Nghệ Thuật Quyến Rũ

PHẦN II. QUÁ TRÌNH QUYẾN RŨHầu hết chúng ta đều hiểu rằng có những hành động sẽ mang lại hiệu quả quyến rũ và thích thú đối với người mình muốn quyến rũ. Vấn đề là ta thường quá mải mê với chính mình: Ta thường nghĩ nhiều về những gì mình muốn từ người khác hơn là những gì họ muốn từ mình. Đôi khi chúng ta có những hành động rất quyến rũ nhưng thường thì sau đó lại là những hành động ích kỉ hay dạn dĩ thái quá (chúng ta vội vàng muốn có thứ mình muốn); hoặc, không nhận nthức được mình đang làm gì, ta lại phô bày ra phần tính cách tầm thường, sáo rỗng của mình, làm mất đi cái ảo giác hay tưởng tượng mà đối tượng đã có đối với ta. Ta cố gắng quyến rũ nhưng thường thì không đủ kéo dài để tạo hiệu quả thật sự.

Bạn sẽ không thể quyến rũ được ai nếu đơn giản chỉ dựa vào tính cách lôi cuốn của mình hay thi thoảng mới có những hành động thanh cao, duyên dáng. Quyến rũ là một quá trình đòi hỏi thời gian – thời gian càng lâu, tiến hành càng chậm thì bạn càng có thể công phá sâu hơn vào tâm trí nạn nhân của mình. Nghệ thuật này đòi hỏi tính kiên nhẫn, tập trung và tính toán chiến lược. Bạn luôn phải đi trước nạn nhân mình một bước, tung hỏa mù che mắt họ, bỏ bùa mê và làm họ mất thăng bằng.

Hai mươi tư chương trong phần này sẽ vũ trang cho bạn hàng loạt các chiến thuật giúp bạn thoát khỏi chính mình để đi vào tâm trí nạn nhân, từ đó điều khiển nó như một loại nhạc cụ. Các chương được sắp xếp không theo thứ tự chặt chẽ lắm nhưng đi từ giai đoạn tiếp xúc ban đầu với nạn nhân cho đến kết quả thành công cuối cùng. Thứ tự này dựa trên một số luật phi thời gian về tâm lí con người. Bởi suy nghĩ con người thường xoay quanh những quan tâm và bất an trong cuộc sống thường ngày của họ nên bạn sẽ không thể quyến rũ nếu không từ từ làm cho những mối lo của họ ngủ yên và tâm trí họ ngày càng bị chiếm lĩnh bởi hình ảnh của bạn. Những chương mở đầu sẽ giúp bạn làm được điều này. Khuynh hướng tự nhiên là trong quan hệ, con người sẽ ngày càng quen thuộc và bắt đầu xuất hiện sự chán nản và tù túng. Bí quyết là bầu máu nóng của nghệ thuật quyến rũ và để giữ được nó bạn phải thường xuyên làm nạn nhân của mình ngạc nhiên, khuấy động mọi thứ lên và thậm chí làm họ bàng hoàng, sửng sốt. Quyến rũ không bao giờ có nghĩa là tìm cách có được thói quen thoải mái. Các chương về sau sẽ hướng dẫn bạn nghệ thuật hoán chuyển hy vọng và thất vọng, vui sướng và đau khổ cho đến khi nạn nhân yếu ớt và không còn khả năng chống cự. Trong mỗi phần, mỗi chiến thuật sẽ tạo tiền đề cho cái tiếp theo, giúp bạn tiến xa hơn với các chiến thuật rõ nét hơn và tàn bạo hơn. Một kẻ quyến rũ không thể nhút nhát hay nhân đạo.

Để giúp bạn tiến hành việc quyến rũ theo trình tự, các chương được sắp xếp thành bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn có một mục đích cụ thể: Làm nạn nhân nghĩ đến bạn; tiếp cận được tình cảm của họ bằng cách tạo ra những giây phút thú vị và băn khoăn; đi sâu hơn bằng cách tác động vào tiềm thức, khuấy động những khát khao bị đè nén; và cuối cùng, làm họ hoàn toàn đầu hàng (Các giai đoạn được phân chia rõ ràng và được giải thích bằng một đoạn giới thiệu ngắn). Hãy làm theo các bước này, bạn sẽ điều khiển tâm trí nạn nhân hiệu quả hơn và tạo được từng bước tiến triển tuy chậm nhưng như thôi miên nạn nhân. Thật ra quá trình quyến rũ có thể được xem như một dạng kích hoạt: Bạn nhổ rễ nạn nhân khỏi những thói quen hàng ngày, đưa họ vào thế giới tiểu thuyết, thử thách họ, sau đó kích hoạt họ sống một cuộc sống mới.

Tốt nhất bạn nên đọc tất cả các chương để biết được càng nhiều càng tốt. Khi nào cần áp dụng những chiến thuật này, bạn chỉ cần chọn ra chương nào phù hợp với nạn nhân của mình để đọc kĩ hơn; đôi khi chỉ cần một vài chương là đủ, tùy thuộc vào mức độ cứng rắn của nạn nhân và sự phức tạp của những vấn đề mà họ gặp phải. Những chiến thuật này, trừ phần nói về tình dục ở giai đoạn bốn, hoàn toàn có thể áp dụng để quyến rũ trong các mối quan hệ xã hội hay chính trị.

Bằng mọi giá phải chống lại mong muốn đốt cháy giai đoạn để nhanh đến được cao trào của quá trình quyến rũ, hay kiểu “mì ăn liền”. Bạn không phải đang quyến rũ mà là ích kỉ. Mọi thứ đời thường đã quá vội vàng và “mì ăn liền”, bạn cần phải tạo ra điều gì đó khác hơn. Hãy chịu khó mất thời gian và tôn trọng các giai đoạn trong quá trình quyến rũ, bạn sẽ không chỉ phá vỡ được vỏ bọc phòng thủ của nạn nhân, bạn sẽ làm họ biết yêu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.