Trí Tuệ Loài Rùa - Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại

10 Cơ thể của bạn, thánh đường của bạnBạn cần liên kết chặt chẽ giữa “ngôi nhà di động” trên lưng với cơ thể bạn và nhận biết rõ những mối liên hệ thể chất với lòng đất dưới chân bạn. Bạn vừa khám phá ra cảm nhận của bạn về cơ thể mình và hi vọng tạo ra một sự liên minh vĩ đại hơn với nó.

Vỏ bọc của bạn phục vụ bạn như thế nào? Nó nắm giữ cá tính và bản chất của bạn. Nó là lớp vỏ đầu tiên bảo vệ bạn khỏi những yếu tố bên ngoài – về mặt thể chất, tinh thần, tình cảm và năng lượng. Sự khỏe mạnh về thể chất là rất quan trọng với sự tồn tại của bạn. Thân thể của bạn không nói lên hết những gì về con người bạn, mà chỉ là một phần của bạn mà thôi. Cách con người quan tâm đến cái vỏ bên ngoài của mình tiết lộ sự thật về những gì anh ta cảm thấy về bản thân. Bạn có quan tâm đến cơ thể bạn không? Bạn có giữ cho thân thể mình khỏe mạnh, có đánh giá cao vai trò của nó và tô điểm cho nó hấp dẫn hơn? Bạn có cảm thấy thỏa mãn vì sự tồn tại trên thế giới này?

Một chuyến du lịch đến Mexico có bao gồm một chuyến tham quan khu bảo tồn sinh vật hoang dã, chúng tôi có dịp trải nghiệm sự phong phú của màu sắc, bầu trời chói chang trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh trôi.

Khi đó, con thuyền của chúng tôi lướt trên mặt nước, dưới bóng của những cây đước, vượt qua rừng cây nhiệt đới, những rặng cây được chăng đầy mạng nhện sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Khi vượt qua khu rừng, chúng tôi nghe thấy âm thanh rì rầm mỗi lúc gần hơn. Tiếng động đó rất đặc biệt, giống như có hàng trăm những vị sư đang tụng kinh, “nnnerrrrrrrr.” Một màu hồng cam sáng chói càng trở nên sáng hơn khi chúng tôi tiến đến gần. Lần đầu tiên trong đời, tôi được chiêm ngưỡng một đàn chim hồng hạc khổng lồ. Thật là một cảnh tượng không thể tin được!

Hãy cân nhắc việc trải qua một ngày đầy cảm xúc:

 • Chọn một nơi sôi động và nhộn nhịp: Cuộc bán đấu giá, hội chợ triển lãm, rạp xiếc, một buổi hòa nhạc hay sở thú.
 • Chú ý đến tất cả những màu sắc, hình khối, mùi vị và những âm thanh khi bạn trải qua một ngày đầy cảm xúc.
 • Hãy biết ơn cơ thể khỏe mạnh mà bạn sở hữu và thế giới mạnh mẽ mà bạn có thể khám phá.
 • Tại sao không tận hưởng những món quà mà nó mang tặng?

Cách chúng ta liên hệ với cơ thể mình là hoàn toàn mang tính chủ quan. Một người mắc chứng biếng ăn nặng khoảng 40kg có thể nhìn vào gương và thấy một hình phản chiếu mập mạp. Một đặc điểm ngoại hình ám ảnh chúng ta suốt tuổi thơ, có thể chi phối, tạo ra một cái bóng mờ che đi ánh sáng của chúng ta, trong khi người khác lại rất khó có thể nhìn thấy nó.

Cathryn Ponder với tác phẩm kinh điển của mình – Bí quyết giữ gìn tuổi xuân, kể lại chi tiết câu chuyện về một người phụ nữ với rất nhiều vấn đề phức tạp về thể hình. Cơ thể của cô ta mang đầy những nỗi đau và bệnh tật. Người phụ nữ này đã bắt đầu một quá trình chữa trị sâu sắc bằng cách đơn giản là nhìn vào gương mỗi ngày và tự khen ngợi những đặc điểm tốt đẹp về vẻ bề ngoài của mình.

Ban đầu, việc này rất khó khăn. Có rất nhiều điểm không đẹp tẹo nào! Nhưng khi cô áp dụng phương pháp này hàng ngày, danh sách những đặc điểm thể chất yêu thích của cô tăng lên. Kết quả của việc khen ngợi cơ thể mình mỗi ngày là cô ấy trở nên khỏe hơn, mạnh mẽ hơn và đẹp hơn.

Khi tôi là một đứa trẻ, tôi té ngã và chạy vòng quanh, nhảy nhót, di chuyển bằng tay, bay vèo qua hàng rào sắt, trồng cây chuối, nhào lộn… Tôi đã bỏ lỡ quá nhiều năm thực hiện những động tác nhịp nhàng của cơ thể… Làm sao tôi có thể lãng quên cái tôi của mình trong thời gian dài như vậy? Không còn thời gian để hối tiếc nữa rồi. Chỉ có thời gian để ý thức về sự thư thái khi đứa con gái hoang tàn trở về với chính vòng tay yêu thương của mình… trở về với chính cơ thể mình.
– Pamel J. Free

Chúng ta ở trong cơ thể mình là có lí do. Giống như loài Rùa, bạn không thể thoát khỏi cái mai của mình, trừ phi bạn chết. Vì thế, tại sao lại không đứng trên khu vực của bạn, nhìn vào mắt bạn và khen ngợi từng huyết mạch hỗ trợ bạn trong thái độ thẳng thắn đó. Bạn sẽ cảm nhận được sự hiện diện rõ ràng hơn trong cơ thể mình. Bạn sẽ di chuyển và sống với những lợi thế tích cực hơn. Bạn vẫn có thể cải thiện cơ thể mình theo cách nào đó, nhưng hãy bắt đầu bằng việc chấp nhận cơ thể mình như những gì vốn có… Sau đó, thậm chí tuổi tác cũng đến một cách rất nhẹ nhàng.

 • Khẳng định đầy đủ về cơ thể mình.
 • Cam kết chăm sóc cơ thể khỏe mạnh.
 • Cân nhắc loại thực phẩm nào là tốt nhất cho bạn và điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn cho phù hợp.
 • Nghĩ về các bài tập thể dục và những thứ có thể hỗ trợ cho bạn.
 • Đưa ra lựa chọn tốt và tạo ra sức khỏe thể chất.
 • Làm thế nào để thỏa mãn cơ thể bạn? Bản thân tôi có thời kỳ cảm thấy mình giống như một nữ hoàng khi ngâm chân hay massage mặt.
 • Lên lịch cho giai đoạn chăm sóc cơ thể. Thực hành bài massage cơ thể. Đi bơi. Thư giãn dưới tán cây.
 • Nuôi dưỡng sự hòa hợp với cơ thể bạn. Dành tình yêu thương vì vai trò quan trọng mà nó đảm nhiệm.

Quan trọng nhất là, nhìn nhận cơ thể bạn như là một thánh địa. Vỏ ngoài bao bọc tinh thần bên trong của bạn và theo cách này, nó trở nên rất thiêng liêng. Đối xử với nó bằng sự trân trọng và lòng nhân ái.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.