Tuyệt Thực Đi Về Đâu?

THỨC ĂN VÀ SỰ CHỌN LỰAChúng ta ăn những thức ăn gì thì con người chúng ta cũng tương ứng như vậy. Cách đây hàng ngàn năm, các nhà hiền triết Yoga đã nhận thấy thức ăn ảnh hưởng quan trọng đối với trạng thái cơ thể và trí óc ta. Qua phương pháp nội tâm sâu nghiên cứu bản chất của vũ trụ, các đạo sĩ Yoga cổ xưa đã nhận ra điều mà khoa học hiện nay bắt đầu phát hiện là: toàn bộ vũ trụ biểu hiện ra đều bao gốm các rung động, rung động của năng lượng và cuối cùng là rung động của ý thức. Trong vũ trụ của nhiều sóng khác nhau, cái mà chúng ta gọi là vật chất (chất đặc, chất lỏng, khí), tiếng động, ánh sáng, tư tưởng, tất cả chỉ là sóng rung động ở các tần số khác nhau, từ thô thiển đến “tinh tế”. Tất cả các loại thức ăn cũng tràn ngập những rung động tinh tế của riêng mình ở các tần số khác nhau, nó ảnh hương tới cơ thể và tâm trí người. Do đó, chúng ta cần hiểu các loại thức ăn, để biết cách lựa chọn nó để giúp cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái và tâm linh khai mở.

1. Lực tri giác và các thức ăn tri giác:

Đó là lực đầu tiên của vũ trụ về sự nhận thức, tình thương, sự bình an, sự trong sáng và niềm vui. Các thức ăn tri giác (có sự hiểu biết trong khi lựa chọn và hiểu biết về cách thức ăn uống) tạo sức khoẻ cho cơ thể và sự thanh thản nhất cho tâm trí. Nhóm này gồm các loại trái cây, phần lớn các loại rau đậu, ngũ cốc, sữa, sản phẩm của sữa. Chúng cung cấp nhiều dinh dưỡng, prôtêin, đường chất béo, các loại vitamin và các chất khoáng thiết yếu. Trong đó đậu nành là thức ăn kỳ diệu nhất vì cung cấp 8 acid amin cần thiết cho cơ thể và chứa lượng protein cao hơn gấp đôi so với thịt cá, chất lecithin trong đậu nành là thành phần tạo ra sức thanh xuân thần kỳ: nó làm tăng cường trí nhớ và khả năng của trí tuệ nhờ nuôi tế bào não, thần kinh, làm vững chắc các tuyến, tái lập các mô của cơ thể, cải thiện tuần hoàn, hô hấp, củng cố xương và tăng cường sức đề kháng đối với sự thương tổn, hồi phục năng lượng và sức lực đã mất.

2. Lực biến dịch và thức ăn biến dịch:

Lực biến dịch là lực của sự chuyển động không ngừng hoạt động hoặc biến đổi. Nó làm chúng ta dễ bị kích động, bồn chồn, thao thức, không yên, không thoải mái. Nhóm thức ăn này có catein như cà phê, trà, các thức uống có cacbonat, chocolat, các đồ gia vị cay như ớt, các đồ ăn lên men và một số thuốc tân dược.

Là lực của sự đần độn, trì trệ, thối rữa và chết chóc. Lực này hoạt động làm chúng ta thấy buồn ngủ, uể oải, lờ đờ, thiếu sinh lực và sáng kiến. Các thức ăn nhóm này có: thịt, cá, hành, tỏi, trứng, các loại nấm, rượu, thuốc lá, ma tuý và thức ăn đã lên men thối, ôi và ươn thối. Nhũng ai mưu cầu có được sức khoẻ cho cơ thể và nâng cao tâm trí phải tránh các thức ăn này.

Để luyện tập cơ thể với hiệu quả tốt, chúng ta nên chọn chế độ ăn chay với các loại thức ăn thích hợp, bổ dưỡng và có lợi ích cho việc khai mở tâm linh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.