Tác Nhân Thu Hút

Chương 9: LỐI ĐI TẮT ĐỂ THU HÚT NHỮNG GÌ BẠN MUỐNHãy để tôi nói cho bạn biết một bí mật nho nhỏ.

Bạn không cần phải thực hiện đủ năm bước trong cuốn sách này để thể hiện mong muốn của bạn hoặc thu hút tiền bạc. Không cần. Có một cách dễ hơn. Tôi sẽ cho bạn biết nó là gì nếu bạn hứa không để bí mật này lây lan ra xung quanh. Bạn có nhất trí không?

Sau đây là bí mật đó, cái mà tôi gọi là lối đi tắt để tạo ra cuộc sống như bạn muốn:

Hãy hạnh phúc ngay từ bây giờ.

Chỉ có thế thôi. Nếu bạn có thể hạnh phúc ngay từ bây giờ, tại thời điểm này, bạn sẽ đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Tại sao vậy? Bởi vì dưới tất cả mọi thứ mà bạn nói rằng bạn muốn chính là khát vọng hạnh phúc. Năm 1917, Ralph Parlette đã viết trong cuốn sách của mình, The Big Business of Life, “Bất cứ điều gì chúng ta làm, chúng ta đều đang làm cho nó trở nên hạnh phúc, cho dù chúng ta có nhận thức được điều đó hay không.”

Bạn muốn có một chiếc xe mới, có nó thì bạn sẽ hạnh phúc.

Bạn muốn có nhiều tiền hơn, do đó bạn sẽ được hạnh phúc.

Bạn muốn có sức khỏe tốt hơn, có nó bạn sẽ hạnh phúc.

Bạn muốn có những mối quan hệ yêu thương hoặc đầy sinh lực, do đó bạn sẽ được hạnh phúc.
Hạnh phúc là mục tiêu của bạn.

Và đây là một bí mật nữa: Bạn không cần phải có bất cứ điều gì khác để được hạnh phúc ngay từ bây giờ. Bạn có thể chọn để được hạnh phúc.
Tôi biết đó là một điều rất khó nắm bắt. Mới hôm nay, tôi nhận được cuộc gọi từ một cô y tá đang chăm sóc cho người bạn thân nhất của tôi. Cuộc gọi thật phiền phức, ít nhất có thể nói như thế. Tôi được thông báo rằng bạn tôi có thể cần phải phục hồi việc dùng chất ma túy. Tin này đã khiến tôi chao đảo, lâm vào trạng thái bất hạnh.

Một vài tiếng sau, tôi ra ngoài để đến một cuộc hẹn châm cứu. Khi tôi lái xe qua vùng đồi nông thôn Texas, khu vực tuyệt đẹp mà tôi đang sống, tôi nhận ra rằng dù sao thì tôi vẫn hạnh phúc. Nỗi bất hạnh của tôi đang không giúp được tôi, hoặc bạn bè của

tôi, hoặc việc lái xe của tôi. Tôi có thể chọn để hạnh phúc.

Điều đó có vẻ như một ý nghĩ điên rồ? Chúng ta đã được dạy rằng, hoàn cảnh bên ngoài quyết định cách thức chúng ta cảm nhận. Những gì tôi đã biết được là, hoàn cảnh bên ngoài hoàn toàn chỉ là ảo ảnh. Ồ, hình như đủ thực tế. Tôi đồng ý. Nhưng cái tạo nên bề ngoài chính là nội tâm của bạn. Và đó là nơi mà tác nhân thu hút sẽ đến chơi.

Như Paul Ellsworth đã viết trong cuốn sách kinh điển của ông vào năm 1924, The Mind Magnet: “Ý thức chính là nguyên nhân.”
Tôi sẽ giải thích thêm về điều này sau khi bạn làm xong bài tập dưới đây…

Trong phần dưới đây, hãy viết ra một số điều mà bạn biết ơn.

Lòng biết ơn là một công cụ tuyệt vời để đánh giá thời điểm và kích hoạt tác nhân thu hút. Bạn càng cảm thấy biết ơn, bạn càng thu hút được những khoảnh khắc mới, và thậm chí bạn sẽ biết ơn nhiều hơn. Tại thời điểm này, bạn đang biết ơn cái gì?

Nếu bây giờ bạn không trả tiền cho một đôi giày nhiều hơn bạn đã sử dụng để trả cho một chiếc xe hơi, ý thức về sự thịnh vượng của bạn cần hoạt động.
—RANDY GAGE, 101 Keys to your prosperity, WWW.MYPROSPERITYSECRETS.COM


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.