Đứa Trẻ Hư

CHƯƠNG 21Mưa rất to, cuốn trôi đi những vết máu ở trên đất, nhưng lại chảy một mảng rộng.
Xe cấp cứu vừa mới đến hiện trường, nhân viên cứu thương xác định đã tử vong, vỏ não bị vỡ một mảng lớn, đến thần tiên cũng chẳng cứu sống được, bèn chuyển cho phía cảnh sát đến ngay sau đó.
Cảnh sát nhân dân suy đoán căn cứ theo tình hình hiện trường, chắc là ngã từ tầng 4 trở lên, nếu không thì cũng không ngã ở mức độ nghiêm trọng như vậy.
Vị trí gióng lên trên từ dưới đất, vừa vặn là vị trí nhà vệ sinh của mỗi tầng lầu, họ lập tức tiến hành điều tra nhà vệ sinh ở tầng 4 trở lên. Phản ứng đầu tiên của cảnh sát chính là rơi từ nhà vệ sinh nữ xuống, nhưng tìm kiếm khắp một lượt ở nhà vệ sinh nữ ở tầng 4, 5, 6, cũng không phát hiện ra dấu vết tương ứng.
Cuối cùng, cảnh sát chợt phát hiện ra dấu chân và sợi quần áo khả nghi ở trên bệ cửa sổ nhà vệ sinh nam tầng 6!
Cảnh sát bỗng chốc cảm thấy có điều bất thường, vội gọi chi viện trong đội cảnh sát hình sự đồn công an đến.
Đội trưởng Diệp Quân sau khi dẫn người lên nhà vệ sinh nam tầng 6, vội vàng đo vết chân trên bệ cửa sổ với giày của Chu Tinh Tinh đang nằm trong xe cảnh sát, kết quả hoàn toàn trùng khớp.
Tất cả cảnh sát trong khoảnh khắc này đều cảm thấy lạnh sống lưng, đứa bé rơi xuống lầu từ nhà vệ sinh nam, đây có vẻ không giống như một tai nạn.
Bác sĩ pháp y Trần nhanh chóng chạy lên tầng 6, không kịp cởi áo mưa, kéo Diệp Quân sang một bên, vội nói: “Lão Diệp, ở miệng đứa bé tìm được bốn sợi lông dương vật.”
“Gì cơ?”, Diệp Quân bỗng chốc trợn trừng mắt, đuôi mắt dần dần thu hẹp lại thành một đường, bàn tay nắm lại kêu răng rắc, “Cưỡng bức, giết hại bé gái ở trong Cung thiếu nhi sao?”
“Phải rồi, kinh khủng như vậy đấy! Tôi vừa liên hệ với phân cục, nhân viên kỹ thuật của phân cục đang đến đây để tiến hành khám xét thi thể, vụ án lần này nghiêm trọng đây, trong thị trấn của chúng ta chưa bao giờ xuất hiện vụ án nghiêm trọng như thế này!”
Trị an trong thị trấn của bọn họ trước nay đều khá ổn, trong một năm chưa đến một trăm vụ án hình sự, trong đó phần lớn đều là những vụ việc như trộm cắp, cướp của hay cố ý gây thương tích cho người khác, những vụ án mạng chỉ có vài vụ, chưa bao giờ xảy ra vụ án cưỡng bức bé gái. Nhưng lần này không chỉ cưỡng bức, mà còn giết người, quan trọng nhất là hung thủ còn dám cưỡng bức giết hại bé gái ở giữa thanh thiên bạch nhật và ngay tại Cung thiếu nhi, điều này khiến cho người ta phải run sợ.
Diệp Quân vô cùng tức giận, anh nhớ đến con gái anh cũng đang học cấp hai, cũng thường xuyên đến Cung thiếu nhi chơi. Đây vốn dĩ là khu vui chơi của trẻ nhỏ, lại xảy ra sự kiện kinh hoàng như thế này, nếu như vụ án không phá được chắc chắn sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đối với xã hội, sau này các bậc phụ huynh sẽ không dám cho con trẻ đến Cung thiếu nhi nữa. Anh nghiến răng nói: “Không cần biết phải dùng cách thức nào, chúng ta nhất định phải lôi bằng được tên súc sinh cầm thú này ra, ta đây nhất định phải lột da hắn.”
Đúng lúc này cảnh sát hình sự đem đến hộp đựng công cụ pháp y, bác sĩ pháp y Trần cởi áo mưa ra, Diệp Quân và mấy người cảnh sát hình sự khác cùng bắt tay vào việc, thành thạo đội mũ trùm đầu, găng tay, găng chân, đi vào trong nhà vệ sinh nam tiến hành điều tra khám xét hiện trường.
Đây là nhà vệ sinh công cộng, mỗi ngày số lượng người ra vào rất đông, vết chân trên đất vô cùng hỗn loạn, hơn nữa Cung thiếu nhi là loại nhà cũ, cho nên nền nhà vệ sinh là nền xi măng, rất khó lưu giữ dấu chân. Họ đã điều tra một lượt, tìm kiếm được một số vết chân mờ, có một số là dấu chân của người cảnh sát và những nhân viên tiến vào lúc trước, không tìm kiếm ra được những dấu vết hiệu quả.
Tiếp đó, mấy cánh cửa trong nhà vệ sinh đều lần lượt mở ra, mấy người lại tỉ mỉ tìm kiếm một hồi, không phát hiện ra bất cứ manh mối nào, cũng không nhìn thấy bất cứ dấu chân của Chu Tinh Tinh và vật khả nghi khác, chứng minh Chu Tinh Tinh chưa từng bước vào trong nhà xí.
Ở trong một gian nhà xí, còn có một bãi phân vẫn chưa được xả đi, nhưng không có ai cảm thấy bãi phân rất bình thường này lại có liên quan đến vụ án mạng.
Lại kiểm tra thêm một lượt, cũng không tìm thấy manh mối, cuối cùng tất cả hy vọng của họ chỉ có thể dồn lại vào bệ cửa sổ.
Phía bên ngoài trời đang đổ mưa lớn, lúc trước cảnh sát nhân dân vì muốn bảo vệ được manh mối ở trên bệ cửa sổ không bị nước mưa cuốn trôi, nên đã bố trí một cái ô gác phía bên ngoài cửa sổ, những vết chân của Chu Tinh Tinh trên bệ cửa sổ về cơ bản đều được lưu giữ trọn vẹn.
Bác sĩ pháp y Trần nhanh chóng chú ý thấy mấy vết tay khác thường ở mấy vị trí phía trong ngoài ô cửa sổ, vội vàng lấy mẫu dấu vân tay, lại tìm thấy thêm một dấu vân tay của một người ở trên kính cửa sổ, cũng lần lượt lấy dấu. Phía bên dưới bệ cửa sổ là bức tường xi măng, không phải là men sứ, cho nên gần như rất khó bảo lưu dấu vân tay.
Họ lại kiểm tra tỉ mỉ khắp nhà vệ sinh mấy lượt, nhưng cũng chỉ tìm được chút manh mối này thôi. Công việc điều tra khám
nghiệm hiện trường của bác sĩ pháp y tạm thời cũng coi như xong một chặng.
Đến tối, tất cả các công tác điều tra tạm thời đã hoàn thành, tất cả các cảnh sát hình sự mở một cuộc họp ở đồn công an.
Trước tiên bác sĩ pháp y Trần miêu tả tình hình vụ án, Chu Tinh Tinh ngã từ nhà vệ sinh nam tầng 6 xuống đất tử vong, trong miệng phát hiện lông dương vật, tóc tai xõa xượi, mắt đỏ sưng do khóc, hơn nữa còn có dấu vết bị đánh đập, rõ ràng đây không phải là một tai nạn. Mà là một vụ án cưỡng bức giết hại vô cùng tàn khốc.
Trên cửa kính ô cửa sổ, khung cửa sổ nhà vệ sinh, đều tìm thấy dấu vân tay của Chu Tinh Tinh ở nhiều vị trí. Ở góc ô cửa sổ tìm thấy mấy chỗ có sợi vải quần áo của Chu Tinh Tinh ma sát lưu lại.
Đối với quá trình cô bé ngã xuống lầu, có hai loại khả năng. Một là cô bé bị người ta bế lên bệ cửa sổ, sau đó đẩy xuống dưới. Loại khả năng thứ hai là cô bé khi bị cưỡng bức, vì quá sợ hãi tự mình đã trèo lên bệ cửa sổ rồi nhảy xuống dưới.
Trên cửa kính ô cửa sổ, tìm thấy rất nhiều dấu vân tay của những người khác, đếm tỉ mỉ, những dấu vân tay khá mới, ít nhất cũng hơn mười người, hung thủ liệu có ở trong số này hay không thì cũng không thể nào phán đoán được. Nhưng theo như lẽ thường, hung thủ sau khi đẩy cô bé xuống, chắc sẽ nhoài người đến ô cửa sổ để nhìn xuống dưới cho nên dấu vân tay ở phía kính ô cửa sổ rất có khả năng là của hung thủ để lại.
Còn về cơ thể của Chu Tinh Tinh, phần đầu có rất nhiều dấu vết bị đánh đập, tuy trong miệng có vài sợi lông, nhưng phần dưới lại không bị xâm phạm. Điều này chứng tỏ hung thủ không trực tiếp cưỡng bức cô bé, mà là chọn lựa ép Chu Tinh Tinh quan hệ bằng miệng.
Tất cả cảnh sát nghe đến đây đều vô cùng phẫn nộ, ép buộc một cô bé 9 tuổi quan hệ bằng miệng, đây đúng là hành động của một kẻ súc sinh!
Diệp Quân cố kìm nén sự bực bội, hỏi: “Trong miệng của Chu Tinh Tinh có tìm thấy tinh dịch của hung thủ không?”
Bác sĩ pháp y Trần lắc đầu: “Không có, nhân viên kỹ thuật của phân cục đã tập hợp tất cả những vật chất ở trong miệng của Chu Tinh Tinh nhưng không tìm thấy tinh dịch.”
“Là… hung thủ chưa kịp phóng tinh?”
“Cho dù chưa kịp, khi dương vật cương cứng cũng sẽ tiết ra một lượng nhỏ. Nhân viên kỹ thuật của đội cảnh sát hình sự nói, cũng có khả năng là Chu Tinh Tinh đã nhổ ra, hoặc là nuốt, họ chuẩn bị tiến thêm một bước để thu thập những dịch thể khác ở trong miệng của cô bé, để tiến hành giám định. Bây giờ điều khiến tôi buồn bực nhất là, hung thủ tại sao lại to gan như vậy, trực tiếp cưỡng bức giết hại cô bé ở ngay Cung thiếu nhi?”
Một người cảnh sát nói: “Chắc chắn đây là một kẻ tâm lý biến thái!”
Bác sĩ pháp y Trần phân tích: “Bất luận có phải là tâm lý biến thái hay không, trong nhà vệ sinh công cộng nếu cưỡng bức, hắn cũng cần phải kéo nạn nhân vào trong ô vệ sinh có cửa chốt bên trong chứ. Nhưng chúng ta đều đã kiểm tra tỉ mỉ từng ô cửa rồi, không tìm thấy dấu vết tương ứng, chứng tỏ Chu Tinh Tinh chưa bao giờ tiến vào trong ô cửa. Điều đó chứng tỏ là hung thủ trực tiếp thực hiện ở trong nhà vệ sinh hành vi đó. Mặc dù, người ở tầng 6 Cung thiếu nhi rất ít, nhưng hung thủ ngang nhiên trực tiếp như vậy ở trong nhà vệ sinh mở cửa thoải mái, bất cứ người nào tiến vào để đi tiểu cũng đều lập tức phát hiện ra, hung thủ thật là to gan lớn mật quá.”
Bác sĩ pháp y Trần nói: “Ngoài ra, trên răng Chu Tinh Tinh còn phát hiện ra tổ chức da và một ít máu, đây chắc chắn là của hung thủ để lại, Chu Tinh Tinh đã cắn hung thủ một cái, còn chảy cả máu. Tổ chức bộ phận da này trông có vẻ không giống như ở bộ phận sinh dục, rất có khả năng là ở tay, chắc là sau khi hung thủ bị cô bé cắn, đã vô cùng tức giận nên đã đẩy cô bé xuống lầu. Nhân viên kỹ thuật của phân cục đang gấp rút để lấy DNA.”
Đây là một manh mối có tính then chốt vô cùng quan trọng, nhưng Trung Quốc chưa có kho dữ liệu DNA, nếu chỉ dựa vào DNA thì không thể nào tìm ra được hung thủ. Nhưng chỉ cần có đối tượng khả nghi, lấy DNA này để đem đối chiếu, chỉ cần trùng khớp là có thể triệt để định tội.
Các tình tiết vật chứng đã thảo luận xong xuôi, cảnh sát phụ trách điều tra hiện trường cũng đã hội báo tất cả những manh mối hiện có.
Hơn 9 giờ sáng, mẹ Chu Tinh Tinh – Vương Giao đưa con gái đến học lớp Thư pháp ở Cung thiếu nhi, sau đó cô ta rời khỏi đó và đến trung tâm thương mại, dự định sau đó sẽ đến đón cô bé. Lớp học Thư pháp của Chu Tinh Tinh diễn ra trong căn phòng học trong cùng ở tầng 6, cách xa nhà vệ sinh nhất, cả tầng 6 buổi sáng ngày hôm nay chỉ có mỗi lớp Thư pháp của cô bé. Các bạn học lớp đều là học sinh tiểu học, tất cả có hơn mười người, độ tuổi sàn sàn nhau. Theo như cô giáo kể lại lúc đó, cô yêu cầu bọn trẻ viết giấy dán, cô ở bên cạnh hướng dẫn. Chu Tinh Tinh nói với cô là muốn đi vệ sinh, ngay sau đó đã xảy ra sự việc này. Theo như có bạn nhỏ kể lại, trước khi sự việc xảy ra từng nghe thấy có tiếng người khóc ở nhà vệ sinh, không thể xác định được có phải là Chu Tinh Tinh hay không, nhưng Cung thiếu nhi vốn dĩ đã rất ồn ào huyên náo, bọn trẻ lại đang luyện chữ, cũng chẳng có ai chạy ra ngoài xem.
Do Cung thiếu nhi là tòa nhà cũ, trong cả Cung thiếu nhi chỉ có đại sảnh ở tầng 1 lắp máy quay camera, những nơi khác đều không có.
Và mặc dù người ở Cung thiếu nhi rất đông, nhưng cả quá trình Chu Tinh Tinh rơi từ trên lầu xuống thì không có ai tận mắt chứng kiến. Sau khi cô bé ngã xuống đất, có rất nhiều người ngẩng đầu lên nhìn, không chú ý thấy là có người đang đứng ở vị trí đó. Có lẽ lúc đó hung thủ đã đứng ở phía bên trong ô cửa sổ tầng 6, nhưng ô cửa sổ tầng 6 cách mặt đất quá xa, nếu như hung thủ không thò đầu ra bên ngoài ô cửa, thì những người ở dưới đất cho dù có ngước đầu lên cũng không thể nào nhìn được người ở phía trong.
Mọi người thảo luận một hồi, tất cả mọi người đều lộ nét mặt đăm đăm, với những manh mối hiện có thì không đủ để phá được vụ án. Máy quay camera ở tầng 1 chính là thứ then chốt nhất để phá án, bởi vì hung thủ nếu đã tiến vào Cung thiếu nhi chắc chắn sẽ đi qua chiếc máy quay camera này, nhưng bây giờ đang là thời gian nghỉ hè, người ở Cung thiếu nhi vô cùng đông đúc, số lượng trẻ em người lớn ra vào trong Cung thiếu nhi trong suốt cả một buổi sáng nhiều không đếm xuể, nếu muốn điều tra toàn bộ, thực sự quá khó.
Vụ án này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, phân cục và sở Công an thành phố sẽ điều người đến để hướng dẫn hỗ trợ điều tra, bắt buộc phải bắt được tên khốn này trong thời gian sớm nhất.
Diệp Quân nghĩ một lát, tổng hợp tất cả ý kiến của mọi người, một mặt điều người liên hệ thêm với những học sinh, phụ huynh, giáo viên sáng nay đến Cung thiếu nhi để xem xem có được thêm manh mối gì không. Ngày mai sẽ đề nghị với cấp trên dán thông báo treo thưởng, tìm kiếm người biết được sự tình. Mặt khác thì ký thác hết vào chiếc máy quay camera duy nhất ở đại sảnh tầng 1 của Cung thiếu nhi, cần phải chú ý tất cả những nam giới trưởng thành và học sinh nam có độ tuổi khá lớn khả nghi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.