Trí Tuệ Loài Rùa - Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại

Lời cảm ơnLời cảm ơn

Gia đình tôi có 5 người con, tôi là con lớn nhất, em gái tôi Darcey là thứ hai. Giống như các gia đình khác, tôi và cô em gái độc lập về tính cách, mỗi đứa đều có một góc chơi của riêng mình. Chúng tôi vẫn thường cãi vã nhau và vì tính cách khác nhau nên chúng tôi luôn có hướng đi khác nhau, đặc biệt là khi cả hai đứa trưởng thành. Darcey li hôn và chấm dứt cuộc hôn nhân dài nhưng nhiều rắc rối, tôi đã trợ giúp nó. Sau khi li hôn, em gái tôi gần như chẳng có gì ngoài cô con gái nhỏ của mình và hàng loạt hoá đơn nợ nần. Tôi đã nói chuyện với nó, kể cho nó nghe tôi cảm thấy nó đặc biệt đến mức nào, dù có chuyện gì xảy xa, nó vẫn là một người có nhiều giá trị đáng quý. “Em hãy trở thành em!” – đây là lời tôi nói với nó.

Trong một thời gian ngắn sau đó, Darcey gửi cho tôi một tin nhắn quan trọng. Đến tận hôm nay tôi vẫn lưu lại tin nhắn này! Nó nói: “Em gọi cho chị bởi em thực sự cần chị nói câu đó. Dù em đã cố tự nói với bản thân mình, nhưng chưa có một ai nói như chị, “EM HÃY TRỞ THÀNH EM!” Tiếng cô hét lên trong điện thoại. “Chị phải nói với người khác câu nói này. Họ cần nghe nó!”

Tôi thực sự cảm ơn Darcey rất nhiều vì chính cô là người giúp tôi hình thành hướng đi cho quyển sách này. Nó cũng là người vẽ phần minh hoạ cho bìa sách, theo yêu cầu của tôi. Khi Darcey bắt tay vào vẽ, điều kì diệu đã xảy ra, cô cũng là người có nhiều cảm hứng khi tiếp tục minh họa những chú rùa tuyệt vời cho phần nội dung. Những bức tranh minh hoạ cô vẽ thực sự đã giúp những lời nhắn nhủ của tôi trong trang sách tăng phần thuyết phục và giảm bớt khó khăn khi phải miêu tả những phần khó thể hiện! Tôi thực sự tự hào được nói rằng, văn của tôi và hội họa của em gái, sự khác biệt của hai chúng tôi đã có sự kết hợp hài hòa.

“Vượt lên cả ý nghĩa của lựa chọn làm đúng và làm sai vẫn có nơi Tôi gặp anh ở đó…”
– Rumi


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.