Sức Mạnh Tư Duy

7.1 Cân bằng tỉ lệ công việc – cuộc sốngTìm cách quản   giảm căng thẳng trong công việc  một trong những yêu cầu quan trọngCuộc sống không nên chỉ  công việcchúng ta cần điều chỉnh để  sự cân bằng giữa công việc  cuộc sống.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn thành công, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống nói chung:

      Lên kế hoạch nghỉ ngơi. Nếu bạn biết tuần tới mình sẽ bận rộn, hãy nghĩ ngơi vào cuối tuần, hoặc lên lịch làm việc ít hơn cho tuần kế tiếp.

      Không nói “đồng ý” với mọi việc. Học cách từ chối (xem Bí quyết 7.4) và đừng cố gắng kiểm soát mọi việc: Hãy đặt ra những mục tiêu thực tế.

      Lên kế hoạch đi nghỉ. Hãy lên kế hoạch cho một sự kiện đặc biệt, ví dụ như cứ sáu tuần lại đi nghỉ cuối tuần ở xa một lần. Làm như vậy thì chúng ta luôn có điều gì đó để mong chờ và điều đó cũng không quá xa vời.

      Thời gian cho gia đình. Dành một khoảng thời gian nhất định để vui vẻ bên gia đãnh.

      Chọn một sở thích mới hoặc tham gia công việc từ thiện. Giúp đỡ tổ chức từ thiện địa phương và làm việc cùng mọi người trong khu phố sẽ giúp bạn hòa đồng hơn.

      Dành thời gian với bạn . Dành thời gian thư giãn với bạn bè; những người bạn có thể cùng nhau chia sẻ những câu chuyện cười, khiếu hài hước là một yếu tố quan trọng giúp bạn thành công.

      Chơi thể thao. Các môn thể thao giúp bạn luôn khỏe mạnh.

      Luôn vui vẻ. Hãy đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng có cơ hội làm những điều mình thích.

      Lựa chọn đồ ăn  đồ uống kỹ càng. Ăn bữa sáng đầy đủ. Tránh nạp quá nhiều caffeine. Giảm lượng thuốc lá và cồn. Giảm lượng đường và chất béo. Không ăn nhiều vào buổi tối.

Một chút căng thẳng  điều không thể tránh khỏiquan trọng  bạn

Tình huống: Trong suốt tám năm, công việc lấn át hết cuộc sống của Ron. Kết quả là anh phải tìm đến bác sĩ tâm lý. Lời khuyên từ bác sĩ là anh cần học cách tạo lập một cuộc sống cân bằng. Vì thế Ron dần hình thành thói quen đi bộ quanh khu nhà và tự thành lập một nhóm các bạn thường xuyên gặp gỡ nhau. Kết quả là Ron trở nên linh hoạt và có khả năng vượt qua căng thẳng hiệu quả hơn.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.