Bí Mật Của Đàn Ông

Tâm lý AQ trong người đàn ôngTrong cuộc sống thường ngày đôi khi mọi việc không phải lúc nào cũng chiều theo ý muốn của con người, có những việc ta biết rõ mười mươi sự thật phũ phàng nhưng ta vẫn phải “nhắm mắt cho qua”. Đó chính là tâm lý AQ, kiểu tâm lý rất phổ biến ở giới mày râu. Và đôi khi nó giúp cho người đàn ông vượt lên những khó khăn của chính mình.

– Những người đàn ông hay gặp thất bại thì cho rằng: biết đến thất bại là một hạnh phúc cần phải trải qua, mất một món đồ với họ coi như “của đi thay người”.

– Người vừa “thoát chết” tất sẽ nghĩ ngay rằng: Đại nạn mà còn tránh được thì quả phúc còn dày lắm.

– Đàn ông đương nắm chức quyền thường nghĩ: người không làm quan thì cả đời nhẹ nhõm, người thất ỷ chốn quan trường thì coi như “Tái Ông mất ngựa” mà thôi.

– Khi đàn ông mà bị ông chủ của họ sa thải họ sẽ nói với người khác rằng: tôi đã chơi ông ấy một vố đau lắm, mà nào có ai biết là ai đau hơn ai.

– Nếu vợ của họ sinh con gái, họ sẽ nói: sinh con gái là có phúc mà sinh con trai thì chỉ được tiếng thôi.

– Đàn ông sinh ra không gặp thời thế ắt sẽ cho rằng kiếp sau của mình sáng sủa hơn.

– Những người đàn ông tôn thờ nam quyền thì cho rằng những người cùng phái với họ mà suốt ngày quanh quẩn xó bếp thật chẳng đáng mặt đàn ông. Nhưng người đàn ông “hướng nội” lại thấy việc được vợ quản lý là một may mắn, không ở đâu mà thiệt.

– Người đàn ông bị phân nhà ở trên tầng cao nhất sẽ nói: trên đó mát lắm. Đi lên đi xuống nhiều lần trong ngày để rèn luyện thân thể, lại không bị người khác làm phiền. Những người đàn ông ở dưới tầng 1 lại cho rằng: đi lại thuận tiện, không phải leo cầu thang, đỡ tổn hao sức lực!

Đàn ông cũng cần một chỗ dựa

Đàn ông chỉ có thể độc lập trong sự nghiệp, công việc ngoài xã hôi, còn trong cuộc sống riêng tư và đời sống tinh thần, chúng ta sống rất dựa dẫm, phụ thuộc. Trông bề ngoài anh ta cứng rắn, dũng mãnh là vậy nhưng thực ra bên trong lại rất dễ bị tổn thương. Ẩn giấu sau cái mạnh mẽ, vững vàng đầy chất đàn ông đó là một đứa trẻ thích làm nũng, ỷ lại, mong muốn được yêu thương và đôi khi rất mềm yếu. Vì vậy, khi chọn bạn đời đàn ông thường có xu hướng tìm người phụ nữ có thể làm chỗ dựa cho mình. Cô gái nào khiến cho anh ta cảm thấy thật sự đáng tin cậy sẽ là mẫu người hấp dẫn nhất. Bởi vậy những người phụ nữ bao dung, tính cách mềm mỏng, nữ tính có sức cuốn hút rất lớn đối với cánh mày râu. Nếu người vợ chỉ giỏi giang, cá tính độc lập mà thiếu đi nét dịu dàng, ân cần thì người chồng cũng khó tìm được sự an ủi, thư giãn ngay trong chính ngôi nhà của mình. Có những đấng trượng phu ở ngoài thương trường thì dũng mãnh, quả cảm như con mãnh hổ nhưng ở nhà lại hiền lành, dễ tính như một chú méo ngoan. Chị vợ chăm lo thế nào thì biết thế ấy bởi vì bên cạnh anh ta đã có một người phụ nữ để nương tựa, dựa dẫm. Cũng từ đó nảy sinh trong người đàn ông tính ỷ lại, phó mặc mọi việc cho người bạn đời tự lo.

Có một số chị em cho rằng không thể chấp nhận tính ỷ lại của đàn ông và quyết định để mặc họ tự lo. Đương nhiên những người phụ nữ này không được phái mạnh kính nể. Nếu biết độ lượng bao dung với người bạn đời, bạn không những có được tình yêu mà còn giữ được chàng mãi mãi trong vòng tay của mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.