Trí Tuệ Loài Rùa - Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại

3 Không ai có thể làm được điều này“Số phận thuộc phạm trù cơ hội, là vấn đề của sự lựa chọn; đó không phải là thứ mà bạn ngồi đợi nó đến, nó là thứ mà bạn phải nỗ lực để giành được.”
– VÔ DANH

“Ai cũng phải học cách tự lập. Chỉ có những người thành công mới nhận biết được điều này.”
– VÔ DANH

Dù bạn có quyết tâm sống trọn cuộc sống theo cách của mình hay không, thì cũng chỉ có bạn mới có thể thực hiện được. Không ai có thể làm điều đó thay cho bạn được.

 

Trong chúng ta cũng có vài người đi lại dật dờ như những thây ma, sống cuộc sống đều đều, chậm chạp lê từng bước từ nơi này đến nơi khác, làm việc này đến việc khác. Họ sống mà không hề cho mình cơ hội để lựa chọn, sống không có mục đích. Họ không bao giờ cảm nhận một cách đầy đủ về những trải nghiệm trong cuộc đời, sự phong phú trong các mối quan hệ cá nhân hay là niềm vui khi đạt được thành quả. Sự ì ạch đã ngăn cản họ tận hưởng cảm xúc mãnh liệt từ sự trải nghiệm cuộc sống.

Bạn có từng gặp ai đã phải đối mặt với cái chết liền kề chưa? Sau giây phút đấu tranh sinh tử ấy, ai cũng sẽ cảm thấy trân trọng, tận hưởng những khoảnh khắc mà phần lớn trong số chúng ta đều không nhìn thấu được vẻ đẹp của nó, để nó trôi qua từng ngày. Tôi luôn hi vọng rằng ngày càng có nhiều người nhận biết được món quà giá trị và hào phóng mà cuộc sống ban tặng theo cách thức khuyến khích chúng ta tỉnh táo hơn và khích lệ chúng ta làm những điều lớn lao hơn.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách tưởng tượng rằng chúng ta đang cùng nhau ngồi trên mặt đất và cảm nhận được sự tồn tại của Mẹ Trái Đất với tất cả lòng tôn kính hành tinh của chúng ta. Bản năng gắn kết chặt chẽ với thế giới tự nhiên đã cung cấp cho chúng ta những âm thanh, những trải nghiệm để làm cho mối liên hệ với Trái Đất mạnh mẽ dần lên. Mặc dù chúng ta là những chủ thể có linh hồn, nhưng sự tồn tại của chúng ta trên trái đất với hình hài cụ thể là hoàn toàn có lí do. Mối liên hệ càng chặt chẽ, chúng ta càng được hỗ trợ nhiều hơn để thực hiện sứ mệnh của mình. Chúng ta xây dựng một nền tảng quan trọng để trợ giúp nhiệt tình trong tất cả những việc mà chúng ta làm.

Những chiếc bánh bùn

Khi còn nhỏ, bạn có thường nghịch đất không? Hãy quay về quãng thời gian đó. Bạn có dành thời gian để liên hệ với Trái Đất mỗi ngày không? Tôi biết điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng tôi hoàn toàn nghiêm túc. Một vài đứa trẻ cứ chạy mải miết cho đến khi ngã đập đầu xuống đất, tối sầm mặt mũi mới dừng lại. Thật kỳ diệu là chúng có sự gắn kết với thế giới – nhờ lực hấp dẫn! Tôi cũng muốn đưa ra một bài thực hành đơn giản có thể giúp bạn tăng cường sự liên kết và cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc.

Hoạt động này đạt được hiệu quả tối đa nhất khi thực hiện ngoài trời, khi bạn đứng thật vững vàng trên mặt đất. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc những tình huống khác khiến cho hoạt động ngoài trời này không thể tiến hành, bạn có thể sử dụng những dụng cụ để thực hiện trong nhà và cảm nhận mặt đất ngay dưới chân bạn.

 

Hãy đứng thật vững trên đôi chân bạn và cảm nhận mặt đất. Chú ý đến cảm xúc của bạn khi nhận thấy rằng mặt đất đang ôm lấy bạn và tiếp thêm sức mạnh cho bạn… mở lòng đón nhận tất cả những cảm xúc từ các ngón chân, bàn chân và cả cơ thể bạn. Nhiều người cảm thấy một sự rung chuyển, một nguồn năng lượng chạy trong dây thần kinh hoặc chỉ đơn giản là cảm giác ấm áp. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên! Hãy bỏ qua những mong đợi và tập trung vào những thứ tồn tại xung quanh đang chào đón bạn.

Giờ hãy tưởng tượng những cái rễ nhỏ xíu đang mọc ra từ chân bạn, đâm vào trong đất và sau là đến những cái rễ to hơn, cuối cùng là rễ cái đâm thật sâu vào trong lòng đất, để Mẹ Trái Đất ôm trọn lấy và giữ cho bạn được an toàn và thăng bằng… giữ cho bạn đứng vững trên thế giới của chúng ta.

Một lần nữa, để ý đến những cảm giác có từ lòng đất, những gì cơ thể bạn cảm nhận được và cả sự thay đổi của những cảm xúc đó. Cảm giác mọc rễ như thế nào? Nếu như bạn không nhận thấy được điều đó, hãy tưởng tượng về nó. Bạn có thấy một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà bạn nhận được qua những cái rễ đó không?

Hãy thừa nhận rằng bạn đã được kết nối, đã bám rễ vào đất và thông qua sự gắn kết này, bạn nhận được sự trợ lực trong tất cả những việc mà bạn đang cố gắng làm mỗi ngày. Giống như những cái cây, bạn được nuôi sống bằng các chất dinh dưỡng. Tập trung vào dòng chảy năng lượng tự nhiên này và ý thức về sự hiện diện của nó sẽ góp phần làm tăng tính hiệu quả và có thể giúp bạn tiếp cận mỗi ngày của mình với tư thế sẵn sàng và vững vàng hơn.

Hãy áp dụng phương pháp này trong vòng một tuần và quan sát xem những ngày tháng của bạn hé lộ như thế nào?

 

“Tôi thả mình vào Đất Mẹ, Đất Mẹ ôm trọn lấy tôi.”
“Tôi thả mình vào Đất Mẹ, Đất Mẹ ôm trọn lấy tôi.”
“Hãy giống như một cái cây khi theo đuổi sự nghiệp của bạn.
Đứng vững, bám chắc, vươn về phía trước, thuận theo hướng gió trời, và học cách tĩnh tâm.”
– ĐỀ TẶNG RICHARD ST. BARBE BAKER, CHA CỦA CÁC LOÀI CÂY

Bạn đối diện với chính mình!

 

Với hứa hẹn của ngày hôm nay


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.