Nghệ Thuật Quyến Rũ

Điểm yếuQua thời gian, chẳng có người phụ nữ nào có thể duy trì hình ảnh của mình mãi bền vững trong niềm yêu thích và sự ngưỡng mộ. Và dầu cho các nàng Mỹ Nhân Ngư luôn tìm mọi cách trốn tránh sự thật này, nhưng tai tiếng vẫn mãi đeo bám họ. Người dân thành Rome căm ghét và coi khinh Cleopatra như một “con điếm Ai Cập”. Thậm chí, chính sự căm ghét đó đã dẫn đến sự sụp đổ của nàng vì Octavius và binh sĩ thành Rome ra sức truy lùng để “nhổ cỏ tận gốc” vết nhơ nhuốc mà chính nàng đã gieo rắc trong nhân cách người dân thành Rome. Nhưng chính vì thế mà đàn ông lại thường tỏ ra rất bao dung và dễ tha thứ khi chuyện đó xảy đến với danh tiếng của các Mỹ Nhân Ngư. Tuy nhiên, hiểm họa lại tiềm tàng trong sự ghen tị mà Mỹ Nhân Ngư đã dấy lên trong lòng những người đàn bà khác. Phần lớn sự căm ghét của dân chúng thành Rome đối với Cleopatra đều có căn nguyên từ sự oán giận mà nàng đã khơi lên trong lòng những mệnh phụ lạnh lùng trong thành phố này. Tận dụng vào sự ngây thơ của chính mình, biến bản thân thành đối tượng mà bao đàn ông thèm muốn, nàng ta phần nào đó vẫn có thể làm giảm tác động gây nên bởi lòng đố kỵ nhỏ mọn của đàn bà. Nhưng xét trên tổng thể, những gì nàng có thể làm là rất ít bởi năng lực của nàng chỉ tác động hiệu quả lên nam giới, vì vậy nàng phải học cách chấp nhận, hoặc phớt lờ đi sự đố kỵ, ghen tức của những người đàn bà khác.

Cuối cùng, năng lực quyến rũ mạnh mẽ của Mỹ Nhân Ngư càng ngày càng gây cho nàng cảm giác phiền muộn và tồi tệ. Thỉnh thoảng, nàng ước ao có thể giải thoát khỏi nó, nhưng thỉnh thoảng nàng lại muốn sở hữu được khả năng chinh phục lòng người mà không phải chỉ nhờ vào sự hấp dẫn về nhục dục.

Không may, khi nhan sắc phai tàn, dẫu rằng không mấy lệ thuộc vào khuôn mặt xinh đẹp, nhưng nói chung, qua một ngưỡng tuổi nhất định, năng lực quyến rũ của nàng vẫn khó phát huy hiệu quả. Chính hai yếu tố này góp phần tạo nên nguyên nhân dẫn đến việc Marilyn tự vẫn. Và chính điều này cũng khiến cho một thiên tài về quyến rũ – quý bà Bompadour, người tình trong mộng của vua Louis XV đã chuyển hướng sang đóng vai một quý bà đứng tuổi, tâm linh để tiếp tục lôi cuốn lòng người bằng vẻ đẹp tâm hồn. Cleopatra sở hữu một trí tuệ sắc sảo và nếu như nàng có thể sống lâu hơn, chắc hẳn nàng vẫn là người đàn bà có năng lực quyến rũ đầy quyền uy trong nhiều năm nữa. Từ sớm, các nàng Mỹ Nhân Ngư đã phải lo nghĩ đến tuổi tác của mình bằng cách chú trọng đến vẻ đẹp tâm hồn hơn là vẻ đẹp hình thức bề ngoài. Có như vậy, các nàng mới có thể duy trì năng lực quyến rũ của mình khi vẻ đẹp trẻ trung bắt đầu tàn phai.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.