Tác Nhân Thu Hút

Chương 13:BƯỚC HAI: DÁM LÀM VIỆC ĐÁNG LÀMHãy ngồi xuống ghế, và để tôi kể cho bạn một vài câu chuyện. Điều này sẽ tạo tiền đề cho Bước Hai trong công thức kỳ diệu để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Vượt lên chính mình

Khi tôi còn là một cậu thiếu niên, người anh hùng của tôi là Floyd Patterson. Floyd là võ sĩ quyền Anh hạng nặng, đã hai lần vô địch thế giới. Ông cũng là người đàn ông trẻ nhất trong lịch sử giành được danh hiệu này.

Ông là một người tốt trong một công việc không mấy dễ chịu. Ông đã viết cuốn tự truyện của mình và đặt cho nó một cái tên có vẻ hấp dẫn, Victory over Myself. Tôi thích cái tên này vì lý tưởng mà nó truyền tải. Thay vì cố gắng để đánh bại thế giới, chỉ cần cố gắng cải thiện chính bản thân mình. Các võ sĩ quyền Anh gọi nó là “vượt lên cái tốt nhất của bạn.” Nói cách khác, nếu bạn không hài lòng với chính mình, hãy tìm cách gì đó để chiến thắng chính mình.

Không có thi thố. Không có đối thủ. Chỉ có mong muốn cải thiện chính mình. Khi bạn được cải thiện, thế giới cũng được cải thiện.
Floyd Patterson biết rõ điều này. Và ông đã trở thành một trong những nhà vô địch quyền Anh nổi tiếng nhất và được yêu mến nhất trên thế giới.
Tôi đã được gặp Floyd khi tôi 16 tuổi. Ngay sau một trận đấu ở Cleveland, bang Ohio. Tôi thu xếp để bò qua khán đài, nhảy qua lan can và đứng ở đoạn đường mà Floyd sẽ trở lại phòng tập của mình. Ông nhìn tôi với nụ cười dịu dàng, hiền lành. Tôi đã bước tới và vỗ nhẹ lên bờ vai to lớn của ông, như để chúc mừng ông về chiến thắng đêm hôm đó.

Tôi không bao giờ quên điều đó. Floyd theo nghề đấm bốc vì đó là công việc đã đưa ông thoát khỏi đói nghèo. Nhưng ông biết đối thủ thực sự duy nhất trên thế giới này là những điều mà bản thân ông không thích. Ông đã làm việc để chiến thắng chính mình. Và Floyd đã thành công.

Hãy tự hỏi mình, “Bạn muốn cải thiện những gì cho bản thân mình?”

Hãy viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Người Thanh giáo yêu hòa bình

Người Thanh giáo yêu hòa bình có thể là mẹ Teresa, hay còn được gọi là Gandhi của Hoa Kỳ. Người phụ nữ này đã bỏ ra 28 năm của cuộc đời mình để đi bộ cho hòa bình. Bà từ bỏ tên thật của mình. Bà chẳng sở hữu gì ngoài những bộ quần áo trên lưng. Bà chỉ ăn hoặc ngủ khi nào có người đi cùng đường với mình và cho bà thức ăn hay nơi tạm trú.

Bà đã đi 25.000 dặm cho hòa bình. Bà bước đi trong niềm tin rằng, những gì bà đang làm là để tạo nên một tác động sâu sắc đến thế giới. Bà đã được phỏng vấn bởi các phương tiện truyền thông, được đưa lên truyền hình, đài phát thanh và trên báo chí.

Tuy nhiên, bà chỉ đơn giản là đi theo tiếng gọi của chính mình. Bà dám làm việc đáng làm.
Bà đã viết: “Điều quan trọng nhất của việc cầu nguyện là chúng ta cảm thấy những gì chứ không phải là chúng ta đã nói những gì. Chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để nói với Chúa những gì chúng ta nghĩ nên được thực hiện, nhưng không dành đủ thời gian để chờ đợi trong sự yên tĩnh để Chúa có thể nói cho chúng ta biết chúng ta phải làm gì.”

Người Thanh giáo yêu hòa bình đã qua đời năm 1981. Nhưng đời sống tinh thần của bà vẫn sống mãi. Cuộc đời và những lời nói của bà có thể tìm thấy trên trang web: www.peacepilgrim.net/pphome.htm.

Bà vẫn tiếp tục là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.

Bây giờ, tôi sẽ yêu cầu bạn tự hỏi mình, “Người Thanh giáo yêu hòa bình đã truyền cảm hứng cho tôi như thế nào?”
Hay “Sự thúc giục nội tâm nào đã khiến bạn hành động?” Hãy viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Hãy là một tỉ tỉ phú

Như bạn sẽ thấy trong chương này, biết những gì bạn muốn – biết lời kêu gọi của bạn, mục tiêu của bạn, lý tưởng của bạn, thách thức của bạn, ước mơ của bạn – là bước tiếp theo để thu hút những gì bạn muốn.

Hầu hết mọi người đều không có ý tưởng về những gì họ muốn. Hoặc nếu họ làm, họ nghĩ nó nhỏ bé thôi. Tôi muốn bạn nghĩ lớn lao hơn bạn đã từng nghĩ trước đây. Tôi muốn bạn Aude aliquid dignum, hay Dám làm việc đáng làm.

Ví dụ, tại sao lại không trở thành một tỉ tỉ phú nhỉ? Theo anh bạn Brad Hager của tôi, Giám đốc điều hành Tạp chí Millionaire, trên thế giới hiện có 22 tỉ đôla thuộc về tài sản cá nhân. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một tỉ tỉ phú nào.

Tại sao lại không chọn là tỉ tỉ phú đầu tiên trên thế giới? (Trên thực tế, đó là mục tiêu của tôi. Nhưng bạn cũng có thể theo đuổi mục tiêu đó.)
Một điều bạn sẽ học được trong cuốn sách này là tâm trí của bạn có thể được dẫn dắt để tìm ra câu trả lời cho bạn. Khi bạn đặt câu hỏi – chẳng hạn như, “Làm thế nào để tôi có thể trở thành tỉ tỉ phú đầu tiên của thế giới?” – Tâm trí của bạn bắt đầu một tác vụ tìm-và-thấy. Câu hỏi của bạn định hướng cho tâm trí đi tìm một giải pháp.

Bước Hai trong quá trình Tác nhân thu hút của chúng ta bao gồm việc lựa chọn những

gì bạn muốn, và thực hiện nó theo cách mà bạn kích hoạt tâm trí của mình để hoàn tất

công việc cho bạn.

Hãy để tôi giải thích.

Bạn muốn cái gì?

Nếu bạn nhận thức rằng bạn có thể có bất cứ cái gì, trở thành bất cứ ai, hoặc làm được bất cứ điều gì, thì câu hỏi sẽ trở thành: Bạn muốn những gì?
Dưới đây là những bí mật: Bí quyết là ở chỗ, chuyển mỗi lời phàn nàn của bạn thành một cái gì đó bạn muốn. Bắt đầu chú tâm vào nơi bạn muốn đến, đừng tập trung vào nơi bạn đã ở hoặc đang ở.

“Tôi không muốn căn bệnh đau đầu này” trở thành “Tôi muốn có một cái đầu thoải mái.” “Tôi không muốn đau lưng” trở thành “Tôi muốn có một cái lưng mạnh mẽ.” “Tôi không muốn có các hóa đơn này” trở thành “Tôi muốn có nhiều tiền hơn, đủ để chi trả cho mọi thứ tôi muốn.”

“Tôi không muốn phải vật lộn trong kinh doanh” trở thành

“Tôi muốn công việc kinh doanh đến với tôi một cách dễ dàng và nhàn nhã.”

Có một nghệ thuật để viết lại những điều bạn không muốn thành những điều bạn muốn. Tất cả những gì tôi phải làm là viết ra câu đối lập với lời phàn nàn của tôi. Xoay ngược 180 độ. Nếu tôi nói, “Tôi đã mệt mỏi vì bị gián đoạn mỗi khi tôi viết,” câu đối ngược sẽ là, “Tôi muốn viết ở nơi yên tĩnh, an toàn, và không bị gián đoạn.” Có lẽ bạn đang tự hỏi, những gì phải làm chỉ đơn giản như vậy hay sao. Tại sao lại viết những câu này nếu chúng không giúp bạn trả tiền các hóa đơn hoặc giải quyết các vấn đề của bạn, hoặc bất cứ điều gì khác?

Một câu hỏi rất hay. Câu trả lời: Chú tâm lại vào những gì bạn muốn sẽ đưa bạn đi theo hướng những gì bạn muốn.
Deepak Chopra đã viết trong cuốn sách của mình, The Sponraneous Fulfilment of Desire, “Tất cả những gì chúng ta thực sự cần có là sự rõ ràng về ý định. Vì vậy, nếu chúng ta có thể gạt được cái tôi ra khỏi con đường đó, những dự định sẽ tự chúng thực hiện.”

Hãy lấy những lời phàn nàn bạn đã viết ở cuối chương và biến chúng thành các tuyên bố về dự định:
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Phép màu của dự định

Một người bạn của tôi, tên là Kent Cummins, ảo thuật gia bậc thầy, diễn giả lớn và đồng tác giả cuốn The Magic of Change, biết rất rõ về sức mạnh của dự định trong kinh doanh.

Ông cai quản một cửa hàng kinh doanh bánh sandwich (Cửa hàng SamWitch) ở Austin, bang Texas, đã 15 năm. Một hôm, ông quyết định đăng một quảng cáo trên đài phát thanh cung cấp thêm đậu miễn phí với bất kỳ Po-Boy nào (loại bánh sandwich cỡ lớn, khuyến khích khách hàng mua nó). Đừng hỏi ông tại sao ông lại nghĩ rằng đậu cũng có thể thu hút. Tất cả những gì ông còn nhớ được là doanh nghiệp đã tìm thấy

nguồn cung cấp loại đậu rất ngon.

Họ dự trữ đậu trong kho. Họ đặt quảng cáo trên một đài phát thanh nổi tiếng ở địa phương. Và ngày hôm sau, khi cửa hàng SamWitch mở, đã có rất nhiều khách hàng và ông đã phải từ chối một số khách hàng. Việc kinh doanh bùng nổ. Ông không thể đáp ứng được hết các đơn đặt hàng.

Nhưng đây là điều kỳ lạ. Khi Kent gọi đến đài phát thanh để cảm ơn họ vì đã phát quảng cáo, ông đã ngạc nhiên khi nghe nói, “Chúng tôi sẽ gọi cho ông và xin lỗi. Chúng tôi chưa bao giờ cho phát quảng cáo đó.”

Làm thế nào mà Kent đã làm ăn phát đạt từ một quảng cáo chưa được đăng tải như thế?
“Tất cả đều ở trong dự định của bạn,” ông nói với tôi trong bữa ăn tối. “Tôi có dự định kinh doanh mới, và đó là tín hiệu thu hút mọi người. Rõ ràng là, mục đích quan trọng hơn quảng cáo thực tế!”

Đó không phải là lần duy nhất mà Kent trải nghiệm sức mạnh của việc biết về những gì bạn muốn trong kinh doanh. Gần đây, ông quyết định thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho trại hè của mình, “Trại hè kỳ diệu của Kent Cummins.” Ông đọc sách. Tham dự hội thảo. Soạn thảo một kế hoạch. Dự định của ông là thực hiện một chiến dịch quảng cáo. Nhưng ông rất bận rộn với các hoạt động kinh doanh và chưa bao giờ thực sự thực hiện kế hoạch đó. Ông đã quên làm điều đó.

Điều đó không quan trọng lắm. Một trong những phụ huynh của học sinh đi cắm trại trước đây hóa ra lại là một cây bút của báo American Statesman ở Austin. Ông ta gọi cho Kent và xin phép viết một bài để đăng kề bên trang biên tập. Một câu chuyện tuyệt vời về chương trình huấn luyện nhân viên tư vấn của họ, được đăng trong nhiều tuần về ý tưởng này. Một trong những đài truyền hình địa phương gọi đến và đề nghị Kent tham gia chương trình buổi sáng để thúc đẩy trại hè với tư cách là một ý tưởng thú vị đối với khán giả. Kent xuất hiện, thể hiện một số phép màu và trả lời các câu hỏi về trại hè.

Sau đó, Kent phát hiện ra rằng Trại hè kỳ diệu đã được đề cử để BIG Austin (đó là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho doanh nghiệp nhỏ được thành phố tài trợ) xem xét. Thật bất ngờ, ông đã giành được danh hiệu Doanh nghiệp nhỏ sáng tạo nhất tại

Austin năm 2004, cùng với khoản tiền thưởng trị giá 4.000 đôla.

Trung tâm thành công trong kinh doanh đã mời ông nói chuyện về kinh doanh. Ông sẽ nói chuyện về trại hè tại Câu lạc bộ Lakeway. Tạp chí Austin Family thông báo với ông rằng Trại hè kỳ diệu đã được đưa ra thăm dò ý kiến bạn đọc là Trại hè đặc biệt nhất ở Austin.

Cuối cùng, Kent phát hiện ra rằng một trong những cố vấn của ông đã gửi đăng một trò ảo thuật của trại hè đến Tonight Show with Jay Leno, họ đã sử dụng bài báo đó và trả cho trại hè

100 đôla nhuận bút.

Kết quả không tồi cho một chiến dịch quảng cáo chưa bao giờ được thực hiện! Kent đã gọi nó là “phép màu của dự định.”
Như bạn sẽ thấy trong suốt cuốn sách này, những gì bạn muốn càng rõ ràng thì nó càng dễ dàng được thu hút vào cuộc sống của bạn. Ví dụ…

Tôi đã gây quỹ 22.500 đôla trong một ngày như thế nào?

Một hôm, tôi chạy xe bên cạnh một chiếc xe tải đang đi giao xe mới. Một trong những chiếc xe con ở sàn xe làm tim tôi giật thót và mạch đập nhảy loạn lên. Trước đó, chưa bao giờ tôi có một hiểu biết về ô tô. Lần này thì tôi đã biết. Tôi đã yêu nó.

Đó là một chiếc BMW Z3. Một chiếc xe không mui hai chỗ ngồi. Một chiếc xe thể thao sang trọng. Một trong những chiếc xe gợi cảm nhất mà con người từng biết đến và do các vị thần chế tạo. Ồ, có lẽ tôi đang cường điệu hóa nó. Nhưng vấn đề là, chiếc xe này đã nói chuyện với tôi. Tôi muốn có nó. Rất muốn.

Tôi cũng biết xe BMW rất đắt tiền. Vì vậy, điều đầu tiên tôi làm là cố gắng giành được nó. Tôi bước vào hai cuộc thi nơi những chiếc Z3 được dùng làm các giải thưởng lớn. Tôi biết tôi sẽ giành chiến thắng. Số phận của tôi là có được chiếc xe đó. Nhưng tôi đã không chiến thắng. Than ôi. Rất nhiều luật lệ, khó có cơ hội. Đã đến lúc tạo ra tương lai của tôi bằng cách thu hút nó.

Vì vậy, tôi quyết định mình sẽ mua xe và sẽ trả tiền. Tôi chỉ cần hoàn thành một cuốn e-book về làm thế nào để tạo ra phép lạ, được gọi là Marketing bằng tâm linh, và tôi hình dung rằng tôi sẽ chứng minh với bản thân rằng tôi có thể tạo ra một chiếc Z3.

Tôi đã sử dụng phương pháp của tôi để có được chiếc xe gợi cảm nhất trong số những ước mơ nóng bỏng nhất của tôi.
Tôi bắt đầu bằng cách thiết lập một dự định để có được chiếc xe. Oprah đã từng nói, “Dự định vận hành Trái Đất.” Tôi biết điều đó. Tấm bằng lái xe của tôi nói, “Tôi là sức mạnh của dự định.” Một khi bạn tuyên bố rằng có một cái gì đó sẽ là như vậy, bạn gửi một tín hiệu vào Vũ trụ và nó bắt đầu di chuyển một điều gì đó đến với bạn, và bạn đến với nó. Hãy gọi nó là Phép màu thực sự. Hãy gọi nó là Tác nhân thu hút. Tôi coi nó là một trong những bước mạnh mẽ nhất trong quá trình thể hiện. Chỉ một mình bước đó, những điều huyền diệu cũng có thể xảy ra.

Sau khi thiết lập dự định có chiếc xe do, tôi hành động dựa trên linh cảm chiếc xe đó nổi bật lên trong tôi và các cơ hội sẽ đến theo cách của tôi. Nói chính xác hơn, đây là những gì đã xảy ra.

Một hôm, tôi nảy ra dự định tổ chức một hội thảo về cuốn sách mới của tôi. Tôi có thể thuê khách sạn. Viết một bức thư chào mời. Mời tất cả mọi người tôi biết trong danh sách online cũng như off-line. Tôi có thể thu tiền trong một ngày cuối tuần. Đó là vé vào cửa!

Nhưng sau đó, điều xảy ra với tôi là tôi không thích các cuộc hội thảo tiếp thị, tôi không biết liệu có thể bán vé hay không, bưu phí và in ấn để xúc tiến nó sẽ tốn tiền, và tôi không phải là một người được hâm mộ lắm khi nói trước công chúng. Và đây là nơi mà sự thay đổi đã xảy ra:

Tôi bắt đầu đùa giỡn với ý tưởng rằng tôi có thể tổ chức cuộc hội thảo dưới dạng trực tuyến. Đơn giản là tôi chỉ cần thông báo cho những người trong danh sách e-mail của tôi là có một lớp học trực tuyến. Nó sẽ giúp tôi không phải chi phí gì. Nếu không có ai đăng ký thì cũng chẳng sao?

Nhưng – NHƯNG! – Nếu họ đăng ký, tôi có thể dạy lớp học này chỉ qua e-mail. Mỗi tuần, tôi sẽ gửi một bài học. Tôi sẽ đưa ra các bài tập. Họ sẽ hoàn thành chúng và gửi e-mail trở lại cho tôi. Sau đó, tôi sẽ bình luận về bài tập mà họ đã làm. Tất cả sẽ tốt đẹp và gọn gàng, dễ dàng và thuận tiện. Nó có vẻ tốt cho tôi.

Tôi quyết định khóa học này sẽ kéo dài năm tuần, chủ yếu là vì cuốn sách lúc đầu có năm chương. Mỗi tuần, tôi sẽ đưa ra một chương, là một bài học. Tôi sẽ ra thêm bài

tập cho từng người để làm cho nó còn tốt hơn một khóa học thực sự.

Sau đó, tôi tự hỏi, “Mình sẽ làm thế nào đây?”

Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho câu hỏi này. Hầu hết mọi người thường bỏ dở các lớp học điện tử nếu chúng hoàn toàn chỉ có dạy và dạy. Chỉ được cái lệ phí thấp. Nhưng tôi muốn có một chiếc BMW Z3. Chiếc xe trị giá 30.000 đến 40.000 đôla. Ôi!

Và, tôi quyết định tôi muốn có 15 người tham dự lớp học của tôi. Đó là một con số dựa trên cảm hứng. Tôi chỉ hình dung, nếu 15 người này nghiêm túc làm bài tập ở nhà trong thời gian năm tuần thì tôi có đủ sức để chấm bài tập cho họ. Vì vậy, giống như mọi thứ khác trong việc phát triển lớp học điện tử đầu tiên này, tôi hoàn toàn chủ động về quy mô của lớp học.

Sau đó, tôi phân bổ học phí cho 15 người này, đủ để trả tiền chiếc xe Z3 của tôi. Nếu 15 người này, mỗi người trả cho tôi 2.000 đôla, tôi sẽ đủ tiền để mua xe bằng tiền mặt. Nhưng học phí như vậy có vẻ hơi cao. Vì vậy, tôi quyết định là 1.500 đôla một người.

Sau đó, tôi phát hành thư mời đăng ký dự học đến những người có tên trong danh

sách e-mail của tôi. Lúc đó, tôi có khoảng 800 cái tên trong danh sách. Tôi không biết

sẽ có những ai cắn câu. Thậm chí tôi còn ngượng đến gần chết. Nhưng tôi quyết định

mạo hiểm. Tôi quyết định, tôi có thể vẫn tồn tại nếu có bất cứ điều gì xảy ra. Bên cạnh

đó, không biết ý tưởng điên rồ này có hiệu quả hay không? Tôi đã gửi thư đến những

người có trong danh sách của tôi.

Điều gì đã xảy ra?

Mười sáu người lập tức đăng ký dự học.

Chuyện tiền nong không thành vấn đề nữa rồi! Tôi đã kiếm được 24.000 đôla chỉ trong một ngày.
Lớp học đã diễn ra thật nhẹ nhàng. Các học viên đều yêu thích các bài học, bài tập mà tôi đưa ra, và các phản hồi của tôi. Chỉ có một người ngay lập tức yêu cầu thôi học, nói rằng lớp học kiểu này không phù hợp với anh ta. Vì vậy, tôi đã kết thúc lớp học với 15 người. Tôi kiếm được 22.500 đôla. Tôi đã rất vui.

Nhưng tôi không chỉ dừng ở đó. Vài tuần sau, tôi lại ra thông báo về một lớp học điện tử khác. Đây là một ví dụ minh họa về việc làm thế nào để viết, xuất bản, và xúc tiến

cuốn sách điện tử của bạn. Tôi chỉ tuân theo một mô hình tương tự đã từng có hiệu quả: Tôi đã gửi thư mời đến những người có tên trong danh sách e-mail của tôi, tôi đã chiêu sinh được 15 người, thu học phí 1.500 đôla mỗi người cho lớp học năm tuần. Tôi đã được 12 khách hàng trả tiền. Tôi thu được 18.000 đôla.

Tại thời điểm này, tôi đã nghĩ đến việc viết thêm một phần cho cuốn e-book bán chạy nhất của tôi, cuốn Hypnotic Writing. Nhưng tôi không muốn viết mà chỉ hy vọng là nó bán được thôi. Tôi muốn được trả tiền để viết cuốn sách đó.

Vì vậy, tôi đã dựng nên một lớp học điện tử khác. Đây sẽ là lớp Advanced Hypnotic Writing. Nó sẽ kéo dài ba tuần, thay vì năm tuần, vì tôi muốn nó thật thoải mái trong lần này. (Tôi đã bắt đầu lười biếng.) Tôi vẫn tính học phí 1.500 đôla mỗi người, và vẫn chiêu mộ được 15 học viên. Sau đó, tôi thông báo qua e-mail. Có một cái gì đó hơi ngạc nhiên đã xảy ra:

Gần như là 18 người ngay lập tức đăng ký học lớp này. Nhưng khi tôi yêu cầu họ trả học phí 1.500 đôla, mọi người đều nói rằng họ nghĩ lớp học này là miễn phí! Tôi sửng sốt. Tôi đọc lại thư mời của mình. Rõ ràng là học phí quá đắt. Tôi có thể hình dung rằng mọi người chỉ đọc lướt qua thư mời, sau đó rất phấn kích và trả lời e-mail để ghi danh vào lớp học. Hoặc có thể họ đọc nhầm chữ “lệ phí” thành “miễn phí.” Họ đã không để ý đến con số.

Nhưng đó không phải là điều kỳ lạ duy nhất đã xảy ra với lớp học này: Tôi đã gây thêm rắc rối khi điền danh sách e-mail của tôi. Vì vậy, tôi đã đến gặp và hỏi một người có một danh sách e-mail khổng lồ rằng liệu anh ấy có thể quảng cáo về lớp học của tôi với người của anh ấy không. Anh ấy muốn được chia lợi nhuận 50%. Thật quá đáng! Có nhiều người khác để hợp tác, nhưng tôi muốn được trả tiền để viết phần tiếp theo của cuốn Hypnotic Writing, lại vẫn làm được lớp học này và thu được tiền. Vì vậy, tôi đồng ý.

Vâng, có 20 người đã đăng ký. Và điều thực sự kỳ lạ là không một ai – không có ai làm bài tập. Vì vậy, tôi đã nhận tiền của họ (mặc dù vậy, chỉ một nửa thôi: 15.000 đôla), tôi đã có tiền để viết cuốn sách điện tử Advanced Hypnotic Writing của tôi, và tôi không cần thời gian để xem xét các bài tập và cho điểm. Thật là một công việc kinh doanh nhàn nhã!

Gần đây nhất, tôi đã thông báo một lớp học điện tử nữa. Tôi sẽ giảng về việc mua bán các bất động sản lớn ở nông thôn và muốn kiếm được tiền nhiều và nhanh. Lớp học mới này là phương pháp tiếp thị độc quyền mới của tôi, được gọi là Tiếp thị Sản phẩm có bảo đảm. Tôi định giá cho lớp học 5 tuần này và phát tín hiệu về giá trị của nó. Tôi đề nghị mức học phí 2.500 đôla một người. Vì tôi thường tính phí 50.000 đôla để tạo ra một chiến lược Marketing Sản phẩm có bảo đảm, nên yêu cầu chỉ 2.500 đôla để dạy một người làm việc đó như thế nào dường như cũng rất công bằng.

Tôi hạ thấp quy mô lớp học, vì tôi muốn chắc chắn làm cho mọi học viên đều lĩnh hội tốt. Tôi quảng cáo về lớp này chỉ với danh sách e-mail của riêng tôi. Tôi có được năm học viên. Có nghĩa là tôi sẽ thu được 12.500 đôla. Không tồi đối với một tháng làm việc. Và, vì tôi đã mua bất động sản ở nông thôn, tôi đang viết phần này từ kinh nghiệm đó.

Tôi tiếp tục giảng dạy phương pháp của tôi qua e-mail cho một số người. Người viết bài quảng cáo và tiếp thị qua Internet là Yanik Silver đã kiếm được 90.000 đôla khi sử dụng phương pháp của tôi. Nhân viên huấn luyện Paul Lemberg đã kiếm được hơn 100.000 đôla. Và Tom Pauley, tác giả cuốn I’m Rich Beyond my Wildest Dreams, đã kiếm được hơn 250.000 đôla – tính đến nay. Và trong mỗi thương vụ, tôi lại kiếm được khoảng 50% lợi nhuận mà họ đã thu được, vì tôi đã giúp họ thúc đẩy các lớp học trực tuyến của họ.

Và tất cả điều này bắt đầu khi tôi đã triển khai thực hiện Bước Hai trong phương pháp Tác nhân thu hút!
Bài học ở đây là thế nào? Có một số bài học:

Bạn có thể vượt lên hoàn cảnh sống của bạn, hoặc bạn có thể tạo ra hướng đi và hoàn cảnh của riêng bạn. Nó bắt đầu với một quyết định. Bạn muốn những gì? Quyết định. Lựa chọn. Tuyên bố. Phương châm của tôi là “Dám làm việc gì đáng làm.” Đây là sức mạnh của Bước Hai trong công thức Tác nhân thu hút.

2. Phá vỡ mô hình. Khi những người khác đang kinh doanh dịch vụ của họ với giá hạ, không có nghĩa là bạn cũng phải kinh doanh với giá hạ. Hãy tôn trọng bản thân mình. Bạn đáng giá như thế nào? Hầu hết mọi người đều đánh giá thấp bản thân cũng như các kỹ năng của mình. Rõ ràng là bạn cần chào bán giá trị đích thực, nhưng bạn

không nhất thiết phải hạ thấp nó. Nếu bạn nhận thức rõ ràng rằng tiền bạc là một công cụ để sống, bạn sẽ có thể kinh doanh bất cứ thứ gì mà thị trường có nhu cầu.
3. Hành động vì một cái gì đó khác tiền bạc. Việc muốn có chiếc Z3 đã khiến tâm trí tôi phải nghĩ ra những cách thức mới để kiếm được số tiền cần thiết cho việc mua xe. Nếu tôi chỉ chạy theo đồng tiền vì lợi ích của đồng tiền, có thể tôi đã không nghĩ mạnh dạn như vậy về những ý tưởng hoặc giá cả mà tôi đặt ra. Bạn thực sự mong muốn điều gì? Cũng nên nhớ rằng, bạn càng giàu có thì bạn có thể giúp đỡ càng nhiều người. Tiền bạc giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề. Nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt trên thế giới thì hãy phấn đấu để trở nên giàu có.

4. Bạn cũng có thể làm được điều này. Chỉ cần nhìn vào những gì mà bạn biết rằng những người khác sẽ trả tiền cho bạn để được học hỏi. Sau đó, biến nó thành một lớp học điện tử với những bài học và bài tập. Thậm chí, sau khi lớp học kết thúc, bạn có thể biên tập các tài liệu thành một cuốn sách. Hoặc một đĩa CD. Hoặc cái gì khác. Hãy suy nghĩ về những điều lớn lao! Bạn sẽ dạy những gì nếu bạn không sợ hãi? Bạn có thể thu hút sự giàu có khi bạn không sợ hãi. Sự giàu có của bạn có thể tiềm ẩn ngay phía

sau những gì mà bạn đang làm một cách miễn cưỡng.

5. Tinh thần không tách biệt với vật chất. Vì tôi đã chú tâm vào tiền bạc, như trong ví dụ này, nên có thể dễ dàng tuyên bố tôi chỉ chú tâm vào tiền bac hay sao? Không phải như vậy. Tôi đã sử dụng các nguyên tắc tâm linh – như tôi sẽ giải thích trong cuốn sách này – để thu hút sự giàu có. Một khi bạn nhận thức được rằng tinh thần và vật chất là hai mặt của một vấn đề, bạn sẽ cảm thấy có hạnh phúc cũng như có tiền của. Khi đồng tiền trong túi bạn có dòng chữ, “Chúng ta hãy tin vào Chúa,” bạn có tin không?

Vâng, cuối cùng tôi đã thu hút được chiếc BMW Z3 vào ga-ra của tôi. Tôi mua nó ngay tại showroom. Đó là một chiếc xe đẹp lộng lẫy, đời 1999, màu xanh Montreal. Kể từ đấy, hãng BMW không còn sản xuất mẫu xe đó nữa. Nó đã trở thành hàng độc. Tôi đã có nó từ nhiều năm nay. Chưa có khi nào trong đời tôi cảm thấy vui như khi lái nó. Thực tế, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhắm đến những con đường ở nông thôn Texas ngay bây giờ.

Điều mọi người hay làm sai nhất

Tôi thừa nhận điều đó. Tôi đang thất vọng. Tôi đang mệt mỏi vì phải nhận e-mail từ những người đã viết, “Tôi không thể làm được những gì ông đã làm, bởi vì…” hoặc “Tôi không thể thu hút được sự giàu có vào cuộc sống của tôi, bởi vì…”

Chỉ cần điền vào chỗ trống bất kỳ lời biện hộ nào bạn có thể nghĩ ra. Một số người nói rằng họ không thể viết được nhiều sách như tôi vì họ không có thời gian, hoặc đã quá già, hoặc còn quá trẻ, hoặc quá bận bịu với gia đình, hoặc quá cô đơn. Số khác lại nói họ không thể làm cho cuốn sách của họ trở thành sách

bán chạy nhất như tôi, bởi vì cuốn sách của họ khác, hoặc họ là người khác, hoặc thời gian của họ khác với của tôi. Có người lại nói rằng họ không thể nhờ những người nổi tiếng viết lời bình

như tôi đã làm vì họ cảm thấy không quan trọng, hoặc bị xúc phạm, hoặc bị áp đặt. Danh sách các lời biện hộ dài vô tận. Dưới đây là những lời trong thực tế tôi đã nhận được: “Ông đang nổi tiếng hơn tôi. Tôi không bao giờ có thể viết thư cho người khác và yêu cầu sự giúp đỡ của họ, vì họ sẽ không dành thời gian cho tôi.”

Tôi bắt đầu yêu cầu mọi người giúp đỡ, tư vấn, cung cấp tư liệu, gợi ý và chỉ bảo từ khi tôi còn là một thiếu niên. Tôi nhận được thư từ ông vua FBI là J. Edgar Hoover, huyền thoại quyền Anh Jack Dempsey và ảo thuật gia bậc thầy John Mulholland. Tôi cũng đã không chắc là họ sẽ giúp. Tuy nhiên, những người đó luôn luôn giúp tôi. Tôi đã thu xếp để liên hệ với Evel Kneivel, Donald Trump, Jimmy Carter, các tác giả có sách bán chạy nhất, và nhiều người nữa – và tôi đã làm việc đó trước khi bất cứ ai biết đến tên tôi. Chỉ đơn giản là tôi đề nghị họ giúp đỡ. Họ rất tốt bụng và đã trả lời tôi.

“Ông có một mạng lưới rộng lớn để mà đề nghị.” Vâng, đúng thế. Nhưng là bây giờ. Tôi chưa có được mạng lưới đó khi tôi bắt đầu. Tôi phát triển mạng lưới của tôi bằng cách xây dựng các mối quan hệ. Tôi đã đến với họ, giúp họ, và họ đã giúp lại tôi, và lòng tin được hình thành. Vì tôi thường xuyên nuôi dưỡng mối quan hệ của mình suốt 10 năm nay, tôi đã đầu tư. Khi tôi thông báo rằng tôi muốn viết một cuốn sách mới, mạng lưới của tôi đáp lời ngay. Khi họ muốn một cái gì đó, tôi trả lời ngay. Tôi đã có thể biên soạn tất cả thông tin cho một trong những cuốn sách về tiếp thị của tôi, The e-code: 47 surprising secrets for Making Money Online Almost Instantly, trong vòng

chưa đến bảy ngày – tất cả là vì tôi đã đề nghị mạng lưới của tôi giúp đỡ. “Ông có một danh sách gửi thư dài, do đó ông có thể bán những thứ đó nhanh hơn.”
Tôi đã từng lên mạng mà không có danh sách gửi thư. Hoàn toàn không có. Thậm chí, tôi không nhận ra tầm quan trọng của việc cần có danh sách gửi thư của riêng mình cho đến ngày tôi mở lớp học điện tử đầu tiên của tôi, và khi đó danh sách của tôi rất ngắn nhưng tôi vẫn kiếm được 22.500 trong vòng một ngày. Sau đó, tôi đã tỉnh ngộ. Từ đó, tôi tích cực xây dựng danh sách e-mail của mình. Bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó. Và trong khi bạn đang chờ đợi để làm điều đó, bạn có thể luôn hợp tác với những người đã có danh sách e-mail. Làm thế nào nhỉ? Chỉ cần yêu cầu thôi. Một ngày nọ, một người ở Na Uy đã viết thư cho tôi. Anh ấy muốn biết liệu tôi có giúp anh ấy bán phần mềm mới của mình

hay không. Tôi thích chương trình của anh ấy và đồng ý. Anh ấy không có danh sách e-mail. Còn tôi thì có. Anh ấy có phần mềm. Và tôi thích nó. Tôi đã gửi email và chia sẻ lợi nhuận với anh. Đó là sự hợp tác cùng có lợi.

“Ông có tài viết bài quảng cáo, do đó ông có thể bán sách tốt hơn tôi.”

Tôi đã học để trở thành một người viết quảng cáo bằng cách đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào việc nghiên cứu cách chào hỏi và làm quen, và viết quảng cáo. Bài viết đầu tiên của tôi như một cái thùng rác. Tôi vẫn viết đi viết lại, làm hết sức mình để bức thư của tôi trở nên có sức thu hút. Không phải khi mới sinh ra tôi đã biết viết, biết đọc, hoặc thậm chí biết đi. Tôi đã học tất cả những thứ đó. Chả lẽ bạn không thể học sao?

“Tôi không có bất cứ thứ gì để cung cấp miễn phí, để có được người mua những gì tôi bán.”
Có hàng triệu thứ miễn phí trên mạng. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn – hàng nghìn – cuốn sách điện tử miễn phí trên mạng. Chỉ cần lấy một ít và cung cấp chúng như là những quà tặng ưu đãi của bạn để có được người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bất cứ ai cũng có thể làm được điều này. Chỉ cần lên mạng. Thành quả ở đó, bạn chỉ việc thu hái. Tôi đã thấy nhiều người chọn các tác phẩm văn học kinh điển – bây giờ trong nhiều lĩnh vực đều có sách điện tử – và cung cấp cho họ như món quà ưu đãi cho các khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm của họ. Sẽ có hiệu quả. Làm thế

nào để tìm được chúng? Hãy tìm kiếm.

“Tôi không thể dạy một lớp học điện tử như ông vì tôi không có những thông tin quan trọng.”
Bạn chính là các thông tin đó. Chúng là những kinh nghiệm trong cuộc sống của bạn chứ chẳng là thứ gì khác. Một số điều bạn thường quan tâm hiện nay là bạn có bằng cấp hay thành tích nào không. Người ta quan tâm nếu bạn có thể cung cấp được những gì bạn đã hứa. Người bạn đời của tôi, Nerissa, quan tâm về cách dạy một lớp biên tập video trực tuyến. Bất cứ điều gì bạn có thể dạy off-line thì cũng có thể dạy online.

Với video, âm thanh, đồ họa, văn bản và các phòng chat, bạn có thể tạo ra một lớp học ảo về bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra. Tại sao lại không? “Tôi không thể kiếm tiền bằng cách bán các thứ của tôi trên Internet.”

Hãy nhìn ra xung quanh. Internet thật bao la, rộng lớn, và thậm chí không thể hiểu nổi rằng thật sự có thể bán được bất cứ thứ gì trên mạng. Tôi đã nhìn thấy những người bán đồ ngủ và xe đẩy, bán thiệp chúc mừng và tranh vẽ bằng máy tính. Bất cứ thứ gì bán được off-line thì cũng có thể bán được online. Bạn hãy vào trang eBay mà xem. Người ta bán xe hơi, quần áo cũ, phân bón, trang phục cưới đã qua sử dụng, và thậm chí cả cô-ca-in nữa. Tôi đã từng bán một “Nàng tiên cá Elvis” trên eBay. (Bạn có thể thấy hình ảnh của nó ở trang www.mrfire.com) Liệu có giới hạn thực sự nào cho việc bán hàng trên mạng không nhỉ?

“Tôi bị lỡ dịp để bán các ý tưởng của tôi.”

Vậy sao? Chỉ cần nhìn vào tiêu đề một trong những cuốn sách của tôi: There’s a customer born in every minute. Một đám đông mới những khách hàng tiềm năng đang xuất hiện từng ngày. Bạn có thể bán hầu như bất cứ thứ gì, hầu như bất cứ lúc nào nếu bạn nghĩ đến những ai muốn mua và phục vụ họ. Đôi khi, bạn phải nghĩ đến cách sử dụng khác của cùng một sản phẩm, hoặc các đối tượng khác hơn là những gì bạn đã có trong tâm trí lúc ban đầu. Nhưng thời gian tốt nhất để bán những gì bạn có chính là lúc này. Bạn còn chần chừ gì nữa?

“Ông sống ở Mỹ, còn tôi sống ở Mexico, và bán hàng trên mạng ở đất nước tôi không có hiệu quả.”

Hãy cho tôi giải lao một chút đã. Bạn bè của tôi luôn đến Mexico (và các nước khác ở cạnh nước Mỹ), và họ trở về nhà với các xe tải chất đầy những thứ họ đã mua. Bên cạnh đó, với Internet, nơi bạn đang sống gần như vô nghĩa. Hãy đưa sản phẩm của bạn lên mạng. Như thế, bạn không chỉ bán cho hàng xóm của bạn mà còn bán cho toàn bộ hành tinh này. Hãy nghĩ lớn hơn một chút. Danh sách sẽ còn tiếp tục.

Đối với tôi, biện hộ là điều số một trong số những điều người ta thường làm sai – cả trên mạng và gặp mặt trực tiếp. Trong khi tất cả những lời biện hộ này có vẻ hợp lý với những người nói ra những lời biện hộ đó, chúng gần như là điều nhảm nhí.

Biện hộ là niềm tin. Nếu bạn hay biện hộ là bạn đang mắc kẹt đấy. Nếu bạn tin rằng, thay vì biện hộ, luôn có cách để xóa đi lời biện hộ đó, như thế bạn sẽ tiến lên phía trước. Triết lý của tôi là «Luôn luôn có cách nào đó.»

Vì vậy, hãy để tôi cố gắng giúp bạn về điểm này. Trước tiên, lời biện hộ của bạn là gì? Khi tôi bắt đầu phần này bằng cách yêu cầu bạn trả lời câu hỏi, «Tôi không thể làm được những gì bạn đã làm, bởi vì…», bạn đã nói như thế nào? Bạn đã hoàn thành câu này như thế nào? Đó là một số lời biện hộ của bạn. Hãy viết chúng ra đây:

Thứ đến, hãy tự hỏi mình liệu có cách nào có thể xua đi lời biện hộ của bạn không. Nói cách khác, những lời biện hộ mà bạn nói ra có thật hay chỉ là tưởng tượng? Bạn đã cố gắng để xóa bỏ chúng chưa? Đã có người nào từng trải qua những lời biện hộ như thế chưa? Hãy viết câu trả lời của bạn ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Cuối cùng, bạn sẽ làm những gì nếu bạn không có lời biện hộ nào? Viết câu trả lời của bạn vào chỗ này:
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Dù câu trả lời của bạn thế nào thì đó cũng là một đầu mối dẫn đến mục tiêu lớn nhất của bạn.
Hãy gạt bỏ đi những lời biện hộ của bạn, bạn sẽ bắt đầu thu hút được sự giàu có.

Gạt bỏ đi những lời biện hộ của bạn, bạn cũng có thể đạt được thành công.

Gạt bỏ đi những lời bào chữa của bạn, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu khởi sắc.

Nếu bạn không hành động ngay bây giờ, tại sao không cơ chứ? Dù câu trả lời của bạn thế nào, đó cũng là một lời biện hộ. Bạn để cho nó ngăn bạn lại hay sao? Ai dẫn dắt cuộc sống của bạn?

Như bạn đã thấy, hình như chúng ta tạo ra cuộc sống của mình bằng chính nhận thức của chúng ta. Nếu chúng ta chú tâm vào cái gì còn thiếu, chúng ta sẽ nhận được nhiều cái thiếu hơn.

Nếu chúng ta chú tâm vào sự giàu có, chúng ta sẽ có nhiều của cải hơn. Nếu chúng ta chú tâm vào việc biện hộ, chúng ta chỉ thu hút thêm bế tắc. Nhận thức của chúng ta trở thành một thanh nam châm kéo chúng ta theo hướng chúng ta muốn đi.

Nếu bạn không có ý thức lựa chọn nơi bạn muốn đến, bạn sẽ đi theo hướng mà ý muốn vô thức của bạn dẫn dắt. Nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Jung đã diễn giải, “Chừng nào mà bạn chưa có sự chuyển biến từ vô thức trở nên có ý thức, cuộc sống của bạn sẽ bị cái gì đó dẫn dắt, và bạn sẽ gọi nó là số phận.”

Về vấn đề đó, hầu hết chúng ta đều như đang ở trên một chiếc máy bay được lái tự động. Chúng ta hoàn toàn không nhận ra rằng chúng ta có thể điều khiển nó. Biết bạn muốn những gì sẽ giúp bạn xác định được mục đích cuộc đời của bạn theo hướng mà bạn muốn đi.

Nhưng có một cái gì đó còn hơn thế…

Mục đích của bạn là gì?

Tôi vừa ăn trưa với một người bạn rất thú vị. Cô ấy đã có buổi làm việc với Jonathan Jacobs vào tuần trước, và cô ấy vẫn còn rất hào hứng. Cô có đôi mắt to và sống động, đầy đam mê cuộc sống. Cô nhắc nhở tôi rằng ngay cả khi bạn nghĩ là đã biết rõ về những gì bạn muốn, bạn vẫn có thể thăm dò sâu hơn để khám phá ra bạn thực sự muốn gì.

Cô đã đến gặp Jonathan với ý định tạo ra một doanh nghiệp thành công của riêng

mình. Jonathan hỏi: “Mục đích của cô là gì?” Sau khi né tránh câu hỏi đó một lúc, cô nhận ra rằng cô muốn có một doanh nghiệp thành công “để chứng minh tôi là một người đáng giá.”

Tôi nhớ rằng mình đã nói là muốn viết những cuốn sách bán chạy khác thường. Jonathan cũng hỏi tôi với câu hỏi nổi tiếng đó, “Mục đích của anh là gì?” Lúc đầu, tôi còn quanh co và nói những câu như “Tôi thấy đáng làm việc đó”, hoặc “Tôi muốn có tiền,” hoặc “Các cuốn sách của tôi đủ tốt để được bán ra.” Nhưng lý do thực sự, những động cơ thúc đẩy cơ bản, là tôi muốn có những cuốn sách bán chạy nhất “để mọi người yêu mến và khâm phục tôi.” Khi tôi nói xong, tôi cảm thấy có một sự thay đổi trong bản thân mình. Tôi biết tôi đã đạt được điều mà tôi thực sự muốn. Mục tiêu của tôi, dự định của tôi là để cảm nhận được tình yêu.

Hầu hết mọi người đều sống một cuộc sống hoàn toàn bị thúc đẩy bởi một nhu cầu vô thức, không được thừa nhận nào đó. Một chính trị gia có thể đã từng là một đứa trẻ chưa từng được chú ý. Một nữ doanh nhân có thể là một người trẻ tuổi không cảm thấy bình đẳng với các đồng nghiệp của mình. Một tác giả có sách bán chạy nhất vẫn có thể cố gắng chứng minh rằng anh ta thông minh, hoặc đáng yêu, hoặc đáng ngưỡng mộ.

Tự do và quyền lực đến từ việc biết những gì bạn muốn chứ không phải là tù nhân của những gì bạn muốn.
Nhưng có một lý do khác đối với việc biết và tuyên bố dự định của bạn. Khi bạn tuyên bố dự định, bạn bắt đầu khám phá tất cả mọi điều theo cách mà nó diễn ra. Bạn có thể nói rằng bạn muốn trả hết tiền nhà của bạn để khỏi phải thanh toán các khoản lớn, nhưng đột nhiên ở đây xảy ra sự phản đối: “Tôi không kiếm tiền đủ để trả hết tiền nhà của tôi!” hay “Chẳng ai làm như thế!” hoặc “Bố mẹ tôi sẽ nghĩ sao?”

Bạn biết tôi muốn nói gì rồi đấy. Thật dễ dàng khi đưa ra những lời phản đối. Bí quyết là phải xóa bỏ những lời phản đối đó cho đến khi bạn tường tận mọi điều. Khi bạn đã rõ ràng, việc thể hiện bất cứ điều gì bạn muốn sẽ dễ dàng hơn. Hãy để tôi giải thích. . .

Bạn tạo ra thực tế như thế nào?

Một phụ nữ đến gặp Jonathan vì cô sắp có một ca phẫu thuật ung thư vào ngày thứ

Hai. Cô đến gặp ông hôm thứ Sáu. Cô rất sợ ca phẫu thuật này và muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi của mình. Jonathan đã giúp cô giải tỏa mọi sự sợ hãi, và hai giờ sau đó, khi rời khỏi bàn làm việc của ông, cô cảm thấy như đã khỏi bệnh. Nhưng cô vẫn sẵn sàng cho ca phẫu thuật. Vào hôm thứ Hai, khi các bác sĩ làm phẫu thuật cho cô, họ đã không tìm thấy bệnh ung thư nữa. Cô đã khỏi bệnh. Điều gì đã xảy ra?

Một lần nữa, niềm tin của chúng ta thật mạnh mẽ. Người phụ nữ này tin rằng cô có thể loại bỏ những niềm tin đã làm cô sợ hãi, và cô đã làm được. Nhưng cô không biết rằng nỗi sợ hãi đã tạo ra ung thư. Khi cô xóa bỏ được nỗi sợ hãi đó, căn bệnh ung thư cũng qua đi. Nó không còn trong người cô nữa. Cô đã kiểm soát cuộc sống có ý thức bằng cách chọn gặp Jonathan và gạt bỏ niềm tin tiêu cực của cô. Cô biết cuộc sống của mình có thể khác đi.

Niềm tin là cách thức để chúng ta tạo ra thực tế. Tôi không chắc chắn là có thể giải thích cho bạn về điều này thật dễ hiểu. Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng nhiều người hình như luôn có rắc rối. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều người luôn gặp lại một rắc rối nào đó chưa? Người có vấn đề về tiền bạc luôn luôn gặp vấn đề tiền bạc. Người có vấn đề về quan hệ luôn luôn có vấn đề mối quan hệ. Cứ như là mỗi người đều mắc một chứng rối loạn.

Niềm tin, dù có vô thức hay không, đang tạo ra những sự kiện đó. Nếu niềm tin tạo ra

các sự kiện đó chưa được giải tỏa, các sự kiện đó sẽ tiếp tục tái hiện. Tôi biết một

người đàn ông đã kết hôn đến bảy lần. Ông ấy đã không có nhận thức đúng đắn về

chuyện này. Ông sẽ tiếp tục kết hôn và ly hôn, rồi lại kết hôn cho đến khi loại bỏ

được niềm tin tiềm ẩn khiến cho các sự kiện đó xảy ra. Và trong khi ông vẫn tiếp tục

kết hôn và ly hôn, ông sẽ đổ lỗi cho người khác về những vấn đề của mình, thậm chí

có thể đổ lỗi cho số phận, hay cho Chúa. Nhưng như bạn đã đọc ở phần trước, “Nếu

bạn chưa làm cho vô thức trở thành ý thức, nó sẽ dẫn dắt cuộc sống của bạn, và bạn

sẽ gọi nó là số phận.”

Niềm tin của bạn là gì?

Hãy nhìn vào cuộc sống của bạn. Những gì bạn có là kết quả trực tiếp của những niềm tin của bạn. Không hạnh phúc ư? Nợ nần ư? Hôn nhân thất bại ư? Không thành công

ư? Tình trạng sức khỏe không tốt ư? Đó là những niềm tin tạo ra những trải nghiệm của bạn. Trong một cảm giác rất thực tế, một phần nào đó trong bạn muốn có những gì bạn có – hoàn toàn là các vấn đề.

Tôi nhớ rằng, bậc thầy về khích lệ là Tony Robbins đã nói về một phụ nữ bị bệnh tâm thần phân liệt đã mắc bệnh tiểu đường khi cô còn là một tính cách này, và cô đã khỏe lại khi chuyển sang một tính cách khác. Niềm tin tạo nên tính cách. Người phụ nữ bị bệnh tiểu đường kia có niềm tin đã tạo nên bệnh tiểu đường. Rõ ràng là, nếu bạn thay đổi được niềm tin, bạn sẽ thay đổi được tình hình.

Làm thế nào để thay đổi niềm tin? Nó bắt đầu với việc lựa chọn bạn muốn những gì

cho cuộc sống của bạn. Ngay sau khi lựa chọn bạn muốn trở thành người như thế nào,

muốn làm gì hoặc muốn có gì, bạn sẽ phát hiện ra những niềm tin, theo cách nào đó.

Chúng là những hiện tượng bề mặt. Chúng là những lời biện hộ của bạn. Quay trở lại

những gì tôi đã nói ở phần trước, rằng bạn có thể chuyển đổi những lời phàn nàn của

bạn thành mục tiêu hay dự định của bạn.

Bạn muốn những gì?

Cái gì sẽ làm cho tâm tư của bạn thoải mái?

Cái gì sẽ khiến bạn vui vẻ bước trên đường đời?

Cái gì sẽ làm cho bạn mỉm cười khi nghĩ về nó?

Bạn sẽ làm gì nếu biết rằng bạn không thể thất bại?

Bạn sẽ muốn những gì – nếu bạn có thể có bất cứ thứ gì? Hãy viết câu trả lời của bạn ra đây:
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Hãy đặt câu hỏi và bạn sẽ nhận được câu trả lời

Tôi cầm cuốn sách Ask and You Shall Receive lên, cuốn sách của nhà vật lý Pierre Morency. Pierre nói rằng bạn phải tự hỏi mình muốn những gì. Việc đặt câu hỏi như vậy giúp bạn chú tâm và định hướng năng lượng vũ trụ, giúp bạn thể hiện nó. Trang bìa của cuốn sách có câu hỏi, “Bạn có câu hỏi nào khi thức dậy sáng nay?”

Tôi rất thích câu hỏi này và bây giờ tôi lại hỏi như vậy mỗi sáng khi tôi thức dậy. Bây giờ là bữa ăn sáng của tôi. Một câu hỏi khác trong cuốn sách có thể giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của bạn. Morency đặt câu hỏi:

“Bạn sẽ làm gì nếu bạn sở hữu tất cả tiền bạc trên thế giới này? Bạn sẽ làm gì nếu bạn có thể kiếm tiền bằng cách đơn giản là chỉ gặm nhấm những ngón tay của bạn? Bạn sẽ làm gì khi bạn sở hữu 12 ngôi nhà, thực hiện 14 chuyến đi kỳ thú và mua 28 chiếc xe hơi sang trọng?”

Đó là loại câu hỏi mà vị cố vấn của tôi đã hỏi trong chương trình tập huấn Những điều kỳ diệu của tôi.
Bạn sẽ trả lời như thế nào?

Câu trả lời của bạn là một đầu mối lớn để thôi thúc bạn. Bạn hãy viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bạn có thể thực sự có được mọi thứ?

Giới hạn đối với những ước muốn của chúng ta là gì?

Tôi không tin là có bất kỳ giới hạn nào. Bạn có thể tranh luận về các giới hạn trong vật lý hay khoa học, nhưng tôi nghĩ rằng đó là những giới hạn dựa trên sự nghiên cứu hiện tại. Một mặt, nó được hiểu rằng không ai có thể chạy một dặm trong bốn phút. Nhưng hiện nay, nhiều người có thể làm được chuyện đó. Mặt khác, chúng ta đều biết sắt sẽ chìm trong nước. Nhưng bây giờ chúng ta đã làm ra những con tàu nổi trên mặt nước. Một mặt, không ai tin rằng chúng ta có thể lên được Mặt trăng. Nhưng đã có người ở trên đó, làm việc trên đó. Mọi người đều cho rằng người khuyết tật không thể chơi thể thao. Bây giờ, chúng ta có Thế vận hội đặc biệt dành cho những người khuyết tật.

Danh sách này sẽ còn dài. Một lần nữa, tôi không tin rằng có điều gì đó không thể làm được. Tôi không tin rằng bạn không thể có tất cả. Chắc chắn rằng, các mục tiêu, dự định và mong muốn của một người bình thường khi đọc cuốn sách này đều ở trong tầm tay. Bạn có thể không biết làm thế nào để đạt được một điều gì đó, nhưng bạn biết

ước mơ có thể đạt được, bằng một số cách nào đó.

Khi tôi viết cuốn sách này, các đạo diễn và nhà đầu tư của Hollywood muốn tôi có chương trình truyền hình hàng tuần của riêng tôi. Chương trình sẽ có tên là Expect Miracles. Ý tưởng là khi bạn mong đợi những điều kỳ diệu, bạn sẽ thu hút được những điều kỳ diệu. Mỗi tuần tôi sẽ tìm ra một người đã làm được những điều được coi là không thể, không giải quyết được. Khi xem những câu chuyện thực tế, bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng không có cái gì là không thể. Theo nghĩa đen, bạn có thể có được, có thể làm được hoặc có thể trở thành những gì mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Điều duy nhất bạn cần là phải nhận thức được cái mà Đức Phật gọi là “những con ma đói.” Đây là những ước muốn đến với bạn, thay vì bạn phải chạy đến với chúng. Mong muốn có một đôi giày mới khi bạn đã có nhiều đôi giày và không cần phải là một con ma đói nữa. Mong muốn có nhiều tiền của hơn khi bạn đã có rất nhiều tiền của có thể là một con ma đói. Mong muốn có nhiều thức ăn hơn khi bạn vừa mới ăn xong cũng có thể là quá tham lam.

“Những con ma đói được thúc đẩy bởi sự thèm muốn khi rối loạn thần kinh,” Dominic Houlder đã viết như vậy trong cuốn sách Mindfulness and Money. “Loạn thần kinh, vì sự thèm muốn mà họ trải qua thường là mong muốn đổi chỗ cho một cái gì khác – một cái gì đó mà họ nhận thức một cách vô thức.”

Tôi không cố gắng ngăn cản bạn mong muốn bất cứ điều gì. Mong muốn là tốt. Đó là những gì thúc đẩy bạn thức dậy, sống, làm việc, phát triển và yêu thương. Nó xây dựng nên hệ thống con người bạn. Bạn có thể sử dụng mong muốn để vượt lên mong muốn. Nhưng bạn cũng phải xem lại tâm trí của mình. Nó có thể giống như một con khỉ hoang dã, mỗi lúc lại bảo bạn nên có cái này, cái kia và không bao giờ cho phép bạn có một phút yên bình.

Bạn muốn nhìn những con ma đói. Bạn muốn tôn vinh những ham muốn xuất phát từ trong thâm tâm của bạn. Khi bạn xuất phát từ nơi đó, không có gì là không thể, và bạn có thể có được bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng ra. Vào thời điểm đó, bạn sẽ liên kết được với vũ trụ. Bằng nhiều cách, ham muốn của vũ trụ sẽ là ham muốn của bạn.

Vấn đề là, bạn có thể thu hút hầu như bất cứ điều gì bạn muốn. Nhưng câu hỏi kia

vẫn còn đó, bạn có muốn các mục tiêu của mình như một đứa trẻ hư hỏng trong một cửa hàng bánh kẹo hay một con khỉ hoang dã say mê quyền lực, hoặc những ham muốn đó đến từ bản chất bạn là người như thế nào chăng?

Tôi biết có một người phụ nữ đã sử dụng năm bước trong cuốn sách này để kiếm được tiền ở Las Vegas. Sự ganh đua thật tuyệt vời. Các thành tích thật tuyệt vời. Nhưng sau đó, cô ta đã sử dụng sai những đồng tiền kiếm được, và đã trở thành một con bạc. Bây giờ, cô thận trọng hơn với những con ma đói trong mình và chỉ sử dụng công thức năm bước để làm việc thiện.

Hãy làm những điều thiện mà bạn muốn làm, cho chính mình và cho những người khác?

Hãy nhắm mắt lại

Khoảng 20 năm trước, tôi đã tham dự một hội thảo của Stuart Wilde, tác giả cuốn The Trick to Money is Having Some và nhiều cuốn khác. Tôi đã phỏng vấn Stuart trong khi ăn sáng, thấy ông rất hấp dẫn, và ông đã mời tôi tham gia sự kiện của mình. Một bài tập được đưa ra và có liên quan đến bước thứ Hai trong công thức Tác nhân thu hút.

Stuart đã dẫn dắt chúng tôi qua một trải nghiệm bằng hình ảnh. Chúng tôi được yêu cầu phác thảo cơ thể mình trong một tia sáng trắng. “Sử dụng một ngón tay hoặc một tia sáng,” Wilde gợi ý. “Hãy lần theo cơ thể với ánh sáng trắng.”

Tôi thấy mình chú tâm rất nhanh. Tôi cảm thấy thư giãn, ở đây, và ngay lúc này. Mọi sự căng thẳng đều thoát ra khỏi cơ thể tôi. Tôi cứ để như vậy. Chưa bao giờ tôi cảm thấy như vậy.

“Bây giờ, hãy tạo một tia sáng từ đỉnh đầu xuống đến sàn nhà, ở phía trước bàn chân của bạn.”
Tôi đã làm thế. Tôi có thể thấy nó giống như đường đi của những con kiến. Vì lý do nào đó, tôi nghĩ đến câu chuyện vui về hai bệnh nhân tâm thần muốn thoát khỏi cái nhà tù giam hãm họ. Một người nói rằng ông ta sẽ bật đèn pin, và người kia có thể trốn thoát bằng cách đi bộ trên các tia sáng. Người kia nói, “Ông nghĩ tôi điên sao? Tôi sẽ đi được nửa đường, và ông sẽ tắt đèn đi!”

Lúc bấy giờ, Wilde giục chúng tôi hãy tạo ra một hình ảnh tinh thần của mình và thu

nhỏ nó lại.

“Bây giờ hãy làm cho hình ảnh đó đi theo tia sáng, từ đỉnh đầu của bạn xuống đến sàn nhà,” Wilde hướng dẫn.
Tôi đã làm theo lời ông chỉ bảo. “Joe bé nhỏ” đi theo tia sáng tinh thần của tôi và xuống đến sàn nhà. Trong tâm trí, tôi thấy hình ảnh tí hon của tôi đang đi quanh đôi giày của mình và nhìn quanh phòng.

“Chỉ cần quan sát xem hình ảnh của bạn đang làm gì nhé,” Wilde nói.

Hình người tí hon có vẻ hơi lúng túng. Nó không biết đi đâu hay làm gì, vì vậy nó chỉ ngồi cạnh mũi giày của tôi và nhìn Stuart Wilde, cùng với tôi.
Sau một vài phút, Wilde bảo chúng tôi đưa hình ảnh thằng người tí hon đó nương theo tia sáng về vị trí cũ, và phóng to nó đến kích thước đầy đủ, và sau đó nhập vào cơ thể mình.

“Mọi người thấy thế nào?” Wilde hỏi.

Một người đàn ông cao lớn đứng lên và nói: “Thật khó hiểu. Hình ảnh thu nhỏ của tôi không biết phải làm gì.”
“Bạn có biết bạn muốn làm gì không?” Wilde hỏi. “Ồ, có, tôi nghĩ như vậy.” “Ai nữa nào?” Wilde hỏi.
“Hình ảnh tí hon của tôi rất vui vẻ. Nó chạy xung quanh và nhìn những đồng xu trên sàn nhà! “
“Tuyệt!” Wilde nói, “Ai nữa nào?” Tôi đứng lên.

“Hình ảnh tí hon của tôi chỉ ngồi trên mũi giày của tôi mà chẳng làm gì,” tôi nói.

“Tại sao lại không làm gì nhỉ?” Wilde hỏi. “Tôi đoán là nó muốn biết cần phải làm gì.”
“Bạn bị cuốn vào cái đúng, cái sai, phải không Joe?” Wilde hỏi tôi. “Nếu hình ảnh của bạn không biết phải làm gì, có lẽ nó sợ phải cử động, trừ khi nó biết cử động như thế nào là đúng. Đó có phải là cách sống của bạn?” “Tôi không biết,” tôi nói.

“Hãy nghĩ về điều nó,” Wilde nói. “Còn ai không nhỉ?”

Hóa ra kỹ thuật hình ảnh tí hon này đã được tiết lộ. Dù hình ảnh tí hon ấy đã làm gì hoặc không làm gì ở cuối tia sáng thì nó cũng bộc lộ một điều gì đó về cách chúng ta

hành động trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chúng ta đều biết một điều gì đó về bản thân chúng ta từ trải nghiệm độc đáo này. Sau thời điểm đó, cũng khoảng 20 năm trước đây, tôi bắt đầu chú ý hơn đến những ham muốn của tôi.

Bạn có thể sử dụng bài tập này để xem hình ảnh tí hon của bạn làm gì. Và sau đó, hãy tự hỏi bạn có thành thật với những gì bạn thực sự muốn có trong cuộc sống của bạn hay không. Như bạn sẽ thấy trong phần kế tiếp, bạn luôn luôn biết về những gì bạn muốn. Nhưng bạn có thể không luôn luôn thừa nhận nó. Con người bên trong của bạn muốn gì? Viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Sẽ ra sao nếu bạn vẫn không biết phải làm gì?

Một số người nói với tôi, “Tôi không biết mình muốn cái gì nữa.”

Tôi biết rõ những người này. Tôi từng là một người như họ. Khi tôi hỏi Tiến sĩ Robert Anthony, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất và khóa học có thu âm, Beyond Positive Thinking, “Ông nói gì với những người nói rằng họ không biết được họ muốn cái gì?” Ông đã trả lời: “Tôi nói cho họ biết rằng họ đang nói dối.” Và ông đã nói đúng.

Bạn biết những gì bạn muốn. Bạn biết điều đó ngay lúc này. Nếu bạn là một trong số ít người nói bạn không biết những gì bạn muốn, thì bạn đang nói dối chính mình. Một nơi nào đó bên trong bạn, ngay dưới những gì bạn đang sẵn sàng thừa nhận, là ước muốn của bạn. Chỉ đơn giản là bạn không nói ra thôi.

Tiến sĩ Robert Anthony nói với tôi, “Mọi người đều biết họ muốn những gì. Chỉ đơn giản là họ sợ phải thừa nhận chúng. Khi họ thừa nhận, họ sẽ phải thú nhận một thực tế là họ không có. Họ phải bắt đầu hành động để có được những gì họ muốn, hoặc họ phải đưa ra những lời biện hộ, xin lỗi vì đã không cố gắng. Cả hai đều có thể không thoải mái. Để an toàn, con người thường nói dối.”

Bạn có cơ hội để đạt được những ước muốn của mình. Cuốn sách này được thiết kế để cung cấp cho bạn một công thức tinh thần giúp bạn thành công mà không bao giờ thất

bại. Năm bước trong Tác nhân thu hút đã được chứng minh là có hiệu quả. Với thông

tin lạc quan này, tại sao bạn lại không thừa nhận bạn thực sự mong muốn điều gì?

Chưa đến lúc, phải không?

Bạn thực sự muốn gì?

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Hãy suy nghĩ giống như Chúa

Nhiều năm trước, tôi đã kể một câu chuyện có tựa đề “Làm thế nào để suy nghĩ như Chúa.” Trong đó, tôi đã nói về cách mọi người đã chữa khỏi bệnh mù mắt, hoặc chữa lành bệnh tự kỷ, hoặc trở nên giàu có, dường như không thể tin được.

Sau đó, tôi kêu gọi khán giả hãy bỏ băng che mắt ra, bỏ đi các giới hạn tinh thần trong họ và suy nghĩ như thể họ là siêu nhân hay thậm chí có sức mạnh siêu phàm. Đây là một trải nghiệm có tính trao quyền. Mọi người rất thích trải nghiệm này. Nó giải tỏa sự kiềm chế để họ có thể nghĩ đến những điều lớn lao hơn so với trước đây. Chúa không lo lắng, nghi ngờ, chần chừ, trì hoãn, ngăn cản hoặc nghĩ về những điều nhỏ nhặt. Rốt cục, bạn sẽ làm gì nếu bạn có mọi quyền năng như Chúa?

Bạn nhìn nhận Chúa như thế nào không quan trọng, có lẽ bạn thừa nhận rằng khái

niệm của bạn là một cái gì đó có quyền năng vô hạn, không có giới hạn. Vâng, nếu

bạn nghĩ về Chúa như thế, bạn mong muốn những gì cho mình? Bạn mong muốn gì

cho thế giới này?

Hãy bắt đầu từ đây

Sử dụng khoảng trống dưới đây để viết ra những gì bạn muốn trở thành, muốn làm hoặc muốn có. Một nghiên cứu của tác giả Brian Tracy đã tiết lộ rằng, những người chỉ đơn giản là viết ra những mong muốn của họ và quên danh sách đó đi, một năm sau đều phát hiện ra rằng 80% những gì họ đã viết ra đều trở thành sự thật. Hãy viết ra những điều bạn muốn!

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bạn có viết ra nhiều mục tiêu không?

Đôi khi, mọi người cảm thấy hơi tham lam khi họ bắt đầu đặt ra câu hỏi họ muốn những gì. Họ cảm thấy họ đang lấy đi mong muốn của những người khác. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là tin rằng bạn cũng muốn người khác có được thành công như bạn.

Nói cách khác, nếu bạn muốn có một ngôi nhà mới nhưng không muốn hàng xóm của bạn cũng có một ngôi nhà mới thì bạn đang mắc kẹt trong sự tham lam. Nhưng nếu bạn muốn có một ngôi nhà mới và nghĩ rằng tất cả mọi người đều nên có một ngôi nhà mới, thì bạn sẽ hòa hợp với tinh thần sáng tạo, và bạn sẽ kéo được hoặc được dẫn đến căn nhà mới đó. Bạn sẽ thu hút được nó.

Như bạn thấy, thực sự là không hiếm chuyện như thế trên thế gian này. Vũ trụ lớn hơn cái tôi của chúng ta và có thể cung cấp cho chúng ta nhiều hơn chúng ta yêu cầu. Công việc của chúng ta là: đơn giản và trung thực khi trả lời câu hỏi chúng ta muốn gì, và không muốn làm tổn hại hoặc khống chế người khác. Đừng bao giờ đề nghị một người cụ thể hoặc để cho một người cụ thể làm một điều gì đó. Hãy cho phép vũ trụ – quyền năng trong tất cả mọi thứ, bố trí đúng người, đúng địa điểm và thời gian. Công việc của bạn là tuyên bố dự định của bạn.

Mong muốn trong bạn đang đến với bạn từ tinh thần bên trong của bạn. Trong khoảng trống dưới đây, hãy tôn vinh tinh thần bên trong của bạn bằng cách viết ra những gì bạn thực sự muốn có, muốn làm hoặc muốn trở thành:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bây giờ hãy xem những gì thậm chí sẽ tốt hơn so với điều bạn đã lựa chọn?

Nói cách khác, bạn có thể đã viế-t “Tôi muốn có 50.000 đôla trong tài khoản ngân hàng vào dịp đi nghỉ.” Vâng, những gì tốt hơn mong muốn đó? Bạn không thích có 100.000 đôla sao? Ý tưởng này là nghĩ rộng ra một chút, trong khi vẫn trung thực với

chính mình về những ham muốn của bạn.

Viết ra những gì tốt hơn so với mong muốn mà bạn đã tuyên bố:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bây giờ, hãy viết ra một mục tiêu hoặc dự định, một cái gì đó mà bạn thực sự muốn có, muốn làm hoặc muốn trở thành.
Sự chú tâm mang đến sức mạnh. Hãy nhìn qua danh sách của bạn và xem mục tiêu nào, hoặc những mục tiêu nào bạn không đạt được. Mục tiêu hoặc dự định nào cần có nỗ lực lớn nhất, hoặc phải trả giá lớn nhất? Một mục tiêu nên làm bạn lo sợ một chút và làm bạn phấn khích hơn.

Và hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể kết hợp các mục tiêu với nhau. Không có gì sai trái khi tuyên bố một câu gì đó, kiểu như “Tôi muốn tăng cân lên 55kg, sở hữu một chiếc tàu thủy nhỏ hiệu Corvette mới, và có 50.000 đôla trong tài khoản ngân hàng, vào dịp Giáng sinh sắp tới.”

Trong khoảng trống dưới đây, hãy viết ra dự định mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nghĩ ra:
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Và đây là bước tiếp theo:

Viết ra dự định của bạn như thể bạn đã có nó.

Nói cách khác, chuyển câu “Tôi muốn nặng 55kg, sở hữu một chiếc tàu thủy nhỏ hiệu Corvette mới, và có 50.000 đôla trong tài khoản ngân hàng, vào dịp Giáng sinh sắp tới,” thành “Hiện giờ, tôi nặng 55kg, đang sở hữu một chiếc tàu thuỷ nhỏ hiệu Corvette mới, và đã có 50.000 đôla trong tài khoản ngân hàng!”

Nếu bạn muốn có sự thay thế mà bạn cảm thấy nó tốt hơn cho bạn, hãy nghĩ đến viêc gặp Tiến sĩ Robert Anthony để được tư vấn trong chương trình thu âm của ông,

Beyond Positive Thinking. Ông nói rằng, có thể mạnh mẽ hơn nếu viết, “Hiện giờ, tôi đã lựa chọn mình nặng 55kg, sở hữu một chiếc tàu thủy nhỏ hiệu Corvette mới, và có 50.000 đôla trong tài khoản ngân hàng!”

Hãy làm điều đó ngay đi. Chỉ cần viết lại mục tiêu của bạn ở thì hiện tại, giả lập rằng bạn đã có những gì bạn muốn, và bằng cách sử dụng từ “lựa chọn” nếu bạn muốn thế.
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Trước khi tiếp tục, hãy thêm một dòng vào yêu cầu của bạn.

Thêm cụm từ “cái này hoặc cái gì đó tốt hơn.”

“Cái này hoặc cái gì đó tốt hơn” là kẽ hở cho phép bạn thoát ra khỏi cái tôi của bạn. Nếu bạn khăng khăng đòi nhận được bất cứ điều gì bạn mong muốn, bạn đang đến từ cái tôi thuần khiết. Như bạn sẽ thấy trong Bước Năm, quên nó đi là một yếu tố quan trọng để thành công. Bí mật thực sự để nhận được bất cứ điều gì bạn muốn là muốn mà không cần. Điều này sẽ trở nên rõ ràng sau đó. Còn bây giờ, hãy thêm dòng “Cái này hoặc cái gì đó tốt hơn” vào mục tiêu đã nêu của bạn. Hãy viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Những dự định thiêng liêng

Tôi đã dành ngày thứ Bảy cuối cùng với một nhóm những người tuyệt vời đến từ khắp nơi trên thế giới, họ vừa hoàn thành Chương trình huấn luyện về những điều kỳ diệu kéo dài suốt một năm và có cấp chứng chỉ. Ngày này thật lạc quan và tràn đầy sinh lực. Nhưng lúc ăn trưa, một người hỏi tôi một câu mà có thể bạn cũng sẽ hỏi.

“Trong bộ phim The Secret và trong cuốn sách Tác nhân thu hút của mình, ông nói rằng ông tin vào các dự định, nhưng trong cuốn sách Zero Limits, cũng của ông, ông lại nói rằng ông không còn tin vào chúng nữa. Ông giải thích thế nào về điểm này bây

giờ?”

Tôi có thể thấy được chỗ tôi khiến cho mọi người nhầm lẫn. Trong chương trình thu âm mới với Nightingale-Conant của tôi, The Missing Secret, tôi giải thích cách tiếp cận của tôi với cuộc

sống theo cách xua tan không khí nặng nề. Tôi sẽ cố gắng tóm tắt ở đây:

Hôm nay tôi nhận ra rằng, hầu hết các dự định đều có giới hạn.

Những dự định của bạn thực sự có thể hạn chế những gì mà bạn có thể nhận được. Dự định thật tuyệt vời khi bạn nhận ra về quyền năng của riêng bạn ngay từ đầu. Thật hồi hộp khi thiết lập các mục tiêu và đạt được chúng. Nhưng có một cách dễ dàng hơn, tốt hơn, huyền diệu hơn, và thậm chí như một phép lạ để đi qua cuộc sống. Tôi giải thích điều này trong cuốn Zero Limits, chỗ tôi nói sự giác ngộ có ba giai đoạn.

Giai đoạn một:

Trong giai đoạn đầu tiên này, bạn là một nạn nhân. Tất cả chúng ta sinh ra đã thế, và đa số chúng ta vẫn y nguyên như thế. Với sự huấn luyện hoặc những cuốn sách hay hoặc những bộ phim hay, một ngày nào đó bạn sẽ thấy như được giải thoát. Giai đoạn hai:

Trong giai đoạn kế tiếp, bạn nhận ra rằng mình có nhiều quyền năng hơn so với trước đây. Trong giai đoạn này, các dự định sẽ vui vẻ, thú vị và hữu ích. Bạn sẽ đưa mục đích cuộc sống của bạn đến nơi bạn muốn. Thật hồ hởi khi biểu lộ những thứ như chiếc xe mới hoặc một ngôi nhà mới, hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tưởng tượng. Nhưng sau đó có một giai đoạn nữa.

Giai đoạn ba:

Trong giai đoạn này, bạn nhận ra rằng bạn có lựa chọn, nhưng bạn không đủ sức kiểm soát nó. Bạn nhận ra rằng bạn không có mọi quyền năng. Đây là nơi bạn có thể đầu hàng. Đây là nơi bạn có thể nhận được nguồn cảm hứng từ một cái gì đó lớn hơn nhận thức về cái tôi của bạn.

Tuần trước, tôi lại được đóng vai trong hai bộ phim nữa. Một bộ phim nói về việc để cho cảm hứng diễn ra. Đối với tôi, tôi muốn có cảm hứng. Khi nó đến, nó trở thành dự định mới của tôi. Nhưng dự định xuất phát từ cảm hứng chứ không phải từ giới hạn. Dự định xuất phát từ Thượng đế chứ không phải từ cái

tôi tầm thường của tôi.

Tóm lại, khi tôi có được cảm hứng để làm một việc gì đó, nó trở thành dự định của tôi.
Vì vậy, tôi vẫn tin vào các dự định của mình, không phải những dự định của cái tôi mà những dự định của Thượng Đế.

Dự định nói về sự thiếu quyết đoán

Khi tôi thiết lập một dự định làm điều gì đó, ví dụ như viết một cuốn sách, tôi sử dụng

ý chí có ý thức và năng lượng của tôi, và thực hiện nó. Nhưng khi tôi cho phép một nguồn cảm hứng trở thành dự định mới của tôi, và kết hợp năng lượng của tôi với nó, chứ không phải là tôi thường tạo ra một cái gì đó đáng kinh ngạc và bất ngờ, ví dụ như chương trình truyền hình riêng của tôi chẳng hạn.
Tất nhiên, cảm hứng cũng có thể dẫn dắt tôi viết một cuốn sách khác, nhưng vấn đề là, cảm hứng thường làm tôi ngạc nhiên vì một cái gì đó lớn hơn và mạnh bạo hơn trước đây tôi từng tưởng tượng.
Như P.T. Barnum đã nói “Không phải ý chí của tôi, mà của bạn, được thực hiện.” Khi bạn làm theo cảm hứng, bạn có thể nói (như anh em nhà Blue), “Tôi đang thực hiện một sứ mệnh Chúa giao phó.”
Làm thế nào để nhận biết dự định xuất phát từ một nguồn cảm hứng? Thông thường, bằng cách cảm thấy nó như thế nào.
Khi tôi tham gia chương trình truyền hình CNBC của Donny Deutsch, The Big Idea, vào ngày 19 tháng 11 năm 2007, tôi đã nói với ông và khán giả của mình rằng, mệnh lệnh để làm bất cứ điều gì cần xuất phát từ con tim, hay tấm lòng của bạn, chứ không phải từ khối óc của bạn. Khi bạn làm theo cái tâm, bạn sẽ đi theo con đường thiêng liêng của bạn.

Tất nhiên, con đường đó khác nhau đối với từng người. Bạn có thể có cảm hứng để ghi danh vào Chương trình huấn luyện những điều huyền diệu hoặc Tư vấn có thực hành để hiểu rõ hơn về các phương pháp tiếp thị và siêu hình của tôi; người khác có thể không có cảm hứng. Hiện nay, tôi vẫn còn sử dụng các huấn luyện viên và nghĩ rằng mọi người đều cần đến. Chúng ta đều có những niềm tin và những giới hạn cần giải tỏa.

Ví dụ, cảm hứng đã thúc đẩy tôi tạo ra chương trình truyền hình riêng của tôi, được gọi là Expect Miracles. Nhưng cái tôi của tôi chống lại nó. Nó đang kéo dài giới hạn về tự nhận thức bản thân của tôi. Vì lý do đó, tôi cần Chương trình huấn luyện những điều kỳ diệu để giúp tôi có được nó một cách rõ ràng. Khi tôi đã thấy rõ ràng, những phép lạ sẽ xảy ra.

Bây giờ, tôi đã rõ ràng và sẵn sàng cho buổi truyền hình này thành công. Và giờ đây, các nhà đầu tư, diễn viên, đạo diễn, biên tập viên và nhà văn đang đến với tôi. Tại sao vậy? Làm thế nào mà được như vậy? Bởi vì tôi đã xua đi những cản trở trong tôi, với sự giúp đỡ của các huấn luyện viên của mình, để cho tất cả đều có thể xảy ra.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu hơn. Bạn có một mục tiêu hoặc dự định đến từ trong thâm tâm của bạn. Nó có thể làm bạn sợ hãi. Nó có thể kích thích bạn. Nó có thể làm bạn lúng túng. Nhưng hãy tin tưởng rằng mục tiêu là một mong muốn đến từ Thượng đế. Bất kể nó là gì, ngay cả khi bạn không chắc chắn lắm về làm thế nào để thu hút nó, hãy viết nó ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bây giờ, trước khi bạn hoàn tất quá trình này, chúng ta hãy tin chắc về mục tiêu hay

dự định này là đúng đắn. Có một cách để kiểm tra dự định của bạn. Sau đây, tôi sẽ

giải thích rõ hơn.

Chắc bạn sẽ thích nó!

Hãy để cơ thể của bạn nói lên tâm tư của nó

Hầu hết những người làm thử nghiệm cơ bắp đều làm việc đó theo cách không đúng.

Tôi sẽ giải thích nó là cái gì và hướng dẫn bạn cách làm đúng đắn.

Thử nghiệm cơ bắp, hoặc nghiên cứu hành vi thông qua chuyển động cơ học của cơ thể, là một cách để đặt các câu hỏi về cơ thể của bạn. Nói tóm lại, nếu cơ thể của bạn yếu đi khi bạn hỏi một điều gì đó nghĩa là câu hỏi đó không tốt cho bạn. Nếu cơ thể bạn vẫn mạnh mẽ, điều đó là tốt cho bạn.

Có thể trước đây bạn đã thấy điều này. Thông thường, một người đứng thẳng, cánh tay

dang ngang ra, một người khác đứng trước mặt anh ta. Người thử nghiệm đặt một bàn tay lên vai của người kia và đặt bàn tay kia lên cánh tay đang dang ra. Trong khi người có cánh tay đang dang ra nghĩ về một điều gì đó, người kia kéo cánh tay của anh ta xuống. Nếu cánh tay hạ xuống, chủ thể nghiên cứu đang nghĩ đến một điều gì đó làm anh ta suy yếu. Nếu cánh tay vẫn mạnh mẽ, người ấy đang nghĩ về cái gì đó tích cực đối với anh ta.

Đó là lời giải thích đơn giản về một quá trình có sự tham gia. Nhưng bạn hiểu được ý tưởng đó. Những người như Tiến sĩ David Hawkins đã viết nhiều cuốn sách nổi tiếng, chẳng hạn như Power vs. Force, nói về công việc của họ là thử nghiệm một danh sách dài tất cả mọi thứ từ con người đến những lý thuyết về phân kỳ lịch sử. Tất cả đều rất hấp dẫn. Nó đã gây ra một phong trào mà trong đó các tác giả có sách bán chạy nhất như Wayne Dyer đều khen ngợi lợi ích của thử nghiệm cơ bắp.

Nhưng một lần nữa, thử nghiệm này thường được thực hiện không đúng. Mọi người có thể cười và làm hỏng bài kiểm tra. Họ thực hiện thử nghiệm này bằng cách giữ chúng, và họ phải giữ chúng cao hơn cụm dây thần kinh ở vùng bụng thì mới có kết quả chính xác. Họ có thể đẩy quá mạnh, hoặc với toàn bộ bàn tay của họ, và làm những động tác khác nữa. Nếu bạn làm bài thử nghiệm cơ bắp đúng, bạn có thể biết được mục tiêu của bạn có phù hợp với bạn không. Nếu không, bạn sẽ tự lừa dối mình và theo đuổi một con đường không phải dành cho bạn. Vậy, làm thế nào để thực hiện thử nghiệm cơ bắp được đúng?

Cách thử nghiệm đúng

Trước tiên, cả hai người đều phải hiểu rõ ràng.

Đó là, cả hai người tham gia phải tập trung, bình tĩnh và cởi mở. Bạn có thể thấy ngay rằng đây là một điểm rắc rối tiềm tàng. Rất ít người tập trung, bình tĩnh và rõ ràng. Bất cứ ai được thử nghiệm cũng thường như thế, hoặc làm ảnh hưởng đến thử nghiệm một cách vô thức. Cách để có được sự rõ ràng rất dễ:

◆ Bạn có thể uống một ly nước to.

◆ Bạn có thể vỗ vỗ vào ngực, trên tuyến ức của bạn (phía trên khu vực tim) một vài lần.
◆ Bạn có thể vỗ vào phía dưới của bàn tay trái của bạn (khu vực sườn) và nói, “Tôi

rất yêu, chấp nhận và tha thứ cho bản thân mình.”

Tất cả những phương pháp này làm cho bạn rõ ràng để bạn có thể nhận được kết quả đúng. Cả hai người tham gia vào thử nghiệm cơ bắp đều phải làm như vậy.
Thứ hai, bạn cần phải làm một bài kiểm tra về sự kiểm soát. Nói cách khác, nếu bạn đang được thử nghiệm, người sẽ kéo tay bạn xuống cần hỏi bạn một câu chung chung, ví dụ như, “Tên anh là Joe có phải không?” (Nếu tên của bạn là Joe) là một thử nghiệm hợp lệ. Rõ ràng, bạn nên thử nghiệm mạnh mẽ. Nếu không, hãy quay trở lại bước làm cho rõ ràng.

Thứ ba, người kéo tay bạn xuống cần sử dụng chỉ hai ngón tay thôi, và nhẹ nhàng nhưng vững chắc và nhanh chóng kéo xuống. Đây không phải là một thử nghiệm về sức mạnh. Đây không phải là một cuộc thi thố.

Phương pháp tự mình thử nghiệm

Ngoài ra, còn có một cách để tự kiểm tra mình. Tôi đã viết về phương pháp này trong cuốn sách Hypnotic Marketing. Sau đây là cách làm thử nghiệm đó:
Phương pháp tự mình thử nghiệm tốt nhất mà tôi đã phát hiện ra được thực hiện như thế này:
Giơ tay trái của bạn ra, với các ngón tay duỗi tách rời nhau, như thể bạn sắp cầm một quả bóng mềm hoặc một quả bưởi lớn.
Bây giờ, lấy ngón cái và ngón trỏ của tay phải chạm vào ngón cái và ngón út bàn tay trái của bạn.
Bạn cùng làm với tôi chứ? Bạn cần phải để bàn tay trái mở rộng, và ngón tay cái của bàn tay phải trên ngón tay cái của bàn tay trái, và ngón tay trỏ của bàn tay phải trên ngón út của bàn tay trái. Bạn đã hiểu chưa?

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần phải làm là cố gắng ép ngón cái và ngón út của bàn tay trái lại với nhau và bạn cố gắng cưỡng lại lực ép đó.
Tiếp tục làm như vậy và làm ngay bây giờ. Bạn sẽ thấy nó dễ dàng cưỡng lại.

Bây giờ, hãy nghĩ về một điều gì đó tiêu cực (các tác phẩm của Hitler chẳng hạn) và cố

gắng chống lại khi bạn cố gắng ép lại.

Ngón cái và ngón út của bạn sẽ yếu đi.

Bây giờ, hãy nghĩ về điều gì đó âu yếm (con vật nuôi yêu thích của bạn chẳng hạn)

khi bạn cưỡng lại sức ép của mình.

Ngón cái và ngón út của bạn vẫn mạnh mẽ và tách rời nhau. Hãy xem cách này hiệu quả thế nào?
Tôi biết tất cả việc này đều có vẻ tự nhiên với bạn. Thế nhưng, không có ai tìm kiếm, và tôi sẽ không nói. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục.

Thử nghiệm mục tiêu của bạn

Bây giờ bạn đã có những hiểu biết cơ bản để làm một bài kiểm tra cơ bắp. Việc bạn sẽ làm tiếp theo là kiểm tra mục tiêu đã viết ra của bạn. Nó cần phải làm cho bạn thêm mạnh mẽ. Nếu không, hãy xem xét và viết lại nó, sau đó kiểm tra lại một lần nữa. Bạn muốn nó phù hợp với bạn. Thử nghiệm cơ bắp là một cách để tìm hiểu xem nó có phù hợp với bạn không. Nếu phù hợp, việc thu hút nó sẽ dễ dàng hơn. Viết mục tiêu của bạn ra đây, và sau đó làm thử nghiệm cơ bắp cho nó:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Nếu cần phải viết lại mục tiêu của bạn, hãy viết ra đây:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Thực hiện dự định của bạn

Bây giờ, bạn có thể viết các mục tiêu nói trên ra một tấm thẻ và để nó trong túi hoặc ví của bạn. Bằng cách đó, một cách vô thức, bạn sẽ nhắc nhở mình về dự định của bạn. Sau đó, tâm trí của bạn sẽ giúp bạn đi theo hướng làm cho mục tiêu của bạn trở thành hiện thực.

Vì vậy, hãy thư giãn. Bạn vừa mới trồng một hạt giống trong tâm trí của bạn. Phần còn lại của cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để tưới tắm, sưởi nắng, diệt trừ cỏ dại và để cho nó phát triển.

Hãy chuẩn bị để thu hút những điều kỳ diệu!

Sự thịnh vượng là khả năng làm những gì bạn muốn làm ngay khi bạn muốn làm. RAYMOND CHARLES BARKER, Treat yourself to life , 1954


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.