Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 28Nhiệm vụ 1: Chiếc la bàn nội tâm 

Có một phần then chốt của trò chơi – không chỉ tạo nên sức hút mà còn có sức ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của anh – mà hầu hết mọi người lại không đề cập đến hoặc không nhận ra sự tồn tại của nó.

Hãy tìm hiểu kỹ điều này ở mục Chỉ dẫn Ngày 28 trước khi tiếp tục những nhiệm vụ khác của ngày hôm nay.

Nhiệm vụ 2: Anh là một nhà ngoại cảm hay người mắc bệnh tâm thần?

Bài tập dưới đây mang lại kết quả tốt nhất khi anh luyện tập cùng với một nhóm có hai người hòa đồng trở lên.

Nhiệm vụ của anh là đoán biết xem họ quen nhau như thế nào. Họ có phải họ hàng? Bạn cùng phòng? Bạn đồng nghiệp hay cùng trường? Đang hẹn hò? Hay đang học cùng một lớp?

Hãy phỏng đoán, rồi tiếp cận, hỏi han và tìm hiểu xem liệu phỏng đoán của anh là đúng hay sai.

Kỹ năng kiểm định sẽ không chỉ giúp anh phỏng đoán một cách chính xác, mà còn giúp anh đặt những câu hỏi mà không khiến người khác cảm thấy họ đang bị tra khảo.

Chẳng hạn, anh có thể nói: “Em hãy giúp anh dàn xếp cuộc tranh luận giữa anh và bạn anh. Bọn anh để ý thấy bọn em đang nói chuyện. Anh bạn cho rằng các em có lẽ là đồng nghiệp. Còn anh lại nghĩ các em là bạn từ hồi đại học.”

Nếu họ ném cho anh một cái nhìn kỳ lạ – điều thường xảy ra – hãy thừa nhận bằng cách nói những câu như, “Anh biết, đó là một câu hỏi kỳ quặc, nhưng anh bạn anh đang học tâm lý học. Anh ta suốt ngày làm thế, và anh cũng phải luyện tập cùng.”

Hãy chắc chắn rằng anh đang mỉm cười, thể hiện rằng sự tiếp cận của anh là xuất phát từ trí tò mò, họ sẽ cho rằng anh không hỏi một cách tùy ý, và hãy nhớ kiểm soát thời gian.

Anh phải hoàn thành nhiệm vụ tiếp cận ba nhóm người hoặc phỏng đoán chính xác một lần.

Nếu cuộc trò chuyện tiến triển tốt đẹp, anh có thể tham gia vào nhóm đó, và tận dụng cơ hội để mời một số gương mặt mới đến bữa tiệc của anh.

Nhiệm vụ 3: Nhận được bằng chứng thể hiện sự quan tâm (Không bắt buộc)

Nếu anh thấy nhiệm vụ thứ hai quá dễ dàng, hoặc nếu anh muốn luyện tập phỏng đoán nhiều hơn, anh hãy thực hiện mục tiêu này trong những cuộc tiếp cận trên.

Nhiệm vụ thứ cấp của anh là nhận được ít nhất một dấu hiệu quan tâm từ một cô gái trong nhóm anh tiếp cận. 

Nếu anh không nhận được dấu hiệu đó từ một trong ba nhóm anh tiếp cận ngày hôm nay, hãy tiếp cận hai nhóm nữa, sử dụng cách mở đầu thân thiện.

Nhiệm vụ của anh được hoàn thành khi anh nhận được một dấu hiệu quan tâm, hoặc tiếp cận được năm cô gái hoặc nhóm người ngày hôm nay.

Nếu anh nhận được dấu hiệu quan tâm từ một cô gái anh tiếp cận, điều tiếp theo anh phải làm là trao đổi số điện thoại và mời nàng đến bữa tiệc của anh.

CHỈ DẪN NGÀY 28

Sự kiểm định

Có ba khía cạnh anh cần rèn luyện thành thạo để nắm vững nghệ thuật quyến rũ.

• Anh là ai?

• Anh làm gì?

• Anh làm khi nào và bằng cách nào?

Trong vài ngày đầu của Thử thách khi anh thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu và thể hiện cá tính, anh đã cho thấy anh là ai. Ngày mai anh sẽ luyện tập để làm cho những phẩm chất cá nhân này trở nên tinh tế, tao nhã hơn.

Liên quan đến vấn đề anh làm gì trong trò chơi, anh đã dành hầu như mỗi ngày để phát triển nhân tố đó, từ những cách mở đầu đến việc phô diễn bản thân.

Về việc thực hiện khi nào và bằng cách nào, anh đã học về thứ tự thực hiện, cách kết nối mỗi sự kiện và cách nhận biết bức tranh tổng quan. Tuy nhiên vẫn còn thiếu một mảnh ghép để hoàn thiện bức tranh. Đó là sự kiểm chuẩn. Và nó sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt.

Về mặt kỹ thuật, sự kiểm định là việc điều chỉnh tính chính xác của một thước đo, thường bằng cách quyết định độ lệch chuẩn của nó. Theo ngôn ngữ tán tỉnh, sự kiểm chuẩn cũng được giải thích như vậy – nhưng thước đo là chính anh và tiêu chuẩn là cô ấy.

Xác định thước đo

Trong quá trình tiếp cận, kiểm chuẩn là kỹ năng giúp anh đọc ra mục đích, nhu cầu của nhóm người hoặc cô gái anh để ý và giúp anh nhận biết những điều anh sẽ phải làm sau đó.

Chẳng hạn, trong quán bar, nếu một cô nàng đi về phía anh, tựa vào ngực anh, và nói anh đáng yêu, anh sẽ làm gì?

Nếu anh thử mở đầu bằng một quan điểm, anh sẽ khiến cô nàng nhàm chán – còn một sự phô diễn giá trị lại quá mức cần thiết. Bằng kỹ năng kiểm định, anh sẽ biết rằng phải bỏ qua hầu hết những giai đoạn anh đã học và nghĩ cách thỏa mãn nhu cầu tiếp xúc thân thể của cô nàng. Thêm nữa, sự kiểm chuẩn sẽ giúp anh xác định liệu nàng muốn làm điều đó ngay quán bar, muốn anh đưa về nhà, hay là nàng chỉ đang lợi dụng anh để khiến ai đó ghen tức. Tất cả những sự xác định, ước lượng này – được thực hiện trong một phần giây – sẽ quyết định những hành động tiếp theo của anh.

Sự kiểm định cũng cần thiết trong quá trình trò chuyện. Những bước điều chỉnh nhỏ trong ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp bằng mắt và sắc điệu giọng nói của anh có thể tác động đến hành vi, phản ứng, và mức độ quan tâm của cô gái kia. Hãy thử đứng quá gần nàng và chú ý đến những phản ứng của nàng; rồi lại lùi ra xa. Thử dựa vào người nàng, rồi lại đứng thẳng. Thử nhìn thẳng vào mắt, miệng nàng, hoặc nhìn qua vai nàng khi đang nói chuyện.

Học cách đọc phản ứng và điều chỉnh hành động của anh để gợi ra ở nàng những cảm xúc anh mong muốn, là điểm cốt lõi của trò chơi.

Đặt thước đo

Mặc dù sự kiểm định là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất của trò chơi, nó cũng có thể trở thành một cái bẫy. Nếu anh quá để ý và lo lắng thái quá đến mọi dấu hiệu nhỏ từ đối tượng, anh sẽ vấp phải sự hồi hộp, lo ngại và có thể sẽ làm hỏng cuộc trò chuyện.

Khi tiếp xúc với một người mới quen, tất cả những suy nghĩ và sự đánh giá về người đó, cả tốt và xấu, sẽ lướt qua đầu anh trong phút chốc. Vì thế đừng để rơi vào trạng thái lo lắng khi anh cố gắng xác định cảm nhận của nàng bằng cách đặt thước đo của anh không ở mức 0 (sự quan tâm bình thường), mà hãy đặt ở mức +2 (sự quan tâm hơn mức bình thường). Hãy trò chuyện với thái độ tự tin rằng nàng quan tâm, để ý đến anh – và nếu anh gặp khó khăn trong việc luận giải những điều nàng làm, hãy giả định khả năng tốt nhất. Điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy anh xúc tiến cuộc trò chuyện với sự tự tin.

Dán nhãn thước đo

Sau khi đã đặt thước đo, anh nên cố gắng xác định cảm xúc hiện tại của nàng đối với anh, và những điều anh cần làm để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình tán tỉnh.

Anh sẽ nhận được một trong ba tín hiệu sau từ phía nàng:

• Đèn xanh – phản ứng tích cực, tức là anh cứ tiến lên.

• Đèn vàng – phản ứng trung lập, tức là anh phải hành động cẩn trọng.

• Đèn đỏ – phản ứng tiêu cực, tức là anh phải dừng ngay việc anh đang làm.

Khi anh kiểm chuẩn sai, vượt qua ranh giới hoặc phạm phải sai lầm và nhận được đèn đỏ, anh cần phải nỗ lực để không phá hỏng cuộc trò chuyện. Nếu điều đó xảy ra, hãy trở lại chiếc đèn vàng gần nhất.

Đèn vàng là tín hiệu anh thường gặp phải. Lúc này mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và kết quả phụ thuộc vào khả năng ước định của anh xem nàng đang ở giai đoạn nào trong quá trình tán tỉnh, anh sẽ chuyển sang giai đoạn nào tiếp theo, và những điều anh cần làm để chuyển sang giai đoạn đó. Anh có thể cần phải thể hiện nhiều giá trị, sức hút, sự thoải mái, tin cậy, hoặc là đầu tư nhiều thời gian hơn nữa.

Hãy thực hiện những bước tính toán này trong đầu anh một cách tinh tế. Một thói quen xấu mà các anh chàng đôi khi gặp phải là hành động của họ dễ bị nhìn thấu. Hãy nhớ rằng, khi những việc anh làm, hay những điều anh nói thể hiện rõ ngụ ý trông chờ một phản ứng đặc biệt nào đó từ nàng, chúng không chỉ phản tác dụng, mà còn cho thấy anh là người thiếu thốn tình cảm. 

Trò chơi tán tỉnh xoay quanh những chi tiết và sự tinh tế như vậy, bởi lẽ nàng cũng đang kiểm chuẩn, dù nàng có nhận biết điều đó hay không. Và hầu hết các cô gái có những thước đo và trực giác nhạy bén hơn chúng ta.

Đọc thước đo

Kỹ năng kiểm chuẩn của một số người hơi kém. Họ không thể nhận biết khi nào họ đang khiến đối phương cảm thấy không thoải mái – hoặc khi nào một cô gái thực sự bị họ thu hút.

Dù anh đang ở tình thế nào, nếu anh chú ý đến những thông tin phản hồi từ phía cô gái, anh sẽ tích lũy được đủ kinh nghiệm và kỹ năng kiểm chuẩn của anh sẽ được cải thiện. Sau cùng, trực giác của anh sẽ đủ mãnh liệt và anh không cần phải áp dụng bất cứ quy tắc nào để kiểm chuẩn. Rồi anh sẽ biết điều đó.

Đây là một số dấu hiệu rõ ràng có thể giúp anh nhận biết liệu đối tượng có bị anh thu hút hay không. Những dấu hiệu này rất tinh tế, vì thế đừng chỉ dựa vào một dấu hiệu để đoán biết đèn xanh. Hãy chắc chắn rằng anh nhận được ba hoặc bốn dấu hiệu tích cực một cách rõ ràng trước khi giả định rằng nàng muốn thân mật với anh hơn. Những dấu hiệu quan tâm bao gồm:

• Nàng hỏi tên tuổi, nghề nghiệp và quê quán của anh.

• Anh dựa vào nàng và nàng ngả người về phía anh.

• Chân nàng không bắt chéo (hoặc bắt chéo hướng về phía anh), người nàng hướng về phía anh, và cánh tay không bắt chéo.

• Nàng thay đổi quan điểm về một bài hát, bộ phim, hay một sự kiện đang diễn ra dựa trên quan điểm anh đưa ra.

• Anh kể một câu chuyện cười và không ai khác ngoại trừ nàng cười hưởng ứng.

• Anh nắm tay, dắt nàng đến chỗ nào đó, và nàng siết chặt lấy tay anh – đặc biệt nếu anh bỏ tay nàng ra và nàng giữ lại.

• Nàng nói rằng: “Em sẽ không lên giường với anh” hoặc “Em sẽ không về nhà anh”, trước khi anh hỏi hay truyền đạt ý định đó.

• Nàng đùa vui đập hoặc chọc vào tay anh. 

• Nàng phớt lờ những cô bạn khi họ cố gắng góp ý hoặc muốn rời đi.

• Anh ngừng nói, và trao đổi ánh mắt với nàng, và nàng cũng vậy trong vòng hơn một phút.

• Anh quay sang nói chuyện với ai khác, và nàng chờ anh quay lại phía nàng.

• Nàng biểu hiện những điệu bộ tán tỉnh như: liếm môi, vuốt ve mái tóc, mở to đồng tử, hoặc thậm chí phập phồng cánh mũi.

• Nàng chải chuốt hoặc chỉnh sửa trang phục để lộ làn da khi đang nói chuyện với anh.

• Nàng vô thức vân vê chiếc ống hút, điện thoại hoặc đồ trang sức. (Nếu nàng nắm vật đó quá chặt hoặc tỏ vẻ bồn chồn, đó không phải là dấu hiệu tốt.)

• Anh ngừng nói và nàng cố gắng tiếp tục cuộc trò chuyện, thường là bằng từ “Vậy thì…”

• Nàng bắt chước những động tác của anh – vuốt ve mái tóc, nhấm nháp đồ uống, thậm chí là làm mặt hài khi thấy anh như vậy.

Cũng giống như việc truyền đi một tín hiệu ngầm và tính toán thời gian truyền lại để xác định khoảng cách, anh cũng truyền đi những tín hiệu để đánh giá mức độ quan tâm của nàng. Để làm vậy, anh hãy thực hiện một hành động nhỏ và chú ý phản ứng của nàng. Chẳng hạn, anh đùa vui vỗ vào vai nàng. Nếu nàng vỗ hoặc đánh lại anh, đó là tín hiệu tốt; nhưng nếu nàng cứng đơ hoặc hơi giật mình, tín hiệu đó không tốt cho lắm.

Hãy đề phòng rằng có một số cô gái tỏ ra rất thân mật ngay khi họ gặp anh bởi họ tìm kiếm cảm giác được các chàng trai theo đuổi, hoặc đang cố khoe khoang cho ai thấy. Với những cô gái này, đừng coi bất cứ dấu hiệu quan tâm nào là thật trừ khi anh biết chắc anh đã đạt được hoặc xứng đáng nhận được nó. Lúc ấy, hãy cười nói với họ rằng anh tính giá hai mươi đô la cho một lần đụng chạm, và hóa đơn của họ đã rất cao rồi.

Nâng cấp thước đo

Chúng ta đã thảo luận về cách kiểm chuẩn để xác định hành động. Tuy nhiên có một loại kiểm chuẩn khác thú vị và hiệu quả hơn. 

Cũng giống như việc sử dụng các ống phát tia X, cách thức kiểm chuẩn cao cấp này cho phép anh khám phá những suy nghĩ, nhu cầu, và ước muốn sâu thẳm của nàng. Để luyện tập điều này, anh hãy tự hỏi bản thân:

• Nàng thuộc loại tính cách nào?

• Lòng tự trọng của nàng cao hay thấp?

• Nàng cởi mở hay dè dặt?

• Nàng làm nghề gì?

• Liệu nàng có đang quen ai không?

• Nàng là con cả, con út, con thứ hay là con một trong nhà?

• Nàng gần gũi với mẹ hay với bố hơn?

• Nàng là người khỏe mạnh, dễ xúc động hay thông minh?

• Nàng sẽ bị thu hút bởi phẩm chất nào ở phái mạnh?

• Nhu cầu của nàng là gì?

• Nàng đã đạt được những gì và đang tìm kiếm điều gì trong cuộc sống?

Cũng giống như việc đọc nguội, có nhiều manh mối có thể cung cấp cho anh những thông tin này. Chẳng hạn như trang phục, cách trang điểm, tư thế, điệu bộ, cử động mắt, cách nói chuyện, và những người xung quanh nàng.

Nắm vững thước đo

Chỉ có một cách duy nhất để thành thạo kỹ năng kiểm chuẩn: Nhận sự phản hồi.

Cách đơn giản nhất để luyện tập là xem một bộ phim tình cảm mà tắt tiếng. Hãy phỏng đoán mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim càng nhiều càng tốt. Sau đó bật âm thanh lên, và kiểm chứng lại sự phỏng đoán của anh.

Một bài tập mang lại hiệu quả khá tốt là phỏng đoán một cách lịch sự, dựa trên những thông tin mà đối tượng đưa ra. Cố gắng xác định xem họ làm nghề gì, môi trường trưởng thành của họ, liệu họ có nổi tiếng ở trường, và họ là con thứ mấy trong nhà. Sau đó, trong cuộc nói chuyện, hãy hỏi để xác định xem anh phỏng đoán có chính xác không. 

Khi anh đã thành thạo, vào lần đi chơi với bạn bè, anh hãy nhìn một nhóm hai người (hoặc nhiều hơn) và phỏng đoán về họ càng nhiều càng tốt. Ngoài những chi tiết đã được thảo luận, hãy cố gắng xác định mối quan hệ giữa họ, liệu họ là người địa phương hay ở vùng khác, và tiểu sử sơ lược về họ.

Khi anh đã hoàn thành việc kiểm chuẩn, hãy tiếp cận và hỏi họ xem anh có phỏng đoán đúng không. Hãy mỉm cười và hỏi với thái độ tò mò thành thật, đừng khiến họ cảm thấy không thoải mái hoặc cho rằng anh đang chế nhạo hay phê bình họ. Việc này không chỉ cung cấp cho anh những phản hồi cần thiết để hoàn thiện những kỹ năng kiểm chuẩn, tạo dựng mối liên kết, và kỹ năng đọc nguội, đó còn là một cách mở đầu tuyệt vời – anh sẽ khám phá ra điều này trong bài tập hôm nay.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.