Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 1Nhiệm vụ 1: Đánh giá bản thân 

Ngày đầu tiên tham gia chương trình giảm cân, anh cần phải kiểm tra cân nặng. Để xây dựng các kế hoạch tài chính, anh buộc phải thống kê những tài sản và nợ nần đang có. Do đó, để thay đổi các mối quan hệ cũng như đời sống xã hội của mình, anh cần phải đánh giá lại chính bản thân mình. 

Nhiệm vụ đầu tiên của anh là trả lời tất cả các câu hỏi dưới đây. Đừng bận tâm về việc người khác đánh giá câu trả lời của anh thế nào. Mục tiêu của anh là thành thật với bản thân mình nhất có thể. 

1. Viết 1 hoặc 2 câu về điều gì ở bản thân khiến anh tin rằng người khác nhận ra anh ngay lập tức?

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

2. Viết 1 hoặc 2 câu về những điều anh muốn được người khác đề cao. 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

3. Hãy nói 3 thói quen hoặc tính cách anh muốn thay đổi. 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

4. Hãy nói 3 thói quen hoặc 3 tính cách anh muốn có được. 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

Nhiệm vụ 2: Đọc và loại bỏ

Bây giờ anh cần tự loại bỏ những quan điểm có khả năng phá hủy hình ảnh của bản thân mỗi khi giao thiệp với nữ giới bằng cách chuyển sang mục Chỉ dẫn Ngày 1 dưới đây.

Nhiệm vụ 3: Những mẩu thoại nho nhỏ

Bài thực hành đầu tiên dành cho anh là: Bắt chuyện với 5 người lạ trong ngày hôm nay. 

Không quan trọng họ là nam hay nữ, già hay trẻ, cởi mở hay khó gần, là doanh nhân trên phố, là cụ bà trong siêu thị, là cô phục vụ bàn, hay một người vô gia cư… 

Mục tiêu đơn giản chỉ là bắt chuyện, khuấy động bầu không khí yên lặng bằng dăm ba câu hỏi nào đó. Và câu chuyện không nhất thiết cần có lời bình phẩm hay lời hồi đáp nào cả. 

Nếu việc trò chuyện với người khác làm anh không thoải mái thì anh có thể xem qua một số gợi ý trước khi ra đường. Những chủ đề thông thường là: 

• Thời tiết: “Hôm nay trời đẹp nhỉ? Thế mà chẳng ai rủ tôi đi chơi cả!” 

• Thể thao: “Anh có xem trận ______ tối qua không? Không biết trận tới thế nào?” 

• Giải trí: “Bạn có xem bộ phim _______ tối qua không? Tôi đang không biết là nó có hay như trên báo nói không.” 

GHI NHỚ: Câu trả lời không quan trọng. Lời hồi đáp có thể là một câu chuyện lê thê hay vài câu làu bàu cau có, nhưng nhiệm vụ của anh đã hoàn thành. 

CHỈ DẪN NGÀY 1

Chuỗi ràng buộc

Dạo trước, khi đối diện với một cô nàng nào đó, kẻ ngáng đường tôi là chính tôi. 

Tôi chỉ nhìn thấy chiều cao mét sáu, thân hình ốm nhom, đầu húi cua cộng thêm cái mũi to đùng của mình – và tôi tự cam đoan là mình không thể cạnh tranh với những tay cao to, đẹp trai ngoài kia được. Tôi cảm thấy bất hạnh tới mức nghĩ đến chuyện đi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Thời gian sau đó, qua những lần trò chuyện với phái nữ trên phố, quán bar, câu lạc bộ, quán café, tôi nhận ra diện mạo không phải là vấn đề nghiêm trọng như tôi nghĩ. Miễn là tôi ăn mặc chỉnh tề, mọi điều cần làm để hấp dẫn bất kỳ ai là “hãy luôn là chính mình”. 

Ban đầu nghe có vẻ mơ hồ như việc một bước thành sao trong làng giải trí, nhưng đó là bài học khiến tôi nhận ra mình không cần phải thay đổi ngoại hình. Chỉ cần tôi thấy ổn, mọi chuyện đều tốt. Thực tế, tôi thấy mình dễ gần, thân thiện hơn mấy tay người mẫu cao lớn, cơ bắp, hàm vuông, vai rộng kia. Kết luận, ngoại hình không phải là vấn đề, chỉ có giới hạn niềm tin nằm ở đâu mới là vấn đề thôi. 

Niềm tin bị giới hạn về bản thân mình, người khác hay cả thế giới sẽ kéo anh ra khỏi những trải nghiệm và thành công. Chỉ cần nghĩ đến từ “không thể” trong khi việc đó hoàn toàn trong khả năng của mình, anh đã đẩy mình vào địa hạt của giới hạn niềm tin rồi. 

Cách xua đuổi thói quen đó rất đơn giản: hãy tự hỏi mình “Đã bao giờ…” và để nó thâm nhập vào giới hạn niềm tin của mình. Ví dụ thế này, nếu anh thấy không thoải mái khi ở giữa những cô nàng xinh đẹp, hãy tự hỏi bản thân: “Đã bao giờ mình cảm thấy thật thoải mái khi đứng trước một cô nàng nào chưa nhỉ?” Hãy gọi tên thời điểm ấy ra, chỉ cần một ngoại lệ là anh đã phá được giới hạn niềm tin rồi và anh đã có cơ hội bác bỏ giới hạn đó.

Hầu như ai cũng có giới hạn trong niềm tin, dù anh nhận thức được điều đó hay không. Thế nên tôi mới yêu cầu anh đi vài vòng và cà kê với vài người lạ. Giờ thì hãy thanh lọc không khí và xua tan những suy nghĩ thông thường vẫn làm giới hạn niềm tin về hẹn hò của mình đi. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Nếu tôi bắt chuyện, chắc chắn nàng sẽ lơ tôi đi – hoặc thậm chí còn tệ hơn, bằng cách nói những từ không hay khiến tôi xấu hổ. 

Thực tế: Sự việc sau đây có thể khiến anh ngạc nhiên: Những phụ nữ càng khó tiếp cận thì khả năng anh bị từ chối càng thấp. 

Ồ sao lại có chuyện đó? Vì rằng con người đa phần được dạy dỗ để trở nên lịch thiệp và nhã nhặn, trừ khi họ cảm thấy bị đe dọa – dĩ nhiên là những anh chàng nhút nhát khó làm hại được ai. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là quý cô anh tiếp cận trả lời một cách lịch thiệp rằng nàng đang bận nói chuyện riêng, hoặc đơn giản là mong anh thứ lỗi vì nàng cần vào toilet. Anh chỉ làm tổn thương đời sống tình cảm của mình nếu tiếp tục chơi trò “giá như” đầy tiêu cực ấy. Thay vào đó, tại sao anh không ra khỏi nhà và gặp gỡ một cô nàng nào đó, để thấy những kịch bản tồi tệ sẽ không xảy ra như anh nghĩ.

RÀO CẢN NIỀM TIN: Mọi người chằm chằm nhìn tôi, bình phẩm và chế nhạo tôi.

Thực tế: Điều đó chỉ đúng một nửa. Người ta có thể chú ý đến anh, nhưng họ chưa hẳn đã bình phẩm anh – đơn giản vì họ còn bận lo lắng xem người khác nghĩ gì về mình. Một khi nhận ra người ta cũng chỉ như mình thôi – họ cũng đang trông ngóng cái gật đầu của đối phương – anh sẽ dần khắc phục được nỗi sợ đám đông của mình. 

Thêm vào đó, khi “khán giả” nhìn thấy anh tiếp cận một cô gái, họ sẽ nghĩ anh là người biết giao thiệp. Vậy cứ làm những gì anh muốn. Điều đó không chỉ giải phóng anh khỏi mối bận tâm về những người xung quanh mà còn khiến anh tiếp cận cô gái hiệu quả hơn. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Phụ nữ không thích những chàng trai tử tế, họ thích những tay thật ngầu. 

Thực tế: Đây là một trong những truyền thuyết lâu đời nhất về chuyện hẹn hò. Và, may mắn làm sao, chuyện đó không có thật. Chuyện hẹn hò đâu phải để phân chia đàn ông thành hai loại tốt và xấu, mà là chuyện của những người đàn ông thực sự hay hèn kém. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông mạnh mẽ, không nhất thiết phải là người tráng kiện về thể chất, mà là người khiến họ thấy an toàn khi ở bên. Vì vậy, nếu anh là một chàng trai tốt, hãy tiếp tục sống tốt, nhưng phải mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, anh phải hiểu thế nào là “tốt”. Nhiều anh chàng tự phong mình “quá tốt” khi chỉ cư xử tốt đẹp ở những nơi mọi người thích anh ta và anh ta không muốn người khác nghĩ xấu về mình. Thế nên, nếu anh giống anh ta, đừng phổng mũi nữa. Đừng phạm sai lầm chỉ vì tỏ ra “tốt”  vì sợ hãi và yếu bóng vía. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Tôi không đẹp trai, không giàu có, không nổi tiếng để hấp dẫn phụ nữ.

Thực tế: Rất nhiều ngôi sao nhạc Rock, những đại gia kếch xù cũng đồng cảnh ngộ với anh. Tôi biết rõ điều đó vì đã có thời gian học cùng họ. Hồi đó, tôi học được rằng, tiền bạc, diện mạo, và sự nổi tiếng – những thứ khiến cuộc sống vận động trơn tru hơn – thực sự không quá cần thiết. Đàn ông chúng ta may mắn vì ngoại hình không quan trọng bằng cách chúng ta hành xử. Sự gọn gàng lịch thiệp là thông điệp thể hiện sự hấp dẫn của riêng anh. Khi đề cập đến sự nổi tiếng và giàu có, anh hãy thoải mái bộc lộ khả năng và khao khát của mình. Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có tiềm lực và mục tiêu giống như chàng hướng đạo sinh tài ba. Và trong 10 ngày tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau gọt giũa hình ảnh để tăng cường mục tiêu và làm nổi bật tiềm lực của anh. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Nàng chỉ có một…

Thực tế: Đời này có rất nhiều phụ nữ cá tính. Nếu anh đang theo đuổi và có ấn tượng đặc biệt với một cô nàng như thế – trong khi nàng không chia sẻ cùng cảm nhận đó với anh – thì tình cảm đó không phải tình yêu, mà chỉ là sự ám ảnh. Phụ nữ dễ hoảng sợ trước sự đeo bám. Ra ngoài giao lưu và gặp gỡ những cô nàng khác là việc dễ thở nhất cho cả anh và nàng, cho tới khi anh nhận ra rằng, ngoài kia còn rất nhiều người hợp với mình – và có khả năng thấu hiểu, trân trọng giá trị và đáp lại tình cảm của anh. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Một số người sinh ra đã có sức hấp dẫn với người khác phái, một số khác không có quà tặng trời cho đó và học được thì càng không. 

Thực tế: May mắn làm sao, chúng ta còn một số khác nữa: những người có thể học để trở nên hấp dẫn. Đó là tôi. Một khi anh hiểu chính xác sức mạnh của sự “hấp dẫn” và bỏ túi vài chiến tích nho nhỏ, anh sẽ đứng cùng hàng ngũ với tôi. Vài chuyện nhỏ nhặt không đúng ý không ảnh hưởng đến kết luận về chuyện anh là người thế nào và xuất hiện trước công chúng ra sao. Những vướng mắc của anh sẽ dễ dàng được xua đi nếu có nhận thức đúng đắn cùng một chút thực hành chăm chỉ. Nếu anh kiên trì theo khóa Thử Thách cùng tôi, thậm chí anh có thể thực hiện nhiều việc xuất sắc hơn đối thủ hiện tại của mình rất nhiều. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Cứ là chính mình rồi sẽ có người phù hợp đến với mình thôi. 

Thực tế: Câu chuyện này chỉ có kết quả khi anh thực sự là người tự tin, hiểu rõ bản thân, điểm mạnh và biết cách phát huy chúng. Nhiều trường hợp, nhận định này chỉ được dùng như một lời bao biện. Những gì chúng ta thể hiện ra ngoài không phải lúc nào cũng phản ánh đúng bản chất bên trong. Nó là sự kết hợp của những thói quen chưa tốt và phản xạ dựa trên nỗi sợ đám đông. Cuộc sống thực của chúng ta ẩn sau cả những gì ta che giấu và không che giấu. Vì thế, thay vì chỉ thể hiện mình, anh hãy tập trung vào việc khám phá và luôn mang tới những điều tốt nhất mình có thể làm cho thế giới xung quanh. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Để biết phụ nữ muốn gì, hãy trực tiếp hỏi họ. 

Thực tế: Nhận định này cũng đúng trong vài trường hợp, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Tôi chỉ tìm ra mấu chốt của trò chơi khi thử những hành động khá mâu thuẫn: Cái phụ nữ muốn không phải lúc nào cũng là thứ họ cần. Hơn nữa, những thứ họ muốn trong chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng hấp dẫn họ và thể hiện hết trong lúc còn tán tỉnh. Người ta đã đúc kết rằng, vẫn còn nhiều ẩn ý ngay cả khi người phụ nữ chỉ cho anh cách cưa cẩm nàng. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Nếu tôi tiếp cận một cô gái, nàng sẽ nghĩ rằng tôi đang mê mệt nàng và coi thường tôi. 

Thực tế: Điều đó chỉ đúng một phần – phụ nữ chỉ nghĩ đến điều tệ hại đó khi anh tiếp cận nàng một cách tệ hại – kiểu như khiến họ cảm thấy không thoải mái, cảm thấy sởn gai ốc như bị điều tra vậy. Sai lầm nghiêm trọng mà một người đàn ông có thể mắc phải là khiến phụ nữ nhận ra mình mê mệt cô nàng trước khi cô nàng thể hiện điều đó. Mặc dù cách này cũng là một chiến thuật của cánh mày râu, nhưng anh có thể tránh được nó nếu hoàn thành từng nhiệm vụ ở đây. Phái đẹp rất ít khi từ chối những anh chàng nhiệt tình, vui tính, chân thành, thú vị, có duyên, biết tạo không khí và không đi xung quanh tra tấn màng nhĩ họ. 

RÀO CẢN NIỀM TIN: Phụ nữ không ham muốn tình dục nhiều như đàn ông. Phần lớn họ thích chuyện tình cảm đơn thuần. 

Thực tế: Nếu anh tin vào nhận định đó, nghĩa là anh đã không dành đủ thời gian tìm hiểu phụ nữ. Một số tiết lộ sau sẽ giúp anh xua đuổi điều đó: cơ thể của người phụ nữ được tạo ra để tận hưởng khoái cảm nhiều hơn đàn ông: âm hộ của họ có gấp đôi số lượng dây thần kinh trên dương vật người đàn ông. Và chính là phụ nữ, không phải đàn ông, là người được hưởng khoái cảm lâu hơn. Phần lớn đàn ông chỉ đạt một lần cực khoái và “thoái trận” ngay sau đó nhưng phụ nữ có thể đạt cực khoái nhiều lần, nhiều kiểu khác nhau: từ âm vật, âm đạo, cả cơ thể, tinh thần, hoặc cảm xúc hỗn hợp của những lần đó. 

Tóm lại, tình dục lành mạnh tốt cho phụ nữ hơn cho đàn ông chúng ta nhiều, vậy họ muốn nó nhiều hơn là có lý đấy chứ. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.