Sức Mạnh Tư Duy

7.5 Tận dụng tối đa thời gianĐể chăm sóc bản thân trong công việc, bạn cần giữ đầu óc luôn chủ động. Bạn không chỉ cần làm việc tốt – tận dụng tối đa các nguồn lực và hệ thống hiện có – mà còn cần làm việc hiệu quả để tạo dựng cuộc sống – khiến nó có ý nghĩa và đạt Tôi xin đưa ra một số lời khuyên về phương pháp tận dụng tối đa thời gian làm việc:

      Duy trì những ưu tiên trong cuộc sống. Đưa ra một số ưu tiên trong cuộc sống và luôn làm theo chúng. Phát triển các kế hoạch bắt nguồn từ những ưu tiên đó.

      Lên kế hoạch thời gian một cách hiệu quả. Không có gì thay thế được cho việc lên kế hoạch nếu bạn muốn tận dụng tối đa và không lòng phí thời gian.

      Chia tách  xử  công việc. Chia các nhiệm vụ lớn thành các phần nhỏ hơn và có thể quản  được, ở mỗi thời điểm, tập trung vào một nhiệm vụ và hoàn thành nó tốt nhất có thể.

      Tổ chức tốt. Tạo hệ thống thực hiện công việc hàng ngày, xếp việc đã hoàn thành vào một chỗ nhất định.

      Tận dụng khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất. Xác định rõ thời điểm nào trong ngày bạn làm việc hiệu quả nhất và cố gắng dành khoảng thời gian đó cho những việc quan trọng đãi hỏi tập trung nhiều nhất.

      Sử dụng thời gian hiệu quả. Làm việc trong khoảng thời gian tập trung nhất. Giải quyết càng nhiều công việc quan trọng và khẩn cấp càng tốt. Giải quyết những công việc ít quan trọng hơn vào khoảng thời gian ít tập trung.

      Giao phó công việc nếu  thể. Khi giao phó công việc, hãy nhớ đưa ra chỉ dẫn rỗ ràng để công việc được thực hiện hiệu quả.

      Giữ mối giao tiếp  ràng với sếp. Xác định rõ vai trỗ công việc của bạn với sếp và những mong đợi của sếp với bạn.

      Tận dụng hiệu quả các cuộc họp. Hãy khai thác tốt hơn các cuộc họp; nâng cao hiệu quả làm việc qua email và điện thoại.

      Kiểm soát mức độ căng thẳng. Phát triển những phương pháp phù hợp giúp bạn giảm căng thẳng.

Một phút suy ngẫm: cố gắng bắt trí óc hoạt động thường xuyên.

Tập nhớ các dãy số, tên gọi hoặc các từ giúp bạn tăng cường trí nhớ và thử thách bản thân. Lặp lại bài tập trên sau một vài ngày để trí nhớ luôn khỏe mạnh. Để tránh nhàm chán, hãy thử áp dụng với thơ phú. Chọn cả bài hoặc một vài đoạn thơ yêu thích rồi học thuộc.

 nhiệm vụ  nhỏ đến mấyhoàn thành  ngay trong lần đầu tiên  cách sử dụng thời gian tốt nhấthiệuquả nhất  ít căng thẳng nhất.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.