Sức Mạnh Tư Duy

6.2 Trở nên tự tin hơnTrong kinh doanhbạn cần tập trung trí óc  nhân cách vào việc trở nên tự tin  táo bạobiết rằng mình  động lực để thành công  đạt được những  mình mong muốn.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn trở nên tự tin hơn:

      Suy nghĩ tích cực. Thay vì phàn nàn rằng bạn không tự tin và thu mình lại, hãy quyết tâm trở nên tích cực. Tập trung vào những yếu tố tích cực trong công việc, những vấn đề cần giải quyết, cuộc sống và những cống hiến của bạn. Xin mời xem Bí quyết số 6.5.

      Nhận thức được tính cách của riêng mình. Hãy lắng nghe bạn bè, nhưng đừng để bị họ áp đảo. Bạn là một cá thể biệt lập với nét tính cách riêng.

      Phát triển tính cách. Đặt mục tiêu cao – hướng tới sự trung thực và liêm chính cao nhất.

      Phát triển kỹ năng của bản thân. Không bao giờ ngừng cố gắng. Hãy quyết tâm trở nên nổi bật. Ví dụ: Nếu bạn cần đào tạo về kỹ năng thuyết trình, hãy tham dự một khóa học phù hợp để cải thiện kỹ năng đó.

      Tin tưởng vào bản thân. Hãy nghĩ và tự hào về việc bạn là ai và bạn đang làm gì. Nếu bạn là người bán hàng mà chính bạn lại không tin tưởng vào món hàng đó, bạn sẽ nhanh chóng bị phát hiện. Bạn phải bị thuyết phục bởi chính con người bạn và những kỹ năng, tài năng và công việc mà bạn có thể hoàn thành.

      Chuẩn bị kỹ càng. Hãy nhớ câu nói “Nếu bạn thất bại trong việc chuẩn bị, thì bạn đang chuẩn bị cho thất bại.” Hãy suy nghĩ và tìm hiểu cẩn thận trước khi thuyết trình. Xem kỹ các tài liệu về đề tài bạn đã có. Bạn có nhớ một bức tranh vẽ một con vịt đang chậm rõi để bơi qua hồ, còn dưới mặt nước đôi chân chú ta đang đạp cật lực không? Đừng coi thường công tác chuẩn bị – hãy tìm hiểu các phương pháp mới và xem xét công việc diễn ra như thế nào.

      Xác định vùng rắc rối. Tìm hiểu những khía cạnh trong cuộc sống và công việc mà bạn cảm thấy sợ hãi. Đừng tập trung vào những điều tiêu cực, thay vào đó, hãy chú trọng đến những điều tích cực. Hãy hình dung rằng bạn là người tự tin và đó chính là một bước giúp bạn trở thành người như vậy. Hãy biến những thay đổi bạn mong muốn thành hiện thực.

“Trong kinh doanh, táo bạo là yếu tố thứ nhất, thứ hai và thứ ba, ” Thomas Fuller (1654 – 1734), nhà vật nhà văn người Anh

Tập trung trí óc  bản thân vào những lĩnh vực trong cuộc sống  bạn còn thiếu tự tinrồi truyền   tin vào đó.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.