Miếng Bọt Biển Ma Quái

Chương 26Tôi nhìn vào chậu rửa bát và hiểu ra vì sao Daniel lại khiếp đảm đến thế. Nước nóng bắt đầu đọng lại. Từ dưới rãnh Grool vọt ra như có ai dùng sức đẩy mạnh.
– Em không tin! – Carlo kêu lên.
Con Grool xòe ra bập bềnh trong nước nóng xoáy tròn. Nó đang ở trong đó, vẫn nguyên vẹn. Màu của nó đã chuyển sang màu đỏ tía trông rất dữ. Khi tôi sợ hãi nhìn xuống nó đang quẫy lộn lung tung trong chậu.
– Không! Không thể thế được! – Tôi hét to. – Mày không được quay lại! Không được quay lại!
Tôi lúm lấy con Grool ướt sũng nước và vắt thật mạnh. Cả một đống nước từ nó chảy ra chậu. Tôi càng bóp Grool càng trở nên ấm. Nó ấm dần lên cho đến khi tôi phải buông ra vì nóng quá. Tôi vội vàng cho tay ngay vào nước lạnh.
Con Grool bám vào một bên thành chậu. Nó phập phồng vẻ thích thú, đôi mắt dữ tợn nhìn tôi và phát ra tiếng cười sằng sặc. Tôi kêu lên với Daniel và Carlo:
– Phải nghĩ ra cách gì tiêu diệt cái vật này đi! Phải nghĩ ra cái gì đó! Chúng mày nghĩ đi!
Nhưng cả hai đứa chỉ im lặng đứng nhìn con Grool phập phồng thở.
– Daniel, thử tìm cách xem. – Tôi vẩy vẩy tay trước mặt cậu em. – Giúp chị với! Chị không nghĩ được ra cách nào cả!
Đột nhiên mắt Daniel trở nên chăm chú.
– Em đã nghĩ ra một cách. – Nó nói nhanh và chạy lao ra khỏi bếp. – Em sẽ quay lại ngay. – Nói rồi nó biến đi, để mặc tôi và Carlo ở lại với con vật khốn kiếp này.
– Tao căm thù mày! – Tôi hét lên với Grool. Nhưng cơn giận của tôi hình như làm cho nó thở nhanh hơn. Lát sau Daniel chạy lại vô phòng.
– Cái này có thể giúp ta được. – Nó nói và đặt cuốn Bách khoa thư những điều kỳ lạ lên bàn bếp. – Em muợn nó ở thư viện. Có thể chúng ta phải cần tới nó. – Nói rồi nó lập tức tìm từ “Grool” trong bảng dẫn.
– Này Daniel, – tôi thở dài. – chúng ta đã đọc hết những điều nói về Grool trong sách đó rồi. Nó chẳng giúp gì được đâu.
– Nhưng lỡ có điều quan trọng chúng ta lại bỏ qua mất. – Carlo lên tiếng.
Daniel lật giở nhanh các trang sách:
– Đây là phần nói về việc giết Grool. Để xem thế nào. – Nó cất tiếng đọc. – Không thể giết được Grool bằng sức mạnh hay bằng bất cứ hình thức bạo lực nào.
– Sao? Không có cách nào à? – Tôi hỏi.
Daniel gập mạnh cuốn sách lại.
– Không có cách nào cả. – Nó buồn bã đáp. – Chị Kat ạ, thực tế là không thể giết được nó. Nó là con vật ác quỷ nhất trên thế giới và không thể nào bị giết được! Không thể dù bằng sức mạnh, bằng vũ lực hay hằng những cách gì khác.
– Không bằng sức mạnh được, – Tôi đăm chiêu nhắc lại. – Không bằng vũ lực được. – Tôi chăm chú nhìn vào con vật màu tía đang thở phập phồng và buột ra tiếng cười.
Thấy thế Daniel vội hỏi:
– Sao thế chị Kat? Nó biến hẳn rồi à? Sao chị lại cười?
– Bởi vì con Grool có thể giết được. – Tôi đáp. – Và chị đã nghĩ ra cách giết nó.
Carlo kêu lên:
– Chị nghĩ được ra cách rồi à?
Daniel hỏi:
– Chị sẽ làm thế nào? Không giết được nó đâu. Bao giờ nó cũng sẽ sống lại.
Tôi lắc đầu nói:
– Cứ chờ xem! – Tôi muốn suy nghĩ thật kỹ kế hoạch của mình đã rồi mới nói cho chúng biết. Trong khi đó Grool đã trở lại bình thường dễ coi như cũ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.