Đừng Kết Hôn Trước Tuổi 30

Chương 13. Hẹn đủ 100 người đàn ông, mỗi lần ba người“Khi kiếm tìm trong khắp thiên hạ, rồi chọn được anh ấy trong rất nhiều người, thì đó không phải là cảm xúc nhất thời, vì tôi cảm thấy đây chính là người đàn ông mà tôi cần, cho dù nhân phẩm, học thức ra sao, tôi cũng có thể chung sống suốt đời suốt kiếp cùng anh ấy.”

— Tác giả

Trường hợp này bạn có cảm thấy ngờ ngợ không:

Bạn là một cô gái tốt, thông minh lanh lợi, đang bước trên con đường phơi phới thành công, là niềm ngưỡng mộ của những người cùng trang lứa. Nhưng bạn gặp một chàng trai, giống như bị sét đánh, bạn không thể suy nghĩ bình thường được nữa. Trong lòng bạn có hàng mớ cảm xúc trộn lẫn. Hành vi của bạn bắt đầu trở nên lạ kỳ:

 

• Cứ năm phút lại kiểm tra điện thoại một lần xem có tin nhắn không;

• Anh ấy hẹn bạn đi chơi, bạn liền gác hết các kế hoạch gặp gỡ bạn bè thân thiết;

• Luôn chủ động gọi cho anh ấy;

• Lén xem Facebook, Yahoo hay QQ của anh ấy; mua chuộc bạn bè của anh ấy để giám sát anh ấy;

• Cùng đám bạn thân mổ xẻ từng câu nói của 

anh ấy;

• Lôi tất cả các bằng chứng về mối quan hệ giữa anh ấy và các cô gái khác để thẩm vấn anh ấy;

• Không ở cùng với anh ấy là không xong, cảm thấy bứt rứt không yên.

Bạn đang mắc phải chứng rối loạn ám ảnh kỳ lạ nhưng rất phổ biến, gọi là “Hội chứng bạn trai mới”. Hậu quả của căn bệnh là gì? Là bạn bị anh ta bỏ rơi.

Vì sao vậy? Vì bạn đã thay đổi. Anh ấy thích bạn như ban đầu, chứ không phải là một người thất hồn lạc phách như bây giờ. Khi bạn quá nóng vội muốn nắm giữ một người đàn ông, chính là lúc bạn đang gào khóc: “Cầu xin anh, hãy chọn em đi!”. Thông điệp hành vi của bạn là: Thứ bạn yêu là bản thân tình yêu, chứ không phải là anh ấy.

Xã hội này xúi bẩy chúng ta phải giữ chặt bất kỳ người đàn ông nào bước vào cuộc sống của chúng ta, nhưng nếu làm vậy, chúng ta sẽ khiến đàn ông cảm thấy bị dồn vào chân tường, bản thân anh ta cũng sẽ nghĩ mình chẳng có gì đặc biệt, vì đối với bất kỳ người đàn ông nào bạn cũng đều như vậy. Đàn ông mong muốn bạn lựa chọn để được ở bên anh ta, thay vì bạn cần ở bên anh ta; hơn nữa, bạn lựa chọn anh ta cũng không phải vì anh ta khác biệt với mọi người.

Nếu bạn mắc hội chứng “Mê trai” (quá si mê đối với một người đàn ông nào đó dưới bất kỳ hình thức nào) hoặc “Nghiện đàn ông” (luôn phải có một người đàn ông bên cạnh), hiện tượng này chứng tỏ, bạn cần phải luyện tập để trở thành một chuyên gia săn đầu người.

Săn đầu người cần phải luyện tập rất nhiều

Có một số phụ nữ trong tình yêu giống như một con ruồi mất đầu. Họ tìm đến bạn trai mới là để bù đắp lại những bất cập của người cũ; còn có một số phụ nữ rất dễ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó lại thấy bị sốc mạnh khi phát hiện bạn trai thực tế cũng có các vấn đề giống như những người đàn ông khác; lại có người chấp nhận tất cả những lỗi lầm vẫn đang phạm phải của đàn ông, sau đó sống suốt đời cùng những lời buộc tội đối với người đàn ông đó.

Đây đều là những sai lầm của những kẻ non tay trong nghề săn đầu người.

Một cao nhân trong lĩnh vực này đã nhận xét rằng: “Nếu không có chữ ‘người’ đằng sau, thì đi săn đầu sẽ rất dễ.” Đúng vậy, con người là một thực thể rất phức tạp, thiếu lý tính và luôn cảm xúc hóa. Nhưng cũng may nhờ có điểm này, nên công việc săn đầu người mới duy trì được sức hấp dẫn trong cuộc sống của chúng ta.

Điều này cũng có nghĩa rằng, muốn làm một tay săn đầu người hiệu quả, bạn phải có hiểu biết sâu sắc về hành vi của mình, điều đó đòi hỏi bạn phải am tường hiểu tận rất, rất nhiều người.

Cho nên, nghề này của chúng tôi bị gọi là “nghề của các ông bà già”. Sẽ rất khó nhìn thấy một tay chuyên gia tuyển dụng thành công ở tuổi 30 hoặc dưới 35; độ tuổi săn đầu người xuất sắc nhất là từ 40 đến 60. Muốn săn được con mồi tốt nhất, bạn phải dùng sự khôn ngoan, lão luyện và khả năng quyết đoán để hướng cuộc đi săn của bạn đến những mục tiêu tiềm tàng nhất.

Để cuộc đi săn đạt được hiệu quả, chúng tôi cần phải bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn trong một thời gian dài. Bằng cách đào tạo tập trung và tương tác với hàng ngàn ứng viên, chúng tôi trau dồi được kỹ năng đánh giá và đặt bẫy của mình. Trong công ty của tôi cũng như những công ty tư vấn tuyển dụng hàng đầu khác, một nhân viên trước khi có thể được xem xét phụ trách một cuộc săn lùng nào đó, chí ít đều phải học nghề toàn thời gian khoảng ba năm.

Đương nhiên, bạn không thể không làm bất cứ gì khác ngoài việc học cách săn đầu người. Bạn có công việc riêng của mình, cho nên không thể dành 50 đến 60 giờ mỗi tuần vào việc săn tìm đàn ông. Hơn nữa điểm khác biệt là, bạn cũng không có nguồn ứng viên khổng lồ như chúng tôi.

Tôi muốn bạn hiểu ý của tôi. Trong công việc săn tìm đàn ông này, bạn bắt buộc phải tiến hành một số cọ xát thực tế.

Giai đoạn thứ nhất: Chí ít phải hẹn hò với 100 người đàn ông

Một người bạn nói với tôi, cô ấy hẹn hò với ba chàng trai, nhưng người nào cũng không thành; cô ấy rất buồn, nên có ý định không hẹn hò nữa. Tôi đã nói với cô ấy rằng, nếu cậu là chuyên gia của công ty tớ, chỉ mới gặp ba ứng viên đã từ bỏ một cuộc đi săn, tớ chắc chắn sẽ sa thải cậu.

Yêu cầu đối với một cuộc đi săn, là chuyên gia săn đầu người sẽ phải xem xét đến phạm vi ứng viên ở quy mô hợp lý. Lấy công ty tôi làm ví dụ, chúng tôi sẽ tiến hành phỏng vấn hàng trăm ứng viên. Trong một lần săn lùng khó khăn, để tìm kiếm giám đốc tài chính cho một công ty có mặt trong danh sách Fortune 500, chúng tôi đã phải đánh giá 1000 ứng viên!

Hiện tại, bạn là một chuyên gia săn đàn ông, bạn phải đối mặt với cuộc săn tìm quan trọng nhất trong đời. Giai đoạn đánh giá ứng viên, phải chắc chắn lựa chọn của bạn đang mở, và lựa chọn của bạn chính là ứng viên. Ứng viên của bạn là đàn ông. Bạn phải giữ số lượng ứng viên ở phạm vi lớn nhất, cẩn thận đánh giá từng người một. Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, bạn phải hẹn hò với tối thiểu 100 chàng trai.

Không nên lấy người đàn ông đầu tiên của bạn. Bạn không có sự so sánh nào, làm sao có thể biết được đó là tình yêu? Bạn không cảm thấy hiếu kỳ đối với đàn ông sao? Nếu bạn chỉ vì tình cờ quen một người lúc còn trẻ, rồi thu hẹp hoàn toàn lựa chọn của bạn đối với cuộc sống, như thế thật quá đáng trách.

Độc thân là khoảng thời gian vô cùng quý giá để bạn tìm kiếm Mr. Right và tìm kiếm chính mình, nó thuộc về bạn. Mỗi khi bạn xác định quan hệ với một người đàn ông, các khả năng trong cuộc sống của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Cho nên, trước khi lựa chọn được người đàn ông thực sự phù hợp với bạn, hãy cho mình một chút thời gian để hưởng thụ tự do.

Đừng để thời gian độc thân duy nhất của bạn bị khóa trong một mối quan hệ yêu đương. Thời gian độc thân là khoảng thời gian duy nhất trong cuộc đời bạn có thể làm quen với các chàng trai, tán tỉnh các chàng trai và hẹn hò với nhiều chàng trai khác nhau mà không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào. Là phụ nữ hiện đại, một phần rất quan trọng trong sự trưởng thành và trải nghiệm của bạn, chính là yêu và thất tình.

Đàn ông độc thân khắp xứ đều giống nhau, họ đi du lịch bằng máy bay, nghỉ ở khách sạn, tham gia các hội nghị thương mại. Đối với tôi, đầu tiên là làm một doanh nhân phát triển bất động sản, sau đó là quan chức chính phủ, chuyên gia tư vấn tuyển dụng, đàn ông tôi gặp mỗi năm lên tới con số hàng ngàn. Ngoài ra, tôi còn tham gia một số tổ chức từ thiện và các tổ chức khác, điều này khiến tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều đàn ông hơn.

Trong nghề săn đầu người này, thời gian chính là vàng bạc. Doanh thu cho mỗi cuộc săn tìm của công ty tôi lên đến hàng trăm ngàn đô la. Khách hàng của chúng tôi bỏ ra nhiều tiền như vậy là muốn thấy kết quả thực tế, và phải thấy càng nhanh càng tốt. Khi một chuyên gia của tôi ngồi trước điện thoại, trước mặt là 50 bản sơ yếu lý lịch, cô ấy sẽ trò chuyện với mỗi ứng viên nhiều nhất là 20 hoặc 30 phút. Trong khoảng thời gian này, cô ấy sẽ so sánh trình độ chuyên môn của ứng viên với yêu cầu hợp lệ của chúng tôi để quyết định có mời người này đến phỏng vấn trực tiếp hay không. Thời gian bị lãng phí ở bất kỳ khâu nào cũng đều không lấy lại được, cho nên cô ấy phải làm càng nhanh càng tốt.

Còn trong cuộc săn tìm của bạn, thời gian lại càng quý giá hơn. Vòng sơ loại qua điện thoại tương đương với giai đoạn hẹn hò khắp mọi nơi của bạn. Hãy sử dụng giai đoạn hẹn hò khắp nơi, dựa vào danh sách “bắt buộc phải có” và “tuyệt đối không xem xét” trong yêu cầu điều kiện ứng viên chúng ta đã thảo luận ở chương 10 và 11, chọn ra một nhóm ứng viên mà bạn có thể xem xét được.

Khi phỏng vấn một ứng viên, bạn phải hoàn thành hai nhiệm vụ: thu hút và đánh giá. Những “người phỏng vấn” thiếu kinh nghiệm thường vì quá chú ý đến bản thân việc hẹn hò mà quên khuấy hai nhiệm vụ này.

Đừng tập trung vào những hào nhoáng bề ngoài – nhà hàng sang, bó hoa lớn. Càng là những tình tiết nhỏ càng chứng minh được vấn đề, vì trong bất kỳ cuộc tình nào, tính cách vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Anh ấy cư xử với bạn thế nào, cư xử với mọi người trong cuộc sống ra sao? Trong danh sách “bắt buộc phải có” của bạn, anh ấy đạt mấy điểm? Giá trị quan của hai người có giống nhau không? Bạn có thể biến anh ấy thành người bạn tốt nhất của mình không? Động cơ làm quen của anh ấy là gì? Biểu hiện trong những trường hợp khác nhau của anh ấy ra sao? Tóm lại, bạn phải quan sát tất cả.

Phải cảnh giác đối với bất kỳ thái độ nào của anh ta khiến bạn băn khoăn. Anh ta có khiếm khuyết chết người nào trong danh sách “tuyệt đối không xem xét” của bạn không? Anh ta có mặt tối nào không? Anh ta có vấn đề trong việc kiểm soát sự nóng giận của mình không?

Nhất định phải cố gắng khống chế cảm xúc của bạn, giữ tính khách quan của một tay săn đầu người. Cũng có nghĩa là, hẹn hò không phải là một vở opera náo nhiệt, mà nó giống với một quá trình loại bỏ hơn. Giữ lại một chút bí ẩn đối với bất kỳ người đàn ông nào đều là một mánh quyến rũ rất tốt, nhưng với vai trò là một chuyên gia săn đầu người, giữ được khoảng cách nhất định về tình cảm còn quan trọng hơn, vì bạn cần phải đặt từng người đàn ông vào điều kiện của tất cả các ứng viên để xem xét.

Bạn không gọi điện cho tất cả mọi người, vì thế không nên xem mỗi lần hẹn là thành công hay thất bại. Ngược lại, sau mỗi lần hẹn hò, bạn phải cân nhắc xem mình học được gì, và nên cảm ơn vì điều đó. Từ mỗi ứng viên, bạn học được cách điều chỉnh bản thân, và khi đối diện với một ứng viên bạn sẽ càng tiến gần hơn với mục tiêu của mình.

Khi quen với một người đàn ông rất đặc biệt, có thể bạn cảm thấy mình đã yêu anh ấy mất rồi. Đừng cố gắng lẩn tránh bạn bè và người thân, ngược lại, hãy đưa họ đi gặp anh ấy, lắng nghe ý kiến của họ. Đồng thời, bạn cũng phải làm quen với bạn bè của anh ấy, quan sát hành vi của anh ấy khi ở cùng họ. Tiếp tục tìm hiểu anh ấy, tìm hiểu người khác. Tự cho mình một chút thời gian, làm cho cuộc sống của bạn phát triển đầy đủ, suy nghĩ rõ ràng từng chuyện một. Hãy để anh ấy dẫn dắt, cho anh ấy không gian. Bạn làm việc rất vất vả, vì thế khi ở cùng anh ấy, hãy cho mình được hưởng thụ cảm giác thư giãn, vui vẻ, nhẹ nhàng.

Phải duy trì nguồn ứng viên đến bao giờ? Đến khi bạn có bạn trai? Không – cho đến khi bạn kết hôn.

Bạn thường gặp gỡ đàn ông thông qua bạn bè và những người quen biết của bạn. Nếu còn độc thân, có thể bạn đã quen những người đàn ông độc thân xung quanh bạn thân của mình, nhưng bạn vẫn chưa quen những người đàn ông độc thân xung quanh bạn bè xã giao của mình.

Hãy khiến đàn ông tự tìm đến bạn, hãy thách thức họ. Hãy để những chàng trai khác nhau cùng theo đuổi bạn, một lần hẹn ba người. Tại sao phải hẹn ba người một lần? chính là để cho phép họ duy trì tinh thần chiến đấu, và cũng cho bạn tài liệu tham khảo để so sánh. Như vậy bạn cũng không thể khiến một người nào đó trở thành tất cả của bạn.

Trong giai đoạn hẹn hò khắp nơi, bạn phải sắp xếp mọi chuyện một cách sống động, vui vẻ. Sắp xếp hầu hết các cuộc hẹn của bạn vào ban ngày. Sau khi đi chơi cùng nhau vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ nói với anh ấy rằng: “Hôm nay thật là vui! Ngày mai là một ngày rất quan trọng, em muốn về sớm một chút để có một giấc ngủ ngon.” Hãy ôm anh ấy một cái, hoặc hôn nhẹ lên má anh ấy.

Phải nhớ rằng, thế giới này có rất nhiều đàn ông, dành thời gian ở cùng ai hoàn toàn do bạn quyết định. Một khi bạn cảm thấy một người đàn ông không thích hợp với bạn, phải dứt khoát nói “không”.

Giai đoạn thứ hai: Chỉ hẹn hò với một người

Sau khi hẹn hò với một chàng trai vài tháng, so sánh với những đối tượng khác, có thể bạn sẽ thấy mình đã chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một couple với chàng trai này rồi. Nhưng xin đừng quên, dù đã đến giai đoạn này, bạn vẫn đang “phỏng vấn” anh ta.

Hãy giữ đôi mắt của bạn mở to, quan sát và đánh giá, anh ấy có thể mang đến cho bạn hạnh phúc lâu dài được không. Đây là giai đoạn thích hợp cho việc tiến thêm một bước, và cũng là giai đoạn cần phải suy xét nghiêm túc cho mối quan hệ của hai người. Trước khi cân nhắc đến việc kết hôn, phải dành ít nhất là nửa năm để thử duy trì mối quan hệ nam nữ với anh ấy.

Đàn ông và phụ nữ phản ứng khác nhau về tình dục. Đàn ông rất dễ tách rời tình yêu và tình dục, vì thế trên đời mới tồn tại nghề mại dâm và khỏa thân khiêu dâm. Nhưng với hầu hết phụ nữ, tình yêu và tình dục là hai thứ không thể tách rời; nếu trong một mối tình mà quan hệ tình dục phát sinh quá sớm, tình yêu sẽ vẫn theo kịp, nhưng đó thường là thứ tình yêu mù quáng.

Một người đàn ông nếu lên giường với phụ nữ, anh ta sẽ nghĩ rằng: “Quá tuyệt! Lần sau mình vẫn sẽ ngủ cùng cô ấy!’’ Còn nếu phụ nữ lên giường với đàn ông, cô ấy sẽ nghĩ rằng: “Điều này thật có ý nghĩa! Cuối cùng mình đã tìm được một nửa của mình rồi!” Nếu tiếp tục chung đụng với người đàn ông vốn không thuộc về mình, sẽ khiến chúng ta bị trói buộc về tình cảm với anh ta quá lâu, nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là, trước khi các bạn chưa trở thành “bạn tình chính thức”, tốt nhất không nên lên giường; điều này đồng nghĩa với một mối quan hệ có ràng buộc, có hứa hẹn, thủy chung như nhất. Bạn phải chuẩn bị tốt để nói những lời này: “Em thích được ở cùng anh! Nhưng em là người khá truyền thống. Em muốn trước khi chúng ta đi đến quyết định phát triển mối quan hệ thành có ràng buộc, có hứa hẹn, lúc đó chúng ta hãy làm vậy. Còn hiện tại em cảm thấy chúng ta vẫn chưa đến bước đó.” 

Đừng vội lên giường sớm, cũng tuyệt đối không nên dùng tình dục để chiếm lấy tình yêu của đàn ông. Làm như vậy chẳng thể chứng tỏ được sự cao thượng của bạn. Bạn cần phải hẹn hò không tình dục trước để quan sát và đánh giá anh ấy. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, muốn bạn trở thành bạn gái, anh ấy sẽ vui vẻ đồng tình với bạn.

Lên giường với một người bạn trai mới, thường sẽ khiến phụ nữ cảm thấy mối tình ấy rất mong manh. Sau khi ái ân, không nên bàn đến cảm nhận của bạn, không nên bàn đến ý nghĩa của chuyện này, ví dụ như: “Chúng mình đã ngủ cùng nhau rồi, phải làm sao đây?’’ Khi tỉnh giấc vào ngày hôm sau, hãy hỏi anh ấy muốn đi ăn sáng ở đâu, đó mới là một ngày tươi mới và đẹp đẽ. Còn nữa, hỡi các cô gái, nhất định phải bắt anh ấy dùng bao cao su, lần nào cũng phải dùng. Một phụ nữ hiện đại phải biết tự chăm sóc cho mình.

Có những phụ nữ (đa số là hơi lớn tuổi một chút) khá tự tin, họ có quan niệm rất thoáng về sex – cho rằng đó là một hành vi sinh lý rất thú vị, hai người nghĩ rằng làm tình có bao nhiêu ý nghĩa, thì nó có bấy nhiêu ý nghĩa. Lại có những phụ nữ sẵn sàng chấp nhận mối quan hệ “đôi bạn cùng có lợi”, đây là cách làm rất tiên phong, nghĩa là hai người bạn tốt cùng chia sẻ lợi ích trong một việc nào đó (đương nhiên ở đây là chỉ tình dục); nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ này, tôi cho rằng chẳng có vấn đề gì khi bạn muốn hưởng thụ lạc thú. Nhưng, hãy nhớ không được phô trương, cũng phải chắc chắn anh ấy cũng vậy.

Trong bất kỳ tình huống nào, đều không nên vì áp lực nào đó mà nảy sinh quan hệ tình dục với đàn ông, cho dù các bạn đang hẹn hò lần thứ ba hay lần thứ 300. Không nên vì anh ta bất ngờ đưa bạn đi hưởng một buổi tối cuối tuần lãng mạn cùng nhau, vì thanh toán chi phí khách sạn, hay vì anh ta là thầy giáo của bạn (vâng, đặc biệt là khi anh ta là thầy giáo của bạn) mà làm như vậy, thậm chí không thể vì anh ta là chồng bạn.

Không nên là không nên, nếu anh ấy thực sự tôn trọng bạn, anh ấy sẽ tôn trọng ý muốn của bạn, sẽ cố gắng tạo cho bạn cảm giác an toàn và vui vẻ, có môi trường cảm xúc ái ân. Không nên có quan hệ tình dục với một người đàn ông gây căng thẳng cho bạn. Phải tìm một người đàn ông có thể yêu bạn theo một cách xứng đáng với bạn.

Nghi ngờ đồng nghĩa với “không” 

Gần đây có một độc giả đặt câu hỏi trên blog: “Vấn đề lớn nhất mà phụ nữ Trung Quốc phải đối mặt, không phải là làm thế nào để tìm được Mr. Right, mà là hẹn hò với một người đàn ông đã nhiều năm rồi, nhưng anh ta vẫn không nhắc đến chuyện kết hôn. Làm thế nào mới có thể khiến một người đàn ông thực hiện lời hứa làm đám cưới?” 

Đàn ông vốn có suy nghĩ bản năng mình là kẻ đi săn. Họ đương nhiên cũng sợ mắc kẹt nhầm với một đối tượng. Còn phụ nữ chúng ta thường phải chịu những rủi ro chủ yếu về tình cảm và hôn nhân, vậy thì chí ít chúng ta cũng nên cẩn thận giống như vậy với họ.

Vì thế, tuyệt đối không nên buộc một người đàn ông phải có trách nhiệm với tình cảm của bạn. Không nên hết lần này đến lần khác buộc anh ấy phải cùng bạn thảo luận và đối thoại về các trạng thái tình cảm đó. Không nên hỏi anh ấy: “Tại sao anh không gọi điện?”, cũng không nên nói: “Lúc nào mới có thể gặp được anh đây?”, bạn chỉ nên nói rằng, bạn thích được ở cùng anh ấy. Không nên hỏi: “Cuối cùng tôi là cái gì?’’, “Rốt cuộc chuyện của chúng ta là thế nào?’’ hoặc yêu cầu gặp gia đình của anh ấy. Không nên thở dài, van nài hoặc cầu xin anh ta đẩy nhanh tiến trình. Không nên suốt ngày gặng hỏi về tình cảm của hai người.

Nếu hai người đã hẹn hò thực sự được một thời gian khá dài, anh ta vẫn không cầu hôn, có một số cô gái sẽ bắt đầu dàn dựng tối hậu thư. Thường sẽ như thế này: “Anh yêu, cho anh một thời gian để cầu hôn em (ví dụ ba tháng), nếu không chúng ta sẽ chia tay!”

Còn có một số cô gái, để giành quyền chủ động, bèn bí mật “quên” uống thuốc tránh thai, diễn vở kịch “mang thai ngoài ý muốn”, nhằm tạo nên một cuộc hôn nhân.

Không nên dàn dựng tối hậu thư, và trong bất kỳ tình huống nào cũng không được diễn vở kịch mang thai ngoài ý muốn. Dùng thủ đoạn lừa dối để ép đàn ông đưa ra cam hết quan trọng nhất trong cuộc đời, vừa mất đạo đức vừa không công bằng. Có thể anh ta sẽ yêu con của bạn, nhưng đồng thời anh ta cũng găm chặt chuyện này vào trong tim.

Giả như bạn đã hẹn hò với một chàng trai được một thời gian, bạn cảm thấy tất cả đều tiến triển rất tốt, nhưng giữa hai người lại chưa hề có bất kỳ thảo luận nào về việc tiến thêm một bước nữa, dù là chính thức hẹn hò hay kết hôn. Lẽ nào ngay trong suy nghĩ của anh ta cũng không có? Hay anh ta đang đợi cô gái tốt hơn xuất hiện? Đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Hãy nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, chỉ một lần thôi. Hãy nói thế này:

“Anh yêu, em rất thích quãng thời gian được ở bên anh, nhưng em cảm thấy dường như điều mà hai ta tìm kiếm không giống nhau. Cái em muốn là một cam kết gắn bó lâu dài, ví dụ như hôn nhân, thậm chí là sinh con. Anh có cảm thấy hứng thú với việc này không? Nếu là không, thì em cảm thấy chúng ta có lẽ nên chia tay, sau đó để mỗi người tự mình đi tìm thứ mình muốn.”

Có thể cuộc nói chuyện này sẽ khiến anh ta thức tỉnh, nhận ra rằng anh ta thực sự yêu bạn, không thể sống thiếu bạn. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng để kết hôn, nhưng anh ta lại không muốn như vậy, hãy đề nghị chia tay ngay lập tức. Nếu anh ta không đuổi theo bạn, không cầu hôn bạn, vậy bạn đừng nên lãng phí thời gian của mình cho cuộc tình này nữa. Phải biết điểm mấu chốt của mình, phải chia tay khi cần chia tay. Không nên lãng phí thời gian cho một người đàn ông khiến bạn cảm thấy nghi ngờ.

Nếu bạn phát hiện mình đang cân nhắc đến việc đưa ra tối hậu thư hoặc có ý định diễn vở kịch mang thai ngoài ý muốn, điều đó chứng tỏ: Anh ta không phải là Mr. Right của bạn. Hôn nhân phải là sự lựa chọn chủ động của cả hai bên. Chúng ta không thể vì đã hẹn hò với một người đàn ông một năm hoặc lâu hơn, liền cho rằng anh ta mặc nhiên đã là Mr. Right của bạn. Chúng ta phải bỏ ngay cái suy nghĩ nắm chặt đàn ông là công việc của phụ nữ. Cách lựa chọn duy nhất khiến chúng ta đạt được tự do, đó là khuyến khích cho anh ấy cũng đạt được sự tự do như mình. Khi bạn ở bên tri âm của mình, cả hai đều sẽ biết rất rõ.

Oprah đã nói một câu rất hay: “Hoài nghi có nghĩa là phủ nhận’’ (Doubt means no). Nếu bạn hoặc anh ấy có những mối nghi ngại về tình cảm của hai người, thì không nên đưa ra cam kết cuối cùng. Mục tiêu của bạn tuyệt đối không nên chỉ là bắt đầu một cuộc hôn nhân, mà phải cố gắng hết sức để đảm bảo rằng sau khi kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ như gấm thêm hoa. Khi tận mắt chứng kiến những người bạn xung quanh mình ly hôn hoặc hôn nhân có vấn đề, tôi nhận thấy hầu hết chúng ta sẽ nhớ về thời điểm trước khi kết hôn, thậm chí là trước khi đám cưới diễn ra một ngày chúng ta vẫn còn do dự, nhưng lại không làm bất cứ điều gì.

Đừng cho phép mình miễn cưỡng ổn định cuộc sống vì một Mr. Wrong. Bạn xứng đáng được một người đàn ông yêu thương. Con cái bạn sau này cũng xứng đáng được lớn lên trong một gia đình lấy tình yêu chín chắn, hạnh phúc, an toàn, ổn định làm nền tảng.

Khi một người đàn ông thực sự muốn cùng bạn cam kết gắn bó suốt đời, bạn sẽ biết. Đừng bao giờ nghĩ anh ấy đang ở đâu, đang nói chuyện với ai. Anh ta sẽ gọi cho bạn mỗi ngày, sẽ luôn muốn làm hài lòng bạn, vì cái anh ta muốn là toàn bộ con người bạn, từng giờ từng phút bên bạn. Anh ta sẽ muốn gặp bạn bè của bạn, muốn bạn gặp người thân của anh ấy. Anh ta sẽ mở lòng ra với bạn, cùng chia sẻ với bạn toàn bộ cuộc sống của anh ấy.

Bạn sẽ thấy biết ơn vì mỗi ngày được ở cùng anh ấy. Không gì có thể ngăn cản được anh ấy theo đuổi bạn, muốn xác định bạn mãi mãi thuộc về anh ấy. Anh ấy sẽ hứa dùng cả cuộc đời còn lại của mình để ở bên bạn, chăm sóc cho bạn và những đứa con sau này của hai người.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.