Tác Nhân Thu Hút

Chương 19: THỬ NGHIỆM: THIỀN ĐỊNH CÓ CHỦ TÂMBạn sẽ cùng tôi thay đổi thế giới này chứ?

Tôi đang tìm kiếm mọi người trên khắp thế giới này để cùng nhau nâng cao năng lượng của hành tinh của chúng ta. Nếu có đủ người thực hành Tác nhân thu hút và sử dụng phương pháp thiền định mà tôi có dự định truyền thụ dưới đây, chúng ta có thể giảm được tội phạm, giảm được bạo lực và nâng cao sự giàu có và thịnh vượng của tất cả mọi người ở gần chúng ta.

Một buổi tối, tôi tham gia một chương trình phát thanh và công bố kế hoạch to lớn nhằm thay đổi thế giới của mình, và sau đó tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe tin nhiều người ở châu Phi, Ấn Độ, Ireland, New Zealand, Australia và khắp nơi trên nước Mỹ – tất cả đều tình nguyện giúp đỡ tôi.

Tôi đã có ý tưởng cho dự án cao quý này trong khi đọc cuốn Permanent Peace: How to Stop Terrorism and War – Now and Forever của Robert Oates. Cuốn sách đã chỉ ra hàng chục nghiên cứu khoa học chứng minh rằng khi có nhiều nhóm người hành thiền, tội phạm và bạo lực trong khu vực của họ giảm xuống. Oates viết:

“Rất đơn giản, ý tưởng cơ bản là tuyên bố: Cũng giống như những gợn sóng trên mặt hồ tỏa rộng ra khi có một viên sỏi được ném xuống nước, những gợn sóng của sự trật tự và hòa hợp tỏa rộng ra từ các nhóm chuyên gia tập trung hành thiền. Và bằng chứng cho ý tưởng này đã được lặp đi lặp lại, và có ý nghĩa về mặt thống kê. Nó không chỉ làm cho dấu hiệu về các rối loạn xã hội giảm đi – chẳng hạn như tội phạm có bạo lực, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, chiến tranh, khủng bố – mà còn làm cho những dấu hiệu của sự đoàn kết và tiến bộ tăng lên. Các ứng dụng sáng chế, ví dụ như mức giao dịch trên thị trường cổ phiếu và các chỉ số kinh tế đều tăng lên.”

Hãy chú ý câu cuối cùng của ông. Nó gợi ý rằng hành thiền giúp gia tăng của cải. Với

ý nghĩ đó, tôi quyết định tạo ra một hệ thống các “trung tâm” toàn cầu mà ở đó mọi người sẽ học hành thiền để thu hút sự giàu có một cách có chủ ý. Ý tưởng là, bạn càng tự giúp mình nhiều hơn thì bạn càng có thể giúp đỡ những người xung quanh bạn được nhiều hơn. Và khi bạn giúp họ, bạn sẽ giúp cho hành tinh của chúng ta.
Đây là mục đích cao cả của Tổ chức Thiền định. Đó là một tổ chức phi lợi nhuận

được thiết kế để dạy một kỹ thuật hành thiền cụ thể cho người dân trên khắp thế giới, với mục đích làm giảm bạo lực và gia tăng sự giàu có ở bất cứ nơi nào nó được thực hiện. Trung tâm của phong trào này là một sự kiện 30 ngày mà tôi gọi là Thử nghiệm.

Khi tôi nói với một người bạn thân rằng, tôi có kế hoạch tiến hành một thử nghiệm 30 ngày để xem thiền định có thể nâng cao mức độ thịnh vượng của con người hành thiền cũng như ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh họ hay không, cô ấy đã hỏi tôi một câu hỏi rất thú vị.

“Anh có thấy rằng, anh đang tiến hành thử nghiệm này trong một cuộc chiến tranh,

khi mọi người đang lo lắng về công ăn việc làm của họ, ngày thanh toán sắp tới của

họ, và có lẽ ngay cả cuộc

sống của họ hay không?”

“Trên thực tế, đó là lý do tại sao tôi đang tiến hành thử nghiệm này,” tôi trả lời.

Cuộc trò chuyện ngắn này đã hấp dẫn tôi bởi vì câu hỏi của cô ấy gợi ý rằng có thể kiểm soát được các sự kiện bên ngoài. Ngược lại, thu nhập của bạn không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, suy thoái, cắt giảm hoặc sa thải. Bạn không phải là một nạn nhân của hoàn cảnh. Trong tâm trí tôi, các sự kiện bên ngoài chỉ đơn giản là kết quả của những gì chúng ta đã thực hiện bên trong chính mình.

Tôi sẽ nhắc lại rằng: Các sự kiện bên ngoài chỉ đơn giản là kết quả của những gì chúng ta đã thực hiện bên trong chính mình.
Có lẽ chúng ta đã thu hút được tình hình kinh tế hiện tại của chúng ta một cách vô thức, nhưng chúng ta chắc chắn đã thu hút được nó. Không có vấn đề đúng hay sai trong quan điểm đó. Nó chỉ hoàn toàn là một quan điểm.

Bây giờ, điều thực sự tuyệt vời là một khi bạn đã nhận ra bạn là người tạo dựng, bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn thích.
Và điều đó dẫn tôi đến chủ đề của chương này.

Tôi yêu cầu mọi người giúp tôi trong Thử nghiệm. Sự kiện 30 ngày này được thiết kế để mang lại cho bạn nhiều tiền hơn, gần như bằng phép màu, nhưng chỉ thành công nếu bạn làm ba điều:

1. Hãy viết ra tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào, và sau đó, khi thử nghiệm đã kết thúc, hãy ghi lại các thay đổi.

2. Hành thiền hàng ngày, mỗi ngày khoảng 20 phút và sử dụng kỹ thuật mà tôi sẽ hướng dẫn bạn.
3. Hãy hành động dựa trên những kiến thức sâu sắc mà bạn đã học được và / hoặc những cơ hội đến với bạn sau đó.
Chỉ có thế thôi.

Trước khi nói cho bạn biết kỹ thuật “Hành thiền có chủ định”, chúng ta hãy nói về một số điều cơ bản để tạo tiền đề cho những gì sắp xảy ra.
1. Bạn là người đồng sáng tạo. Như tôi đã chỉ ra cho cô bạn của tôi, bạn là lực lượng sáng tạo chiếm ưu thế trong cuộc sống của bạn. Điều đang xảy ra với bạn đang được tạo ra trong một phần của bạn. Bạn đang thu hút nó. Đây là tin tốt. Nó có nghĩa là, bạn có thể thay đổi những diện mạo đó cho phù hợp với những gì bạn thích một cách có ý thức. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể trở thành, làm được, hoặc có được bất cứ điều gì mà bạn có thể tưởng tượng, bởi vì người chịu trách nhiệm về mọi vấn đề chính là bạn.

2. Niềm tin của bạn tạo ra thực tế của bạn. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật Hành thiền có chủ định này hàng ngày nhưng vẫn tin rằng nó sẽ không có hiệu quả với bạn thì sẽ không có hiệu quả. Bạn phải tin rằng sự thay đổi đó là có thể xảy ra. Niềm tin sẽ quyết định. Dự định là chúa tể. Chúng ta có niềm tin, và kết quả là sự tạo nên niềm tin. Hãy thay đổi những niềm tin của bạn, và bạn sẽ thay đổi được cuộc sống.

3. Cảm xúc của bạn là nhiên liệu. Cảm xúc của bạn là những gì cung cấp nhiên liệu cho niềm tin, mong muốn, hy vọng và ước mơ của bạn. Khi bạn lo lắng, bạn đang cấp nhiên liệu cho một niềm tin vào một kết quả tiêu cực. Khi bạn có niềm tin, bạn đang cấp nhiên liệu cho niềm tin của bạn về một kết quả tích cực. Cảm xúc của bạn là động lực làm cho mọi sự xảy ra. Một niềm tin không có cảm xúc chỉ là một ý nghĩ. Nếu có cảm xúc, nó là một dự định.

4. Bất cứ từ gì bạn nói sau cụm từ “Tôi là…” sẽ định nghĩa bạn. Bạn tự tạo nên mình bằng cách định nghĩa mình. Hãy tự hỏi, “Mình là ai” và chú ý đến các câu trả lời của bạn. Đó là những gì bạn đang tạo ra. Hãy thay đổi các câu trả lời của bạn, và bạn sẽ thay đổi được kết quả của bạn. Trong thực tế, cần sáng suốt để nhìn thấy những gì bạn đang nói với chính mình lúc này. Hãy viết ra một số tuyên bố như “Tôi là…” và xem

nó có làm bạn ngạc nhiên hay không:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Bây giờ, chúng ta cùng xem xét quá trình Hành thiền có chủ định.

“IM” là viết tắt của Intentional Meditation – Hành thiền có chủ định. Hành thiền có chủ định bắt nguồn từ thiền định truyền thống. Trong phương pháp Hành thiền có chủ định, bạn sẽ chú tâm vào một kết quả cụ thể. Bạn đang suy nghĩ, và suy nghĩ có cảm xúc. Hành thiền có chủ định là một yêu cầu đối với Vũ trụ, thông qua mục đích có ý thức của bạn, để thu hút một kết quả cụ thể.

Ban nhạc The Beatles đã tạo ra một hình thức thiền định phổ biến trong thập niên 1960 của thế kỷ trước, gọi là “Siêu Thiền”. Trong Siêu Thiền, bạn được cho một câu thần chú, hoặc một cụm từ đặc biệt, để nói đi nói lại khi bạn ngồi thiền. Câu thần chú này giữ cho tâm trí của bạn luôn luôn bận rộn khiến thể xác của bạn có thể được nghỉ ngơi, thư giãn. Siêu Thiền rất mạnh mẽ. Khi con người sử dụng thiền định để giảm tỷ lệ tội phạm, như báo cáo về 19 nghiên cứu khoa học trong cuốn sách của Oates, họ đang thực hiện Siêu Thiền. Hành thiền có chủ định thì khác.

Hành thiền có chủ định tập trung vào việc đạt được một kết quả. Bạn đi vào trạng thái thiền định với một yêu cầu về tinh thần và một cảm xúc mà bạn phải khuếch đại nó lên trong khi hành thiền. Nói cách khác, Hành thiền có chủ định tương tự như thế này: “Tôi nhìn thấy bản thân mình ở phần cuối của thử nghiệm 30 ngày của chúng tôi, đạt được mục tiêu kinh doanh của tháng này, tôi cảm thấy thật tuyệt vời, thấy mình mỉm cười vui vẻ, có thể hát hoặc huýt sáo, tôi cảm thấy hứng khởi vì đã thu hút được nhiều tiền của hơn, như có phép màu, thật dễ dàng, chẳng hề khó nhọc.” Tuyên bố này là dự định của bạn.

Dự định của bạn là những gì bạn sử dụng như một loại thần chú trong lúc hành thiền. Bạn có hiểu ý tôi không?
Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một phương pháp Hành thiền có chủ định để giúp cho điều

này rõ ràng hơn với bạn:

1. Hãy quyết định bạn muốn đạt được cái gì. Làm cho nó trở nên đáng tin cậy đối với bạn. Hãy nhớ rằng, niềm tin sẽ quy định tất cả. Nếu bạn không tin tưởng bạn có thể làm điều đó, bạn có thể sẽ không làm được điều gì. Hãy để cho nó có khả năng co dãn, nhưng cũng phải thành thật với mình. Một lần nữa, những gì bạn muốn đạt được vào cuối đợt thử nghiệm 30 ngày? Làm thế nào để việc kinh doanh hoặc thu nhập tốt hơn nữa? Viết nó ra chỗ này:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

2. Viết ra một tuyên bố thật rõ ràng. Ví dụ, “Vào cuối đợt thử nghiệm 30 ngày, tôi đã có thêm 15.000 đôla trong tài khoản ngân hàng từ các nguồn thật bất ngờ”. Hoặc có thể “Vào cuối đợt thử nghiệm 30 ngày, tôi có 20 khách hàng mới.” Hãy viết nó ra ngay bây giờ.
……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

3. Hãy cảm nhận nó sẽ như thế nào khi dự định của bạn đã đạt được. Nếu bạn đã có được những gì bạn nói rằng bạn muốn vào lúc này, bạn sẽ có cảm xúc như thế nào? Hãy đi vào những cảm xúc đó. Hãy tận hưởng những cảm xúc đó. Hãy nói to lên những cảm xúc đó. Bạn nhìn nhận chúng như thế nào? Bạn sẽ hành động như thế nào? Bạn sẽ mỉm cười như thế nào? Hãy cảm nhận những cảm xúc đó ngay lúc này.

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

Chỉ có thế thôi.

Tóm lại, một lần nữa:

Bạn chỉ cần nhìn vào dự định của bạn (những gì bạn đã viết ra rằng bạn muốn), và tận hưởng những cảm giác như thể mình đã hoàn thành nó (cảm thấy sự thành công ngay từ bây giờ) và dành 20 phút mỗi ngày để nói to điều đó lên – như thể tất cả đang xảy ra ngay lúc này.

Một lần nữa, chỉ có vậy thôi.

Như vậy, công việc này mới đơn giản làm sao! Phải làm thế nào để dự định của bạn trở thành sự thật?
Tóm lại, bạn đang đặt ra một yêu cầu cho Vũ trụ. Bạn đang đặt hàng. Bởi vì bạn đã nhận thức rõ ràng về những gì bạn muốn, và cảm thấy mình muốn gì, bạn đã khởi tạo quá trình. Vũ trụ sẽ nghe thấy yêu cầu của bạn và sẽ bắt đầu sắp đặt các sự kiện để giúp bạn thu hút mong muốn mà bạn đã dự định. Tất cả những gì bạn phải làm là chăm chú và hành động theo linh tính của bạn. Hãy tin tưởng vào tiến trình này.

Như tôi đã đề cập lúc trước, 19 nghiên cứu khoa học riêng biệt đã chứng minh rằng thiền định có thể hạ thấp tỷ lệ tội phạm. Những nghiên cứu này nói về Siêu Thiền. Tóm lại, những người hành thiền đã tạo ra một trường hòa bình bức xạ ra ngoài và làm cho tất cả mọi người bình tĩnh lại – kể cả những người có khả năng gây ra bạo lực. Trong công thức Hành thiền có chủ định mà tôi vừa mô tả, khi hành thiền, bạn đang làm cho tâm trí của mình tĩnh lại, và thậm chí sáp nhập tất cả mọi thứ lại với nhau, nhưng bạn cũng đang đặt ra một yêu cầu cho Vũ trụ. Yêu cầu đó sẽ bức xạ ra và đến với những người có thể giúp bạn đạt được yêu cầu đó. Từ đó, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Tôi biết điều này có vẻ lạ lẫm, nhưng tôi gọi nó là một thử nghiệm để bạn có thể cùng tôi tìm hiểu xem hệ thống này có mạnh mẽ hay không. Hãy nhớ những gì bạn phải làm là:

1. Viết ra tình trạng thu nhập hiện nay của bạn như thế nào, và sau khi đã thực hiện thử nghiệm hành thiền, hãy viết ra kết quả của bạn.
2. Hãy hành thiền theo phương pháp Hành thiền có chủ định, mỗi ngày 20 phút.

3. Hành động dựa theo các xung động, ý tưởng và cơ hội đến với bạn.

Việc này thật dễ dàng, có phải không?

Vâng, bạn có thể tạo thay đổi trong cuộc sống của bạn. Tất cả sẽ bắt đầu ngay bây giờ.

Chúng ta không cần phải làm cho mình bị phụ thuộc vào bất kỳ hình thức của cải đặc biệt nào, hoặc khăng khăng rằng nó sẽ đến với chúng ta thông qua một kênh đặc biệt nào đó – làm như thế là áp đặt một giới hạn và đóng lại các dạng giàu có khác, và cũng đóng luôn các kênh khác lại; chúng ta phải nhập vào tinh thần của nó.

-THẨM PHÁN THOMAS TROWARD, The Hidden Power, 1902


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.