành người quản lý của tôi!”

Trong khoảnh khắc trước khi tôi nhiệt tình đồng ý lời đề nghị đó, có hai thứ lướt qua trong đầu tôi: Sự thật rằng phần lớn thời gian của tôi đều dành để xây dựng công việc kinh doanh bảo hiểm và tôi cũng biết rằng làm việc cùng người đàn ông này sẽ giúp tôi đạt được mục đích cả cuộc đời mình là khiến thế giới này trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn.

Cuộc gặp gỡ ấy đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác kéo dài 10 năm – khoảng thời gian dài gấp đôi so với lúc đầu khi tôi gợi ý cho ông ấy.

Cả hai chúng tôi đều sẵn sàng cống hiến 10 năm trong cuộc đời mình để cộng tác với nhau vì chúng tôi cùng nhận ra rằng nguồn cảm hứng hay sự nhiệt tình sẽ không bị dập tắt nếu nó được “nạp nhiên liệu” liên tục. Cũng giống như trong cuộc sống bạn sẽ cần vitamin I(1) – cảm hứng – để duy trì một cơ thể và thái độ sống lành mạnh.

Cuốn sách này là 365 câu trích dẫn của Napoleon Hill, mỗi câu dành cho một ngày trong năm. Mỗi câu trích dẫn lại có một thông điệp truyền cảm hứng đi kèm để truyền tải và phân tích những lời lẽ của Tiến sĩ Hill và mách cho bạn biết cách áp dụng những quan niệm đầy quyền năng ẩn chứa trong đó vào cuộc sống hàng ngày. Những nguyên tắc thành công bất hủ Napoleon Hill đưa ra trong cuốn sách của mình đã vượt qua thử thách của thời gian vì chúng “luôn có thể sử dụng được”. Ông không chỉ mách bảo chúng ta phải làm gì mà còn chỉ cho chúng ta biết cách làm như thế nào. Bằng cách áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill, nhiều người trên khắp thế giới đã có được sự thành công tột đỉnh và một cuộc sống thực sự giàu có.

Trong những năm tháng tôi và Tiến sĩ Hill cùng làm việc với nhau, chúng tôi luôn nỗ lực để khiến cuộc sống của những người khác trở nên tốt đẹp hơn bằng cách thúc đẩy họ tìm hiểu về các nguyên tắc thành công đã được chứng minh và sau đó làm theo chúng. Tôi vẫn luôn nhiệt thành tin rằng khi bạn có PMA(2) (Thái độ Tích cực) thật sự, bạn sẽ không chỉ đạt được những mục tiêu bạn đề ra cho bản thân mình mà còn khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Không cần biết bạn là ai nhưng bạn chính là người quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Hãy có lòng tin vào chính mình và xây dựng nó dựa trên những trải nghiệm tích cực. Hãy hành động để phát triển những tí nh cách tốt và tích cực. Bởi nó sẽ giúp bạn phát triển được niềm tin đúng đắn rằng bạn không thể thất bại, bạn sẽ thành công dù bạn có lựa chọn làm gì đi chăng nữa.

Bạn cũng buộc phải nhận ra rằng tri thức tự thân nó không phải là sức mạnh – nó chỉ là sức mạnh tiềm năng mà thôi. Bạn đã có nguồn sức mạnh tiềm năng vô hạn trong bộ máy tuyệt vời của con người mà chúng ta vẫn thường hay gọi là não bộ và hệ thần kinh. Trong hơn 200 trang của cuốn sách này, bạn sẽ học được cách làm sao để chạm đến nguồn sức mạnh tiềm năng này và chuyển hóa nó thành sức mạnh thật sự thông qua các hành động.

Bạn có thể khiến tương lai của mình đúng như những gì bạn vẫn mong ước nếu bạn sẵn sàng trả tiền để đọc, hiểu, lĩnh hội và áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này mỗi ngày.

Khi bạn đã quyết định sẽ sống một cuộc sống tích cực, mỗi bước đi đúng hướng sẽ đều mang lại cho bạn những phần thưởng, một vài phần thưởng rất nhỏ và đến ngay tức khắc, nhưng số khác thì lại lớn hơn rất nhiều và kéo dài đến vô tận. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo dựng động lực để vươn tới những những tham vọng lớn nhất. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những cơ hội đến với mình và bạn cũng sẽ tạo ra những cơ hội cho chính bản thân mình ngay tại những nơi dường như chẳng thể có nổi một cơ hội.

Bạn cũng sẽ học được cách giải quyết nghịch cảnh với thái độ xây dựng. Những người thành công nhận ra rằng trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những nghịch cảnh và những người đạt được thành công là những người biết rằng không phải lúc nào chúng ta cũng kiểm soát được mọi chuyện. Nhưng chúng ta có thể kiểm soát được cách chúng ta phản ứng lại chúng và thay vì chấp nhận một thất bại tạm thời như Napoleon Hill đã nói, những người thành công nhận ra rằng “Trong mọi nghịch cảnh đều ẩn chứa hạt  mầm của một nguồn lợi tương đương hoặc lớn hơn.”

Thất bại không bao giờ là vĩnh cửu, trừ khi bạn chấp nhận nó. Với Thái độ Tích cực, bạn sẽ đối mặt với nghịch cảnh bằng sự tự tin và lòng quyết tâm. Thất bại và nghịch cảnh tạm thời sẽ trở thành những bài học chuẩn bị cho thành công khi cuối cùng nó cũng đến. Cách tiếp cận cuộc sống bằng Thái độ Tích cực sẽ cho phép bạn bắt đầu nhận ra tiềm năng bấy lâu vẫn “ngủ đông” bên trong bạn.

Hãy sử dụng những lời trích dẫn cũng như những ý tưởng trong cuốn sách này để phát triển những thói quen tốt và những nét tính cách tính cực cũng như giảm thiểu những suy nghĩ và thói quen tiêu cực. Mỗi ngày hãy dành ra vài phút để phân tích kỹ càng câu trích dẫn của ngày hôm đó và suy ngẫm về ý nghĩa của nó trong cuộc đời bạn. Hãy nghĩ về chuyện bạn có thể dùng thông tin này để giúp bạn trở thành người như bạn vẫn mong ước – hạnh phúc, tích cực và thành công như thế nào.

Chúng ta là những cá thể có hi vọng, mơ ước, khao khát và mục tiêu khác nhau nhưng những triết lý của Napoleon Hill được dẫn ra ở đây sẽ mang lại lợi lạc cho tất cả những ai áp dụng chúng. Khi sống một cuộc sống tích cực, bạn có thể đạt được thu nhập mà mình khao khát, đồng thời tích lũy cho bản thân và gia đình sự giàu có thật sự trong cuộc đời. Cuối cùng bạn sẽ biết rằng Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mình tin tưởng và nghĩ đến với Thái độ Tích cực!

W. CLEMENT STONE


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.