Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 11Nhiệm vụ 1: Trở nên tinh tế 

Hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào phần quan trọng nhất của trò chơi: Anh.

Ở hầu hết những cuộc tiếp cận thành công, tại một thời điểm nào đó, nàng chắc chắn sẽ hỏi anh làm nghề gì. Nếu anh đã nắm vững cách tiếp cận hóm hỉnh, phản ứng ban đầu của anh có thể là trêu trọc nàng đã “phỏng vấn” mình, và yêu cầu nàng phải bồi thường một người chơi nhảy lò cò chuyên nghiệp. Nếu nàng muốn biết, tất nhiên anh phải trả lời đầy đủ sự thật, nếu không nàng sẽ nghĩ anh che giấu điều gì đó.

Câu hỏi về nghề nghiệp là cơ hội mà không mấy người biết tận dụng để ghi điểm. Một chàng trai vốn quen trả lời thế này: “Tôi là kỹ sư.” Tất nhiên là kỹ sư, nhưng cách trả lời như vậy rất có thể gây nhàm chán cho phụ nữ. 

Khi tôi hỏi chàng trai đó về chuyên môn, cậu ấy đáp rằng đang theo học thiết kế điện thoại di động kiểu mới. Và chúng tôi đã có những điều chỉnh để cậu ấy trả lời câu hỏi này trước phái nữ. Giờ đây, nếu phụ nữ hỏi, cậu ấy sẽ đáp thế này: “Tôi đang thiết kế mẫu điện thoại của tương lai.” 

Cùng một nghề nghiệp, hãy tạo nên bản sắc riêng cho mình! 

Trong mục Chỉ dẫn Ngày 11, tôi sẽ đưa ra bài tập cải thiện khó khăn này, để giúp anh có thể giới thiệu về mình một cách hấp dẫn và sắc nét. Nhiệm vụ của anh là viết vào phần hướng dẫn một cách ngắn gọn những gì khiến anh trở nên đặc biệt mà không khoe khoang.

Nhiệm vụ 2: Tiếp cận và tiếp tục

Tiếp cận một nhóm từ 3 người trở lên, trong đó có ít nhất một cô gái. Hãy dùng câu bắt chuyện có cả sự ràng buộc về thời gian và nguyên cớ. 

Khi anh đã hoàn thành lời bắt chuyện, hãy tiếp tục đoạn hội thoại bằng việc thêm vào những động tác và câu nói như sau: 

1. Giả bộ anh sắp phải đi, nhưng chỉ di dịch một bước chân thôi.

2. Nhìn cả nhóm và hỏi với sự tò mò: “Các bạn quen nhau như thế nào nhỉ?”

3. Hãy sẵn sàng để đáp lại bằng một câu hỏi hay lời nhận xét. Lời đáp không nhất thiết phải quá thông minh hay phức tạp. Nếu họ trả lời họ là đồng nghiệp, hãy hỏi: “Các bạn cùng làm việc ở đâu?” Nếu họ nói, họ là họ hàng, hãy hỏi: “Hay thật đấy, tôi đang phân vân xem ai là chú cừu lạc bầy đây?” 

4. Giờ anh có thể đi nếu muốn, với lời chào thân thiện: “Rất vui được gặp các bạn.” 

5.  Anh có thể lựa chọn việc tiếp tục câu chuyện với cả nhóm nếu mọi chuyện diễn tiến tốt đẹp. Nếu ai đó hỏi anh làm nghề gì, hãy trả lời họ theo cách gián tiếp như đã đề cập ở trên. 

Nhiệm vụ được hoàn thành sau khi anh làm theo các bước từ 1 đến 3 với 3 nhóm bạn khác nhau. 

Nhiệm vụ 3: Làm chủ trò chơi trong anh

Tôi dám cá là nhiều người trong chúng ta không có khái niệm về những điều diễn ra trong óc mình. Chúng ta không hiểu những cảm xúc, khát khao, thất vọng, ham muốn hay suy tưởng trong đầu, và thậm chí không hiểu tại sao thi thoảng chúng ta lại cư xử thật ngốc nghếch. Mà dù có hiểu đi chăng nữa, chúng ta vẫn thấy khó mà thay đổi được.

Mời anh tìm đọc cuốn sách mà tôi cho là hay nhất về chủ đề này, cuốn: Mastering Your Hidden Self: A Guide to the Huna Way của Serge Kahili King.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ cuốn sách, nhưng hôm nay tôi đã nhờ Huấn luyện viên cao cấp Thomas Scott McKenzie tóm tắt lại ứng dụng của nó để anh trở nên cuốn hút. Nếu cái tôi tiềm ẩn trong anh cần thêm những nguyên tắc mới, tài liệu này có thể thay đổi cuộc đời anh.

CHỈ DẪN NGÀY 11 

Bảng xác nhận

1. Công việc, sở thích, khóa học hay ngành học của anh là gì? Liệt kê câu trả lời dựa trên những gì anh thực sự bỏ thời gian với nó, không phải những gì anh nghĩ sẽ làm hài lòng phụ nữ. 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

2. Điều gì trên đây có thể định nghĩa tốt nhất về anh? 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

3. Điều gì thú vị hay phiêu lưu nhất trong công việc, sở thích, khóa học hay ngành học anh chọn? Hãy đưa ra từng khía cạnh, kèm theo cách chúng có thể ảnh hưởng tới người khác.

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

4. Giờ hãy tưởng tượng rằng anh là người tuyển mộ cho công việc, sở thích, khóa học hay ngành học anh đã chọn. Hãy sử dụng mẫu sau đây, chuẩn bị một cột thông báo để thu hút những người chưa từng tham gia hay chưa từng biết bất cứ điều gì về nó. Mục đích của anh là khiến công việc, sở thích của mình nghe thật quan trọng và thú vị. 

“Khi là một…………………………………………………………………………………………………………………….

(chọn tên công việc hay sở thích).

tôi có thể…………………………………………………………………………………………………………………….

(thêm phần thông báo).”

Ví dụ: Khi là một kỹ sư, tôi có thể thiết kế mẫu điện thoại của tương lai. Khi là một nhạc công ghi-ta, tôi có thể tham gia lưu diễn rock vòng quanh thế giới. Khi là một người thiết kế trang web, tôi có thể giúp các công ty lớn nhất thế giới tạo dựng hình ảnh của họ. 

5. Giờ hãy kiểm tra lại những phần anh viết thêm. Hãy bỏ các tính từ, trợ từ cường điệu hóa không cần thiết (như thú vị, lớn nhất, tốt nhất, quyền lực nhất). Hãy kiểm tra những động từ anh đã dùng, và đảm bảo chúng là từ chủ động và hấp dẫn (“làm ra” thì hay hơn “có”, “lao vào” thì hay hơn “làm”). Sau đó, hãy dùng mẹo nhỏ này, viết lại lời đó một cách đơn giản, đúng sự thật, và mạnh mẽ nhất có thể trong mười từ hoặc ít hơn. 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

Ví dụ: “Giúp các công ty lớn nhất thế giới tạo dựng hình ảnh của họ.” có thể trở thành “Tạo dựng lại hình ảnh của các công ty lớn” hay thậm chí là “Tạo dựng lại hình ảnh của 500 công ty trên tờ Fortune.” 

6. Hãy viết lại câu trả lời ở mục 5 (bắt đầu bằng “Tôi”). 

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

Ví dụ: Tôi tạo dựng lại hình ảnh của 500 công ty trên tờ Fortune. Tôi đang thiết kế mẫu điện thoại di động của tương lai.

 

7. Đây là nhận định khẳng định bản thân. Hãy nói chúng dõng dạc tới khi anh thấy thật thoải mái. Nếu anh thấy nó chưa đủ thú vị hay hợp lý, hãy làm lại tới khi thích hợp – hoặc lặp lại bài tập này (bắt đầu từ câu 3) tới khi anh có một câu trả lời vừa chân thực vừa thú vị. 

Khắc phục sự cố

Hầu hết những hướng dẫn đều dựa trên việc nàng cảm thấy thế nào về trạng thái của anh so với trạng thái của nàng trong cùng thời điểm. Nếu hiện tại anh đang là người có địa vị cao trong xã hội, đừng màu mè, đánh bóng. Hãy thực hiện một cách chính xác điều trái ngược của những gì được đề xuất ở trên. Hãy để chúng mập mờ. Ví dụ, thay vì nói với nàng rằng anh là chủ một hãng phim hay một nhà biên tập sáng giá, hãy chỉ nói anh “làm ở xưởng phim” và khiến nàng phải khơi ra chi tiết về anh nếu nàng quá tò mò… 

 

LÀM CHỦ TRÒ CHƠI TRONG ANH – ĐIỂM SÁCH

– Thomas Scott McKenzie –

Con người là sản phẩm của cách mình suy nghĩ. Anh nghĩ gì, anh sẽ trở thành cái đó.

– MAHATMA GANDHI –

Tôi là một ngôi sao. Tôi là một ngôi sao. Tôi là một ngôi sao lớn tỏa sáng rạng rỡ.

– DIRK DIGGER –

Điều này một lần nữa chứng minh: Tự tin mang lại sức lôi cuốn. Tự tin giúp anh không những được đồng nghiệp ngưỡng mộ, bạn bè tôn trọng, mà còn chiếm được sự quan tâm của phụ nữ. Và chắc chắn rằng, nếu không tự tin, tất cả những kỹ thuật quyến rũ anh học được sẽ chẳng giúp anh hơn trong việc thu hút người phụ nữ mà anh khao khát.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã luôn phải đấu tranh với những mặc cảm bản thân. Tuổi thơ khó khăn, ngoại hình kém hấp dẫn, tài chính ít ỏi, công việc bế tắc, phương tiện di chuyển cũ kỹ, mùi mồ hôi dưới cánh tay, kỹ năng tán tỉnh vụng về,… khiến họ lo lắng và trở nên nhút nhát. Ngay cả những người đàn ông có cơ bắp khỏe khoắn, đi xe mui trần bóng loáng đôi khi cũng không đủ tự tin đối diện hay trò chuyện thoải mái với phụ nữ – bởi lòng tự trọng của anh ta đã sớm bị tổn thương vì có một người mẹ độc đoán hay một cô vợ cũ hư hỏng.

Serge Kahili King trong cuốn Mastering Your Hidden Self: A Guide to the Huna Way đã cung cấp một phương pháp “giải độc” hữu hiệu. King chỉ ra rằng, chúng ta không phải là những nạn nhân vô vọng của chế độ tự độc tài tâm lý. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc, nhận thức và quan điểm của chính mình. Và đây là phương pháp tái lập trình tâm lý mà King đã cung cấp để anh có thể sải bước tự tin và tràn đầy năng lượng sống.

GIỚI THIỆU VỀ HUNA

Bên cạnh những giáo lý phổ biến của các tôn giáo quen thuộc trên thế giới, còn có một giáo lý bí ẩn với những kiến thức huyền bí đã tồn tại rất lâu trong lịch sử, đó là triết lý Huna. Được xây dựng trên cả những gì trần tục và bí ẩn, Huna cung cấp một phương pháp hữu hiệu giúp anh tự chữa lành vết thương tâm lý ngoài những phương tiện thông thường của cuộc sống hiện đại. 

Về cơ bản, Huna nói rằng anh đang kiểm soát cuộc sống cũng như tâm trí và thực tại của mình. “Tư tưởng cơ bản nhất trong triết lý Huna là mỗi chúng ta đều có thể tạo ra kinh nghiệm cá nhân ở thực tại bằng niềm tin, cách diễn giải, hành động, phản ứng, suy nghĩ và cảm xúc cá nhân.” King viết.

Hệ quả là tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người không bao giờ giới hạn. “Bạn có thể tạo ra, bằng cách này hay cách khác, bất kỳ điều gì bạn thai nghén,” King tiếp tục. Đây là lý do tại sao anh phải thay thế giới hạn niềm tin dựa trên kinh nghiệm hẹn hò trong quá khứ và niềm tin không giới hạn về hiện tại và tương lai của anh.

Hệ thống triết lý Huna bao gồm 7 nguyên tắc:

1. Thế giới là những gì anh nghĩ: Bằng cách thay đổi suy nghĩ, anh có thể thay đổi thế giới riêng của mình.

2. Không có giới hạn: Không có ranh giới thực sự nào giữa anh và cơ thể anh, anh và những người khác, hoặc thậm chí anh và Chúa. Thế nên, anh đừng ngần ngại đến gần mọi người vì bất kỳ lý do gì.

3. Năng lượng cuốn theo sự chú ý: Khi bị chi phối quá nhiều cảm xúc vào những sự cố nhất định, anh có thể sẽ không đi đến thành công. Đừng để suy nghĩ dừng mãi ở sự cố, hãy tiếp tục tập trung sức mạnh bằng sự tự tin và nụ cười.

4. Giờ là thời khắc của quyền lực: Ngay lúc này, anh không bị cản trở bởi bất cứ trải nghiệm nào trong quá khứ hay bất kỳ nhiệm vụ nào trong tương lai. King viết: “Khi thay đổi tâm trí, anh thay đổi cả trải nghiệm của mình.” 

5. Yêu là hạnh phúc: King viết rằng: “Con người tồn tại thông qua tình yêu, và điều này cho phép anh tồn tại trong trạng thái hạnh phúc với chính mình như anh bây giờ và như anh trong tương lai.

6. Tất cả quyền lực đến từ bên trong: Nếu anh muốn thay đổi thực tại của mình, anh không thể chờ đợi sự can thiệp của Chúa. Không ai có quyền lực với số phận của anh hơn chính anh, trừ khi anh để người khác quyết định thay mình.

7. Hiệu quả là thước đo của chân lý: Ngồi dự một phiên tòa, anh sẽ nhận ra rằng, có rất nhiều phiên bản của sự thật. Không có chân lý nào là tuyệt đối, chỉ có một sự thật nằm trong ý thức cá nhân của anh. Nói một cách đơn giản, hãy tự tin làm những điều tốt đẹp mà anh muốn, thành công chính là chân lý của sự thật.

LOẠI TRỪ THÁI ĐỘ TIÊU CỰC

Để cải thiện trò chơi, anh cần nhận ra hệ quả không đáng có của những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực: “Thường thì khi nói, thái độ tiêu cực sẽ tạo ra những âm nhấn trọng tâm, nó thể hiện sự chú ý có tính chất sinh học tác động đến cơ quan phát âm, thậm chí đến các tế bào,” King viết.

Cách đơn giản nhất để thay đổi từ thái độ tiêu cực sang tích cực là khả năng nhận biết suy nghĩ khi chúng xuất hiện, sau đó, bằng ý thức của mình, hướng chúng sang phía tích cực. “Bạn có thể làm điều này bằng bất cứ cách nào hoặc đem những sự thật hiển nhiên đúng trong chính tình huống này để bào chữa cho nó,” King bổ sung thêm.

TIỀM THỨC

Khi ý nghĩ nào đó xuất hiện trong tiềm thức, suy luận thông thường của chúng ta sẽ là nó vốn lẩn khuất đâu đó trong sâu thẳm tâm trí, nó sẽ không được biết cho đến khi ta phải nằm nhiều năm trên giường bệnh và chỉ để khám phá rằng ta là nạn nhân đơn độc của một vài sự kiện xảy ra từ thời thơ ấu.

King không đồng tình với điều này. Ông giải thích rằng chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển tiềm thức của mình: “Tiềm thức không phải là một đứa trẻ vô kỷ luật, bất trị, mà nó cũng chẳng làm gì chống đối lại ý thích của bạn… Bất cứ khi nào tiềm thức có vẻ đối đầu với bạn thì đó là bởi nó đang đi theo yêu cầu lúc trước mà bạn hoặc đã đưa ra hoặc vẫn còn để nó rơi rớt lại.

Một ví dụ về cách anh có thể tập điều khiển tiềm thức là việc chúng ta cố gắng thay đổi những thói quen. Những thói quen tinh thần và sinh học được hình thành từ những phản ứng được tích lũy trong ký ức của mỗi người và bộc phát bởi những kích thích có liên hệ mật thiết với nhau. Huna đã chỉ ra rằng cách duy nhất để loại bỏ thói quen xấu là đưa vào tiềm thức của ta một phương pháp hiệu quả hơn để đối phó với những kích thích có khả năng khơi gợi đến thói quen đó.

Chiến lược giờ là cân nhắc thay đổi thói quen nói năng của anh. Có thể anh làm đứt quãng lời nói của mình với sự ngờ nghệch và những đoạn tạm ngừng trong não, tất nhiên đoạn tạm ngừng đó khiến anh phải mất thêm thời gian để lựa chọn từ ngữ. Và nó sẽ trở thành một thói quen. Thay vì chấp nhận thói quen xấu này hay là cố rũ bỏ sự thất bại một cách chán nản, Huna hướng dẫn anh phải thay thế nó: “Điểm quan trọng ở đây là không bao giờ có một khoảng không trong tiềm thức,” King ghi chú.

Thay vào đó, hãy rèn luyện để tiềm thức của mình có thể vứt bỏ những đoạn tạm ngừng bằng cách nói chậm hơn, hoặc tự mình rèn bằng cách chạm ngón tay vào cái gì đó trước thôi thúc nói “ừm”.

Tiềm thức của anh muốn giúp bạn. Tuy nhiên, đôi khi tiềm thức lại rơi vào trạng thái rèn luyện không đúng sức. “Tiềm thức của bạn không khi nào chống lại điều mà nó tin, đây là điểm thú vị nhất,” King viết: “Không may là, những điều được xác lập trên niềm tin ấy lại không hẳn, thậm chí là rất ít khi hoàn hảo.”

King chỉ rõ, bằng cách tương tác với tiềm thức, anh có thể hiểu động cơ của mình và thay đổi yếu tố nào đó không có ích. King còn cung cấp những thủ thuật chung để mỗi người có thể tương tác với tiềm thức của mình.

Đầu tiên, King gợi ý anh nên cho tiềm thức của mình một cái tên. Sau đó, hãy thử dùng một trong hai dạng tìm kiếm ký ức sau: 

Cách thứ nhất gọi là “săn tìm kho báu”. Anh hãy nói với tiềm thức của mình một cách đơn giản như thể anh đang tán gẫu với người bạn mới quen. Đặt tên cho đặc điểm nào đó khiến anh hài lòng và tìm ra cái mà tiềm thức vẫn giữ lại trong sâu thẳm. Hoặc anh có thể hỏi tiềm thức để trở về những ký ức ưa thích của nó. Những ký ức anh đã quên sẽ xuất hiện, và cảm xúc sẽ cuồn cuộn đổ về như dòng nước chảy.

Dạng thức thứ hai gọi là “lượm rác”. Bằng cách này, hãy yêu cầu tiềm thức của mình tái hiện lại những ký ức tồi tệ nhất. “Ký ức sẽ theo những chủ đề nhất định cung cấp cho bạn manh mối để đến với vùng giới hạn niềm tin mà bạn đang vướng bận,” King viết: “Ví dụ, bạn có thể tìm thấy toàn bộ những ký ức đáng sợ nhất trong một buổi họp đặc biệt nào đó.” Hoặc, chắc chắn rồi, tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm đầy bối rối với phụ nữ, và chúng ta muốn quên nó đi. Nhưng nếu tất cả những trải nghiệm này không được mổ xẻ trước ánh sáng, chúng sẽ trở thành những yếu tố âm thầm phá hoại mầm mống thành công của chính chúng ta trong tương lai.

XÚC CẢM TỰ DO

Một trong những lời khuyên quan trọng của King là dừng ngay việc trở thành nạn nhân trong tiềm thức của mình và thay vào đó, hãy biết cách dẫn dắt nó.

Để làm điều này, anh phải cố gắng đạt được cái mà King gọi là xúc cảm tự do. Hãy thôi tìm kiếm “những phản ứng cảm xúc từ tiềm thức,” King viết. “Khi bạn nói ‘Tôi tức giận,’ nghĩa là bạn đang tìm kiếm những ức chế trong tiềm thức, và điều đó khiến bạn vô cùng khó khăn để thoát khỏi cơn tức giận.”

Thay vào đó, hãy xác định mục đích và nguồn gốc của cảm xúc ngay khi nó bắt đầu. Hãy tự hỏi mình: “Cảm xúc này đến từ đâu? Tại sao tôi đang cảm thấy nó?”

Những câu hỏi tương tự cho phép anh khám phá cội nguồn của cảm xúc, thêm nữa, hành động tự vấn còn giúp anh bình tĩnh trở lại. “Phân tích cảm xúc là hành động có xu hướng tháo mở sức mạnh của cảm xúc vì bạn đang chuyển hóa nguồn năng lượng ấy sang quá trình suy nghĩ có ý thức,” King giải thích.

Ông cũng xác định rõ việc tái lập trình tâm lý chính là kỹ thuật để kiểm soát tiềm thức. “Nếu muốn thay đổi thói quen suy nghĩ của tiềm thức, bạn phải luôn ý thức giữ hình ảnh mình mong muốn trong đầu cho đến khi tiềm thức chấp nhận nó như một thói quen mới.” Đây là lý do tại sao chúng đôi khi như một cách trực tiếp để giúp anh cải thiện thành công trên con đường chinh phục ái tình.

Ý THỨC

Để thực sự hiểu ý thức, anh cần phải hiểu bản chất sức mạnh của ý chí. Đó là sức mạnh để anh có thể nâng cao nhận thức và hướng sự chú ý của mình đến những suy nghĩ và trải nghiệm. Và nó là “ý chí tự do”.

Anh không thể khiến một phụ nữ yêu anh, không thể khiến ông chủ ngay lập tức tăng lương, hoặc có thể tạo ra một chiếc Ford Pinto 1974 chỉ trong buổi sáng. “Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là lựa chọn quyết định để làm sao bình thản với những trải nghiệm của cuộc sống – đó là những gì mà ngay từ giây phút này chúng ta có thể làm để thay đổi chính mình hoặc bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.” King viết.

Ông cũng xác định rõ, những mệnh lệnh liên tục và có ý thức của nhận thức hướng tới kết quả của mục tiêu đặt ra.” “Và mục đích đạt được,” ông tiếp tục, “bằng cách liên tục đổi mới những quyết định hoặc lựa chọn để đạt được kết quả, bất chấp những khó khăn và trở ngại tất yếu.”

Nói cách khác, nếu phương pháp anh thực hiện không có dấu hiệu khả quan, anh không được bỏ cuộc. “Anh ta thử cách khác, rồi lại cách khác, cho đến khi đạt được thành quả, dù điều đó có nghĩa anh phải thay đổi chính mình.”

King kết luận, sự khác biệt giữa người có ý chí mạnh mẽ và người có ý chí yếu đuối là người mạnh mẽ luôn quyết định tiếp tục còn người yếu đuối thì dễ dàng từ bỏ. Anh sẽ làm gì khi cô gái mà anh trò chuyện cả buổi tối lại cho anh số điện thoại giả, hoặc cô gái vừa từ chối anh trước đó lúc sau lại quay ra thân mật với một người lạ khác? Thất bại là đương nhiên. Nhưng từ bỏ thì không.

MỤC ĐÍCH VÀ MỤC TIÊU

King đã phân biệt mục đích đạt được với mục tiêu thực hiện để làm chìa khóa cho hành trình giúp anh tự hoàn thiện bản thân. Đó là:

“Mục đích là cái mang ý nghĩa cho toàn bộ cuộc sống của bạn. Còn mục tiêu chỉ đơn giản là cách thức thực hiện để bạn hoàn thành mục đích đó, nó giống như kết quả cụ thể mà bạn tuyên bố phải đạt được cho nhiệm vụ cá nhân nào đó.”

“Không giống như mục tiêu, mục đích không phải là cái bạn đạt đến mà là cái bạn làm,” King viết. “Mục tiêu mà không có mục đích thì vô nghĩa, trong khi mục đích mang lại ý nghĩa cho bất kỳ mục tiêu nào.”

Cũng trong cuốn sách này, King còn cung cấp các phương tiện khác để giúp anh cải thiện trạng thái tinh thần và tình cảm của mình. Bằng cách sử dụng tâm trí, anh có thể tạo dựng sự tự tin và để nó trở thành yếu tố không thể thiếu trên con đường chinh phục ái tình.

“Hãy tìm kiếm những thứ tốt đẹp ở khắp mọi nơi, nếu bạn không thể tìm thấy, hãy tìm cách đặt những điều tốt đẹp vào cuộc sống.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.