Bí Mật Của Đàn Ông

Đàn ông là… phái yếu?Đôi khi phụ nữ nói rằng “đàn ông mới là phái yếu!”. Tại sao vậy?

Thông thường, ngọn lửa tình yêu trong trái tim nam giới cháy mạnh liệt và bền bỉ hơn phụ nữ. Vì sao? Đàn ông “thích yêu” và đi tìm bạn gái, ngay cả khi họ đã rất già, ngay cả khi họ ở vào những tình huống ngặt nghèo, lý do chính không phải bởi nhu cầu sinh lý, mà do đàn ông… sợ cô độc.

Khi một người phụ nữ không có việc gì phải ra đường, cô ta nằm nhà. Còn đàn ông thì thường xuyên ra khỏi nhà, ngay cả khi không cần phải như vậy. Họ tìm đến bạn bè, bù khú, nhậu nhẹt. Thực ra, chẳng phải vì họ yêu quý bạn bè, cũng không phải họ thèm nhậu, cái chính là vì họ không sao nổi chịu nổi khi phải ở một mình.

Đó cũng là lý do vì sao, nếu chẳng may người bạn đời mất trước, phụ nữ có thể ở vậy thờ chồng, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn, hay ít ra cũng chờ 3 năm mãn tang, còn nam giới hầu như không thể. Họ thường tìm đến một cuộc hôn nhân mới hoặc một sự “qua lại” mới. Vì họ không thể sống nổi nếu thiếu bàn tay phụ nữ! Cô độc là “món” nam giới không bao giờ chịu đựng nổi.

Đàn ông tuổi càng cao, cô độc càng là “món khó nuốt”. Họ không thể thu xếp đời sống sinh hoạt cá nhân giỏi như phụ nữ. Họ quen được phụ nữ chăm sóc, lo lắng. Bởi vậy, dù góa vợ vào năm 30, 50 hay 70, 80 tuổi, nam giới vẫn muốn lấy vợ nữa (và rất mong người lên thiên đường trước là mình chứ không phải “bà ấy”!).

Cũng vậy, nam giới thường bày tỏ sự bực mình nếu đi làm về trước vợ. Không phải họ nhớ vợ, mà vì không thích cảm giác mình là người tìm chìa khóa, tra khóa vào ổ, bước vào căn nhà tối om, bật đèn và… không thấy ai cả, ngoài mình!

Tại sao đàn ông như vậy?

Tại sao đàn ông dễ bị sa ngã?

Một người đàn ông có địa vị, gia đình hạnh phúc, con cái đề huề vẫn có thể cặp bồ với một cô gái còn thua kém vợ mình nhiều. Vì sao vậy?

Lí do muôn thưở là đàn ông thích được thưởng thức cái mới. “Thêm chút mặn mòi” cho cuộc sống hàng ngày đang dần tẻ nhạt theo thời gian. Một anh chàng lẻo mép vẫn có thể than thở với một cô gái cả tin rằng: “Anh thật là cô đơn trong ngôi nhà của mình, anh cần một phụ nữ hiểu anh”. Và thế là anh ta nhanh chóng chiếm được sự thương cảm và tình yêu của cô gái.

Ngoài ra còn một số lí do khác như:

– Đàn ông rất dễ mủi lòng trước lời tâm tình và những giọt nước mắt: Đàn ông dễ rơi vào lưới tình nếu anh ta trở thành một người bạn đáng tin cậy để một cô gái chia sẻ nỗi lòng và khóc ướt bờ vai mình. Khi nhìn thấy một phụ nữ yếu đuối, trong người đàn ông thường trỗi dậy cảm giác muốn được che chở và chỗ dựa tinh thần cho nàng. Tình cảm có thể nhen nhóm từ đây.

– Vì cô ấy là bạn đồng nghiệp: Trong cùng một môi trường làm việc, đàn ông và phụ nữ có cơ hội để hiểu rõ về nhau. Những bữa cơm trưa cở công ty, những lúc thảnh thơi vui vẻ trò truyện hay những vấn đề cả hai cùng quan tâm dễ tạo nên những cơn sóng ái tình.

Đàn ông thích mượn rượu để quên sầu?

Đàn ông tuy thuộc phái mạnh thật nhưng lại rất yếu đuối trong tình cảm. Họ ít chịu đựng được đau khổ, thất bại hoặc đau đớn về thể xác. Họ cho rằng chỉ trong cơn say, đàn ông mới được phép yếu đuối, đa cảm, thậm chí có thể khóc. Họ có thể thú nhận những tình cảm và ý nghĩ mà lúc tỉnh họ không dám thốt lên lời vì ngượng.

Họ biện minh cho hành động bạo hành của mình?

Hiện nay trong xã hội tình trạng bạo hành trong gia đình không phải là hiếm. Người vợ bị chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay nhưng lại không dám tố cáo vì “xấu chàng hổ ai”. Sau đó anh ta lại biện bạch rằng mình không kiềm chế được tình cảm, nhiều khi không biết tại sao mình lại xử sự như vậy.

Khi bị bất lực trước một tình huống cụ thể nào đấy, anh ta cảm thấy mình bị dồn vào chân tường, dễ nổi nóng và hay gây gổ với người khác. Chỉ cần thêm một câu nói máy móc của “cô vợ lắm lời” là đủ để cốc nước tràn ly và vũ lực đã được sử dụng như một cứu cánh để giải quyết xung đột. Bạn nên biết rằng đàn ông rất khổ sở khi phải thừa nhận mình thua kém phụ nữ.

Họ vụng về trong cách thổ lộ tình cảm

Khi cần làm sáng tỏ mối quan hệ hay thể hiện tình cảm đối với phái nữ thì các chàng trai lại cứ im như thóc hoặc lóng nga lóng ngóng không biết nên bắt đầu như thế nào. Có lẽ vì bản chất xưa nay của đàn ông là ít lời. Thêm nữa, hai bán cầu não ở đàn ông liên kết với nhau không chặt chẽ như ở phụ nữ nên cảm xúc của đàn ông kém gắn bó với sự hình thành các khái niệm. Vì vậy tốt hơn hết là im lặng, tìm cách khác để thể hiện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.