Đừng Kết Hôn Trước Tuổi 30

Chương 11. Đàn ông đã có vợ và Mr. Wrong“Tôi chưa bao giờ dựa dẫm vào đàn ông, nhưng tôi cần đàn ông.”

— Hồng Huân

Trong bản trình độ chuyên môn lựa chọn ứng viên Mr. Right của bạn, ngoài hai cột “bắt buộc phải có” và “có thì càng tốt” ra, còn nên thêm một cột – “tuyệt đối không xem xét”, vì có một số mẫu đàn ông vốn không thể kết hôn. Vậy loại đàn ông nào nên xếp vào hàng đầu tiên trong cột này đây? Câu trả lời là: đàn ông đã có vợ.

Nếu bạn là một cô gái vừa trẻ vừa độc thân, hơn nữa còn mang trong mình đầy đủ những nét nữ tính, như vậy bạn có thể lọt vào tầm ngắm của một người đàn ông đã có gia đình. Đàn ông đã có gia đình có thể rất chu đáo và tâm lý – họ luôn đưa bạn đến những nhà hàng nổi tiếng, mua cho bạn trang sức lộng lẫy, túi xách đắt tiền, thậm chí còn cho bạn một căn nhà. Nói chung, có thể họ không hoàn toàn chỉ muốn cùng bạn lên giường, họ cũng rất cô đơn, rất quan tâm đến bạn, có thể giúp đỡ bạn, và bạn cũng có thể giúp đỡ họ.

Thế nhưng, yêu một người đàn ông đã có vợ suy cho cùng là lợi bất cập hại. Hai người gặp nhau vào lúc nào chỉ có thể do anh ta quyết định, và điều chắc chắn khiến bạn phải ức chế, đó là cứ đến dịp cuối tuần hay lễ tết, khi bạn muốn gặp anh ta nhất, thì anh ta lại luôn phải ở cùng gia đình mình; khi hai người đến nhà hàng ăn tối, nếu bạn bè của vợ anh ta tình cờ đi đến, anh ta liền chui ngay xuống gầm bàn, toát hết cả mồ hôi hột.

Không thể chấp nhận một người đàn ông đã có vợ

Một độc giả đã viết cho tôi một bức thư:

Người tình của tôi là một người đàn ông đã có vợ, anh ấy nhiều tuổi hơn tôi, cho tôi cảm giác đó là một người thầy. Tôi đã từng gặp gia đình, bạn bè và các anh em của anh ấy, cho nên mối quan hệ của chúng tôi cũng không hoàn toàn là vô vọng. Quan hệ giữa anh ấy và vợ không được tốt, hơn nữa nuôi gia đình, con cái cũng khá vất vả. Tôi yêu anh ấy, nhưng lại không biết tình yêu của mình với anh ấy có đủ lớn không… Trái tim tôi sắp vỡ tung… tôi yêu anh ấy, nhưng càng hận anh ấy hơn – và tôi cũng không biết khi nào chúng tôi mới có thể công khai tình cảm. Tôi muốn quên anh ấy đi, nhưng mỗi lần quên là mỗi lần nỗi nhớ càng thêm dữ dội. Tôi phải làm sao đây?

Phải làm gì ư? Bạn phải bỏ hắn ta

Có thể trước khi lấy vợ sinh con, anh ta không hiểu được điều mình thực sự muốn, nên hiện tại sau khi đã trải qua nhiều năm chung sống, anh ta và vợ đã đi theo hai hướng khác nhau.

Tình huống này xảy ra ở rất nhiều người, không phân biệt nam nữ. Nhưng hiện tại, anh ta hoàn toàn không dám đối mặt với vấn đề của mình như một người đàn ông trưởng thành có trách nhiệm, mà là đang lẩn trốn vấn đề, cách thức phổ biến là tìm về với tuổi thanh xuân cùng một cô gái trẻ trung xinh đẹp là bạn. Anh ta có thể nói anh ta yêu bạn, anh ta không thể ở cùng vợ, nhưng tôi cá rằng anh ta sẽ không nói với vợ mình như vậy. Anh ta đã phản bội một người phụ nữ mà anh ta từng hứa hẹn yêu thương suốt đời. Vậy thì cũng không lấy gì chắc chắn rằng anh ta sẽ tôn trọng bạn – vì anh ta không thể yêu bạn “trong sáng’’ theo đúng nghĩa đen của từ này.

Tôi từng đọc một chuyên mục, tác giả là một người mẹ đơn thân sống sót sau căn bệnh ung thư, cô ấy đã viết 50 bài học cuộc sống. Lúc đó tôi vẫn còn sống trong chính giới, một thế giới đầy rẫy những âm mưu và vùng xám đạo đức; khi đó tôi có một ấn tượng đặc biệt sâu sắc đối với một lời khuyên của cô ấy: “Nếu không thể công khai một cuộc tình, bạn không nên để bị mắc kẹt trong đó.” 

Lời khuyên này không kém phần quan trọng cả trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Tình cảm giữa bạn và người đàn ông đã có vợ sẽ gây ra tổn hại cho bạn ở hai khía cạnh: Đầu tiên, nó sẽ mang đến sự tổn thương cả về tình cảm và tinh thần cho bạn; thứ hai, nó gây trở ngại đến việc nuôi dưỡng tình cảm công khai, thành thực, trong sáng, mà chính những tình cảm này mới là những thứ bạn đáng có. Khi anh ta khóc lóc kể lể với bạn, rằng hôn nhân của anh ta không hạnh phúc, có thể nó sẽ khiến bạn nảy sinh lòng trắc ẩn, xót thương, nhưng bất hạnh giữa hai vợ chồng họ là chuyện của bản thân họ, không hề liên quan gì đến bạn.

Hãy tự chăm sóc cho bản thân, để cho mình có một tình cảm đích thực.

Vậy đàn ông đã ly hôn thì sao? Hoàn toàn chẳng thành vấn đề! Nhưng rất nhiều đàn ông sau khi ly hôn vẫn không thể xuất hiện trong tầm nhìn của chúng ta được, bởi vì sau khi ly hôn, thì danh sách vợ cũ thứ hai, vợ cũ thứ ba, vợ cũ thứ tư đã đang đợi họ rồi. Nếu bạn thực sự gặp được một người đàn ông tốt, thì không nên từ chối anh ấy chỉ vì anh ấy đã từng kết hôn. Khi tôi mới quen Dave, anh ấy đang là một người đàn ông “ly hôn không con”. Và tất cả những trải nghiệm trong cuộc sống trước đây của anh ấy đều khiến anh trở thành người đàn ông tốt hơn, người chồng tốt hơn.

Ngoài đàn ông đã có vợ ra, bạn còn phải nói “không” với những đàn ông ưa bạo hành phụ nữ hoặc có vấn đề về tinh thần. Về chủ đề bạo hành, bạn có thể xem nội dung thảo luận ở chương 6. Chúng ta có nên đồng cảm với những người đàn ông đó không? Có. Nhưng đồng cảm với hẹn hò và lấy anh ta là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Tôi đã từng hẹn hò với một chàng trai tốt gần như mọi mặt. Khi mới bắt đầu, tôi hoàn toàn không nhận thức được bản chất hủy diệt trong con người anh ta. Tôi không dám nghĩ rằng, với anh ta việc chia tay sẽ mang lại sự đau khổ khủng khiếp đến vậy, vì thế, cuộc chia tay của chúng tôi phải kéo dài đến mấy tháng mới thực sự kết thúc.

Từ đó, tôi nhận ra rằng, một phụ nữ dù tốt đến mấy cũng không cần thiết phải tập trung mọi cuộc hẹn của mình vào một ai đó giống như đang chăm sóc họ. Tôi đã chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ vì vấn đề bạo hành sức khỏe hoặc tinh thần; và nếu trong gia đình bạn xảy ra chuyện này, nhất định bạn phải tìm cách để giải thoát cho họ.

Còn loại đàn ông nào nên liệt vào cột “tuyệt đối không xem xét” nữa? Đó là những người đàn ông không cùng giá trị quan với bạn, không cùng tầm nhìn về tương lai với bạn. Nếu bạn rất quan tâm đến bạn bè của mình, nhưng anh ta chẳng những không có bạn bè, mà còn không tôn trọng bạn bè của bạn, vậy phải quả quyết nói “không” với anh ta; nếu bạn muốn kết hôn, nhưng anh ta chỉ đơn giản là không tin vào sự gắn bó lâu dài, vậy thì không nên lãng phí thì giờ với anh ta nữa.

Người có cùng giá trị quan với bạn cũng phải là một người đáng tin cậy. Nếu bạn trai khiến bạn cảm thấy không đáng tin cậy, hãy thử suy nghĩ thấu đáo xem: Là do cảm giác an toàn của bạn có vấn đề, hay là do hành vi nào của anh ta khiến bạn có cảm giác như vậy? Nếu là vấn đề của anh ta, thì phải quả quyết nói “không”.

Còn nữa, ngoại tình là điều không lý do gì có thể chấp nhận được, vì một người đàn ông sẽ không lên giường với bất kỳ ai vì nguyên nhân tình cờ. Đàn ông ngoại tình là vì bản thân anh ta tồn tại những vấn đề cần giải quyết, nhưng tuyệt đối không được để anh ta dùng thời gian của bạn để giải quyết những vấn đề này. Bạn chỉ có thể chung sống với một người đàn ông mà bạn có thể tin tưởng cả đời mà thôi.

Không nên sống cùng một người đàn ông thích tiêu tiền của bạn. Trong đám bạn bè, tôi đã được chứng kiến ngày càng nhiều những “phượng hoàng nam” chuyên lợi dụng tài sản và quan hệ xã hội của người yêu để vụ lợi cho mình.

Khi mới bắt đầu yêu chúng ta đều rất ấu trĩ, vì thế, việc học hỏi để giáo dục và tự bảo vệ bản thân trở nên rất quan trọng; phương pháp là: Hẹn hò với nhiều chàng trai khác nhau để nâng cao khả năng đánh giá con người của mình; giới thiệu bạn trai với những người thân thiết, sau đó nghiêm túc lắng nghe ý kiến của họ.

Đừng mãi vướng vào Mr. Wrong

Tôi và nhiều người bạn của mình đều đã từng dùng dằng quá lâu trong những cuộc tình sai lầm, đôi khi là mấy tháng, có khi đến vài năm, mãi cho tới lúc biết rõ rằng những cuộc tình này không còn tốt cho chúng tôi nữa. Chúng tôi cố gắng thay đổi đối phương, cũng cố gắng thay đổi chính mình. Thế nhưng, những sự cố gắng này hoàn toàn bất khả thi, chúng tôi đã sai càng thêm sai. Rõ ràng là không thể làm được, nhưng vẫn ra sức cưỡng cầu, kết quả chỉ mang lại thêm nhiều nỗi tuyệt vọng và gây tổn thương cho cả hai bên.

Chúng tôi vẫn tiếp tục kéo dài, vì không muốn làm tổn thương tình cảm của đối phương. Chúng tôi tiếp tục trì hoãn, vì không có dũng khí lắng nghe tiếng lòng mình. Chúng tôi tiếp tục níu kéo, vì chúng tôi sợ thay đổi, sợ cô đơn. Dù là ở tình trạng tồi tệ thế nào, chúng tôi vẫn cảm thấy an toàn, dù tương lai trước mắt vẫn rất chênh vênh. Chúng tôi tiếp tục kéo dài, vì muốn thoát khỏi những khó khăn thực sự. Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi, không muốn bắt đầu lại nữa. Cảm xúc yêu thương luôn chỉ là nghèo nàn, nhưng nỗi đau khổ đã ngày một âm ỉ. Và một khi tình cảm tan vỡ, ai lại không tan nát cõi lòng.

Vì thế, chúng tôi đã trì hoãn quá lâu. Trong tâm trí, chúng tôi luôn nhớ về quá khứ, và còn luôn nhắc nhở mình không thể ước muốn tất cả. Chúng tôi còn nói với bạn bè mình với giọng kẻ cả rằng: “Con người ta lớn lên, đều sẽ như vậy.” Chúng tôi tự nói với chính mình rằng: “Một cuộc tình tồi tệ, vẫn tốt hơn không có gì.’’

Điều này thật là sai càng thêm sai.

Sai lầm nghiêm trọng nhất của phụ nữ trong chuyện tình cảm, đó là lúc cần nói “không” thì lại không nói gì. Đó sẽ là sai lầm chết người, vì chướng ngại vật lớn nhất ngăn trở bạn tìm đến với Mr. Right, đó là cứ mãi vướng víu với Mr. Wrong.

Gò ép bản thân lê lết cùng một cuộc tình vốn đã tồn tại nhiều điều bất cập, sẽ chỉ khiến bạn không thể còn có cảm xúc tốt đẹp được nữa. Vì sống cùng Mr. Wrong, thì trên “thị trường” sẽ chẳng còn có đất dung thân cho bạn nữa; nếu mỗi tối bạn đều cùng Mr. Wrong cuộn tròn vô vị trước màn hình ti vi, thì Mr. Right sẽ mãi mãi không thể tìm thấy bạn. Chính sự trì trệ của bạn đã trì hoãn sự thể nghiệm tình yêu đích thực của bạn, có thể là nhiều tháng, có thể là nhiều năm, hoặc có thể là suốt đời.

Điều tồi tệ hơn nữa đó là, chung sống với Mr. Wrong, những tinh túy trong cuộc sống của bạn sẽ dần tan biến hết. Nếu đối tượng tình cảm chủ yếu nhất trong cuộc đời bạn là một người không hiểu hết giá trị của bạn, không biết cách yêu thương bạn, anh ta luôn chỉ trích và không hòa hợp với bạn, vậy thì sống cùng anh ta chắc chắn sẽ chỉ khiến bạn thêm tổn thọ mà thôi.

Xã hội này khiến phụ nữ chúng ta có quá ít kỳ vọng, cho nên chúng ta phải lưu lại quá lâu trong một cuộc tình tồi tệ. Chúng ta tìm một người bạn trai – dù đó là ai – cũng cảm thấy đó là tình yêu rồi; nhưng trên thực tế, đó chẳng qua chỉ là một niềm khao khát đối với tình yêu. Mỗi giây phút trì hoãn chỉ đang chứng minh rằng bạn thiếu khả năng kiểm soát đối với cuộc sống của mình. Chỉ cần có được một chút cảm giác, chúng ta sẽ để mặc cho tinh thần tàn lụi, nhưng cứ như vậy, chúng ta để bản chất của mình – linh hồn của chúng ta – vĩnh viễn chìm xuống đáy biển.

Không được ở bên anh ta vì trách nhiệm. Bạn không có nghĩa vụ phải hẹn hò với bất kỳ người đàn ông nào không thể khiến bạn rung động. Thành thực luôn tốt hơn giả dối.

Hãy thành thực với chính mình một chút, hãy suy nghĩ xem cuộc tình này rốt cuộc đã tô lên màu sáng hay tạt lên màu tối cho cuộc sống của bạn. Thực ra trong sâu thẳm tâm hồn, nếu một cuộc tình không đủ tốt với bạn, bạn đều biết rất rõ. Không nên chỉ vì tồn tại mà sống. Không nên cảm thấy mình cần phải ổn định cuộc sống vì một người đàn ông không đáng được yêu.

Bất kỳ cuộc tình nào khiến bạn không thấy vui vẻ, an toàn và kiêu hãnh thực sự, thì cuộc tình đó đều là không đủ tốt với bạn. Bạn đáng được yêu, đáng để yêu. Một cuộc tình đẹp bao giờ cũng tốt hơn trăm ngàn lần so với loại tình cảm “có còn hơn không”.

Trưởng thành không có nghĩa là từ bỏ, trưởng thành có nghĩa là tìm thấy mình, trở nên độc lập và biết cách tự chăm sóc mình. Khi bạn đã thực sự trưởng thành, bạn sẽ tìm được một tri âm khiến mình dạt dào xúc cảm. Hãy dứt khoát nói “không” để được tự do.

Làm thế nào để nói “không” với đàn ông

Sau khi đắm chìm vào tình yêu, chúng ta sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa “yêu” và “vĩnh viễn”. Chúng ta cảm thấy nếu yêu một người thì sẽ muốn cùng anh ấy chung sống suốt đời. Nếu đối phương đề nghị chia tay, chúng ta sẽ cho rằng anh ta vốn chưa từng yêu mình thật lòng, cảm thấy bị từ chối, bị phản bội. “Làm sao anh có thể kết thúc tình cảm của chúng ta như vậy được! Em nghĩ rằng anh vẫn yêu em! Tại sao lại không thể cho chúng ta thêm một cơ hội nữa?” 

Để duy trì một cuộc tình, chỉ có tình yêu là không đủ. Để có được một cuộc hôn nhân tốt, cả hai cần phải có cùng tầm nhìn, cùng giá trị quan, và rất nhiều nhân tố khác nữa. Hiểu rõ được điều này, khi kết thúc một cuộc tình, chúng ta sẽ không có cảm giác phụ người hoặc phụ mình. Chúng ta có thể nói rằng: “Chúng ta đã từng yêu nhau, nhưng vẫn không thể sống bên nhau được. Giờ hãy để chúng ta tiếp tục tìm kiếm người thích hợp hơn nhé. Em rất tiếc, nhưng em hy vọng anh sẽ vượt qua được.” 

Trong cuộc sống đời thường phụ nữ rất khó nói “không”, và khó nhất là lúc phải nói “không” với người đàn ông mà chúng ta phải từ chối. Cho nên, chúng ta đã xóa từ “không” ra khỏi từ điển của mình, đây cũng là lý do chủ yếu nhất tạo nên rất nhiều vấn đề về tình cảm nam nữ trong xã hội.

Công việc đã dạy cho tôi biết nói “không”, bởi vì nói “không” với các ứng viên là công việc hàng ngày của một chuyên gia săn đầu người. Tôi và nhóm của tôi thường phải đánh giá hàng trăm ứng viên. Xuất phát từ tác phong nghề nghiệp, chúng tôi phải đích thân nói “không” với tất cả các ứng viên không được chọn, cho họ lời khuyên và chúc họ phát triển thuận lợi trong tương lai. Đối với số lượng ít những ứng viên chỉ tiếp xúc qua điện thoại hoặc email, chúng tôi sẽ gửi email thông báo; với những ứng viên đã tiếp xúc khá nhiều, chúng tôi sẽ gọi điện thông báo. Công việc này cho tôi rất nhiều cơ hội luyện tập.

Nói “không” với bạn trai rất khó. Nó đòi hỏi bạn phải tin vào mình, tin vào suy nghĩ của mình và tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. Cách duy nhất có thể khắc phục khó khăn này, chính là trực tiếp hành động – dứt khoát không dây dưa.

Đừng lãng phí thời gian của bạn và anh ấy. Thời điểm tốt nhất để nói “không” là lần đầu tiên khi bạn nhận ra người đàn ông này không đạt được yêu cầu của bạn, ngay cả khi anh ta là một chàng trai tốt, hoặc bạn đã cùng anh ta trải qua rất nhiều thời khắc đẹp. Thời khắc này có thể xảy ra trong lần hẹn đầu tiên, hoặc sau nửa năm, thậm chí là nhiều năm sau khi hai người qua lại.

Hãy làm thế này: Nói những điểm bạn thích ở anh ấy, đừng đổ lỗi cho anh ấy. Không nhìn lại, phân tích mối quan hệ của hai người, hoặc đưa ra phản ứng quyết đoán. Nếu bạn muốn phân tích, thì nên làm việc ấy với các bạn gái của bạn.

Nếu anh ấy quá đau buồn, bạn phải thật ân cần. “Em rất xin lỗi, vì đã khiến anh đau khổ như vậy.” Nhưng bạn phải hiểu rằng, không được đưa ra bất kỳ lời giải thích nào chỉ để anh ta được thỏa mãn, bởi vì trị lành vết thương cho anh ta không phải là trách nhiệm của bạn. Nếu anh ta đổ lỗi cho bạn, bạn không nên chấp nhận.

Sau khi chia tay, không được nhìn lại. Không nên cảm thấy tội lỗi, càng không nên cảm thấy mình đã lãng phí mấy năm cuộc đời. Nếu khoảng thời gian đó khiến bạn học được một cái gì đó, thì cuộc tình này coi như không thất bại.

Khi bạn thực sự nói “không” với Mr. Wrong, sẽ có nhiều điều tốt đẹp xảy đến. Cảm giác của bạn đối với bản thân sẽ tốt hơn rất nhiều so với khoảng thời gian rất dài trước đó. Cảm giác tự tin sẽ quay lại, đó là do bạn yêu thương chính mình, bạn biết mình không phải là một nô lệ, không thể cam chịu để ai đó hoặc việc nào đó xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Hãy nắm chặt cuộc sống trong lòng bàn tay mình, để tự tạo nên nhiều cơ hội hơn nữa trên con đường phía trước.

Học cách nói “không” với đàn ông rất quan trọng đối với một người phụ nữ thành công. Cho đến nay, bạn đã xuất sắc tạo dựng nên sự nghiệp và cuộc sống của mình, bạn không muốn phá hủy tất cả chỉ vì cứ gắn bó với một người đàn ông không phù hợp. Mỗi lần bạn nói “không”, bạn đều đang tiến thêm một bước nữa để nói “có” với Mr. Right thực sự của mình.

Đừng ảo tưởng có thể thay đổi một người đàn ông

Điều này đã từng xảy ra với bạn chưa: bạn gặp một người đàn ông, cảm thấy anh ta thật hoàn hảo đối với bạn – vâng, gần như là hoàn hảo. Bạn tìm ra vài điểm có thể thay đổi, cho rằng sau khi chỉnh sửa những điểm này, anh ấy sẽ trở nên chuẩn mực vô cùng.

Bản thân tôi và các bạn gái của tôi đều đã từng loay hoay trong ngõ cụt tình cảm nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Cho nên, để các bạn khỏi lãng phí thời gian và tránh tự chuốc thêm đau khổ, tôi xin nói thẳng: Bạn không bao giờ có thể thay đổi được đàn ông.

Điều này nghe có vẻ rất khó chấp nhận. Là phụ nữ, việc giúp người đàn ông thay đổi sẽ khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và tự hào. Chúng ta luôn cố gắng để thay đổi đàn ông – đó là công việc của chúng ta mà! Khuyết điểm của anh ấy, nếu chúng ta không nói, vậy ai sẽ nói cho anh ấy đây?

Chúng ta cảm thấy thử đi thay đổi một người đàn ông là chuyện rất đáng yêu, nhưng đàn ông lại cảm thấy bị kiểm soát, bị thao túng, bị phủ nhận. Người đàn ông của bạn có thể thích cuộc sống hiện tại của anh ấy, nếu không anh ấy đã sớm thay đổi rồi. Thứ chúng ta có thể thay đổi chỉ là bản thân chúng ta, và chính bạn cũng biết, điều đó đã đủ khó rồi.

Điều bạn thực sự cần làm là đánh giá xem anh ấy có phải là đối tượng làm chồng không. Khuyết điểm bạn tìm ra được là gì? Có quan trọng không? Bạn không nên đẩy đàn ông đến cột “bắt buộc phải có” của bạn, hoặc miễn cưỡng xách anh ấy ra từ cột “tuyệt đối không xem xét”. Hoặc phải chấp nhận anh ta, hoặc phải tìm người khác. Nếu bạn chấp nhận anh ta, hãy học cách đón nhận những điều anh ta có thể cho bạn, và khoan dung những điều anh ta không thể cho bạn.

“Thực tế anh ta chẳng thích bạn đến vậy đâu.” 

Trong Sex and the City, có một tình tiết là: Miranda thích một chàng trai, nhưng chàng trai đó chưa bao giờ mời cô đi chơi. Thế là một nhóm phụ nữ tập hợp lại phân tích tình hình. Các bạn của cô đều nói hộ cho cô: “Cậu xinh như vậy! kẻ không muốn cậu là loại đàn ông gì chứ?” Sau đó, các cô gái cùng phân tích vì sao anh ta lại không đến hẹn cô.

Bỗng có một chàng trai nghe được họ nói chuyện, anh ta nhún vai, nói một câu: “He’s just not that into you.” (Sự thật thì anh ta không thích cô đến thế đâu).

Sau này, tác giả của Sex and the City đã viết một cuốn sách, tên của nó chính là lời chỉ điểm: He’s just not that into you. Sau đó cuốn sách này được chuyển thể thành bộ phim cùng tên. Nội dung đại khái là: Đàn ông chỉ tìm đến thứ mà họ muốn; nếu một người đàn ông không đến tìm bạn, lời giải thích chỉ có một – He’s just not that into you. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không đẹp, không quyến rũ.

Xin kể một vài ví dụ:

Anh ta hứa sẽ gọi điện cho bạn, nhưng rồi anh ta quên. Thế nhưng – Có phải anh ấy đang bận làm việc? Xin thưa, anh ta không phải thằng ngốc, anh ta biết làm thế nào để có thể gọi điện. Anh ấy đi công tác rồi chăng? Xin thưa, anh ta lúc nào cũng mang theo di động. Anh ta hoàn toàn không phải quên gọi điện, chỉ là – He’ s just not that into you. Và anh ta không muốn khiến bạn phải khóc.

Anh ta quá bận cho nên không thể gặp bạn được. Một người đàn ông không bao giờ vì quá bận mà không đi tìm thứ mình muốn. “Bận” là từ dùng để thay thế cho – He’ s just not that into you.

Bạn rất thích một chàng trai, bạn dày công sắp xếp một hoạt động chỉ có bạn và anh ta, ví dụ như leo núi hoặc các hoạt động vui chơi khác. Nhưng sau đó anh ta không có bất kỳ động tĩnh gì. Đó chính là vì – He’ s just not that into you.

Anh ta nói anh ta thích bạn, rất thích bạn, nhưng anh ta lại không sẵn sàng để thực hiện một cam kết suốt đời. Về điều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không quá năm năm chắc chắn anh ta sẽ kết hôn… với người khác. He’ s just not that into you. 

Điều này bạn phải hiểu rõ. Câu nói này có thể giúp bạn quên được anh ta, tiếp tục đi trên con đường của bạn. Khi bạn thực sự tìm được Mr. Right của mình, bạn sẽ không còn tàn lụi héo úa vì một Mr. Wrong nữa.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.