Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 25Nhiệm vụ 1: Quy tắc gọi điện

Bước tiếp theo sau khi trao đổi số điện thoại – gọi điện – thường khiến các chàng trai lo lắng. Tuy nhiên, quy tắc giao tiếp qua điện thoại rất lại đơn giản: Không mắc sai lầm. Nàng chỉ vừa mới quen anh, và một dấu hiệu cảnh báo sẽ là lý do khiến nàng quyết định không bao giờ gặp lại anh.

Tất nhiên anh không muốn điều đó xảy ra. Vì vậy nhiệm vụ của anh là đọc mục Chỉ dẫn Ngày 25 về trò chơi trên điện thoại.

Nhiệm vụ 2: Lập kế hoạch cho bữa tiệc

Nếu anh vẫn chưa quyết định được địa điểm tổ chức bữa tiệc vào Ngày 30, hãy mau chóng quyết định ngay.

Liệt kê danh sách khách mời dự kiến gồm sáu đến mười người vào mẫu dưới đây, tính cả những cô gái anh đã trao đổi số điện thoại với họ. Viết tên vào cột bên trái và đặc điểm của họ vào cột phải. Anh nên mô tả một cách ngắn gọn và thuyết phục, như vậy trông buổi tiệc sẽ giống với một sự kiện đặc biệt.

  Nhiệm vụ 3: Gặt hái

Gọi điện cho tất cả các cô gái mà anh đã xin được số điện thoại trong những tuần trước. Áp dụng những kỹ năng gọi điện anh đã học trong phần Chỉ dẫn.

Mời các cô gái đến tham dự sự kiện hoặc buổi tiệc anh đã lên kế hoạch cho Ngày 30. Hãy chắc chắn anh cho nàng địa chỉ và thời gian cụ thể. Và nhấn mạnh rằng đó là một buổi tiệc nhỏ, chỉ mời một số vị khách, để nàng biết anh ưu tiên mời nàng tham dự và sự hiện diện của nàng là rất quan trọng.

Điều này dễ hơn nhiều so với việc mời những người hoàn toàn xa lạ đến buổi giới thiệu phim qua điện thoại.

Nếu anh vẫn chưa xin được số điện thoại, hãy tiếp cận năm cô gái ngày hôm nay, để mời họ đến buổi tiệc. Hãy chắc chắn rằng anh đã nắm chắc bảng tra cứu trước khi tiếp cận.

Nếu anh đã bắt đầu hẹn hò, đừng quên thêm tên anh vào danh sách những người thắng cuộc trên diễn đàn Stylelife và chia sẻ câu chuyện của anh với những Người Thử thách đồng hành. 

CHỈ DẪN NGÀY 25

Trò chơi qua điện thoại

Anh đã tiếp cận và xin được số điện thoại của một cô gái anh thích, bước tiếp theo là gì? Nhỡ nàng quên mất anh thì sao? Nhỡ anh quá lo lắng khi nói chuyện qua điện thoại và làm hỏng cuộc nói chuyện? Nhỡ nàng bận việc vào ngày anh hẹn gặp? Nhỡ nàng đang bận chuyện quan trọng khi anh gọi? Nhỡ một anh chàng nhấc máy? Nhỡ nàng đưa số giả cho anh? Nhỡ điều tồi tệ xảy ra?

Đừng lo lắng về điều đó.

Khi anh thoải mái, anh có thể thực hiện cuộc điện thoại đầu tiên một cách dễ dàng.

Nên đợi bao lâu

Anh nên chờ bao lâu sau khi xin số điện thoại để gọi điện cho nàng?

Một số người gọi ngay ngày hôm sau; một số người khác thì chờ ba ngày.

Tất cả đều không đúng. Không có một thước đo cụ thể nào cho việc chờ đợi.

Nói cách khác, nếu anh tạo ấn tượng tốt với một cô gái, và nàng yêu cầu anh gọi cho nàng, anh có thể đợi một tuần. Nàng sẽ không quên anh đâu.

Tuy nhiên, nếu anh gặp một cô gái, trò chuyện với nàng chỉ vài phút, trao đổi số điện thoại, và sau đó lại thấy nàng nói chuyện với những gã khác, hãy gọi cho nàng ngay ngày hôm sau. Bởi lẽ, nếu anh không tạo ấn tượng sâu sắc, nàng có thể quên anh trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Quy tắc chung là: Gọi cho nàng khi nàng vẫn nhớ về cuộc trò chuyện, nhưng không quá sớm và thường xuyên đến nỗi khiến nàng nghĩ anh là kẻ đeo bám.

Khóa hay không khóa?

Nhiều người khuyên nên khóa số điện thoại khi anh gọi cho một cô gái. Họ cũng cho rằng anh không nên để lại lời nhắn nếu nàng không nhấc máy.

Họ giải thích điều này như sau: Nếu anh cứ tiếp tục gọi, thì cuối cùng nàng cũng sẽ nhấc máy, và khi anh đã bẫy được nàng, anh có thể thuyết phục nàng gặp anh.

Tuy nhiên, tôi không sử dụng hay khuyến khích hình thức đặt bẫy này, trừ khi anh là người chào hàng qua điện thoại.

Một điều hiển nhiên là: Nếu nàng không gọi lại hay nhận cuộc gọi của anh, thì vấn đề không phải nằm ở khâu gọi điện, mà là giai đoạn tiếp cận, bởi anh đã không thể hiện được những phẩm chất cần thiết khiến nàng muốn gặp lại anh. Thực ra, bất cứ khi nào có điều gì đó không ổn xảy ra, tức là anh đã phạm sai lầm ở giai đoạn trước.

Vì vậy đừng khóa số điện thoại của anh và luôn để lại lời nhắn. Tại sao như vậy? Điều đó cho thấy sự tự tin của anh. Nếu anh đã thể hiện được những phẩm chất, giá trị lôi cuốn, và sự đáng tin cậy trong lần gặp đầu tiên, nàng sẽ rất thích thú khi nhận được cuộc gọi của anh.

Mục tiêu của anh là làm thế nào khiến các cô gái băn khoăn tự hỏi, “Nhỡ anh ấy không gọi cho mình thì sao?”

Nếu anh gieo hạt cho sự kiện, thì khi anh gọi điện, nàng sẽ biết lý do và thoải mái nhận cuộc gọi.

Nên nói gì

Đây là cấu trúc chung cho cuộc điện thoại lần đầu.:

1. Tránh giới thiệu tên của anh. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng cách gợi lại cuộc trò chuyện lần trước. Nếu anh đã mở đầu về nhóm nhảy The Village People, thì khi nàng nhấc máy, hãy nói chậm và tự tin rằng, “Anh đã tìm ra rồi: Không có anh lính cứu hỏa nào trong nhóm nhảy The Village People.” Nàng sẽ biết đó là ai. Nếu anh đã trêu đùa gọi nàng là nhóc, thì khi nàng nhấc máy, hãy nói, “Này, nhóc.” Thay vì nhắc nàng rằng anh là một người lạ (đặc biệt là nếu nàng đã quên tên anh), bằng cách này anh có thể gợi cho nàng khoảng thời gian trò chuyện vui vẻ trước đó.

2. Để tránh khoảng dừng gây lúng túng, ngay sau khi nàng chào, anh hãy kể một mẩu chuyện ngắn. Chọn một câu chuyện thích hợp anh đã xây dựng vào ngày kể chuyện, hoặc phát triển một câu chuyện mới. Bắt đầu bằng những câu nói như “Điều khiến anh ngạc nhiên nhất ngày hôm nay…” Hãy bảo đảm rằng câu chuyện của anh không quá dài, và chủ đích của anh không phải là đánh bóng hình tượng của mình, mà là để đem lại tiếng cười và sự thoải mái cho nàng.

3. Nói bằng chất giọng sâu lắng, điềm tĩnh, thoải mái pha chút hóm hỉnh. Hãy tỏ ra vui vẻ, đừng nói quá nhanh hoặc quá khích. Hãy cười, và nàng cũng sẽ nghe thấy tiếng cười của anh qua điện thoại. 

4. Sau khi kể chuyện, hãy để nàng nói. Thường thì nàng sẽ kể cho anh về những gì nàng trải qua trong ngày hoặc đưa ra một câu hỏi. Nếu điều đó không xảy ra, hãy tiếp tục câu chuyện.

5. Lập kế hoạch cho những ngày cuối tuần. Một số chuyên gia khuyên anh nên kể những ngày anh bận việc trước để thể hiện rằng anh có một cuộc sống bận rộn và đang cố gắng dành thời gian cho nàng. Anh có thể nói những câu như: “Anh bận vào thứ Sáu và thứ Bảy, nhưng anh sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ vào Chủ nhật. Anh đang tuyển khách mời, có lẽ em nên đến dự. Chúng ta sẽ cần một ‘người gây rối’ đấy.”

6. Nếu anh định mời nàng đến một sự kiện thay vì buổi tiệc, đừng coi nó như một cuộc hẹn. Hãy mời nàng tham gia cùng anh và các bạn.

7. Sẽ rất tuyệt nếu nàng đồng ý tham gia. Nếu nàng bận, hãy kể cho nàng một sự kiện khác trong cuốn lịch của anh. Chỉ một sự kiện thôi. Nếu nàng tỏ thái độ thích thú, hãy nói rằng nàng có lẽ sẽ thích nó, và nếu còn chỗ, anh sẽ báo cho nàng.

8. Dù nàng có đồng ý tham gia hay không, đừng đột ngột chào và cúp máy ngay sau khi đưa ra lời mời. Hãy làm giống như khi anh trao đổi số điện thoại, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện thêm một hoặc hai phút nữa. Thêm vào một câu đùa vui hay chia sẻ một câu chuyện ngắn.

9. Hãy là người tạm biệt trước. Hãy tỏ ra rằng anh bận và còn đang vướng công chuyện.

Mặc dù cấu trúc này rất đơn giản và đã được sử dụng rất hiệu quả, nhưng nó không phải là cách duy nhất để thực hiện cuộc gọi điện lần đầu. Khi anh đã nắm vững cấu trúc, anh có thể không muốn làm giống như những chàng trai khác, gọi lần đầu chỉ để nói chuyện đơn thuần và sau đó đưa ra kế hoạch vào cuộc gọi thứ hai.

Dù muốn thì anh cũng không nên nhắn tin vào lần giao tiếp đầu tiên. Tuy nhiên, nếu anh rơi vào thế kẹt trước khi thực hiện cuộc trò chuyện đầu tiên, nhắn tin có thể là cách giải quyết.

Nếu nàng lại bận…

Nếu nàng vẫn còn do dự về việc tham gia hay đã từ chối lời mời, anh nên xem xét lại trò chơi của mình. Anh có thể đã phạm sai lầm trong lần giao tiếp đầu tiên. Hoặc có thể anh đã thể hiện những giá trị xã hội tầm thường, dáng vẻ tuyệt vọng hay trao đổi số điện thoại quá sớm. Có lẽ nàng cảm nhận phong cách của anh (hoặc không có cảm nhận) không phù hợp với tiêu chuẩn hẹn hò của nàng. Hãy tìm ra những nhược điểm, thiếu sót của anh và cố gắng cải thiện nó. Cũng có khi, mọi việc anh làm đều đúng nhưng nàng vẫn từ chối, có lẽ nàng đã có hoặc sắp có bạn trai.

Tóm lại, đừng bao giờ coi câu nói “rất bận” là lý do. Nếu Angelina Jolie gọi điện và mời anh đến tham dự bữa tối tổ chức ở biệt thự của nàng, với sự tham gia của Bono, Jay-Z, Bill Clinton, và George Lucas, anh có đi không?

Đương nhiên là có rồi. Anh sẽ hủy bỏ toàn bộ kế hoạch, vứt bỏ công việc và thậm chí trồng cây chuối đi đến đó nếu cần.

Mục tiêu của anh là phải thể hiện anh là một người thú vị và hiếm gặp đến nỗi nàng không thể từ chối. Nếu anh gặp một cô gái hoàn hảo, chẳng phải anh sẽ tìm cách để ở bên nàng sao?

Vì thế hãy trở thành người đàn ông hoàn hảo.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.