Tuyệt Thực Đi Về Đâu?

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN QUÊNHiện nay đã có nhiều người nhờ nhịn ăn mà thân thể khoẻ mạnh và bệnh tật dường như tan biến, nhưng họ chỉ dừng lại ở cái cảm giác thân thể được nhẹ nhõm hơn trước và lại lao vào các cuộc ăn uống như cũ mà họ không biết được là nguyên nhân bệnh của họ rất sâu xa và phải nhờ tới một chế độ ăn chay khá kỹ lưỡng theo phương pháp Ohsawa từ 7- 10 năm thì may ra gốc bệnh mới được tiêu trừ. Nhất là những bệnh nặng như bệnh ung thư thì nên xác định đổi sang cách ăn chay một cách tuyệt đối, vì phương pháp Ohsawa hay phương pháp nhịn ăn cũng chỉ cứu người ta được một lần thôi.

Nhiều năm qua chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều người sau khi thấy căn bệnh lui bớt và thân thể nhẹ nhõm là lại không chiến thắng được cách ăn uống như cũ thành ra những phương pháp này chỉ có lợi ích lúc đầu cho họ sau đó họ lại mắc lại bệnh cũ một cách trầm trọng hơn và lúc này thì quả thật là hết phương!

Tháng 9 năm 2002 sau khi bài báo trên An Ninh Thế Giới có đăng tin gạo lứt muối mè chữa được ung thư, có một ông trong thành phố Hồ Chí Minh gọi điện thoại ra cho tôi (Ngọc Trâm) kể là sau khi đọc báo thấy ăn gạo lứt muối vừng chữa được ung thư, ông tới 390 Điện Biên Phủ mua gạo lứt muối vừng về ăn để tự chữa ung thư gan cho ông, sau 3 tháng thấy bệnh tình thuyên giảm ông mở rộng lại cách ăn cũ thì bệnh tái phát nhanh và nặng hơn, ông hỏi tôi có cách nào chữa được? Quả thật là tôi ngắc ngứ không biết nói sao với ông, không lẽ tôi nói huỵch toẹt ra rằng ngành Thực Dưỡng chúng tôi có những điều trong nhà bảo nhau rằng: không nên nhận giúp cho những người mắc bệnh về gan, nhất là u gan vì bệnh nào tật nấy, những người mắc bệnh gan thường nóng tính và bảo thủ số một, họ không dễ gì chịu thay đổi bản thân họ đâu. Đấy tôi đã được bảo ban trong nhà như vậy đấy! Tôi khuyên ông nên tìm sách đọc kỹ chứ không thể áp dụng một cách cẩu thả hời hợt cho mạng sống của mình như vậy. Kinh nghiệm của chúng tôi là những ai chịu thay đổi bản thân và mầy mò học hiểu về giáo pháp Ohsawa thì cơ may cho những trường hợp ung thư mới được chuyển hoá rốt ráo. Nhất là những người có phước đức muốn tiến hóa, đi vào tu tập giải thoát thì có nhiều cơ may hơn những người duy vật chủ nghĩa! Tuy nhiên người nào có lòng tri ân bệnh tật và trân trọng bệnh tật thì cơ may cho họ khỏi bệnh còn cao nữa.

Chúng tôi thấy có một số kinh nghiệm để giúp bạn thắng vượt chính mình:

1. Tìm đọc các sách về Thực Dưỡng, nghiên cứu thấu đáo những điều căn bản để ghi nhớ áp dụng hàng ngày.

2. Ngày nào cũng đọc vài trang sách về Thực Dưỡng, có thể đọc đi đọc lại những điều hữu ích trong đó.

3. Tìm đọc tất cả những quyển sách đã giới thiệu ở phía cuối sách.

4. Tìm cách liên lạc với các người bạn áp dụng gạo lứt để tạo đà hưng phấn áp dụng cho bản thân, không bị cảm giác lẻ loi cô đơn và thiệt thòi so với chúng bạn. Hiện nay có rất nhiều người sống vui hạnh phúc theo phương pháp này ở khắp đất nước, hãy liên lạc với họ, có nhiều gia đình cả nhà áp dụng và nhiều cháu bé gạo lứt ra đời thông minh dĩnh ngộ, đáng yêu hơn những đứa khác.

5. Nên tìm cách áp dụng và phổ biến phương pháp tốt này cho nhiều người đang đau khổ như mình hoặc hơn mình.

6. Nên có học hiểu về nguyên lý của trật tự vũ trụ để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

7. Tìm đọc quyển Phổ chiếu hay còn gọi là Kính vạn hoa để biết cách phát triển trí phán đoán, chỉ khi trí phán đoán tăng trưởng thì bệnh tật mới chuyển hoá căn bản.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.