Chuyện Tình Qua Nhiều Kiếp Luân Hồi

Lời người dịchHai chữ “định mệnh” đối với tôi, theo một cách nào đó, đã ăn sâu trong tiềm thức. Ý niệm về nghiệp báo, nhân quả, vận mệnh con người luôn là những tâm niệm để tôi cởi bỏ mọi đau thương khi gặp trở ngại trong cuộc đời.

Tuy nhiên để ý thức rõ về điều này, và áp dụng thực tế cho cuộc sống riêng, có lẽ chúng ta phải trải qua cả một đời người trong bão tố sóng gió, rồi khi định mệnh đến, chúng ta sẽ có dịp đọc được những cuốn sách tâm đắc. Có thể nhờ vào đó, chúng ta sẽ thay đổi cách suy nghĩ về cuộc sống, thay đổi cách sống để tự tìm niềm vui ngay khi còn sống trên thế giới đầy đau khổ này.

Từ những cảm nhận trong sách và cùng với những gian nan trong cuộc đời, tôi đã tự giúp mình tạo lập lại một cuộc sống thanh thản, bình yên hơn.

Rồi sau đó tôi không còn cảm nhận cuộc đời bằng trái tim cay đắng nữa.

Chính điều tâm đắc này khiến tôi cố gắng vượt nhiều trở ngại trong sự hạn hẹp hiểu biết, trong hạn hẹp tài chính để chuyển ngữ, và trình bày với bạn đọc những câu chuyện để có thể chia sẻ được với nhiều người, những người luôn gặp trắc trở trong đời. Và có thể nhờ vào những hiểu biết mới mẻ này mà từ đây chúng ta sẽ có cái nhìn khác hơn, tích cực hơn về cái chết và sự sống.

Chúng ta sẽ không quá đau buồn khi một người thân yêu vừa nằm xuống, không quá vui mừng khi một người thân nào khác được sinh ra. Vì chúng ta biết đó chỉ là một nghiệp duyên. Có sống sẽ có chết. Chết chỉ là hình thức chuyển hóa từ một hình hài này sang một hình hài khác. Và sống chỉ là sự chuyển đổi từ cuộc sống này qua cuộc sống khác mà thôi.

Linh hồn sẽ tồn tại mãi mãi. Kiếp người là một định mệnh.

Và trong mỗi kiếp người được tái sinh, chúng ta sẽ hiểu biết nhiều hơn, ý thức nhiều hơn về định mệnh và sửa chữa lại định mệnh cho lần tái sinh sau, như Benjamin Franklin đã nói: “Với nhiều hy vọng, bản chỉnh sửa cuối cùng này có thể chính xác”.

Cuốn sách này cũng là niềm hy vọng trợ giúp chúng ta có bản chỉnh sửa hoàn thiện hơn.

Sài gòn, cuối Đông – 2008

Người dịch kính bút


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.