Sống Và Khát Vọng

Cảm nhận từ những độc giả đầu tiên“Trong những thời điểm khó khăn của gia đình tôi, thật may mắn khi có anh Trần Đăng Khoa, những quyển sách anh dịch, cùng khóa học Sống Và Khát Vọng đã tiếp thêm động lực cho cả nhà. Ngay tại thời điểm này, khi những khó khăn còn rất nhiều thì lại được cầm trên tay bản thảo quyển sách này. Đọc về những câu chuyện của cuộc đời anh, những khát vọng lớn lao, những thành công thất bại, ý chí vươn lên của anh và những bạn trẻ. Đó quả là những điều tuyệt vời. Tuyệt vời không chỉ bởi những câu chuyện trong bản thảo, mà tuyệt vời còn vì Sống Và Khát Vọng khiến người đọc phải suy ngẫm, phải hành động. Cám ơn anh vì những điều tuyệt vời đó.”

Chị Đặng Thanh Hường – Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Xuân Mai

“Trần Đăng Khoa là một tác giả trẻ về tuổi đời, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên về độ trưởng thành của Khoa qua quyển sách. Khoa trưởng thành vì đã biết liên tục đứng dậy sau những lần vấp ngã để thực hiện khát vọng. Khoa trưởng thành ở thái độ khoan dung với người đã “gây hại” cho công ty. Khoa trưởng thành trong cách nhìn thẳng vào những sự thật phũ phàng của cuộc sống, nhưng vẫn giữ được niềm tin tốt đẹp để tiếp tục dấn thân. Nhiều độc giả người Việt vẫn thường mong có một tác giả viết thể loại sách kỹ năng sống từ thực tế Việt Nam. Sống Và Khát Vọng chính là một quyển sách như thế. Đây không chỉ là câu chuyện tự sự chân thật của một người Việt mà còn có rất nhiều ‘công thức’ thiết thực giúp bạn “sạc” lại năng lượng, để tiếp tục hành động chinh phục những ước mơ trong cuộc sống. Quyển sách cũng gợi mở nhiều uy ngẫm về vai trò của cha mẹ trong việc nuôi dạy con khi đọc những đoạn chia sẻ giàu cảm xúc của Khoa viết về cha mẹ.”

ThS. Trần Minh Trọng – Giảng viên, Đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Dạy Con Nên Người

“Mặc dù biết Trần Đăng Khoa từ lâu và rất ngưỡng mộ nghị lực cũng như tài năng của tác giả, tôi cũng không khỏi bất ngờ khi đọc quyển sách Sống Và Khát Vọng. Không ngờ để đến được thành công ngày hôm nay khi chỉ mới ở tuổi ngoài 30, Khoa lại có nhiều những ‘bí mật’ đầy sóng gió và nhiều bài học cuộc sống đến như vậy – những bài học hữu ích không chỉ với Khoa mà còn cho tất cả chúng ta. Điều đáng học hỏi là thay vì né tránh, Khoa luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn trong cuộc sống như những món quà quý giá mà cuộc đời ban cho để làm Khoa mạnh mẽ hơn. Sống Và Khát Vọng là một quyển sách với lời văn gần gũi, giản dị nhưng lại chất chứa rất nhiều giá trị giáo dục, như một lời cảnh tỉnh cho những ai chưa đến 40 nhưng đã và đang đắm chìm trong buồn chán, thất vọng, sống thiếu mục đích hoặc không đủ nghị lực để đạt được những mơ ước trong cuộc sống. Còn đối với những người đã trên 40, quyển sách như một người bạn đồng hành để nhắc nhở, động viên chúng ta và thậm chí hướng dẫn cho chúng ta cách nhìn đời tích cực hơn.”

Chị Đặng Mạch Thủy – Giám đốc chi nhánh VAS Ba Tháng Hai

“Khi được con gái tôi đưa cho bản thảo quyển sách Sống Và Khát Vọng vừa hoàn thành của Khoa (cho phép tôi gọi diễn giả Trần Đăng Khoa bằng cái tên thân mật đời thường), tôi cũng hơi lạ, tại sao giữa tôi và Khoa lại có nhân duyên với nhau đến vậy, bởi vì chỉ trước đó một ngày, tôi vừa nghĩ đến Khoa, đến những công việc mà Khoa đang làm và sẽ làm. Thậm chí, tôi còn ghi vào cuốn sổ tay là sẽ gặp Khoa sớm để hai chú cháu nói chuyện. Tôi đã đọc một cách rất nhanh. Những câu chuyện về cuộc đời của Khoa, những thông điệp về hạnh phúc, về thành công, về những tấm gương của những con người biết cống hiến, biết đam mê, biết đứng lên sau mỗi lần thất bại, về những tư duy tiên tiến của thế giới và về cả những điều nghịch lý trong cuộc sống, thật sự là những điều tôi không bất ngờ nhưng những điều này lại được viết nên bởi một người mới ngoài 30 tuổi thì thực sự là những gì đáng phải ghi nhận, đáng phải trân trọng. Tôi hoàn toàn có thể khẳng định rằng quyển sách của Trần Đăng Khoa thực sự sẽ rất ý nghĩa và cần thiết cho người Việt Nam dù ở độ tuổi nào, nhất là những ai khao khát thành công và hạnh phúc. Từ tận đáy lòng, tôi chúc TGM, chúc Khoa và những cộng sự của mình, dù gian truân thử thách vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong mình, luôn hạnh phúc để thành công.”

Ông Đặng Hoàng Huy – Nguyên Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.