Bí Mật Của Đàn Ông

Phần 2 Tâm trạng khi yêuĐàn ông chú ý gì ở phái đẹp?

Điều gì làm con trai phải lúng túng trước con gái? Bình thường con trai tỏ ra rất cứng rắn, đôi lúc còn hơi lạnh lùng nhưng khi tiến gần con gái, các chàng trở nên lúng túng, bối rối một cách lạ thường. Chỉ cần nghĩ đến hay nhìn tấm ảnh của nàng thôi, tim của nhiều chàng trai cũng đã đập thình thịch. Vậy điều gì làm cho các chàng trai phải “run lên” như vậy?

Một giọng nói đặc biệt:

Bạn chưa bao giờ được nghe một giọng nói nào có sức thu hút như vậy. Nó có thể làm cho chàng trai phải mê mẩn mà không hiểu tại sao, nó thôi thúc chàng trai phải tiến gần đến cô ấy hơn nữa, và chẳng biết từ lúc nào bạn nghiền giọng nói ấy đến nỗi phải thốt lên rằng “một ngày không nghe giọng cô ấy mình cảm thấy thiếu vắng đến kỳ lạ”.

Đôi mắt:

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Những cô gái có đôi mắt đẹp thường gây cuốn hút cho đối phương ngay từ giây phút đầu tiên. Đôi mắt, ánh mắt còn là nơi chàng trai “dò tìm tín hiệu để bắt sóng”. Khi được hỏi 90% các chàng trai đều nhấn mạnh mình chú ý đến đôi mắt nhất sau đó mới đến nụ cười.

Vòng một đầy gợi cảm:

Đó là điều không thể chối cãi được. Tạo hóa đã cho người phụ nữ một “kỳ quan” và nó gây sức hút mạnh mẽ với nhiều chàng trai. Đừng có nghĩ rằng con trai “xấu xa”, vì đó là một hiện tượng sinh lý rất bình thường mà hoóc môn trong con trai quy định như vậy. Cô gái có vòng 1 đẹp sẽ dễ cuốn hút một chàng trai hơn các cô gái khác gấp

2 lần. Nghe có vẻ bi quan nhưng đấy là sự thật.

Dáng đi uyển chuyển:

Bạn đừng suy nghĩ quá đen tối khi nhiều chàng trai thú nhận rằng họ chú ý đến vòng 3 của cô gái trong lúc các nàng di chuyển. Cái cách các nàng đi, đánh hông, và sải bước chân, với nhiều anh chàng đã có thể nói lên tính cách của cô gái. Đây cũng là điểm rất gợi cảm thu hút con trai, đặc biệt là ở mối quan hệ tiến xa hơn. Nhiều lúc, con trai cũng yêu bằng mắt mà.

Đôi môi gợi cảm:

Nụ hôn chính là dấu hiệu chín muồi của tình yêu. Các chàng trai rất thích hôn bạn gái mình. Do vậy họ rất hay chú ý đến đôi môi của cô gái. Vì một đôi môi gợi cảm sẽ tạo cảm giác hưng phấn cho chàng trai hơn. Theo nhiều chàng trai, một cô gái đẹp là phải có đôi môi dày mọng. Ai chẳng muốn nếm hương vị ngọt ngào trên đôi môi ấy!

Ăn nói có duyên:

Thật là một chàng trai may mắn nếu có bạn gái biết nói đùa, có khiếu hài hước. Bên cạnh ngoại hình, thì sự hài hước chính là điểm chàng trai đánh giá sự thông minh của cô gái. Một cô gái ăn nói có duyên sẽ dễ gây cảm tình. Ngay từ ấn tượng đầu tiên, nhiều chàng trai đã bí hớp hồn chính vì cách ăn nói hóm hỉnh này. Ngoài ra, đặc điểm này cũng làm cho chàng trai cảm nhận được sự hồn nhiên, yêu đời ở cô gái.

Nụ cười duyên:

Nụ cười tươi, rực rỡ, hay nụ cười mang vẻ duyên ngầm đều hút hồn các chàng. Một cô gái có nụ cười đẹp thường làm cho khuôn mặt cô ấy sáng bừng, trông bắt mắt. Nụ cười còn thể hiện sự cởi mở, chân thành của con gái. Nhiều chàng trai chỉ gặp cô gái lần đầu vậy mà đêm nụ cười duyên của cô gái ấy đã đi vào giấc mơ.

Mái tóc:

Với con trai, ngày nay, tóc quăn hay thẳng chẳng còn quan trọng, họ chú ý đến mái tóc được “xử lý” như thế nào. Một chiếc kẹp nơ lấp lánh ngọc, hay chiếc băng-đô cài qua đầu, một mái tóc xòa tự nhiên trong bụi bụi, tất cả có thể làm cho chàng trai phải ngẩn ngơ. Nhưng nhìn chung, các chàng trai Á đông vẫn thích con gái để tóc dài, suôn, thẳng hơn.

Tuy nhiên, cái nết đánh chết cái đẹp, có thể sau khi choáng váng với cái nhìn bên ngoài, con trai sẽ lấy lại cân bằng. Con trai vẫn chú ý đến tâm hồn con gái nhiều hơn. Với con trai, con gái là cả một kỳ quan, hãy để con trai khám phá theo cách riêng của mình.

Đàn ông thời nay yêu thế nào?

Phụ nữ có một ma lực hấp dẫn đầy bí hiểm đối với đàn ông. Lúc đàn ông cứng rắn, phái yếu lại mềm mại. Khi chàng sắc cạnh, nàng lại hiền thục. Đàn ông lạnh lùng thì họ lại nồng nhiệt. Những khác biệt giữa hai phái bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo và diệu kỳ. Khi yêu các chàng thường nghĩ:

Ngoại hình không phải yếu tố quyết định

Trong thực tế, nhiều chàng không quá coi trọng vẻ bề ngoài. Điều quan trọng của một người vợ theo quan niệm của phái mạnh là xuất thân từ gia đình có giáo dục, thạo việc gia đình, tính tình ôn hoà, nhã nhặn và nhất là thành tâm yêu mến mình.

Tất nhiên, nếu được cả ngoại hình đẹp thì còn gì bằng nhưng đàn ông thì thường biết rõ mình, anh ta không bao giờ yêu cầu quá cao. Những người hiểu biết và đã có một chút vốn sống khi chọn vợ thường không xây những mộng tưởng quá xa vời với thực tế.

Chàng bình tĩnh quan sát xung quanh để tìm người bạn đời phù hợp với hoàn cảnh của mình. Sự đánh giá và phản ứng của bố mẹ, anh chị em về nàng dâu tương lai cũng được chàng trai coi trọng vì anh ta muốn sau này người vợ có thể hoà hợp được với gia đình mình.

Khi yêu, đàn ông muốn cho nhiều hơn

Nếu biết chắc chắn tình yêu sẽ đưa đến hôn nhân, người con trai thường tỏ ra cho cô gái biết anh ta đủ khả năng làm trụ cột cho cuộc sống gia đình sau hôn nhân. Được sự cổ vũ, khích lệ của tình yêu, anh ta có thể làm được những việc mà bình thường chưa chắc làm được.

Đó cũng là cách thể hiện niềm tự hào của phái mạnh. Nếu lúc đó nhận được những lời yêu mến, khen ngợi hoặc ít ra là nụ cười của người mình yêu thì anh ta sẽ sung sướng biết bao.

Hầu như tất cả các chàng đều muốn được ban ơn, được cho cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người phụ nữ từ khi còn là người yêu cho tới lúc chung sống thành vợ chồng. Khi đã yêu, anh ta rất thích được giúp đỡ, được làm ơn đối với bạn gái mình một cách tự nhiên, miễn sao cô ấy nhận biết được tình yêu của mình.

Với chàng, người con gái anh yêu thật bé bỏng, dễ bị tổn thương nên cần được bảo vệ, che chở. Thời kỳ này, người con trai muốn có và luôn tạo cơ hội để chiều chuộng, giúp đỡ nhằm thu phục tình cảm của cô gái.

Đây là nét chung trong tính cách của hầu hết đàn ông khi yêu. Sự giúp đỡ che chở của anh ta nếu xuất phát từ tình yêu và nhằm mục đích tiến tới hôn nhân thì bạn chẳng phải ngại ngùng gì. Tuy nhiên, nếu anh ta mang động cơ và mục đích khác, người con gái sẽ biến mình thành nạn nhân của những gã họ Sở nếu không tỉnh táo nhìn nhận.

Muốn cho nhiều nhưng lại sợ thất bại

Nỗi sợ lớn nhất của chàng trai là mình không đủ năng lực hay đủ phẩm chất và bị bạn gái từ chối. Anh ta bù đắp nỗi sợ này bằng cách tập trung vào việc làm. Nhiều khi dũng cảm tự bộc lộ mình cũng có nghĩa là phải đối mặt với nguy cơ thất bại và không được chấp nhận. Khi chàng trai cảm thấy mình không làm được những việc có ích cho người con gái mình yêu, anh ta khó có thể tiếp tục quan tâm đến mối quan hệ ấy. Ngược lại, khi đã cảm thấy hứng khởi, đàn ông cũng rất cần sự tin cậy, chấp nhận và đánh giá đúng ở phụ nữ.
Cách tiến công của đàn ông

Hãy xem những kế hoạch chinh phục của chàng. Có nhiều bạn gái tâm tình với nhau: “Không hiểu tại sao mình lại yêu một anh chàng hoàn toàn khác với người trong mộng?”. Thậm chí, có bạn còn kêu lên: “Ôi, ghét của nào, trời trao của ấy”, khi nói về người yêu của mình.

1. Gợi sự chú ý

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Anh ấy sẽ làm đủ mọi cách để bạn thấy rằng, trong đám đông, anh là người nổi bật nhất. Tùy theo tính cách của bạn, anh ấy sẽ hành động. Nếu bạn là người có tính cách sôi nổi, anh ấy sẽ sử dụng những ưu điểm: đàn, hát, hoạt náo…để lôi cuốn sự chú ý của bạn về phía mình.

Ngược lại, nếu bạn dịu dàng, ít nói, anh ấy sẽ trầm tư, điềm tĩnh như một thiền sư.

Chắc chắn, vẻ khác đời của anh sẽ làm bạn chú ý.

2. Một đôi mắt biết nói

Người ta vẫn thường nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Anh ấy luôn mở cửa sổ ra để bạn có thể nhìn thấu trái tim. Một ánh nhìn trìu mến dõi theo bạn, lúc kín đáo, lúc lộ liễu sẽ thể hiện cho bạn biết: “Anh đang chú ý đến em”. Ngay cả ánh nhìn lúng túng, cái chớp mắt bối rối khi bị (hoặc cố tình để bị) bạn bắt gặp anh ấy đang nhìn bạn, cũng khiến anh ấy trở nên dễ thương và thật thà hơn (!)

3. Cự ly và tốc độ

Bạn đã chú ý, có cảm tình với anh ấy và mỉm cười mỗi khi ánh mắt hai người gặp nhau. Lập tức, anh ấy sẽ nắm lấy vận may đó để giảm bớt cự ly, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai người tiến nhanh hơn một chút.

Anh ấy sẽ tìm hiểu thói quen đi đứng, mua sắm của bạn và làm như tình cờ gặp bạn ở đâu đó để… xin mang giúp túi đồ nặng mà bạn đang cầm trên tay.

4. Cà phê dưới bóng cây

Sau khi mang giúp bạn, anh ấy sẽ mời bạn đi uống cà phê. Khung cảnh lãng mạn của quán nước trong nắng chiều sẽ khiến bạn có cảm giác lâng lâng, nhẹ nhàng và nhận thấy rằng, anh chàng này thật dễ thương.

5. Alô, chào em, anh đây!

Mỗi ngày, anh ấy gọi điện cho bạn vào sáng sớm tinh mơ để chúc vui vẻ, buổi trưa để chúc ăn cơm trưa ngon miệng. Vào buổi chiều anh ấy hỏi thăm xem bạn có mang theo áo mưa không, trời sắp mưa đấy, buổi tối trò chuyện nhẹ nhàng và chúc ngủ ngon…

Những lời hỏi han ân cần và ngọt ngào của anh ấy dần thấm sâu vào trái tim bạn như một điều không thể thiếu trong đời. Thế rồi, vào những giờ nhất định, bạn đâm ra trông ngóng tiếng chuông điện thoại của anh ấy, thèm nghe tiếng nói ấm áp bên kia đầu dây và có cảm giác thật hạnh phúc.

6. Sự ngọt ngào của hoa

Anh ấy luôn tấn công bạn bằng nhiều loại hoa vào bất cứ lúc nào. Thử tưởng tượng, có một hôm, bạn đến cơ quan và nhận được một bó hoa dại còn ướt sương mà anh ấy tự tay hái trên đường đi tập thể dục. Bó hoa ấy thật vô giá bởi nó nói lên tình cảm của chàng: “Không lúc nào anh không nghĩ về em”.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chứa chan hạnh phúc.

7. Âm nhạc và thi ca

Bạn thích hát và còn thích đọc thơ? Những đĩa nhạc hoặc tập thơ của tác giả bạn yêu thích, do anh ấy đem đến sẽ khiến bạn rất vui. Thế rồi có một ngày, anh ấy tự sáng tác một bản nhạc, làm một bài thơ để tặng riêng cho bạn. Chắc chắn, bạn sẽ cảm động vô cùng.

8. O bế hậu thuẫn

Không gì “ngon lành” bằng được ông bà, cha mẹ, anh chị em của bạn tin cậy và chấp nhận. Anh ấy sẽ chứng tỏ mình là người có lễ nghĩa, đạo đức, biết kính trên, nhường dưới, tốt bụng và quả cảm. Các tính tốt ấy được thể hiện qua cách ứng xử, hỏi han của anh ấy đối với mọi người. Gia đình bạn sẽ thấy chàng không chú ý riêng mình bạn mà biết quan tâm, lưu ý đến mọi người.

9. Không để lọt lưới

Đưa, đón là biện pháp “rào, chắn” rất hiệu quả đối với những kẻ tòm tem muốn xông vào chinh phục bạn cùng lúc với anh ấy. Dù bận, anh ấy sẽ sắp xếp thời gian để có thể đưa đón bạn mỗi ngày. Sự hiện diện của chàng nói lên tính chủ quyền đối với trái tim bạn, khiến kẻ khác chùn bước. Cảm giác của bạn ra sao khi được quan tâm kỹ lưỡng như thế?

10. Bữa tiệc dưới trăng

Đây là bước tiến cuối cùng. Anh ấy sẽ sắp xếp một bữa tiệc dưới trăng – một bữa tiệc chỉ có hai người: bạn và anh ấy. Anh ấy ăn mặc lịch sự hơn mọi ngày. Cà – vạt thoang thoảng mùi nước hoa. Nụ cười trầm ấm và ánh mắt nhìn đầy cuốn hút… Trước sự hồi hộp của bạn, anh ấy sẽ nói ra lời tỏ tình nồng ấm.

Bạn sẽ bẽn lẽn gật đầu!

Khi đàn ông “trồng cây si”

“Chàng yêu ta? Chàng không yêu ta?…” Tâm trạng thấp thỏm này chắc chắn đã từng có trong trái tim của nhiều thiếu nữ. Và nếu không tìm được câu trả lời đích thực, rất có thể bạn sẽ đánh mất một nửa thật sự của mình. Hãy tinh ý để nhận thấy những dấu hiệu này.

– Anh ấy nhớ cả những chi tiết vụn vặt nhất mà bạn có lần bâng quơ nhắc tới khi nói chuyện.

– Anh ấy vui vẻ chào mọi người bằng giọng đầy sảng khoái, nhưng lúc gặp bạn thì lại khác hẳn, hơi gượng gạo và mất tự nhiên.

– Khi chỉ có hai người nói chuyện riêng với nhau thì giọng anh ấy trở nên trầm ấm và nhẹ nhàng hơn gấp bội.

– Có đôi lúc anh ấy nhìn thẳng vào mắt bạn, nhưng rồi lại vội vã quay đi.

– Dường như ánh mắt anh ấy trở nên trìu mến hơn, đằm thắm hơn khi bắt gặp cái nhìn của bạn.

– Khi nói chuyện, ánh mắt anh ấy lướt qua khắp khuôn mặt bạn sau đó mới nhìn sâu vào mắt bạn.

– Bạn bè của anh ấy bỗng nhiên quan tâm và hỏi han tới bạn nhiều hơn, chắc hẳn anh ấy đã ít nhiều “thổ lộ” đôi lời tâm sự với họ rồi đây.

– Anh ấy nói với bạn: “Em có nụ cười rất đẹp…”.

– Khi có bạn ở bên, bao giờ anh ấy cũng tỏ ra vụng về bối rối hơn bình thường.

Đấy là “triệu chứng” dễ thấy nhất của các chàng trai có số đo độ tự tin ở mức trung bình.

Vậy còn những chàng bản tính vốn nhút nhát rụt rè thì sao? Việc chẩn đoán bệnh tương tư đòi hỏi khả năng quan sát tinh tế và nhạy bén hơn, tuy nhiên cũng không phải là điều quá khó:

– Anh ấy say sưa nhìn ngắm bạn, cho đến lúc bị “bắt quả tang” thì giật mình vội vã quay đi.

– Khi có cơ hội được tiếp xúc gần gũi, anh ấy khổ sở tìm mọi cách thu hút sự chú ý của bạn, hoặc cố tình tạo ra một cú “va chạm” nhẹ nhàng nào đấy như vô tình huých và khuỷu tay, lướt nhẹ qua mái tóc…

– Anh ấy hỏi han mọi người về bạn và vụng về che giấu: “Chỉ là bạn bè bình thường thôi, chẳng qua tôi muốn biết chút ít thông tin về cô ấy…” – Anh ấy đang nói chuyện sôi nổi với mọi người nhưng khi bạn xuất hiện thì đột ngột im bặt.

– Dường như bạn và anh ấy có rất nhiều lần “tình cờ” gặp nhau đâu đó trên đường.

– Hình như bạn nhìn thấy anh ấy mỉm cười với mình từ phía xa, nhưng đến gần thì lại lạnh lùng chẳng thèm ngẩng lên nói với bạn nửa lời.

– Khi đối diện trực tiếp với bạn, sắc mặt anh ấy chuyển sang màu đỏ và trở nên lúng túng hơn bình thường gấp bội

Khi chàng yêu thực sự

Đàn ông rất giỏi che giấu tình cảm của mình, vì thế đôi khi các cô gái khó mà đoán được liệu chàng yêu mình thật sự hay chỉ thích chơi cùng mình một thời gian. Nhưng hãy biết chú ý quan sát hành động và thái độ của chàng…

1. Có thể nhận thấy chàng đang yêu qua cách chàng đồng ý thực hiện những đề nghị của nàng. Khi chàng giới thiệu nàng với cha mẹ, bạn bè thì đó là dấu hiệu rõ rệt của tình yêu.

2. Người đàn ông đang yêu lúc nào cũng trong tâm trạng hưng phấn, vui vẻ. Chàng như một người khác, cảm thấy hạnh phúc tràn trề, chàng thay đổi hẳn cuộc sống của mình. Cha mẹ và bạn bè thân thiết có thể nhận thấy những dấu hiệu này.

3. Người đàn ông đang yêu rất thích nàng làm nội trợ tại nhà mình. Chàng hãnh diện khi thấy nàng thay đổi cách sắp đặt đồ đạc, chàng mua những đồ đạc mà nàng thích. Đó là dấu hiệu chàng sẵn sàng đón nhận nàng vào cuộc đời mình.

4. Người đàn ông đang yêu bắt đầu chú ý đến hình thức bên ngoài và đến tương lai: khả năng tài chính, sức khoẻ…

5. Người đàn ông đang yêu hành động theo ý thích của mình. Chàng có thể hoãn mọi việc cốt sao gặp được nàng. Thậm chí, nếu nàng đói, giữa đêm khuya, chàng có thể vùng dậy khỏi chăn ấm và lao đi mua bánh mỳ cho nàng.

6. Thông thường, đàn ông thích tán tỉnh nhiều phụ nữ, nhưng khi đang yêu thực sự, chàng từ bỏ hẳn ý thích này. Chàng chỉ còn quan tâm duy nhất đến nàng. Những người phụ nữ khác hầu như không còn tồn tại trong mắt chàng nữa.

7. Người đàn ông đang yêu lúc nào cũng nghĩ đến nàng, luôn nghĩ đến cách đem lại niềm vui cho nàng.

8. Người đàn ông đang yêu sẵn sàng làm bất cứ việc gì vì nàng. Trước đây, chàng không nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình và sinh con, nhưng bây giờ chàng chỉ mong được làm việc đó cùng nàng, càng sớm càng tốt.

9. Người đàn ông đang yêu không bao giờ để nàng phải “nói trước”. Chàng luôn hiểu rõ nàng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.