Con Gái Quỷ Medusa

CHƯƠNG 17Có đó, con quỷ thật! Và cái xe của tôi đang lăn bánh về hướng nó. Mắt tôi nhắm nghiền, bởi mở ra lúc này là tôi sẽ biến thành đá. Phải chăng tôi đã nhắm quá muộn, phải chăng cơ thể tôi đang thay đổi? Cũng có lẽ trí tưởng tượng đã làm thân hình tôi cứng đờ ra. Thêm vào đó là cảm giác sa vào cảnh bất lực.
Ngồi trên một chiếc xe chuyển động với đôi con mắt nhắm kín, phi thẳng vào một mục tiêu không nhìn thấy! Đối phương bây giờ đang nắm mọi lợi thế trong tay. Nó sẽ giết tôi, mà tôi thì không thể tự vệ, bởi tôi không được phép nhìn thấy nó. Xe vẫn lăn bánh về phía trước. Nó lăn bánh từ từ, nhưng vẫn là quá nhanh đối với tôi. Dòng suy nghĩ lao vùn vụt qua đầu. Ước gì tôi có được một cây kiếm ở đây, nhưng trong người tôi bây giờ chỉ có khẩu Beretta và cây thánh giá thần. Cả hai đều vô hiệu trước con quỷ cái.
Rồi việc sẽ kết thúc ra sao? Tôi nghĩ đến tấm gương. Nó chỉ là một tấm gương cạo râu. Nhưng bây giờ nó là niềm hy vọng cuối cùng của tôi. Hơn nữa chỗ Medusa đang đứng rất sáng, tôi sẽ có thể nhìn thấy nó qua mặt gương, nhưng cây kiếm mà lẽ ra tôi phải có để chặt đầu con quỷ cái này thì hiện giờ chỉ có trong mơ ước. Yếu tố trầm trọng hơn cả là tôi không tự mình điều khiển hoặc kết thúc cuộc đi. Tôi đang nằm gọn trong tay một thứ kỹ thuật đang trở thành mối đe dọa đến tính mạng người ngồi. Và tôi biết, chỉ vài giây nữa xe sẽ lăn tới đó.
Mảnh gương nằm giữa những ngón tay tôi. Bàn tay đẫm mồ hôi. Tôi cảm thấy sức ép, nhưng tôi sẽ vượt qua được, tôi cần phải vượt qua, tôi tự khích lệ mình và tập trung vào chuyến đi. Đường bây giờ không còn dốc nhiều như trước, chỉ còn hơi thoai thoải xuống dưới. Mắt nhắm nghiền, tôi giơ cái gương lên cao, giơ tới ngang mặt mình. Rồi tôi liều mạng. Tôi mở mắt ra và nhìn vào gương!

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.