Bí Mật Của Đàn Ông

Những bí mật vô hạn của đàn ôngNỗi buồn lớn nhất của phụ nữ chính là hiểu sai về đàn ông. Thực ra quan hệ của hai phái giống như quá trình hô hấp mà trong đó phụ nữ thuộc phần hít vào và đàn ông chính là phần thở ra.

Chỉ khi nào phụ nữ lý giải được mối quan hệ này thì họ mới có thể được giải phóng về mặt tư tưởng.

Đàn ông thực ra rất dễ chịu, chỉ cần yêu anh ấy thật lòng là bạn có thể hiểu được con người anh ấy và càng yêu thì ta càng nhận ra thế giới của đàn ông có những bí mật vô hạn.

Vì muốn khẳng định giá trị của bản thân mà đàn ông luôn tỏ ra bí hiểm, có thể nói những bí mật là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ, nếu không có nó thì trái tim đàn ông sẽ trở nên trống rỗng, họ luôn nhận thấy cảm giác không an toàn.

Những bí mật về hoài bão chính trị và sự nghiệp của đàn ông thuộc về lý tính còn những bí mật về tình cảm là cảm tính và đôi khi đàn ông rất khó cưỡng lại những khám phá thuộc loại thứ hai. Vì thế mà những người thông minh đã biết triệt để khai thác “yếu điểm” này của đàn ông nhất là trong lĩnh vực quảng cáo, không một quảng cáo xe hơi nào vắng bóng những người đẹp chân dài, và thế là dù trăm người đàn ông vẫn biết đó là “mỹ nhân kế” mà vẫn bị trúng…

Có những bí mật của đàn ông nếu kể ra thì mọi người sẽ thấy chẳng có gì đáng gọi là bí mật nhưng khi được hỏi: Bí mật nào được anh giữ mãi trong lòng thế? Nghĩ đi nghĩ lại có thể họ chỉ tiết lộ một việc hết sức bình thường: đó là tên cô bạn gái học cùng hồi cấp 3 – với mọi người cái tên ấy không nói lên điều gì nhưng với người đàn ông đó thì đó là một “khoảng trời riêng” cần được giấu kín. Đàn ông là như vậy đó, có những bí mật họ không hề muốn được tiết lộ, đơn giản vì đàn ông rất sợ phiền toái.

Đàn ông cũng cho rằng những bí mật sẽ giúp con người họ trở nên từng trải, sâu sắc vì vậy mà không dễ gì đàn ông đem kể về tiểu sử bản thân với một người ngoài bản thân mình trừ khi họ cảm thấy chấp nhận được đối phương. Có một điều mà phụ nữ rất nên biết: Khi đàn ông đưa tiền cho bạn tiêu điều đó có nghĩa họ đưa cho bạn thứ nằm ngoài nội tâm họ nhưng một khi họ đem bí mật nói với bạn tức là họ muốn đem linh hồn họ gửi gắm tới bạn đó. Một khi tìm thấy sự hòa hợp về tâm hồn thì tình yêu nảy sinh là điều tất yếu.

Nam giới thường kém chung thuỷ hơn?

Nhiều người, nếu như không muốn nói là đa số, vẫn cho rằng các chàng trai thì thường kém chung thuỷ hơn những cô gái. Điều này có bất công không, khi mà các bạn chưa thưc sự hiểu rằng…

Đúng là: với chúng tôi, đi với nhiều cô gái là niềm tự hào. Tuổi thanh niên là một thời kỳ để thử nghiệm. Trong lứa tuổi này, chúng tôi có xu hướng muốn khẳng định bản lĩnh của mình. Đây là điều luôn luôn phải diễn ra ở lứa tuổi mới lớn và nó tự biến mất trong những năm tiếp sau đó.

Nhưng: Nếu chúng tôi thay đổi bạn gái thì đó là vì chúng tôi đã không tìm thấy cô gái lý tưởng của mình. Không phải chúng tôi nói dối bạn gái của mình dễ dàng hơn các cô gái, mà chúng tôi yêu “ngắn” hơn họ. Chúng tôi thường chóng chán và không muốn giữ bạn gái. Ngay khi cảm thấy tình yêu đang phai nhạt hay có một vấn đề gì đó, chúng tôi sẽ tìm cách “chạy trốn” và thường là không…báo trước tình huống đó!

Đúng là: Chúng tôi thường thích ngắm nhìn người đẹp ngay cả khi chúng tôi đã có bạn gái.

Nhưng: Nhìn chứ không phải lừa dối! Nhìn ngắm một cô gái và quan hệ với cô ấy là hai điều thực sự khác nhau. Phần lớn chúng tôi nghĩ rằng khi chúng tôi liếc nhìn một cô gái chỉ là bày tỏ sự quan tâm đến một khuôn mặt, một dáng người khả ái chứ không phải là có ý muốn xa hơn nữa khi chúng tôi đã có người yêu. Mặt khác, chúng tôi cho rằng một cô gái không bao giờ được người khác giới nhìn ngắm thì thực sự là điều đáng buồn, kể cả khi cô gái đó là người yêu của chúng tôi!

Đúng là: Chúng tôi có nhiều ham muốn hơn. Theo những con số thống kê và các chuyên gia về tình dục học, ở tuổi thanh niên, con trai chúng tôi thường quan tâm đến tình dục nhiều hơn các cô gái, đó là vấn đề thuộc về hormone. Tóm lại, nếu chúng tôi hay nghĩ về sự hấp dẫn giới tính thường xuyên hơn các cô gái, chúng tôi có xu hướng thử nghiệm các cuộc phiêu liêu tình cảm nhiều hơn.

Nhưng: Chúng tôi nghĩ về điều đó, tuy nhiên không luôn biến chúng thành hành động. Xin hiểu rằng tất cả đám mày râu chúng tôi không phải là những kẻ bị ám ảnh về tình dục. Cũng không phải là chúng tôi bận lòng về giới tính nhiều hơn hay coi nhẹ tầm quan trọng của những lần “quan hệ” hơn các cô gái. Đừng tin rằng chúng tôi sẽ nói dối bạn gái bất cứ khi nào có dịp! Chúng tôi nói nhiều, khoe khoang nhưng nhiều khi chỉ nằm trong sự tưởng tượng mà thôi. Thậm chí, ngay cả khi chúng tôi luôn tỏ ra hiểu biết thì lại là những kẻ thiếu thực tế, thiếu kinh nghiệm nhất!

Đúng là: Chúng tôi không biết cách cưỡng lại sự cám dỗ. Có những câu chuyện buồn như “khi chúng tôi xa nhau một tháng trong kỳ nghỉ Hè, bạn trai tôi đã thay đổi…”. Câu chuyện buồn tương tự như vậy cũng có thể diễn ra với nhiều cô gái khác, bạn trai của cô đã không cưỡng lại được vẻ duyên dáng của người bạn gái khác. Đó là vì các chàng trai thường “yếu đuối” hơn các cô gái về khía cạnh tình cảm. Khi một cô gái xinh đẹp “cố tình” quyến rũ một chàng trai thì cô ấy thường đạt được mục đích trong một khoảng thời gian cần thiết, chỉ cần cô ấy biết chọn một thời điểm thích hợp, khi bạn gái của anh ta tạm thời vắng mặt…

Nhưng: Tình yêu đích thực vẫn là sức mạnh duy nhất. Mặc dù những tính cách chung của con trai như vậy, nhưng khi một chàng trai thực sự yêu một cô gái, anh ta có thể “bỏ qua” bất kỳ một cô gái đẹp nào khác xung quanh mình bạn ạ.

Đàn ông có yêu chân thật không?

Có lẽ đó là câu hỏi muôn đời của bất kỳ một cô gái nào khi con tim bắt đầu biết rung động. Tuy nhiên thì chàng cũng hay phóng đại những điều mình nói. Bạn có biết đàn ông hay nói dối điều gì chăng?

1. Anh vất vả như vậy không vì em và cái nhà này ư?

Nếu đàn ông nói như vậy cộng thêm vẻ mặt áy náy thì bạn đừng vội rơi nước mắt, đàn ông phấn đấu trước hết là vì bản thân họ đấy chứ.

Đàn ông nói như vậy là vì họ muốn trốn tránh việc nhà, là cái cớ để đi qua đêm và để bạn bỏ mặc sự nghiệp của mình cam tâm làm hậu phương vững chắc cho anh ấy. Còn việc anh ấy thành công rồi có thực hiện lời hứa của mình không thì hoàn toàn được quyết định bởi lương tâm của chàng.

Nếu anh ấy là người sống có trước có sau thì sẽ cho bạn một cuộc sống ăn sung mặc sướng. Còn nếu anh ấy đã mất hết lương tâm thì sẽ đòi ly hôn với bạn.

2. Anh sẽ làm cho em có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cả đời

Câu nói này sao mà mùi mẫn thế. Nhưng đàn ông chỉ nói câu này khi họ bị say rượu hoặc là bị hạnh phúc trước mắt làm cho mụ mẫm. Vì vậy, nếu hai người đã sống chung với nhau và trót để lại “hậu quả”, bạn sung sướng báo cho chàng thì chàng sẽ nói: “Em thấy đấy, anh muốn có sự nghiệp, có tiền. Nhưng tất cả đều chưa có. Em mà lấy anh như vậy có phải thiệt thòi cho em quá hay sao. Anh không đành lòng đâu”

Những người đàn ông luôn biết cách tạo ra và tận hưởng thú vui của cuộc sống, nhưng lại không muốn chịu bất cứ trách nhiệm hay hậu quả nào. Họ thích đi chơi nhưng lại không chủ động trả tiền.

3. Anh sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thật lãng mạn

Có thể khẳng định, người đàn ông nói câu này là người yêu hoặc lấy vợ chưa được 5 năm.

Những người đàn ông xấu tính rất biết tạo ra lãng mạn. Yêu những người đàn ông này bạn sẽ rất sướng vì được chìm đắm trong lãng mạn. Nhưng sự lãng mạn của đàn ông sẽ trở về số 0 khi đã đăng ký kết hôn.

Ngày lễ tình nhân đầu tiên mới lấy nhau anh ấy sẽ mời bạn đi ăn ở nơi có khung cảnh lãng mạn, đến năm thứ hai anh ấy còn nhớ mang hoa hồng về nhà tặng bạn, năm thứ ba thì anh ấy còn đủ nhẫn nại về nhà ăn cơm với bạn nhưng đừng có mong được tặng hoa hồng. Đến năm thứ tư thì bạn sẽ chẳng biết anh ta đang ở phương nào.

4. Anh phong lưu nhưng đâu có hạ lưu

Đàn ông cho rằng mình có thể đong đưa với những nữ đồng nghiệp xinh đẹp, có thể yêu về tinh thần, có vài ba hồng nhan tri kỷ là điều bình thường. Điều này khác hẳn với tình dục nên họ rất thích.

Qua đó chứng minh được rằng họ vẫn còn rất đàn ông, rất hấp dẫn. Những người đàn ông này luôn vỗ ngực cho rằng mình phong lưu nhưng cuối cùng thì họ đâu thoát khỏi cạm bẫy quan hệ thể xác.

5. Anh muốn làm người đàn ông tiến bộ

Ra ngoài xã hội đàn ông luôn chỉnh chu, phong độ và tiến bộ. Nhưng ở nhà thì họ thật khó chấp nhận.

Đi về nhà là nhét tất ở khắp mọi nơi, mọi chỗ. Rỗi thì tụ tập bạn bè chơi bài, lại còn nói bậy. Lúc chưa yêu nhau thì luôn mồm nói anh muốn làm người tiến bộ, nhưng lấy nhau rồi thì họ lại chây ỳ ra đấy.

6. Anh sẽ chăm sóc và quan tâm đến em suốt đời

Câu nói này sao mà dịu dàng, ấm áp đến thế. Nhưng tuổi thọ của câu nói này không bằng một bông hoa tươi. Đàn ông ngày nay rất hiểu lòng phụ nữ, họ biết cách đón bắt suy nghĩ của phụ nữ. Họ là những kẻ nguy hiểm đối với phụ nữ nhất là những cô gái nhẹ dạ cả tin.

Có nên hỏi chàng về người xưa?

Các cô gái thường rất tò mò về những người phụ nữ đi qua đời chàng và muốn biết chi tiết về các cuộc tình đó. Nhưng bạn gái cũ luôn luôn là một chủ đề khó khăn đối với các chàng trai.

Nên nhớ rằng bạn và bạn gái cũ của chàng hoàn toàn khác nhau. Bạn có nhận ra vấn đề? Bạn đã đặt anh ấy vào một rắc rối khi hỏi chàng nhớ về thời điểm mà những cảm xúc anh đang dành cho bạn cũng đã được dành cho người khác. Và bởi vì bây giờ anh ấy muốn ở với bạn, những cảm xúc về người con gái trước sẽ như một mối đe doạ với cảm xúc mà anh hiện đang có. Điều trớ trêu là khi anh ấy câm lặng thì tức là không phải anh ấy đang loại trừ bạn, mà là để bảo vệ mối quan hệ với bạn. Đó là điều bạn nên ghi nhớ khi nhận ra vấn đề.

Vì vậy nếu bạn vẫn muốn biết, thì hãy từ từ, nếu anh ấy từ chối thì đừng bắt ép. Ngoài ra thử nghĩ xem những thông tin đó sẽ có ích gì cho bạn?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.