Bí Mật Của Đàn Ông

Những ngộ nhận về đàn ông trong tình yêuPhái đẹp thường tự đặt ra nhiều kết luận vội vã về cánh mày râu, như ích kỷ, hay nói dối, vô tâm… Nhưng sự thật là như thế nào? Các nhà tâm lý học đã góp phần mang lại một cái nhìn mới về đàn ông

Đồ ăn sẽ chinh phục được trái tim đàn ông

Chỉ có các anh chàng suốt ngày nhai mì tôm hay ngốn đồ ăn nhanh mới bị dễ dàng bị tài nấu nướng của nàng chinh phục. Bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ đánh giá cao một phụ nữ nếu cô ấy biết chuẩn bị một bữa ăn tối ngon lành cho mình. Tuy nhiên, đàn ông hiện đại cần sự quan tâm của phái đẹp hơn chính món ăn của nàng.

Đàn ông không cần yêu mà chỉ cần sex

Các chuyên gia tâm lý cho biết 90% nam giới tin rằng tình yêu sẽ mãi bền vững. Chỉ có điều xúc cảm yêu đương ở hai phái khác biệt nhau: cảm giác “tình yêu – bạn bè” là điển hình ở phụ nữ, trong khi đàn ông thường đi theo xúc cảm “tình yêu – đam mê”, tức là không thể không có quan hệ thể xác.

Đàn ông chỉ đánh giá cao vẻ bề ngoài của phụ nữ

Anh chàng nào cũng bị lôi cuốn trước sắc đẹp của một người con gái. Tuy nhiên, sắc đẹp chỉ đứng thứ 3 trong danh sách các ý thích của nam giới, sau tình dục và sự duyên dáng.

Đàn ông thích phụ nữ cởi mở, thật thà

Đàn ông đánh giá cao tính thẳng thắn nơi chị em, nhưng anh ta sẽ chán nản khi nàng cứ nói mãi về những mối tình đã qua của mình. Sự bí ẩn luôn có sức cám dỗ mạnh mẽ.

Đàn ông chỉ nghĩ đến khoái cảm của mình trên giường ngủ

Đàn ông ích kỷ như thế chỉ là thiểu số. Tuy nhiên, số đàn ông “kết thúc” trước trong khi bạn tình vẫn như chưa có gì là chuyện không hiếm. Điều đó được giải thích bằng đặc tính sinh học ở nam giới. Khi một người đàn ông bị kích thích cao độ thì ở người phụ nữ, tất cả chỉ mới… bắt đầu.

Một người đàn ông thực sự luôn biết rõ những gì mình muốn

Đàn ông không phải là robot. Là con người, việc anh ta do dự trước khi hành động là điều đương nhiên. Người vợ không nên trách chồng hay lưỡng lự, mà hãy để anh ta có thời gian đánh giá và so sánh các hoàn cảnh trước khi có quyết định đúng đắn.

Đàn ông và chuyện chia tay

Các nghiên cứu cho thấy rằng khả năng sống độc thân của đàn ông kém phụ nữ. Khi rời vợ ra, họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, vì vậy ly dị để sống một mình, đối với đàn ông là chuyện bần cùng. Cho nên dù không còn chút tình cảm nào với vợ nhưng nếu chưa tìm được người thay thế, đàn ông vẫn không muốn chia tay. Thực tế cho thấy hơn 90% đàn ông viết đơn ly dị là do họ đã có người đàn bà khác ở đâu đó. Nếu không, ngay cả khi tình yêu đã chết, sống với người vợ không còn chút tình cảm gì nữa, họ vẫn có thể quan hệ xác thịt bình thường, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Về điểm này, phụ nữ không giống đàn ông. Khi nhận thấy cuộc hôn nhân quá bất hạnh thì dù chưa hề có người đàn ông nào, thậm chí chưa nghĩ đến chuyện đó, họ cũng sẵn sàng chia tay. Trong khi đàn ông thường mập mờ hơn, chẳng ông chồng nào dám nói toạc bụng dạ mình ra: “Tôi muốn bỏ cô để lấy người khác”.

Nhưng khi tỏ tình thì đa số đàn ông nói trước. Có lẽ chính vì trước đây họ trót rót vào tai người yêu quá nhiều lời hoa mỹ, cả thề thốt nữa nên bây giờ nói lời chia tay hơi bị… ngượng mồm. Khá nhiều đàn ông đánh bài chuồn không kèn không trống. Có cô gái thật thà hỏi: “Sao lâu nay anh không đến mà cũng không điện thoại cho em?”. Họ chỉ ậm ừ: “Dạo này anh bận quá, công việc không dứt ra được”. Chẳng lẽ lại nói anh không thấy hứng thú nữa hoặc gọi điện hẹn hò với cô khác thích hơn. Thế mà hồi mới yêu nhau, họ không bỏ lỡ một cơ hội nào, khối anh vừa phóng xe máy trên đường vừa gọi di động cho người yêu, dù bận thế nào vẫn thu xếp được thời gian gặp gỡ.

Một biểu hiện nữa của cánh mày râu khi muốn chia tay là họ thường có dấu hiệu hững hờ khi ở bên bạn gái. Trước kia nếu bạn gái bảo: em muốn đến chỗ này, chỗ nọ, họ sốt sắng đưa đi ngay nhưng giờ họ làm như là tai mới bị điếc đặc. Có những anh đầy kiêu căng bỗng nhiên nói toàn những giọng nhũn như con chi chi: “Thật ra thì anh không xứng đáng với em” rồi họ kể ra khối tính xấu của họ để đối phương nghe mà ngán. Nhưng nếu bạn gái ngây thơ tưởng là anh ta nói thật cứ cố cãi: “Không, anh là người đàn ông tốt” thì họ sẽ nghĩ thầm trong bụng: “Sao mà chỉ số thông minh thấp thế không biết”.

Khi phụ nữ đã yêu, ngọn lửa tình trong họ thường bốc cháy rừng rực với những rung động mạnh mẽ hơn nhưng khi ngọn lửa ấy đã tắt, họ nhất quyết dứt áo ra đi thì họ nói thẳng và kiên quyết hơn. Trong khi đó đàn ông vốn được mệnh danh là “phái mạnh” nhưng trong chuyện chia tay họ chẳng mạnh tí nào. Thậm chí có anh chưa chia tay hẳn với người này đã lằng nhằng với người khác theo kiểu “bắt cá hai tay”. Thực ra đa số họ cũng chỉ bắt cá một tay thôi, còn tay kia khua khoắng loằng ngoằng làm động tác giả với người cũ. Điều tồi tệ nhất ở đàn ông là cho dù 95% tình cảm họ đã hiến dâng cho mối tình khác, chỉ còn lại 5% dành cho người cũ nhưng nếu cần, họ vẫn có thể lên giường cả hai nơi và chưa biết chừng nếu có nơi thứ ba nữa cắn câu thì họ cũng đi nốt.

Hiện tượng “bắt cá hai tay” rất ít có ở phụ nữ. Nếu có người đàn bà nào có thể chung chạ với hai ba người cùng lúc thì chắc chắn không phải tình yêu mà chỉ nhằm mục đích vụ lợi. Trong khi có những gã đàn ông có thể buổi sáng ngồi khóc với em này, chiều lại lấy mùi soa thấm nước mắt cho em khác. Có chàng ngồi một lúc lấy điện thoại bấm đi ba bốn nơi, nơi nào cũng yêu thương hết mình cả mà lạ lùng là giọng họ rất chân thành.

Theo Tiến sĩ tâm lý Piontek (Thái Lan) thì khi tiến tới hôn nhân, con người hiện đại có thể trải qua nhiều cơ hội lựa chọn bạn đời. Khảo sát của ông tại thủ đô Băng Cốc, con số ấy trung bình là 10. Như vậy sự chia tay đâu phải là chuyện lạ, phải chăng phụ nữ nên nhạy cảm hơn với tâm lý chia tay của đàn ông? Mỗi lần chia tay là một lần hiểu mình hơn bao giờ hết. So với những người chưa từng trải nghiệm sự chia ly, người trải nghiệm có kỷ niệm về cuộc đời phong phú hơn, bản thân việc chia tay cũng trở thành một thứ kinh nghiệm quý báu của đời người. Hơn nữa, trải qua sự phôi pha của thời gian, mỗi cuộc chia ly đều làm cho cuộc đời bạn đậm đà hương sắc hơn. Nếu cổ nhân đã nói nói “tương phùng là khởi đầu của ly biệt” thì xin được nói thêm, ly biệt lại trở thành khởi điểm cuộc hành trình đi tìm bản ngã của mình.

Tại sao đàn ông không thích cưới sớm?

Khi tình yêu đã đến lúc “mặn nồng” là lúc các nàng thường giục các chàng đi đến quyết định cuối cùng. Nhưng trái với mong muốn của phụ nữ, đàn ông thường tỏ ra dửng dưng. Những lúc “trà dư tửu hậu”, các chàng thường kháo nhau lý do tại sao họ không muốn rước nàng về dinh sớm.

– Đàn ông cần nhiều thời gian để tìm kiếm đúng đối tượng của mình. Như thế, giảm khả năng mắc sai lầm trong hôn nhân, dễ tìm được người vợ ưng ý hơn.

– Tập trung nhiều thời gian cho sự nghiệp: Ở độc thân càng lâu, đàn ông càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp theo ý muốn của mình mà không bị quấy rầy hay gián đoạn bởi hàng tá trách nhiệm và nghĩa vụ. Họ có thể ngồi lì hàng giờ tại văn phòng vào buổi tối, làm việc cuối tuần hay làm bất cứ thứ gì có thể khiến họ thành đạt, kiếm được nhiều tiền.

– Sống thoải mái: Đàn ông có hàng đống thời gian để đi chơi, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng mà không sợ ai gọi điện réo về. Càng không có ai chì chiết tại sao họ không giúp vợ làm việc nhà.

– Tự do tán tỉnh: Các anh có thể tự do tán tỉnh, hẹn hò đi chơi với nhiều cô gái xinh đẹp, chứ không phải chỉ nhìn thấy một người quen thuộc. Họ có quyền chủ động trong các mối quan hệ và không bị ràng buộc với bất cứ người nào.

– Giàu có hơn. Đàn ông hoàn toàn độc lập về tài chính, chẳng cần năn nỉ ai đó cho tiền đổ xăng, hay chờ phát tiền ăn mỗi ngày. Họ có thể xài hết số lương của mình mà không cần phải “nộp” cho ai cả.

– Giữ được sở thích riêng. Họ có thể sưu tầm hoặc mua những thứ trên trời dưới đất mà họ thích như: máy móc, xe mô-tô, đồ chơi điện tử… Họ cũng có thể chơi game trong hàng giờ mà không bị chê là trẻ con.

– Không thoả hiệp. Không ai có thể đưa ra nội quy và bắt họ vừa phải đàm phán vừa phải đầu hàng.

Nguyên nhân khiến nam giới ngại lấy vợ

Theo các chuyên gia tâm lý, có rất nhiều lý do dẫn đến việc nam giới thích sống độc thân. Có người vì trải qua tuổi thơ đầy bất hạnh, người thì quá say mê công việc nên bỏ lỡ nhiều cơ hội kết hôn.Vậy đâu là nguyên nhân chính?

– Không tìm thấy hình mẫu lý tưởng. Do thời trai trẻ, một số đàn ông xây dựng sẵn cho mình hình ảnh một phụ nữ hoàn hảo. Đó có thể là mẹ, cô giáo, một diễn viên điện ảnh. Họ luôn khát khao tìm được hình ảnh đó trong hiện thực nhưng mãi vẫn không thấy.

– Trải qua tuổi thơ đầy đau khổ. Hình ảnh cha mẹ cãi nhau, đánh đập con cái ăn sâu trong tâm trí nhiều người. Dẫu có cố gắng, họ vẫn không quên được. Vì vậy, họ không muốn kết hôn để tránh mắc phải sai lầm như các bậc sinh thành.

– Muốn tự do. Có người cho rằng hôn nhân gây ra nhiều phiền toái, không được đi nhậu, không được gặp gỡ bạn bè bất cứ lúc nào. Thay vào đó, họ phải lên kế hoạch chi tiêu, thức khuya dạy sớm, đưa đón con đi học… Nghĩ đến bổn phận của mình, họ thấy sởn gai ốc.

– Say mê công việc. Rất nhiều người luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Khi thấy mình chưa thành đạt, chưa đủ sức chăm lo cho gia đình, họ từ chối kết hôn.

– Đã trải qua một cuộc hôn nhân bất hạnh. Sau khi gia đình tan vỡ, người đàn ông bị tổn thương nặng nề. Họ không đủ dũng khí để tái hôn.

Sau hôn nhân, đàn ông không còn yêu mặn nồng?

“Trước khi cưới, anh ấy luôn tìm cách nắm tay tôi nơi công cộng, choàng nhẹ qua lưng tôi khi đi dự tiệc với bạn bè. Những phút riêng tư, anh ấy còn lén… vuốt tóc tôi và hào hứng nói chuyện không ngừng. 10 năm sau ngày cưới, anh ấy chẳng bao giờ nắm tay tôi và kể chuyện bạn bè”.

Phụ nữ thường phàn nàn những câu như thế này. Thực tế, khá nhiều người vợ dù có cuộc sống gia đình rất êm ấm, vẫn thường cảm thấy mình rơi vào trường hợp ấy. Những phút giây trò chuyện giảm sút, những cử chỉ biểu lộ sự yêu thương thưa thớt dần… Vài năm sau ngày cưới, họ bắt đầu tự hỏi mình: Dường như mặn nồng đã… vơi?!

Câu trả lời từ những nghiên cứu khoa học có thể làm các phu nhân yên tâm đôi chút. Các nàng cần biết điều thú vị này: Suốt quãng đời từ khi yêu nhau đến lúc đầu bạc răng long, thời gian tìm hiểu chính là giai đoạn chàng trai có những cử chỉ “va chạm” nhiều nhất với bạn gái! Anh ta khao khát sự “gần gũi”. Nhưng cô gái và cả những nguyên tắc đạo đức khiến anh ta luôn cảm thấy tín hiệu… đèn đỏ thường trực để nhắc nhở mọi vuốt ve vượt giới hạn.Vì thế, để duy trì cảm giác mặn nồng, thay vào đó, người đàn ông phải tăng cường những cử chỉ “va chạm” như lén… vuốt tóc, nắm tay, choàng tay trên vai hoặc sau lưng bạn gái khi cùng đi bách bộ.

Nhưng cho đến khi lia thia bén chậu, vợ chồng quen hơi rồi thì bộ não người đàn ông cũng lập tức được cuốn vào những gì mà tín hiệu đèn xanh mới mẻ đem lại. Tất nhiên từ đây, đức lang quân của bạn chẳng… tội gì mà quay ngược thời gian để lặp lại những ngày-xưa-tháng-cũ bị “ngăn cấm” đủ điều kia! Anh ta quan tâm đến “điều quan trọng nhất”. Vì thế những cử chỉ vuốt ve, đụng chạm không mang ý nghĩa tình dục lúc này sẽ chỉ còn là chuyện vụn vặt và giảm đi đáng kể.

Trong khi đó, phụ nữ luôn có những cử chỉ “va chạm” nhiều hơn tối thiểu là 4 lần so với nam giới. Họ xem những cái nắm tay, vuốt tóc… như một cách thức giao tiếp, một kiểu bày tỏ tình cảm, sẻ chia hoặc hơn thế, như một liệu pháp giảm stress. Dù trước hay sau ngày cưới, dù mới quen nhau hay đã đến lúc gối đượm chăn nồng thì các cử chỉ dịu dàng này vẫn cực kỳ quan trọng và thiêng liêng với phụ nữ. Nếu như các đức lang quân hiểu được rằng, phụ nữ rất nhạy cảm với những vuốt ve, va chạm, thì có lẽ, họ sẽ cảm thấy nỗi lo “nồng mặn đầy vơi” kia… cũng rất đáng thông cảm và chẳng có gì khó giải quyết cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.